Ngoài tác dụng phổ biến chuyển trong các mái ấm gia đình là nấu nướng cơm, không nhiều người biết rằng nồi cơm trắng điện còn hoàn toàn có thể làm được bánh gato, bánh pizza, nấu nướng xôi, nấu nướng chè, nấu nướng súp, nổ bắp và thậm chí cả nướng gà.

Bạn đang xem: Các món nấu bằng nồi cơm điện


Ngoài tác dụng phổ biến đổi trong các mái ấm gia đình là nấu bếp cơm, không nhiều người biết rằng nồi cơm trắng điện còn rất có thể làm được bánh gato, bánh pizza, đun nấu xôi, đun nấu chè, đun nấu súp, nổ bắp và thậm chí cả nướng gà.

Các món cháo 

Công thức nấu bếp cháo bằng nồi cơm trắng điện với giết thịt (lợn, bò, gà): 

Nguyên liệu: 

- 200g gạo ngon (có thể pha thêm gạo nếp mang lại sánh cháo)

- 50g - 100g thịt các loại

- 5g nấm hương thơm khô hoặc mộc nhĩ tươi khác. 

- Hành lá

- Gia vị, dầu ăn 

*
Cách làm: 

- Vo sạch mát gạo thật sạch và dìm trong nước khoảng chừng 30 phút.

- Nấm rước ngâm nước mang lại nở, bỏ chân rồi bổ thành miếng mỏng, hành rửa sạch thái sợ - phẩn củ thì chẻ

- Rửa sạch sẽ thịt rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm không nhiều muối rồi trộn đều, ướp một lúc.

- Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, kế tiếp thêm gạo và một chút dầu ăn, đun cho đến lúc cháo nhừ.

- bỏ thịt theo lớp đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng dịu tay với đều.

- sau đó bạn cho nấm vào, kho thêm 2 phút nữa rồi thêm hành lá vào, nêm nếm với ít muối với hạt nêm rồi rút điện. 

Các một số loại xôi (đỗ, lạc ...)

Nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 400g

Đậu đen (xanh, đỏ, lạc ...): 120g

Muối hạt: 1 thìa cà phê

*
Cách làm:

- Đậu đãi sạch, nhặt bỏ các hạt kẹ hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. đến đậu vào trong nồi với gấp gấp đôi nước, đun sôi.

- Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ cục bộ phần nước luộc đỗ để khi làm bếp xôi không bị nồng và bao gồm vị hơi chan chát.

Sau đó chúng ta thêm nước vào như cũ, thêm một thìa cà phê muối phân tử vào và bật nút hầm chừng 15 phút đến đậu chín mềm.

- Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

- Thăm demo thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi thổi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp tới sắp phương diện gạo nhằm tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm trắng điện ở chính sách nấu như cơm trắng thường cho đến khi hoàn tất.

- khi nút thông báo xôi chín, các bạn rút phòng bếp và xới cho xôi tơi đều. 

Bắp rang bơ 

Nguyên liệu

150g phân tử ngô

80 bơ

15ml dầu ăn

30g vani

*
Cách làm​

- Rửa sạch sẽ và vệ sinh thật khô lòng nồi sẽ giúp đỡ việc nổ bắp được ngon hơn.

- Thoa một tấm dầu lấn sâu vào đáy nồi và bật cơ chế cook. Sau khoảng 1 phút bỏ thêm bơ vào nấu ăn thêm 3 phút.

- đưa sang chính sách warm và mang lại bắp hạt vào đảo đều. Sau đó, đóng nắp và bật cook.

- Nấu khoảng chừng 3 phút, các bạn mở nắp và hòn đảo đều lần nữa. Lúc bắp bước đầu nổ, đến đũa vào hòn đảo để toàn thể số bắp nổ hết.

Bánh pizza

Nguyên liệu:

- cho phần bột bánh:

500g bột mì

10g men nở

3g muối

280ml nước lọc

2 muỗng cafe dầu oliu

- bỏ phần nhân bánh:

1 thanh xúc xích

1 miếng pho mai lớn

15g chà bông

1 trái ớt chuông

1 trái cà chua

15ml nước sốt cà chua

Ít lá thơm oregano

1 muỗng cafe dầu ô liu

*
Cách làm:

- làm vỏ bánh Pizza: Trộn đều bột, muối, và dầu oliu. Cần sử dụng nước nóng hòa chảy men cùng từ từ cho vào nhào thật đều tay. Lúc bột mịn, cho bột ngủ nửa tiếng.

