Nội dung chính
Công thức 1: Thực hiện giải pháp làm bún hải sản theo công thức truyền thống
Công thức 2: giải pháp nấu bún hải sản ngon nhưng cực đơn giản
Công thức 3: TIPS cách nấu bún hải sản Hải chống chuẩn vịCông thức 4: làm món bún xào hải sản
Công thức 5: nấu bún mắm hải sản

Món bún hải sản chua sâu cay cay đặc trưng chiếm được rất nhiều cảm tình của thực khách Việt. Trong bài xích viết hôm nay, hãy thuộc Quang Huy học cách nấu bún hải sản kinh doanh xuất xắc thưởng thức tại nhà đều ngon và khôn xiết đơn giản nhé!Với công thức nấu bún hải sản này thì quán của bạn dịp nào cũng đông khách, kinh doanh thuận lợi.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thái hải sản


Có thể bạn quan lại tâm:

Nếu bạn đang chuẩn bị mở cửa hàng cung cấp bún, hãy đầu tư hoàn chỉnh bộ nồi nấu phở chăm dụng. Giúp đáp ứng nhu cầu nấu nhiều chén bát phở của cửa hàng.

Tìm hiểu về giải pháp làm món bún thái hải sản chua cay

Chắc hẳn bạn khó có thể quên được hương vị của món bún hải sản ở không tính quán. Vị ngọt, thanh đạm của nước dùng, vị sâu cay cay càng làm món ăn ngon hơn. Tên gọi đầy đủ là bún Thái hải sản, món ăn bắt nguồn từ vương quốc của nụ cười – xứ sở chùa Vàng nơi nổi tiếng với ẩm thực cay nồng. Bởi vậy mà không thể lạ gì khi bún hải sản chuẩn vị là phải chua chua, cay cay để thực khách vừa ăn, vừa xuýt xoa, xì xụp.

Món bún hải sản được có tác dụng từ những nguyên liệu sẵn có, rất dễ tìm. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể nấu mang đến gia đình một đánh bún hải sản rất ngon rồi. Cùng để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt thì món bún hải sản cũng được lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm các gia vị vừa phải. Khi nấu không mất nhiều thời gian, tương đồng với cách nấu bún mực, tôm tốt riêu cua…

*
Thực hiện bí quyết nấu món bún thái hải sản ngon hấp dẫn theo 5 bước truyền thống

Công thức 1: Thực hiện giải pháp làm bún hải sản theo công thức truyền thống

Nguyên liệu làm cho bún hải sản

1kg bún tươi300g tôm sú300g mực ống300g bề bề200g chả cá2 miếng đậu phụ2kg xương ống heo30g nấm hương1 mớ cải ngọt, 2 quả cà chua, nghệ tươi
Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, tiêu xay
Rau sống các loại ăn kèm

Đối với cách làm bún hải sản kiểu Thái để kinh doanh thì bạn cần căn chỉnh số lượng chén bát bún mỗi ngày đẩy ra để chuẩn bị nguyên liệu đến phù hợp để hoàn thiện thành công xuất sắc cách làm cho món bún hải sản ngon

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún hải sản chua cay

Công thức 2: Cách nấu bún hải sản ngon nhưng cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch, khử mùi vị tanh của xương bằng phương pháp lấy muối trắng với chanh cọ xát vào xương. Dóc bỏ mỡ thừa còn kết dính vào xương để nước dùng khi đun lên hạn chế mỡ cùng váng bọt. Bạn chần sơ xương với nước sôi từ 5 – 7 phút mang lại xương tiết hết chất bẩn rồi lấy ra rửa sạch.

Bề bề rửa sạch cùng đem đi hấp chín với bia, sả và gừng rồi lột bỏ vỏ, xếp riêng rẽ ra đĩa.

Tôm sú rửa sạch, rút bỏ chỉ tôm mang lại bớt tanh rồi luộc chín với vài ba lát gừng thuộc nửa thìa muối nhỏ. Sau khoản thời gian luộc chín, để nguội bớt rồi lột vỏ.

Bạch tuộc bỏ phần nội tạng, cắt thành miếng vừa ăn rồi bóp với rượu trắng với nước gừng giã nhuyễn để khử hương thơm tanh. Sau đó rửa sạch cùng để riêng.

Mực rửa sạch, rút bỏ túi mực với rửa sạch rồi luộc với nước gừng đun sôi rồi cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sả đập dập và cắt khúc. Rau cải rửa sạch, cắt khúc. Các loại rau củ sống ăn kèm rửa sạch rồi dìm nước muối pha loãng trong vòng 15 phút.

Bước 2: Luộc rau, rán đậu phụ

Bạn cho một nồi nước lên bếp để luộc rau củ cải. Khi nước sôi, thả một chút muối vào để luộc rau xanh thì rau củ sẽ ngọt hơn.

