Mì tương đen nước hàn – trong tiếng Hàn gọi là jajangmyeon (자장면), cùng rất jjamppong (짬뽕, mì thủy sản cay) cùng tangsuyuk (탕수육, giết lợn hoặc thịt trườn chua ngọt), đó là một món ăn thịnh hành của Hàn Quốc-Trung Quốc. Được gọi bình thường là Junghwa Yori (중화 요리), siêu thị Hàn-Hoa được trở nên tân tiến bởi những người dân Hoa thiên di sớm ở nước hàn và trở thành một phần quan trọng của văn hóa truyền thống ẩm thực Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Cách nấu mì đen hàn quốc

Trong tuổi thơ của tương đối nhiều người Hàn, mì tương đen là món ăn mà người ta được bố mẹ đãi trong số những dịp sệt biệt, ví dụ điển hình như giỏi nghiệp, ngày thi, sinh nhật, v.v. Và đó chắc chắn là là món ăn hâm mộ của những đứa con trẻ với vị ngọt mặn xen lẫn hài hòa.

Như họ vẫn thường xuyên thấy, mì tương black là món ăn vô cùng thân thuộc và mở ra nhiều trong các tập phim truyền hình Hàn Quốc. Nó là món ăn phục vụ tận nhà thịnh hành nhất nghỉ ngơi đây, hệt như giao bánh pizza làm việc Mỹ. Đó là món ăn mà fan Hàn gọi để đặt vào một trong những ngày bận rộn.

Trong trong năm gần đây, mì tương đen biến đổi một món ăn hình tượng mà phần lớn người đơn côi ăn cùng anh em của họ vào trong ngày đen tối (14 tháng 4) để an ủi nhau vì vẫn còn đơn lẻ.

*

Các phiên bạn dạng mì tương đen

+ Mì tương đen truyền thống (Jjajangmeyon): Khi không có từ lót như thế nào phía trước, jjajangmyeon chỉ dễ dàng và đơn giản là món mì tương black cơ bản và truyền thống nhất, nó còn được gọi là yetnal jajangmyeon – yetnal tức là ngày xửa ngày xưa hay truyền thống. Đối với phiên bạn dạng này, chỉ sử dụng nước hoặc nước cần sử dụng cùng cùng với một ít bột để pha thành nhiều loại sốt tương đen đặc sệt.

+ Ganjjajangmyeon: Món mì tương black được nấu bếp với bột hoặc sốt tương black mà không đề xuất thêm nước tuyệt nước dùng làm pha sốt. Vì vậy thành phẩm vẫn hơi khô với đặc hơn.

+ Samseon jjajangmyeon: Samseon có nghĩa là các món ăn tươi ngon tự 3 mối cung cấp - đất, biển khơi và trời trong siêu thị Hoa-Hàn, nó cũng hay được dùng làm chỉ một món ăn với khá nhiều loại thủy sản khác nhau. Trong thực đơn thông thường sẽ có samseon ganjjajangmyeon.

+ Euni jjajangmyeon: Là món mì tương đen được nấu ăn với giết thịt bằm.

+ Jaengban jjajang: Món mì tương black chỉ xào mì với nóng tương đen và đã cho ra dĩa béo để ăn chung.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách làm cho mì tương black phiên bạn dạng truyền thống cùng với nước sốt đặc sệt và không thêm rất nhiều nước tuyệt nước dùng. Nếu bạn muốn ăn lỏng hơn thì hoàn toàn có thể điều chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị riêng.

Sốt tương đen

*

Sốt tương black được nấu từ chunjang (춘장), nó là một trong loại tương black kiểu Hàn Quốc được thiết kế từ bột mì lên men, đậu nành với sốt caramel. Nóng tương black kiểu Hàn không được sử dụng nhiều trong siêu thị Hoa-Hàn. Có một số trong những người thắc mắc liệu bột tương black của Trung Quốc rất có thể thay thế cho món ăn này giỏi không. Câu trả lời là ko nếu bạn muốn làm jajangmyeon chuẩn vị Hàn.

