Thịt dê được biết đến là một vật liệu bổ dưỡng và được chế trở thành nhiều món nạp năng lượng hấp dẫn, thịt dê nặng mùi vị thơm ngon, có chức năng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất phù hợp ăn trong dịp lạnh, ngoài ra có công dụng thúc đẩy giữ thông máu, tăng thân nhiệt, có lợi trong chữa trị nhiều các loại bệnh nhất là các bệnh tương quan đến lao, viêm phế truất quản với hen suyễn.

Bạn đang xem: Cách nấu dê hầm thuốc bắc

Thịt dê được dùng để làm chế biến hóa ra không hề ít món ăn dựa trên sự kết phù hợp với các nhiều loại gia vị truyền thống lâu đời như cà rốt, tỏi, phân tử sen… và đặc biệt là thuốc bắc, giết dê hầm thuốc bắc phát huy được hàm lượng dinh dưỡng cao cùng mùi vị thanh mát, thích hợp và vừa miệng trong các bữa ăn gia đình êm ấm cũng như liên hoan tiệc tùng chiêu đãi quý phái trọng. Hãy cùng xem thêm cách làm món giết thịt dê hầm thuốc bắc để trồ tài cho gần như thành viên trong mái ấm gia đình nhé.

Nguyên liệu làm thịt dê hầm thuốc bắc

- giết mổ dê 700g

- thuốc bắc 2 thang

- rau xanh ngải cứu 1 mớ

- Sả 3 cây

- Gừng 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt...

*

Chần thịt dê

Bước 3: Xào thuốc bắc

- mang đến nồi lên nhà bếp cho thuốc bắc vào xào cho đến lúc thấy thuốc có mùi thơm lan ra thì bỏ thêm 500ml nước thanh lọc vào đun sôi.

*

Xào thuốc bắc

Bước 4: thực hiện hầm giết mổ dê

- lúc nước vào nồi thuốc sắc sôi, bỏ thịt dê đang chần vào và đun chan nước sôi trở lại. Nêm và nếm thêm chút phân tử nêm, đường, thêm chút sả cùng gừng vào tạo mùi thơm đến thịt.

- Hầm thịt trong khoảng 20 - 30 phút tiếp đến cho ngải cứu vãn vào đun thêm trong 5 phút nữa nêm sao cho vừa mồm thì tắt bếp.

*

Hầm thịt dê thuốc bắc

Thành phẩm món giết mổ dê hầm thuốc bắc

*

Thành phẩm món giết mổ dê hầm dung dịch bắc

Thịt dê hầm dung dịch bắc bám mùi thơm nhẹ sệt trưng của những vị thuốc, giết thịt được nấu nướng chín vừa tới, bao gồm độ ngọt, mềm hòa quyện vị thơm của sả, vị đăng đắng của rau củ ngải tạo cùng những vị của thuốc bắc hòa quấn vào thịt mang về món nạp năng lượng bổ dưỡng, thơm ngon. Món ăn rất tốt cho tất cả những người cao tuổi, giúp giảm stress mệt mỏi.Với phương pháp làm thịt dê hầm thuốc sắc được chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để đem lại món ăn tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình và người thân trong gia đình nhé.

Món giết thịt dê hầm thuốc sắc được biết đến như một loại thuốc quý, là 1 trong món ăn rất bồi bổ thơm ngon phần lớn mọi người ai ai cũng thích và muốn hưởng thụ ngay

*


Cách làm cho món thịt dê hầm dung dịch Bắc tẩm bổ lạ miệng chưa đến 3 bước

Ngoài những chức năng tốt cho sức khỏe từ thuốc bắc thì bao gồm thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin đội B hỗ trợ tốt đến các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không mọi thế, bài toán tự tay sản xuất và trải nghiệm món dê hầm tận nơi vừa thú vị lại vừa khiến cho bạn đỡ tốn yếu hơn so với việc ra tiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món giết dê hầm thuốc bắc:

