thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong dở cơm của người Việt. Đặc biệt là thời điểm Tết, nội dung bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn tuyệt kỹ làm món làm thịt kho tàu ngon, lôi cuốn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt heo kho tàu

Món thịt kho tàu ngon phải bảo đảm an toàn tiêu chuẩn có màu xoàn bắt mắt, thịt đủ mềm, vị bự ngậy, thơm ngon, đậm đà… ăn kèm cơm trắng rất tuyệt. Để đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh trên hãy làm đủ những làm việc sau chúng ta nhé!

Chuẩn bị khoảng 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 - 5 người

1Nguyên liệu làm cho thịt kho tàu

Mẹo hay:- Để chọn cài đặt thịt heo tươi ngon, bạn phải chọn loạithịt heothích hợp nhất để chúng ta làm món giết mổ kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho chính mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn lựa thịt quá nạc sẽ khiến cho thịt bị khô nứt khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán. Thịt ba rọi ngon nhất nhằm kho tàu là 7 phần giết mổ 3 phần mỡ, khi kho buộc phải cắt khúc vuông khoảng tầm 3- 5cm.-Trứngngon thường có vẻ ngoài hồng hào, xung quanh có một lớp bột trắng mịn, cố gắng chắc tay. Không nên chọn lựa những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, bám mùi hôi. Giả dụ thấy trứng có màu hồng trong suốt, sinh sống giữa gồm chấm hồng, các phế nang gồm đường kính không quá 1cm.

nguyên vật liệu làm giết mổ kho tàu

2Cách làm thịt kho tàu

Bước 1 Ướp thịt

nên chọn loại thịt gồm da mỏng manh để món ăn ngon, mượt và không biến thành ngấy. Để thịt giảm mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, kế tiếp rửa qua nước lạnh rồi thái.

Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa phân tử nêm và 1 thìa tiêu vào trộn đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo bát thịt, ướp khoảng tầm 15 - 20 phút.

Mẹo hay: nếu như khách hàng dùng gói gia vị thịt kho tàu Knorr thì các bạn ướp vào 15 phút xếp thịt thấm vị

Ướp thịt

Bước 2 Luộc trứng

trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm cùng dễ bóc, cho vào nồi nấu 1 không nhiều muối hạt. Để ánh sáng bếp ở tại mức vừa phải, ko nên quá rộng trứng dễ dẫn đến vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi nhỏ nhỏ trong 7-8 phút là trứng chín tới.

Trứng luộc chín, để nguội rồi tách vỏ, mang lại trứng vào bát riêng.

Luộc trứng

Bước 3 làm nước màu

Cho đường vào nồi, nấu đến lúc đường sôi chuyển màu sắc cánh gián thì cho một lượng nước toàn vẹn vào.

không nên đun đường đến khi chuyển sang trọng màu black vì khi kho thịt sẽ ảnh hưởng đắng.

Tham khảo:Cách có tác dụng nước màu

có tác dụng nước màu

Bước 4 Kho thịt nước dừa tươi tươi

xếp thịt đã ướp vào chảo, xào cho đến lúc thịt săn thịt lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó sút lửa cùng đun thịt vào 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn sẽ vơi thì cho thêm nước vào, và đến 5 trái trứng vịt lộn đã luộc chín vào, bít vung kho thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Kho thịt nước cốt dừa tươi

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn lẫn với các món ăn uống khác. Khi thịt nguội trả toàn, gồm thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi tới giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài ba phút hoặc đưa vào lò vi sóng. Chúng ta cũng có thể rắc hành lá lên trên nếu như thích.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Món giết thịt kho tàu thơm và ngon này đã chuẩn bị sẵn sàng và rất có thể thưởng thức khi còn nóng. Món ăn này còn có màu nâu rất đẹp mắt và có mùi vị rất hấp dẫn, đậm đà. thịt heo hầm mềm, tất cả trứng vịt lộn, có vị bự ngậy và khôn cùng ngon!

Món giết mổ kho tàu thơm ngon

4Những để ý khi ướp thịt trước lợn kho tộ

Nếu có thời gian, chúng ta nêncho thịt đã được ướp trước đó vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau ăn sẽ ngon hơn.

Không đổ nước lúc nước con đường còn nóng, sẽ khiến cho hơi nước bốc lên tạo bỏng. Các bạn cũng cần theo dõi màu của nước đường bằng mắt thường để có độ dẻo trong lúc đun tiếp để có được màu như ý thì tạm dừng nhé.