Bạn có thể tìm cài sốt tương đen (chunjang) trên các cửa hàng thực phẩm nước hàn ở quầy gia vị sát bên các hộp tương doenjang tốt gochujang. Với tùy trực thuộc vào chữ tín mà mỗi nhiều loại tương đen bao gồm vị khác một chút như mặn hơn, chua hơn hay ngọt hơn những loại khác.

Khi tương black được xào với dầu với rau thịt, nó vươn lên là sốt tương đen cho món mì tương đen. Trước tiên, bạn nên xào tương black với dầu để thải trừ vị đắng với chua của tương đen. Có một số trong những loại tương đen sản xuất đang được xử lý qua bước này, khi mua chúng ta cũng có thể đọc kĩ hướng dẫn áp dụng nhưng cũng không phải là điều dư thừa, hãy ghi nhớ kĩ đoạn này khi chế biến sốt tương black nhé.

Trước phía trên ở nhiều quán ăn Hàn Quốc, họ hay xào tương black với mỡ bụng heo thay vì dùng dầu nạp năng lượng để tăng lên hương vị lớn thơm cho sốt, trường hợp nhà có mỡ thì chúng ta có thể thử coi nhé. Nêm thêm 1 ít con đường cũng giúp cân đối vị đắng, chua, mặn của tương đen.

Thịt với rau củ

*

Thịt heo là lựa chọn cổ xưa cho món mì tương đen, nhưng bạn có thể thay thế bằng loại thịt yêu thương thích ngẫu nhiên như giết thịt gà, thịt trườn hoặc hải sản như tôm mực. Bạn có thể sử dụng làm thịt nạc, nhưng mà một xíu mỡ heo để giúp đỡ nước sốt có vị thơm khủng đậm đà hơn.

Đối với cách làm mì tương black thuần chay, chúng ta cũng có thể linh hoạt điều chỉnh công thức bằng cách bỏ qua thịt cùng sử dụng một trong những nấm hoặc đậu phụ rán.

Thông thường, mì tương đen sử dụng không ít loại rau như hành tây, bắp cải xanh, bí ngòi với khoai tây. Đặc biệt, hành tây và bắp cải giúp làm cho nước nóng jajang vị ngọt ngon hơn. Vào công thức này sẽ không sử dụng khoai tây, nhưng bạn cũng có thể thêm nếu như muốn. Củ cà rốt và đậu xanh cũng là vật liệu thường được sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước dùng làm nấu nước sốt tương black giúp sốt bao gồm vị đậm chất hơn nhưng nếu không tồn tại thì cần sử dụng nước thông thường cũng ko sao.

Sợi mì tương đen

*

Không gì tuyệt bởi những gai mì tương black được làm bằng tay tại các quán ăn có độ dày và độ dai độc đáo. Mặc dù nhiên khi bạn nấu mì tương đen tại nhà thì có thể sử dụng nhiều loại mì tươi đóng gói sẵn hoặc tua mì ướp đông hoặc mì khô. Các loại mì dùng để làm nấu mì tương black được dán nhãn là mì udon jajangmyeon (우동 짜장면) hoặc jungwhamyeon (중화 면).

Các đổi thay thể mì tương đen

Thêm một số hải sản như tôm, mực. Chúng ta có thể thêm vào món nạp năng lượng khi rau ngay sát chín.Nếu bạn muốn ăn cay, hãy thêm một chút gochujang (tương ớt Hàn Quốc) hoặc gochugaru (ớt bột Hàn Quốc).Ăn nước nóng jajang với cơm trắng nóng, cách nạp năng lượng này cũng khá phổ thay đổi để tận dụng sốt tương black nấu dư. Trong trường đúng theo này, món ăn được call là jajangbap (짜장 밥).

