Mì cay nước hàn là món ăn uống quá đỗi quen thuộc tại thị trường ẩm thực Việt Nam. Tuy hit mì cay 7 cấp độ đã hạ nhiệt đi các nhưng món mì cay vẫn giữ cho mình được một lượng fan hâm mộ lớn sau khá nhiều năm.

Bạn đang xem: Mì gói hàn quốc để nấu mì cay

Sở dĩ món mì cay trở nên lôi kéo như vậy là nhờ hương vị nước súp thơm ngon đậm chất với vị cay nồng đặc trưng và kèm theo rất nhiều cấp độ để thử thách người dùng.

*

Bên cạnh đó vẫn tồn tại một yếu đuối tố đặc biệt không thể thiếu chính là những tua mì tất cả cọng lớn, với độ dẻo ngon đặc thù và không biến thành bở như những loại mì khác.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc loại mì nào thường được áp dụng trong món mì này tuyệt không? hôm nay mình sẽ reviews 3 nhiều loại mì được những quán mì cay chuyên dùng bào chế nhé!

Mì Koreno Jumbo lốc 10 gói

Đầu tiên là sản phẩm thân quen mì lốc 10 gói Koreno của công ty Paldo, đây cũng là các loại mì được sử dụng trước tiên và nhiều nhất đối với các quán cung cấp mì cay.

*

Mì Koreno Jumbo Paldo lốc 10 gói

Paldo tạo ra mắt sản phẩm mì Koreno và Jumbo Koreno với 4 mùi vị là bò chua cay, kim chi, tôm, gà gây giờ vang lớn trong thị trường mì trên Việt Nam.

Mì Koreno được phân phối theo 1 túi bao gồm 10 gói mì mặt trong, mì được thiết kế theo dáng hình trụ đặc biệt, gai mì dai cùng nở to lúc nấu. Điểm cùng là gồm cả gói hương liệu gia vị nêm sẵn thuận lợi cho mọi ai chưa chắc chắn nêm nếm của món mì cay.

Mì ko vị Samyang

Samyang là 1 thương hiệu khá thân thuộc đến trường đoản cú xứ sở Kim Chi. Không chỉ rất được ưa chuộng ở Hàn và việt nam mà còn chinh phục được thị trường khó chịu như Nhật Bản. Thương hiệu này còn được cung cấp ở những trang web bự như Rakkuten, Amazon.

*

Mì ko vị Samyang

Có một thời gian mì Koreno cháy hàng, những chủ quán mì cay lao đao nên tìm ra một các loại khác để cụ thế, cùng mì ko vị Samyang bao gồm là giải pháp hữu hiệu.

Mì không vị Samyang bao gồm sợi mì tròn dai, kích thước lớn. Sau thời điểm luộc tua mì nở to và tất cả màu đá quý bóng. Theo đánh giá thì mì Samyang có phần nhỉnh rộng koreno với gai mì nở to nhiều hơn và dẻo hơn một chút khi nấu. Tuy nhiên điểm trừ là không tồn tại gói các gia vị kèm theo.

Mì không vị Ottogi

Mì không vị Ottogi gồm sợi mì nở to cơ mà lại không xẩy ra bở khi nấu ăn lâu. Sản phẩm được tiếp tế chuyên dùng cho các món súp, lẩu với đặc trưng sợi mì dai. Quanh đó mì Samyang bên trên, đây là loại mì thứ hai được các quán mì cay siêng sử dụng. 

*

Mì không vị Ottogi

Tuy nhiên, một lưu ý rằng cả hai một số loại mì Ottogi với Samyang đều không tồn tại gói hương liệu gia vị đi kèm, nên lúc nấu các bạn phải nêm nếm gia vị những loại cho đủ ăn.

Với những share trên, Tèobokki ao ước là các bạn muốn thực hiện món mì cay tận nơi hoặc các chủ tiệm đang tập tành đun nấu mì để mở chào bán sẽ chọn cho khách hàng được một số loại mì tán thành nhé!

Mì cay lúc này dường như đang trở thành món ăn rất gần gũi với mọi người, đặc biệt là đối với chúng ta trẻ hay hay tìm hiểu ẩm thực Hàn. Món mì cay cùng với 7 cấp độ cay từ vơi nhàng mang lại cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho mì cay Hàn Quốc thật ngon với cũng thật dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà.

*
Mì cay là món ăn ngon Hàn Quốc rất dễ dàng ăn so với người Việt (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã từng có lần có dịp thử qua món mì cay, cảm nhận đầu tiên chắc chắn là chính là: cay! Thực chất, bạn có thể thấy mì cay không thật phức tạp hay mong kì, bao gồm các vật liệu và phương pháp chế biến tựa như như một nồi lẩu mini cho 1 người ăn với các loại nấm, một ít hải sản, xúc xích, có thể có thêm thịt bò và chắc hẳn rằng là luôn luôn phải có mì. Nếu có dự định nấu món ăn ngon tại nhà, đừng bỏ qua công thức rất dễ dàng dưới đây các bạn nhé!