- phân chia bột thành rất nhiều phần bé dại và cán mỏng làm sao cho đế bánh dày khoảng chừng 2cm. Đường kính bánh tùy trực thuộc vào dung tích nồi cơm điện bên bạn.

- vệ sinh nồi khô, bật nóng. Kế tiếp cho bánh sẽ cán vào nồi, bật cơ chế cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.

- trong lúc đợi bánh vàng mặt, đem các nguyên vật liệu cắt miếng nhỏ. Riêng rẽ ớt với cà chua bắt buộc xào xơ qua vừa chín tới tới.

- đem bánh ra, lật lọng lại với phết sốt cà chua lên khía cạnh bánh trước hết, tiếp đến lần lượt sắp đến xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và ở đầu cuối bào pho mai thành sợi, rắc phần đa lên cục bộ mặt bánh, tưới thêm dầu oliu với trải lá oregano vẫn xắt mịn lên cùng.

- cho bánh vào nướng trở lại. Bật cơ chế cooking và nướng thêm khoảng chừng 10 phút là bạn đã có một loại bánh pizza thơm ngon không kém gì bên cạnh tiệm.

Gà nướng

Nguyên liệu:

300g đùi gà

1 củ gừng

2 gốc hành

Mè rang

Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.

*
Cách làm:

- cho nước tương, nước mắm với mật ong vào chén nhỏ, khuấy đều.

- Rửa sạch sẽ gà, để ráo nước, tiếp nối cho kê vào tầm thường với nước tương mặt trên, xoa số đông rồi bỏ vô tủ rét mướt ướp nửa tiếng đồng hồ thời trang trở lên, để kê dễ thấm vị chúng ta cũng có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài ba lỗ bên trên gà.

- cắt lát gừng và cắt từng khúc một hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới mặt đáy nồi, kế tiếp cho con gà và nước ướp vào.

- sau khoản thời gian nồi đưa qua cơ chế hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 thìa nước không bẩn vào, bật nút nấu lần nữa.

- sau thời điểm nồi gửi qua chính sách hấp lần nữa, thì các bạn cho phần hành lá còn lại vào, nhảy nút nấu và đợi đến lúc nồi đưa hấp là kê đã chín. Trước lúc dùng, các bạn xé gà ra các miếng nhỏ dại rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước xốt trong nồi ăn kèm ít rau củ xanh cũng tương đối ngon.

*
- vẫn thật lãng phí nếu như bạn dùng nồi cơm điện chỉ để nấu cơm. Đây đó là những món mặn cùng món ngọt thu hút mà bạn có thể chế biến không còn tốn mức độ chỉ với cái nồi cơm trắng điện.

1. Giết thịt kho tàu

Nguyên liệu có tác dụng thịt kho tàu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 100ml rượu nấu nướng ăn

- 40ml nước tương

- 40gr con đường phèn

- 20ml dầu hào

- Một không nhiều gừng củ cùng hành lá

Cách thực hiện món kho tàu bằng nồi cơm trắng điện:

- các bạn hãy cho giết vào nổi nầm chín, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó bạn hãy cắt thịt thành phần lớn miếng nhỏ dại có kích cỡ bằng nhau. để ý không đề xuất cắt quá mỏng để cho miếng giết bị tóp nhỏ dại lại khi kho lâu.

- chúng ta hãy bóc hành lá quăng quật gốc, gừng cắt lát mỏng dính rồi trải xuống dưới mặt đáy nồi cơm trắng điện nhằm tránh giết bị cháy. Tiếp đó, bạn hãy xếp từng từng miếng thịt lên trên.

- các bạn hãy phết dầu hào lên số đông miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn ăn, nước tương vào cùng để hầm thịt ngon miệng hơn.

- các bạn hãy nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khoản thời gian thấy đèn đưa sang chế độ đã chín thì trộn rất nhiều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.