Hướng dẫn nấu ăn mì tương đen Hàn Quốc

Nguyên liệu

Sốt tương đen

5 thìa tương đen2 thìa dầu ăn hoặc mỡ1 thìa đường1 muỗng dầu hào (tùy chọn)250ml nước cần sử dụng hoặc nước lọc1 thìa bột bắp / bột khoai tây

Ướp thịt

300g thịt nạc thăn heo1 muỗng gừng băm1 thìa rượu gạo hoặc mirin
Một ít muối và tiêu2 thìa dầu ăn1 thìa nước tương

Rau củ: 1 củ hành tây, cải thảo, bí ngòi, dưa leo

Hướng dẫn giải pháp nấu

Bước 1: Luộc phần mì sợi để nấu mì tương đen. Xem những hướng dẫn trên vỏ hộp để nấu các loại mì khác nhau như sợi mì udon hay gai mì khô. để ý không bắt buộc nấu thừa chín để lưu lại được độ dẻo của sợi mì.

*

Bước 2: Sơ chế thịt cùng rau. Rau rửa sạch cắt bé dại hoặc giảm hạt lựu. Thịt tương tự như cắt hạt lựu rồi ướp thịt con lợn với một thìa rượu gạo (hoặc rượu mirin), gừng, muối cùng hạt tiêu.

*

Bước 3: cho tương black vào chảo xào với dầu, đường, dầu hào nêm theo khẩu vị. Xào làm việc lửa vừa trong 2 - 3 phút, khuấy liên tục.

*

Bước 4: cần sử dụng chảo không giống xào thịt con heo với 2 thìa dầu nạp năng lượng ở lửa vừa. Nêm thêm gừng vào xào chín tới thì nếm nước tương.

*

Bước 5: đến rau củ gồm hành tây vào xào trước, sau đó đến cải thảo và túng ngòi xào thông thường với thịt cho đến khi mềm.

*

Bước 6: mang lại sốt tương black vào đảo đều cùng với các nguyên vật liệu cho thấm. Nếu bạn muốn ăn khô thì tới bước này là xong, không cần phải thêm nước xuất xắc nước dùng ở công việc tiếp theo.

*

Bước 7: cho thêm nước cần sử dụng hoặc nước lọc, liên tiếp nấu trong khoảng 3-4 phút thì thêm bột bắp hoặc bột khoai tây để sốt sệt lại. Rất có thể nêm thêm đường nếu như muốn có chút vị ngọt.

Vậy là mì sợi cùng sốt tương đen đã chuẩn bị xong. Lúc ăn chỉ việc cho mì tua ra tô kế tiếp múc nóng tương đen trộn mọi sợi mì. Thêm ít dưa leo thái sợi và rắc thêm mè rang để hoàn thành xong món mì tương đen thơm phức. Sốt tương đen cũng khá thích vừa lòng để ăn lẫn với cơm nóng hoặc để bao phủ lên những món chiên, rán thường rất ngon!

Nếu các bạn là tín thứ ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua mất món mì tương đen Hàn Quốc hấp dẫn. Bài viết dưới phía trên sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bếp mì tương đen chính xác xứ Hàn.

Mì tương đen (hay còn gọi là Jajangmyeon) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được các tín đồ siêu thị trên khắp thế giới yêu thích. Không giống với các loại mì thông thường, mì tương black Hàn Quốc mang đến sự mớ lạ và độc đáo khi phối hợp giữa mì tươi cùng nước xuyên suốt tương đen được thiết kế từ làm thịt và những loại rau xanh củ. Món ăn mới này thu hút không chỉ bởi vẻ ngoài lạ mắt mà hơn nữa bởi hương vị đậm đà khó quên. Không ít người dân thường nghĩ rằng mì tương đen khó làm cho nhưng thực tiễn là chỉ cần vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu ngay tô mì tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc.