Đậu phụ cắt miếng vuông, rán giòn bên trên chảo dầu. Chả cá có tác dụng tương tự như với đậu phụ.

*
Đậu phụ rán tiến thưởng ươm

Bước 3: Chế biến những loại hải sản

Bạch tuộc: bạn mang lại chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi mang đến bạch tuộc vào xào. Nêm nếm thêm bột canh với hạt nêm vừa ăn rồi đã cho ra đĩa riêng.

Tôm cùng bề bề bạn để nguyên, không chế biến thêm.

Bước 4: biện pháp nấu nước sử dụng bún hải sản ngon (bí gấp mới nhất chuẩn vị Thái)

Xương ống heo sau thời điểm rửa sạch thì đến lên hầm với 3 lít nước lạnh trong tầm 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

Trong thời gian này, bạn mang đến chảo lên bếp, đun rét dầu ăn và phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào. Nêm nếm thêm hạt nêm và bột đợi chờ cho vừa miệng. Bạn để 1 nửa phần cà chua nguyên miếng lát nữa trang trí. Nửa cà chua còn lại bên trên chảo bạn tiếp tục xào chín.

*
Ninh xương ống heo nấu nước dùng bún hải sản

Khi nước cần sử dụng đã gần được thì bạn cho thêm một thìa bột nghệ, nấm hương, lá chanh, sả, gừng vào đun cùng. Sau đó nấu tiếp chừng 5 – 7 phút thì đã tất cả thể sử dụng được.

Bí quyết của vị chua nhuốt nhuốt dìu dịu ở món bún thái hải sản là bạn hãy cho thêm 1 chút nước me vào. Nhưng bạn nhớ vừa cho vừa nếm để kiêng kẻo bị chua thừa nhé. Hình như đối với 1 số hộ sale cửa mặt hàng muốn cài đặt nồi nấu bún bằng điện những bạn tất cả thể truy tìm cập vào website https://noiphodien123.vn/ để download sản phẩm phù hợp với cửa sản phẩm nhé !

Bước 5: Thưởng thức món bún hải sản cay chua ngon tuyệt

Bạn nấu riêng biệt 1 nồi nước sôi để chần bún, nhúng rau. Sau đó, bạn chần sơ bún với nước sôi rồi xếp bún vào bát. Bên trên bày lần lượt tôm, mực, bề bề, bạch tuộc, chả cá rán, đậu phụ, cà chua, rau củ cải, chút rau củ sống, ớt, tiêu xay với chan nước cần sử dụng lên trên. Vậy là bạn đã tất cả ngay đánh bún hải sản ngon tuyệt rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu bún hải sản thái đơn giản. Thi thoảng cũng gia đình thưởng thức món bún hải sản “sang chảnh” do chủ yếu tay bạn nấu tại nhà. Với bí quyết nấu bún Thái hải sản ngon sâu cay lúc nào tiệm bạn cũng đông khách, đắt hàng.

Công thức 3: TIPS cách nấu bún hải sản Hải phòng chuẩn vị

Món bún hải sản gần như là những món đặc sản quen thuộc thuộc của vùng biển. Vào đó gồm món bún hải sản Hải Phòng. Để món ăn chuẩn vị trong quy trình chế biến các bạn tất cả thể tham khảo một số tips nhỏ sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lựa chọn nguyên liệu nấu bún hải sản chuẩn vị Hải chống phải là loại tôm tươi (loại tôm còn nhảy tanh bóc để đảm bảo thơm ngon hấp dẫn nhất có thểPhần sườn thăn các bạn rửa sạch sau đó trần qu nước sôi để hết cặn và ninh lại trong nồi từ 10 -15 phút. Sử dụng phần đầu tôm để nấu nước sử dụng .Tôm xào với những nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế như mộc nhĩ, nấm hương
Nấu nước dùng bỏ thêm gia vị cùng khoắng đều theo chiều kim đồng hồ. Những bạn đun sôi nhỏ lửa, sử dụng đũa khoắng đều liên tục để hạn chế bị lắng cặn mặt dưới.Đến phần rau quả như rau xanh cần, thì là, hành hoa cà chua những bạn thái hình nhỏ với để riêng. Phi thơm những loại hành khô với thịt tôm đã ướp xào cùng nấm gia vị .Cho bún vào đánh trang trí những topping đã chế biến lên trên cùng chế nước cần sử dụng vào bát. Như vậy những bạn đã hoàn thành xong. Thưởng thức ngay thôi!