Mẹo và lưu ý khi sản xuất món giết thịt lợn kho tộ

Khi làm thịt nguội trả toàn, bao gồm thể bảo vệ trong tủ lạnh khoảng chừng 2-3 ngày. khi đến giờ ăn, bạn chỉ việc nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Để thịt mềm hơn, bạn có thể lót một miếng lá chuối lên trên miếng thịt. Lá chuối vừa giúp giữ nhiệt vào nồi vừa hút bọt trong quy trình kho.

bên cạnh đó, trong quy trình kho giết mổ thì các bạn cũng không yêu cầu đậy nắp lại, nhằm nước giết mổ kho thành phẩm sẽ tiến hành trong và ưa nhìn hơn.

5Giải đáp thắc mắc khi sản xuất món thịt kho

Giải đáp vướng mắc khi chế biến món giết thịt kho

Có từng nào calo vào thịt kho?

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g giết thịt kho tàu bao gồm chứa 166,6 calo, thành phần dinh dưỡng đó là chất béo.

Cơ thể bạn cũng có thể dung hấp thụ năng lượng từ bỏ thịt kho lên đến mức 440 calo trên 1 bát thịt kho với 300g giết thịt heo cùng trứng.

Thịt kho sẽ được bao lâu?

thời gian kho giết kho tàu khoảng 1 tuần, bởi nếu để lâu thịt kho sẽ không thể ngon.

Trứng phắn lộn rất có thể thay núm thịt kho được không?

Món thịt kho trứng cút sẽ có một chút biến đổi để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Ăn gì với thịt kho để không bị ngán?

Thịt kho ăn với cơm trắng sẽ là sự lựa lựa chọn đã quá không còn xa lạ với chúng ta.Nếu bạn có nhu cầu ăn giết kho đỡ ngán hãy dùng tầm thường với đồ chua, vị béo của giết thịt quyện bình thường với đồ dùng chua vừa giòn vừa chua ngọt phòng ngán hiệu quả. Kế bên ra, ăn kèm với rau sống sẽ khiến cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn, vứt bỏ được vị khủng của giết kho, giúp Tết thêm vui với phần đông món ngon.

Vậy là chỉ cách vài tuyệt kỹ đơn giản bạn đã có ngay nồi thịt kho tàu rất ngon, bảo đảm đã ăn uống 1 lần đang nhớ mãi không quên!

Để nấu nướng được món thịt kho tàu ngon đúng điệu bắt buộc sự kết hợp hợp lý giữa nhiều các loại gia vị truyền thống cuội nguồn đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… vì vậy, so với những tín đồ sinh sống và làm việc tại quốc tế thì trên đây quả là một thử thách không còn nhỏ. Vietmart sẽ share với bạn một cách thổi nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị mà bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện tận nơi cùng gói Knorr – các gia vị thịt kho tàu

Nhắc cho món giết mổ kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đó là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy vậy thực ra đó là một món ăn trọn vẹn thuần Việt. Chữ “tàu” vào thịt kho tàu tức là “nhạt” khi phát âm theo ngữ điệu địa phương của miền Nam, cũng là nơi thành lập và hoạt động của món ăn này. Cho đến nay, giết kho tàu là món ăn uống được rất nhiều thế hệ người việt nam từ phái mạnh ra Bắc mọi yêu thích.


XEM NHANH


3 bước chuẩn bị và cách nấu giết kho tàu với gói gia vị nêm sẵn Knorr

Sản phẩm khuyến cáo từ Vietmart


-20%
*

Knorr – các gia vị thịt kho tàu


¥150 ¥120
Knorr - gia vị thịt kho tàu số lượng
Thêm vào giỏ
-18%
*

Thịt lợn ba chỉ có so bì (1kg)


¥1,200 ¥980
Thịt lợn ba rọi có tị nạnh (1kg) số lượng
Thêm vào giỏ
-30%
*

Nước mắm phái mạnh Ngư (750ml)


¥700 ¥490
Nước mắm phái nam Ngư (750ml) số lượng
Thêm vào giỏ
-44%
*


¥270 ¥150
Thêm vào giỏ
-14%
*

Hết hàng

Hành khô (500g)


¥700 ¥600
Đọc tiếp

3 bước chuẩn bị và cách nấu giết mổ kho tàu với gói các gia vị nêm sẵn Knorr

1. Sẵn sàng nguyên liệu

*
Cách đun nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước dễ dàng và đơn giản – Vietmart – nhà hàng siêu thị thực phẩm Việt tại Nhật
Trứng gà/vịt hoặc trứng cút tùy sở thích
Gia vị: Hành khô, tỏi, hành lá, ớt, dầu ăn
Nước dừa tươi (tùy chọn)1 Gói Knorr gia vị thịt kho tàu

