Để học giải pháp nấu lẩu mắm cá linh đúng vị, hãy xem thêm ngay bài viết sau phía trên của chúng tôi chia sẻ ngay trên page vào nhà bếp của nhà hàng ăn uống điện trang bị HC.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mắm cá linh

1. Nguyên liệu để gia công lẩu mắm cá linh

- 500 gr cá basa.

- 300 gr mắm cá linh.

- 300 gr thịt ba chỉ heo.

- 300 gr tôm.

- 200 gr mực ống.

*

- 300 gr đậu bắp.

- 1 trái cà tím.

- 4 quả mướp đắng.

- 1 thìa tỏi băm.

- 2 thìa sả băm.

- Nước lọc.

- Rau ăn với tuỳ phù hợp theo sở thích của các bạn

- Gia vị: phân tử nêm, con đường cát, mì chính, muối tinh, dầu ăn.

- Dụng cụ: Nồi nấu, phòng bếp từ, đĩa, rây lọc, chén tô, thìa, dao, thớt, ….

2. Cách làm lẩu mắm cá linh đúng chuẩn

- Bước 1: lựa chọn nguyên liệu

Chọn cài mắm cá linh tươi sinh sống thì bạn hãy chọn cá có form size vừa, tương đương nhau, phần mang tất cả màu đỏ, vảy sáng, cố kỉnh lên vững chắc tay. Tránh cài đặt những con cá mềm, giữ mùi nặng lạ vì đó là cá đã chết lâu.

Thịt ba chỉ ngon thường là thịt tất cả lớp màng khô, tất cả màu đo đỏ, khi giảm thịt đang có white color hồng, lớp mỡ trắng sáng, láng nhẹ. Mùi thơm đặc trưng, bạn cần tránh mua thịt nặng mùi lạ. Thịt ba rọi tươi khi chúng ta cầm lên khá chắc tay, dùng tay ấn thì phần giết thịt sẽ trở lại tình trạng ban đầu. Nếu thịt thừa mềm, nhàn hạ thì năng lực cao thịt sẽ để qua nhiều ngày.

Chọn download cá basa sống, bạn hãy chọn những bé cá bơi lội khỏe, thường xuyên phần thân sẽ sở hữu được màu nâu khá nhạt, sở hữu cá hơi hồng, mắt cá chân trong. Nếu tải cá basa được sơ chế thành từng khoanh thì chúng ta đặc biệt chú ý màu nhan sắc của khoanh cá hơi hồng, tất cả thịt và mỡ xen lẫn, có độ lũ hồi cùng mùi hương thơm tự nhiên. Nếu bao gồm mùi kỳ lạ thì rất có thể cá có sự can thiệp của hóa chất và tránh việc mua.

- Bước 2: chế biến nguyên liệu

Cà tím bạn cắt vứt cuống, rửa sạch, rồi thái thành từng khúc vừa ăn xong ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng cho giảm thâm.

Mướp đắng cắt quăng quật cuống, với phần ruột bên trong đi, rửa sạch, rồi bổ thành từng khúc vừa ăn hoàn thành ngâm với nước muối bột loãng để đảm bảo bình an thực phẩm.

*

Cách thổi nấu lẩu mắm chay khôn cùng ngon không phải người nào cũng biết.

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hàn quốc siêu ngon.

Đậu bắp cắt vứt cuống tiếp đến rửa sạch và ngâm cùng với nước muối bột pha loãng.

Chú ýlàm lẩu mắm cá linh: khi ngâm cà tím, mướp đắng, đậu bắp cùng với nước muối hạt pha loãng các bạn ngâm trong thời hạn 15’ - 30’.

Thịt ba rọi mua về các bạn cho không nhiều muối vào trà sát xung quanh để khử mùi, tiếp đến rửa sạch nhằm ráo rồi thái lát thành từng miếng vừa ăn.

Mực ống mua về các bạn làm sạch rồi thái lát thành từng miếng vừa ăn.

Tôm cắt vứt đầu với râu, cọ sạch kế tiếp để ráo.

Cá basa sở hữu về đã làm cho sẵn, bạn chỉ việc mang mang đi rửa sạch với để ráo rồi chỉ mang nguyên phần thịt cá basa thôi nhé.

Rau ăn lẫn bạn nhặt hầu như phần ăn uống được rửa sạch đề ráo.