Công thức 4: Hướng dẫn phương pháp làm bún hải sản Quảng Ninh ngon nhất

Tùy từng vùng miền có những cách chế biến không giống nhau. Quảng Ninh cũng bao gồm nhiều loại bún hải sản với các topping khác biệt được biến tầu đến phù hợp khẩu vị của mỗi người. Những bạn bao gồm thể tham khảo cách nấu bún hải sản bề bề hoặc tôm tít Quảng Ninh sau đây

Nguyên liệu chuẩn bị cho biện pháp nấu bún tôm hải sản

Tôm tít khoảng 1 kg
Tỏi tươi băm nhỏQuả thơm gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
Cà chua khoảng 3 quả300gram túng đỏBún tươi
Các loại rau củ ăn kèm hoặc đồ ăn kèm như xà lách, bắp chuối bào, giá đỗ, chả cá mắm ruốc

Chi tiết tiến trình chế biến

Nấu nước sử dụng riêu tôm nhỏ lửa trên bếp.Quy tắc trong biện pháp nấu bún riêu hải sản là bạn đề xuất điều chỉnh mức lửa nhỏ ban đầu. Bắc nồi nước sạch lên bếp. Cho thêm gừng, hành tím tách bóc vỏ bỏ vào nồi cùng đun sôi. Sau đó những bạn đến tôm tít vào nồi. Luộc tầm 5 phút để khử sạch hương thơm tanh.Các bạn mang lại vỏ tôm tít luộc thuộc nước tôm vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc hỗn hợp để bỏ xác lấy nước cốt.Bắc nồi không giống lên bếp cho một muỗng thìa dầy ăn. Phi thơm hành tím cùng tỏi băm vào xào đều. Sau đó cho tiếp quả cà chua vào nồi xào đều. Cà chua chín mềm sẽ chế thêm phần nước tôm xay và để lửa lớn. Đun tầm 15 phút những bạn bao gồm thể nêm nếm gia vị cho nước sử dụng vừa miệng và tắt bếp.Cho bún ra sơn xếp thêm tôm tít đã bóc tách vỏ lên trên. Món ăn ngon hơn khi ăn kèm rau củ sống và thưởng thức khi còn nóng. Thực hiện giải pháp làm bún hải sản Hà Nội các bước chế biến cũng khá tương đồng với phương pháp này.

Công thức 4: có tác dụng món bún xào hải sản

Nếu những bạn hơi cảm thấy ngấy với những món bún nước có phần thân quen thuộc thì tất cả thể tham khảo biện pháp làm bún xào hải sản. Món vừa dễ ăn, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng với phù hợp khẩu vị của nhiều người.

*
bún gạo xào hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bún gạo thô 1 cân2 bé mực nắng
Tôm khoảng 300gram
Cải thìa, hành lá, tỏi
Các gia vị cần thiết như dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế tôm bừng bí quyết rửa sạch, lột vỏ. Rau củ rửa sạch với cắt miếng vừa ăn
Ngâm bún gạo thô khoảng 10 phút sau đó cho thêm 2 thìa dầu vào nước luộc 2 phút rồi vớt ra rổ để mang đến ráo.Phi thơm tỏi với hành lá sau cho nêm thêm mực cùng tôm vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị.Cho bún gạo ra có thể ăn kèm cùng với xì dầu hoặc tương ớt mang lại ngon miệng

Công thức 5: nấu bún mắm hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho giải pháp nấu bún mắm hải sản

1 kilogam bún tươi hoặc sử dụng loại bún gạo thô (bún gạo xào hải sản tất cả độ mềm và cấp tốc thấm hơn khi trộn với bún mắm)150gr mắm cá linh
Tôm tươi, thịt heo quay, mực
Sả ớt cà tím, ngò rí, hành lá
Các gia vị cần thiết như đường trắng, muối, hạt nêm, dầu ăn

Các bước thực hiện bí quyết nấu bún mắm hải sản

Sơ chế nguyên liệu rau xanh của quả, cắt nhỏ mực thành miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch bỏ phần đầu. Sườn heo rửa sạch với chặt khúc
Nấu mắm cá linh bằng bí quyết đun sôi nồi nước khoảng 200ml. Sau đó lúc nước sôi các bạn mang lại mắm cá linh vào và nấu đến đến khi cá dẻo là được. Múc nước mắm lọc qua rây, bỏ phần xác.Đun sôi nồi 500ml nước gồm sườn heo vào bên trong,. Song song với đó phi thơm sả dầu ăn và mang đến cà tím vào xào. Nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường trắng nấu thêm 10 phút. Luộc thông thường thịt heo, tôm, mực ống. Cho bún đã cắt nhỏ ra đĩa trộn cùng bún mắm cùng ăn cùng topping hải sản như tôm mực, thịt heo.Sau đó những bạn chỉ việc trình bày ra đĩa và thưởng thức!