2. Sơ chế nguyên liệu

*
Cách nấu ăn Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản và dễ dàng – Vietmart – siêu thị nhà hàng thực phẩm Việt tại Nhật
Thịt lợn làm sạch lông, cắt miếng vuông to. Không nên thái quá mỏng dính vì dễ bị nát khi đun lâu, cũng không nên thái thừa dày do sẽ làm cho những hương liệu gia vị tẩm ướp không thể thấm sâu vào bên trong miếng thịt
Rửa sạch và ngâm giết thịt lợn trong nước muối ấm trong khoảng 5 phút nhằm khử đi mùi khó chịu của thịt.Luộc qua giết mổ rồi chắt bỏ nước luộc. Đây là bước buộc phải để lúc kho nước giết được trong cùng đẹp mắt.Ướp thịt với cùng một gói Knorr – gia vị thịt kho tàu trong tầm 30 phút để các gia vị ngấm đều.Luộc chín trứng, bóc tách vỏ. Để trứng không xẩy ra nứt tan vỡ khi luộc, bạn nên thả trứng vào từ khi nước còn lạnh, cho thêm chút muối với giấm gạo. Lúc trứng chín, bắc ra với ngâm trứng vào nước lạnh khoảng 5-10 phút để dễ tách vỏ hơn.Tùy sở trường thì chúng ta cũng có thể chiên qua trứng luộc mang lại vàng để tăng cường độ thơm giòn trước khi kho. Trước lúc chiên yêu cầu lấy đầu tăm hoặc que nhỏ tuổi chọc một vài lỗ nhỏ tuổi trên bề mặt trứng nhằm khi cừu trứng không trở nên phồng nổ.Hành khô, tỏi, ớt, hành lá tách bóc vỏ, rửa không bẩn rồi giảm nhỏ.

3. đun nấu thịt kho tàu

Bước 1: bắc chảo lên bếp, cho một chút ít dầu ăn cùng hành khô, tỏi thô vào phi mang đến thơm. Kế tiếp cho giết lợn vào đảo đều cho đến khi săn lại. Chú ý chỉ xếp thịt lợn vào đảo, giữ lại phần nước thịt tung ra khi ướp.

Bước 2: khi thịt vẫn săn với hơi ngả màu, cho chỗ nước ướp thịt vào nồi cùng nước thường hoặc nước dừa tươi tùy sở thích. Nên đổ nước ngập thịt để thịt chín đều, không biến thành khô. Điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong tầm 1 tiếng cho đến lúc thịt mềm. Ở cách này, bạn cũng có thể cho thêm quả ớt tươi vào đun cùng nếu muốn ăn cay.

Bước 3: trước lúc tắt bếp, mang lại trứng kê vào đun cùng trong vòng 15 phút. Chú ý dìm trứng kê xuống sao để cho nước giết thịt ngập mọi quả trứng để khi đun nước làm thịt cùng gia vị ngấm phần lớn vào trong trứng.

Bước 4: cho thịt kho tàu cùng trứng với nước thịt ra bát tô sâu lòng, rắc lên một chút ít hành lá cho bắt mắt và thưởng thức.

Vietmart xin để ý khi nấu nướng thịt kho tàu thuộc Knorr hương liệu gia vị thịt kho tàu

Không đề nghị cho trứng vào đun thuộc thịt quá sớm để tránh bài toán trứng bị đun lâu vẫn trở đề nghị chai cứng.Khi đun giết thịt kho tàu tránh việc đảo vày sẽ dễ khiến cho thịt cùng trứng bị tan vỡ nát, mất ngon miệng.Không kho thịt thừa lâu, do sẽ khiến cho thịt bị khô nước hoặc vượt nhừ; con đường trong gia vị ướp thịt dễ bị cháy đắng, nước dừa bị chua.Món ăn hoàn hảo có màu sắc nâu vàng bắt mắt, miếng thịt mềm tan trong mồm nhưng không bị nát, phần mỡ thịt trong suốt, so bì lợn không xẩy ra dai.Thịt kho tàu rất có thể ăn thuộc xôi trắng hoặc cơm nóng, kèm thêm các loại dưa muối, kim chi… mọi ngon. Nên ăn ngay hoặc bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bún thái hải sản ngon chuẩn vị người thái

——————Gói Knorr – các gia vị thịt kho tàu là nhóm món đồ gia vị tiện thể lợi, giúp đun nấu được đa số món tiêu hóa trong thời gian ngắn, vốn cần chuẩn bị cầu kỳ trường hợp nấu theo phong cách thông thường.