*

Mì tương đen nước hàn là món ăn lừng danh của Hàn Quốc(Ảnh: mối cung cấp Internet)


Mục Lục

Cách làm bếp mì tương black Hàn Quốc

Nguyên liệu có tác dụng mì tương đen hàn quốc

Mì sợi Jajangmyeon: 2 – 3 gói
Thịt ba chỉ heo: 200g
Củ cải trắng: 200g
Bí ngòi: 200g
Khoai tây: 200g
Hành tây: 300g
Dưa leo: 100g
Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g
Bột khoai tây: 30g
Dầu thực vật: 45ml
Đường: 5g
Dầu mè: 5ml
Nước lọc

Cách nấu ăn mì tương đen Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải, bí ngòi cùng khoai tây: Gọt vỏ, cọ sạch, xắt hạt lựu rồi dìm khoai tây với một chút ít nước muối nhằm khoai không biến thành thâm.

Hành tây: tách lớp vỏ ngoài, cọ sạch với xắt phân tử lựu lớn

Dưa leo: rửa sạch, dìm nước muối hạt loãng rồi thái chỉ

Thịt cha chỉ: Rửa sạch sẽ với nước, để ráo rồi xắt miếng nhỏ, xắt phân tử lựu.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Chiên Cá Viên Đông Lạnh, Cách Chiên Cá Viên Giòn Ngon Mà Không Bị Xẹp

Xào thịt ba chỉ

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào thời gian 15ml dầu thực vật

Tới khi dầu nóng, bỏ thịt theo lớp vào chảo hòn đảo đều tay tự 4-5 phút

Khi giết mổ chín và ngả sang màu sắc mâu cùng hơi cháy thì múc giảm lượng mỡ quá ra

(Bước xào giết mổ này nhằm mục đích mục đích ép mỡ ra khỏi thịt nhằm khi ăn không biến thành ngán).

Xào thịt cùng những nguyên liệu

*

Sau lúc xào riêng thịt xong, thường xuyên trút củ cải vào xào trong tầm 1 phút

Tiếp đến, thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng

Xào toàn bộ trong khoảng chừng 3-4 phút cho tới khi khoai tây tương đối trong thì triển khai thêm nước xuyên suốt vào

Dùng muôi gỗ chế tạo một không gian giữa chảo, đến 30ml dầu ăn vào giữa chảo rồi thêm nóng tương black vào khuấy đều khoảng tầm 1 phút để tương rét lên

Đảo đều tất cả để tương black thấm vào nguyên liệu

Khi nguyên vật liệu hoà quyện thuộc nhau, đổ thêm 450ml nước vào và đảo đều đun nấu thêm khoảng 10 phút

Hoàn thiện nước nóng tương đen

Cho các thành phần hỗn hợp 30g bột khoai tây, 5g đường, 60ml nước vào bát hòa tan

Đun láo hợp trong tầm 10 phút cho tới khi khoai tây và củ cải chín

Đổ hỗ hợp ra khấy đều cho tới khi bột khoai tây nở ra và chế tạo độ sánh cho nước sốt

Cuối cùng, rót dầu mè vào các thành phần hỗn hợp rồi tắt bếp

Nấu mì

*

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi rồi vứt mì vào luộc

Khi mì chín, đổ ra rổ cùng để nguội để sợi mì dai và ngon hơn

Trình bày và thưởng thức

Lấy một lượng mì hoàn toản vào đánh rồi múc tất cả hổn hợp sốt tương đen vừa nấu bếp rưới lên

Trang trí thêm dưa leo thái chỉ trên là xong

Thưởng thức cùng kim đưa ra hoặc củ cải ngâm giấm

Với phần nhiều bước dễ dàng trên là bạn đã xong xuôi xong món mì tương đen hàn quốc thơm ngon để hưởng thụ và chiêu đãi gần như người. Chúc bạn triển khai thành công nhé! Đừng quên quan sát và theo dõi website để update thêm các món ăn ngon hằng ngày khác mà phòng bếp Trưởng Á Âu chia sẻ ngay trên đây nhé!