- lúc nấu, bạn nên bật nhì lần để món ăn uống mềm rã trong miệng, giết mổ chín phần đa thơm ngon. Các bạn hãy bật nút nấu nướng lần đầu ngóng nước cạn sút rồi chuyển sang nút ủ ấm. Chờ khoảng tầm 30 phút bạn thường xuyên ấn nút đun nấu lại một đợt nữa nấu thêm đôi mươi phút cho tới bao giờ thịt chín mềm tan là được.

- các bạn hãy nêm nếm mắm muối cho vừa miệng trước lúc ăn là được. Món nạp năng lượng này nên ăn nóng với cơm nóng vẫn ngon hơn. Món giết thịt kho tàu được nhiều người mếm mộ nhất là một trong những ngày đông giá bán rét đã vô cùng đưa cơm. 

2. Bắp rang bơ

Nguyên liệu:

- 150 g phân tử ngô

- 80 g bơ

- 15 ml dầu ăn

- 30 g vani

Cách làm:

- cọ sạch cùng lau khô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

- Thoa một lớp dầu lấn sâu vào đáy nồi và bật chính sách nấu. Sau khoảng tầm một phút nêm thêm bơ vào nấu bếp thêm 3 phút.

- chuyển sang chính sách ủ và mang đến hạt ngô vào hòn đảo đều. Sau đó, đóng nắp với bật chế độ nấu.

- khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Lúc ngô ban đầu nổ, cho đũa vào hòn đảo để toàn cục số ngô nổ hết.

3. Con kê nướng

Nguyên liệu:

- 300g đùi gà

- 1 củ gừng

- 2 cội hành

- Mè rang

- Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.

Cách làm:

- trộn nước tương, nước mắm và mật ong vào bát nhỏ, khuấy đều.

- Rửa sạch sẽ gà, nhằm ráo nước, tiếp nối cho con kê vào bình thường với nước tương bên trên, xoa rất nhiều rồi cho vào tủ rét mướt ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để kê dễ thấm vị chúng ta có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vài ba lỗ trên gà.

- thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng với một không nhiều hành lá ở mặt đáy nồi, tiếp đến cho gà và nước ướp vào.

- sau thời điểm nồi đưa qua cơ chế hấp thì lật ngược kê lại, thêm khoảng chừng 2 muỗng nước sạch sẽ vào, bật nút nấu bếp lần nữa.

- sau khi nồi chuyển qua cơ chế hấp lần nữa, thì bạn cho phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi cho đến khi nồi gửi hấp là kê đã chín. Trước khi dùng, bạn xé kê ra những miếng bé dại rồi rắc mè rang vào với chừa lại phần nước xốt vào nồi ăn kèm ít rau xanh xanh cũng khá ngon.

4. Thịt lợn hầm củ cải:

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 10gr gừng băm

- 40gr đường

- 40ml nước mắm


- 400ml nước

- 10gr muối

- 10gr phân tử tiêu

- 100gr củ cải (cắt miếng)

- Hành xanh (hoặc hành lá giảm khúc)

Cách làm:

- Trước tiên, hãy cắt thịt đã ướp hạt tiêu thành miếng vừa ăn kế tiếp rán quà hai mặt.

- Xếp thịt, củ cải với hành lá vào nồi, sau đó đổ hỗn hợp gừng, đường, nước mắm, nước với muối lên trên mặt rồi nấu trong 45 phút. Tiếp nối múc ra bát và thưởng thức. Đảm bảo món giết hầm gửi cơm này đang khiến bạn thích mê mang lại mà xem!

5. Trứng rán rau củ

Nguyên liệu:

- 6 trái trứng lớn, đập vỏ, đánh các với đũa

- 1 trái túng thiếu xanh Hàn Quốc, thái theo từng lát mỏng

- 1 củ khoai tây nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ

- 1 trái ớt đà lạt nhỏ, cắt hạt lựu

- 1 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ

- Ít tiêu bột vừa ăn

- 2 muỗng canh phô mai bào

- 1 muống nêm canh dầu olive

Cách làm:

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu olive, mang đến tỏi vào xào cho đến khi chuyển màu nâu quà thì cho khoai tây, ớt, túng bấn xanh vào xào chín, nêm thêm muối, tiêu rồi tắt bếp.