- Bước 3: nấu bếp nước mắm cá linh và xào thịt cha chỉ

*

Bạn lấy nồi làm bếp đổ vào 500 ml nước thanh lọc rồi bỏ lên trên bếp từ đun ở ánh sáng max. Khi nước sôi các bạn đổ 300 gr mắm cá linh vào khuấy phần đông và vặn ở ánh nắng mặt trời trung bình. Các bạn đun cho đến nước mắm cá linh chảy trong nước sôi sau đó bạn tắt bếp.

*

Tiếp theo, các bạn lấy 1 nồi thổi nấu khác đặt lên trên bếp từ cùng bật nhà bếp ở nhiệt độ trung bình mang lại 2 thìa dầu nạp năng lượng vào. Khi dầu ăn nóng các bạn cho tỏi sả băm vào xào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ thịt ba chỉ đã sơ chế bổ thành từng miếng vào hòn đảo đều 1 lượt và chúng ta cho thêm 2 thìa con đường + 2 thìa coffe hạt nêm + 1 thìa coffe mì bao gồm rồi đảo đều cho tới khi thịt ba rọi săn lại.

- Bước 4: làm bếp lẩu mắm cá linh

Khi thịt ba chỉ trong nồi đã làm được săn lại. Chúng ta đặt một rây thanh lọc lên mặt nồi nồi thịt ba rọi để thanh lọc nước lẩu mắm cá linh loại bỏ phần xương cá, khi đổ nước lẩu mắm vào rồi đảo đều cho thịt ba rọi ngấm.

*

Tiếp theo, bạn cần nêm thêm 2 thìa rưỡi con đường + 2 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa muối bột rồi khuấy đông đảo lên cho hương liệu gia vị tan trong nước lẩu mắm cá linh rồi đợi cho nước lẩu mắm cá linh sôi lên các bạn đổ thêm 500 ml nước thanh lọc vào nữa đun cho tới khi sôi. Trong thời gian đun sôi nước lẩu mắm cá linh nếu có bọt nổi lên bạn cần vớt quăng quật đi.

- Bước 5: hoàn thành

Khi chúng ta đã đun nấu lẩu mắm cá linh hoàn thành rồi bạn lần lượt cho: mướp đắng vào cho đến khi mềm rồi đến cà tím vào nấu khoảng 5 phút, cuối cùng là cho đậu bắp vào nấu liên tục thêm 5 phút nữa, nỗ lực là kết thúc món lẩu mắm cá linh.

Khi sôi bạn chỉ việc cho thêm topping cá, tôm, mực với những loại rau ngưỡng mộ vào là có thể thưởng thức rồi nhé.

*

Như vậy công ty chúng tôi chia sẻ ngừng món lẩu mắm cá linh cực kỳ ngon chuẩn chỉnh vị miền tây. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Xem thêm: Bật mí 2 cách làm bánh hành chiên giòn hàn quốc thơm ngon nhanh

Nước dùng bún/lẩu mắm thường được nấu từ mắm cá linh, cá lóc hoặc cá sặc,… mắm cá Châu Đốc là ngon nhất vì nó có hương vị rất đậm đà khi được nấu cùng với nước dừa tươi, tạo sự hấp dẫn khi ăn kết hợp cùng các loại rau củ sống. Bếp 360 up thức tốt nấu mặt dưới đến mọi người tham khảo nhé!!!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Các bước thực hiện Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc

Nguyên liệu làm cho Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc

250 gram mắm cá linh250 gram mắm cá sặc ( tất cả mắm cá lóc thì bỏ thêm)300 gram tôm tươi300 gram thịt heo quay1 bé mực ống1 nhỏ cá lóc3 bé Cá thát lát nhồi ớt2 cây xương ống heo, sườn heo or xương gà200 gram thịt cha rọi5 cây sả (đầu băm nhỏ, thân đập dập)2 quả cà tím2 củ ngải bún1 trái dừa tươi
Tỏi hành tím bằm nhỏGia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm
Bún và rau chanh tỏi ớt (chủ yếu rau xanh muống, hẹ, rau nhút, gía, rau củ chuối)
*
*
*
*
*
*
*

Nước dùng bún/lẩu mắm thường được nấu từ mắm cá linh, cá lóc hoặc cá sặc,… mắm cá Châu Đốc là ngon nhất vì nó với hương vị rất đậm đà lúc được nấu cùng với nước dừa tươi, tạo sự hấp dẫn lúc ăn kết hợp cùng cùng các loại rau xanh sống.