Thực hiện cách nấu bún hải sản cay chua chuẩn vị từng miền. Hy vọng những gợi ý trong bài biết bên trên đây sẽ góp ích mang đến bạn. Nếu các bạn bao gồm ý định mở quán ăn hay quán ăn đừng quên ghé cài đặt nồi điện nấu phở tốt nồi nấu nước lèo của shop chúng tôi nhé ! Chúc bạn thực hiện thành công.

Chọn thời hạn tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của doanh nghiệp *Chọn tỉnh thành của người tiêu dùng *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP nên Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khoá học

Ngoài các nguyên vật liệu chính thì bún Thái có tương đối nhiều loại hương liệu gia vị đúng như cách tạo nên sự món nạp năng lượng của fan Thái. Trong món bún có đầy đủ sả, ớt, riềng, lá chanh khiến cho một toàn diện và tổng thể mùi thơm nồng nàn, thu hút. Để làm bếp được sơn bún Thái ngon, ngoài vật liệu thì chúng ta cũng cần tương đối nhiều bí quyết. Hãy cùng phòng bếp Gia Đình vào bếp và trổ tài nhé!

*
Món bún Thái thơm và ngon (Ảnh: internet)

Nguyên liệu:

Tôm: 300 g
Thịt bò: 200 g
Mực: 300 g
Bún: 1 kýCà chua: 3 quả
Đậu hũ non: 2 miếngỚt, sả, riềng
Lá chanh: 3- 4 lá
Nấm rơm: 200 g
Me, tỏi
Dầu ăn, hương liệu gia vị tom yum, muối, bột nêm, đường, sa tế…Rau muống, xà lách, húng quế, buộc phải nước, rau củ nhút, cải cúc

Cách có tác dụng bún Thái

Sơ chế những nguyên liệu: tôm cọ sạch, luộc chín rồi bóc tách vỏ, cho chỗ chỉ đen.

Mực đem làm sạch, hấp sơ, sử dụng dao thái thành các khoanh tròn.

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng.

Nấm rơm nhặt, cắt bỏ chân nấm, dìm muối, rửa rồi để ráo.

Đậu hũ cắt thành từng miếng với size vừa ăn

Lấy nhì nhánh sả đập giập, 1 nhánh đem giảm rồi bằm nhuyễn thông thường với ớt tươi.

Tỏi tách bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cà chua cọ sạch, thái múi cau.

Riềng cọ sạch, cạo vỏ, dùng dao thái thành phần đa miếng mỏng.

Lá chanh mang đi rửa sạch, thái sợi.

Các các loại rau mang nhặt rửa mang lại sạch, nhằm ráo nước

Ngâm me với nước ấm, tiếp nối bỏ hạt lấy nước cốt me.

Sả, ớt, tỏi lấy bằm mang lại nhuyễn

*
Điểm nổi bật của bún Thái là phần nước cần sử dụng đậm đà (Ảnh: internet)

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị một cái nồi sạch, đun nóng, cho dầu ăn kế tiếp cho thêm sả, ớt, sa tế cùng tỏi vào phi cho thơm. Các bạn cho tiếp cà chua vào hòn đảo đều cho cà thật chín thì bỏ thêm nước dùng, sả, riềng vào.

Khi như thế nào thấy nồi nước cần sử dụng sôi, bạn thường xuyên cho nấm cùng với nước me vào, nêm muối, đường, hương liệu gia vị tom yum, bột nêm vào làm thế nào để cho vừa ăn. Nấu cho tới khi thấy nồi nước sôi lại, thường xuyên thả đậu hũ non, lá chanh rồi nêm nếm lại.

Bún chúng ta đem trụng sơ, mang đến thêm phải nước, rau muống trụng ở bên dưới tô. Lần lượt xếp bún, tôm, mực, thịt trườn vào rồi chan nước dùng nóng lên. Cho thêm đậu hũ, mộc nhĩ rơm sống nồi vào tô, thêm húng quế và dùng với với xà lách, cải cúc nếu thích.

Bạn bao gồm thể sẵn sàng một chén bát nước mắm nhỏ dại khi dùng làm thêm đậm đà.

Món bún Thái thành phẩm sẽ sở hữu được vị cay nhẹ, chua và cực kỳ thơm mùi những gia vị. Bún đề nghị dùng ngay trong khi còn lạnh cùng các loại rau đang ngon hơn khôn xiết nhiều.

Xem thêm: Phát cuồng với cách chiên xù cá tai tượng chiên xù chuẩn miền tây

Hi vọng rằng, cùng với những share trên, sẽ có đến cho bạn một thông tin hữu ích để tự tay làm các món bún ngon để trải nghiệm cùng mái ấm gia đình vào đa số ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công.