- Tiếp theo, các bạn đổ 1 muống nêm canh dầu olive vào lòng nồi cơm trắng điện, tráng dầu khắp lòng nồi, sau đó đổ trứng, phô mai, muối, hạt tiêu và tất cả hổn hợp khoai tây, ớt, túng bấn xanh đã xào thời gian nảy vào lòng nồi, lưu giữ trải rất nhiều rau củ quả.

Đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, nhấn cơ chế nấu hoặc chọn chế độ nấu gạo thường (đối với nồi cơm trắng điện tử). Món trứng cừu rau củ chín sau 10 phút, trường hợp mở nắp ra mà không thấy chín, chúng ta có thể nấu thêm vài ba phút nữa.

6. Đậu phụ kho dạng hình Nhật

Nguyên liệu:

- 100 g măng tây, giảm khúc bé dại (bạn có thể thay thế bởi đậu que)

- 200 g đậu phụ đang chiên

- ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt từng khúc một nhỏ

- 2 muỗng nhỏ canh dầu hào

- 2 muỗng nhỏ canh nước tương

- 1 muỗng coffe dầu phân tử mè

- 1 muỗng cafe rượu gia vị mirin (có thể ko cho)

- 1 muỗng cafe mật ong

Cách làm:

- cho tất cả vật liệu vào một tô kích cỡ vừa phải, trộn đầy đủ cho nguyên liệu thấm gia vị.

- Lấy nồi cơm trắng điện ra, đổ ít nước vào lòng nồi, để xửng hấp lên trên, tiếp đến đặt đánh lên xửng hấp và hấp chín món ăn trong tầm 15 đến trăng tròn phút.

- Hết thời gian hấp, chúng ta lấy đánh ra, món đậu phụ kho hình dạng Nhật sẽ hoàn thành, hết sức thơm ngon và cuốn hút đấy.

7. Bánh Matcha:

Nguyên liệu:

- 4 trái trứng

- 200g đường

- 170g bột mỳ nhiều dụng

- 50g dầu

- 2 thìa bột matcha.

Cách làm:

- sử dụng máy đánh trứng cùng với đường cho đến khi bông lên.

- Rây bột với trộn với bột matcha, tiếp nối trộn chung tất cả các nguyên liệu lại, nêm thêm dầu.

- Đổ các thành phần hỗn hợp vào nồi, bấm nút nấu.

- khi nồi cơm trắng đã nhảy sang nút hâm, các bạn dùng xiên tre xuyên demo vào giữa bánh xem được chưa, bấm nấu nướng lại trường hợp thấy không được.

- dịu nhàng bóc bánh ngoài thành nồi, cẩn trọng úp đĩa lên trên nồi để đưa bánh ra. Lúc này, chúng ta cũng có thể rắc thêm bột đường và bột matcha lên phương diện bánh ví như thích.

8. Bánh chuối nướng:

Nguyên liệu:

- 250g bột mì số 8

- 200g đường kính trắng

- 10g bột nở

- 5 quả chuối cắt lát

- 5g muối bột ăn

- 80g bơ lạt đun chảy

- 100ml sữa tươi

- 1 quả trứng gà

- 30ml dầu ăn

Cách làm:

- Trộn bột mì, bột nở, muối thật đều, sau đó cho chuối, bơ, trứng cùng sữa vào cùng. Trộn lại các thành phần hỗn hợp này bằng máy đánh trứng đến lúc mịn nhuyễn.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu kangaroo kg52af1a, nồi chiên không dầu kangaroo 5 lít kg52af1a

- bật nồi cơm trắng điện mang lại nóng, tráng đáy nồi do một lớp bơ mỏng manh và cho hỗn hợp bột vào nồi. Bật chính sách cooking, nấu đến khi bánh sát chín cùng vàng khía cạnh thì tắt, chờ bánh nguội giảm lật mặt lại với bật chính sách cooking nướng thêm khoảng tầm 5 phút mang đến bánh vàng phần đông là được.