1kg xương dê1.5kg giết mổ dê1 quả thảo quả
Tàu hũ ky, quế đưa ra mỗi lần thứ nhất miếng3 cánh hoa hồi1/3 lọ chao nhỏ2 miếng đậu hủ0.5kg lá hẹ2 gói thuốc bắc (Bạn hoàn toàn có thể ra tiệm thuốc bắc cài loại dùng làm nấu thức ăn)200gr củ sen1kg rau xanh cải500g khoai môn10g nấm mèo hương
Gia vị: sa tế, cà ri nị, gừng tươi, muối, đường, tiêu, rượu trắng, mì gói hoặc mì trứng hoặc bún phụ thuộc vào sở mê thích của bạn

*

Chuẩn bị 1,5 kilogam thịt dê với 1 kilogam xương dê tươi ngon.

Cách nấu ăn món thịt dê hầm thuốc bắc

Bước 1: nấu nước dùng hoặc nấu ăn nướng lẩu so với cách thổi nấu lẩu dê thuốc Bắc

Thịt dê chúng ta để nguyên tảng ướp thuộc gừng với 1 ít rượu khoảng chừng 30 phút. Xương dê rửa sạch sẽ và chần sơ nước sôi tiếp nối cho vào nồi, đổ nước giá buốt nhập mặt xương và ninh để đưa nước dùng. Hoa hồi, thảo quả, quế chi, thuốc bắc rang vàng và cho vô nồi nước dùng. Thêm vào nồi nước dùng 1 thìa béo bột cà ri. Chờ đến khi nước sử dụng sôi thì bạn có tảng thịt đã được ướp vào nấu chín thịt.

*

Mua 2 gói dung dịch bắc nhằm nấu món làm thịt dê hầm dung dịch bắc.

Bước 2: sẵn sàng các nguyên liệu ăn kèm

Nếu sử dụng mỳ trứng chúng ta nên luộc chín mì, xả qua nước lạnh và để thiệt ráo

Rau cải, lá hẹ nhặt kĩ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn, nhằm ráo

Khoai môn thái cục vừa ăn tiếp nối chiên sơ qua

Tàu hủ ki thái thành miếng bằng nửa bàn tay rồi cừu phồng

*

Củ sen rửa sạch sẽ rồi bổ thành từng miếng.

Củ sen rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng chừng 0.5cm
Nấm nướng ngâm với nước đến nở, cọ sạch

Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ

*

Đậu hũ cọ sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: bí quyết nấu giết thịt dê hầm thuốc bắc

Lọc lại nước dùng hầm xương để bỏ cặn với lấy phần nước trong độc nhất qua nồi khác.

*

Thịt dê cắt từng miếng vừa ăn.

Lấy tảng làm thịt dê ra thái thành miếng vừa ăn. Tiếp đến cho giết dê thuộc tàu hũ ki, củ sen, nấm mèo hương, đâu hũ, khoai môn vào nước dùng đã lọc cùng nấu sôi nêm nếm cho đủ ăn. Vậy là các bạn đã xong xuôi món thịt dê hầm thuốc bắc rồi đây!

*

Món giết dê hầm thuốc bắc vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.

Lời kết:Thế là mình đã share đến chúng ta cách làm cho món giết mổ dê hầm thuốc bắc rồi đó, chỉ cách 3 bước đơn giản dễ dàng thôi là bạn đã có một món ăn ngon và thật bắt đầu lạ cho cả gia đình rồi, chúc chúng ta thành công với bí quyết mà tôi đã chia sẻ.

Dê-Tươi chuyên hỗ trợ Thịt Dê Tươi quality tốt

Không chỉ solo thuần là gớm doanh, Dê-Tươi còn tìm kiếm tòi giao lưu và học hỏi và tổng hợp văn hóa truyền thống ẩm thực từ những vùng miền để share những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm đa dạng thêm những món ăn uống ngon, tẩm bổ cho bữa cơm mái ấm gia đình người thân quý khách hàng hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh

Dê-Tươi bảo vệ tất cả những thực phẩm tươi sinh sống nói thông thường và thịt dê tươi nói riêng đầy đủ là hoa màu tươi sạch, rõ ràng xuất phát xuất xứ, được kiểm tra kỹ trước khi qua lò mổ, không cất chất chống sinh, không bơm nước, không dịch tật.