Mục Lục

Cách nấu ăn mì cay 7 cấp cho độ

Nguyên liệu nấu ăn mì cay


1 bịch nấm kim châm½ cải bắp tím¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)200gram kim chi3 – 4 bé tôm1 con mực200gram thịt bòỚt bột Hàn Quốc
Các loại gia vị thường dùng
Vài cọng lá quếMì trứng (hoặc bạn cũng có thể thay bởi loại mì gói hàn quốc không hương liệu gia vị sẽ ngon hơn).

*
Các nguyên liệu dùng để làm nấu mì rất dễ tìm cùng dễ chế tao (Ảnh: Internet)

Cách thổi nấu mì cay 7 cấp độ

Ngoài kimbap, tokbokki, kim chi,… thì khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, các bạn không thể nào bỏ lỡ món mì cay thần thánh làm cho khuynh đảo mọi tín đồ vật đam mê ăn uống. Mì cay luôn luôn được xếp vào list món ăn bậc nhất được nhiều tình nhân thích.

Nổi tiếng do vị cay quánh trưng theo không ít cấp độ, mì cay còn kích thích người trẻ tuổi tìm đến như một thử thách và tận thưởng ẩm thực. Bởi vì đó, giải pháp làm món ăn uống này cũng được nhiều fan tìm kiếm và thực hiện, nhưng làm thế nào để có thể được chuẩn chỉnh hương vị như mì cay thiết yếu gốc Hàn Quốc, bạn hãy theo dõi cách làm được chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Kimchi chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ

Tỏi băm nhuyễn

Bông cải xanh bổ thành từng bông nhỏ

Bắp cải tím các bạn cũng bào mỏng

Hải sản bạn cũng rửa thật sạch sẽ rồi giảm mực thành từng khoanh nhỏ, tôm vứt chỉ đen.

*
Sơ chế các nguyên liệu thủy hải sản trước lúc thả vào mì (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng nước mì cay

Phi thơm tỏi băm trong nồi mang đến thơm, xoàn thì các bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. để ý khi mang lại kimchi vào nồi, bạn quán triệt phần nước kimchi vào nhé.

Sau lúc xào kimchi xong, các bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng nhỏ canh ớt bột hàn quốc + 3 muống nêm canh tương ớt + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe hạt nêm + nước kimchi rồi hóng nước sôi.

Cho thủy sản vào mì

Khi nước cần sử dụng mì đang nấu xong, các bạn trút nước ra nồi đất nhỏ tuổi theo thực đơn 1 người nạp năng lượng (theo đúng phong cách ăn mì cay hàn quốc nhé). Tiếp theo đó, chúng ta nấu nước lại mang đến sôi rồi theo thứ tự thả mực, tôm, bông cải, nấm, đợi chờ cho chín mượt rồi cho mì vào thời gian cuối cùng. Vậy là món nạp năng lượng của bọn họ đã hoàn thành rồi đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu nước bí đao khô ng chua, hướng dẫn cách làm trà bí đao khô giảm cân

*
Nấu nước dùng mì hoàn thành mới lần lượt mang đến hải sản, rau, nấm cùng mì vào thuộc (Ảnh: Internet)

Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột nước hàn như lí giải nấu mì cay tận nơi như bên trên đang tương đương ở mức lever 1,5 – 2. Thông thường, giả dụ là fan không nạp năng lượng cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, chúng ta tăng định lượng ớt xay bột lên để cân xứng hơn cùng với khẩu vị của chính bản thân mình và của người hưởng thụ nhé!

Mì cay Hàn Quốc là một trong món ngon đã có lần làm “khuynh đảo” giới trẻ. Hiện nay nay, có không ít quán ăn hàn quốc mọc lên và luôn có món ăn uống này trong thực đơn. Mì cay nước hàn có những vật liệu và gia vị “đinh” luôn luôn phải có như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể cho thêm các nguyên vật liệu mà bản thân yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và những loại nấm, rau củ để sử dụng trong ngôi trường hợp nạp năng lượng chay.

Chúc bạn thành công với giải pháp nấu ăn ngon này với có bữa tiệc thật ngon miệng! chúng ta cũng có thể tìm kiếm những món tiêu hóa bằng cách học nấu ăn online đơn giản lại tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, đăng ký ngay để nhận thấy bộ công thức nấu nạp năng lượng online của phòng bếp Trưởng Á Âu nhé!