Trắm đen là một trong những loại cá ngon, giàu bồi bổ và có khá nhiều cách sản xuất khác nhau. Cho dù chế biến bằng cách nào thì các món nạp năng lượng từ cá trắm đen thường rất thơm ngon, đậm vị, bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu cá trắm đen

Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ cá trắm đen giúp các thiếu nữ nội trợ chuyển đổi thực deals ngày cho mái ấm gia đình mình thêm phần phong phú. Đừng bỏ qua nhé!

Tham khảo đặc sản cá trắm kho chuẩn chỉnh hương vị cá kho xã Vũ Đại


Cá trắm kho riềng

Nguyên liệu dễ dàng tìm, thuần Việt tạo nên một món ăn mang đậm phiên bản sắc dân tộc. Cá trắm đen ngọt thơm ngấm hương liệu gia vị hòa quyện với mùi hương riềng, các gia vị khác như nước mắm, gừng, nước cốt dừa… mùi thơm nồng nàn cứ vương vít mãi trong mỗi bữa cơm trắng sum vầy.

Riềng và hương liệu gia vị kèm theo còn hỗ trợ khử đi vị tanh của cá, món cá sẽ hấp dẫn hơn rất đôi lúc được sơ chế đúng cách, như vậy mới rất có thể đem lại một món ngon tròn vị nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 kg cá trắm đen.200 gam thịt cha chỉ.1 nhánh riềng vừa đủ.3 trái ớt.1 trái dừa.Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt…
*
Chuẩn bị vật liệu làm cá trắm kho riềng

Tham khảo:

Các bước chế biến:

Bước 1: Cá sau khi mua về đem rửa sạch cùng với nước lạnh, sau đó rửa qua nước ấm để giết cá lúc kho được săn cứng cáp lại. Thái cá thành phần đa miếng vừa ăn.Bước 2: Ướp cá với các gia vị đã sẵn sàng sẵn làm thế nào cho vừa đủ, ướp cá ít nhất 15 phút trước khi đem kho.Bước 3: Thịt ba rọi đem rửa sạch thuộc muối để giáp khuẩn, giết thịt thái thành miếng vừa ăn, thái tương tự với miếng thịt rước kho. Riềng rửa sạch sẽ và cắt lát mỏng. Sả cắt thành từng khúc và đập dập.Bước 5: bắc chảo cá lên bếp, nhảy lửa nhỏ dại và kho cho đến khi cá với thịt chín đều. Cá sau khoản thời gian chín, đã cho ra đĩa, rắc thuộc chút tiêu là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Vào những ngày đông giá rét lạnh, được quây quần thuộc gia đình, thưởng thức bát cơm trắng nóng với nồi cá kho riềng nghi ngất khói thì còn điều gì tuyệt hơn.

*
Ngấy ngất xỉu hương vị của món cá chép kho riềng

Cá trắm kho dưa

Món ăn dễ làm lại vô cùng thơm ngon này chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những thành viên trong gia đình bạn. Dưa cải cực kỳ hợp để nấu cùng với cá, giúp giảm bớt độ ngán khi ăn và vị chua của dưa cũng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, kích ham mê và đưa cơm hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá trắm black tươi: 1 nhỏ (khoảng tự 1.5 kg – 2.5 kg)Cà chua: 4 – 5 quả.Dưa chua: 300 gram.Thịt tía chỉ: 200 gram.Hành tím, quả ớt tươi (2 trái to), rau xanh răm, thì là, hành lá.Gia vị khác: Dầu ăn, muối, nước mắm, phân tử tiêu, nước màu…
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho dưa

Tham khảo:

Các cách chế biến:

Dùng chanh với muối đánh tan mùi tanh của cá lúc mổ cá.Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.Dưa chua đem cho nước xả sạch và vậy khô.Hành tím bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.Ớt tươi xắt thành miếng nhỏ.Cà chua cọ sạch, cắt thành miếng đông đảo nhau.

Bước 1: Xào dưa

Cho dầu lấn sâu vào chảo, đun nóng, đổ dưa chua vào hòn đảo đều cho đến khi dưa ngót một trong những phần thì mang đến gia vị gồm bột canh, phân tử nêm nhằm dưa ngấm đều, vừa miệng.

Bước 2: chiến thắng đường làm cho nước màu

Cho đường vào chảo, đun lửa to, hòn đảo đều đường cho tới khi đường đưa sang màu sắc cánh rán quà nâu thì giảm lửa.Cho thịt ba chỉ vào hòn đảo đều tay để tránh giết thịt bị cháy, khi thịt vẫn ngả màu vàng bắt mắt thì thường xuyên cho các nguyên vật liệu khác vào.Dưa xào sơ sơ qua thuộc cá sẽ tiến hành cho vào kho cùng. Rắc lên phía trên một ít ớt, hành khô, cà chua. Đun tính đến khi sôi được 5 phút thì chan nước mắm, bột canh, phân tử nêm, mặt đường vào.Thêm nước sôi cùng chút nước dưa chua vừa ăn uống săm sắp cá, đậy nắp, đun liu riu.

Bước 3: dứt món cá kho dưa

Kho cá khoảng chừng 15 – trăng tròn phút thì mở nắp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến lúc phần nước cạn hết bớt, rắc ít hạt tiêu, mang đến hành lá, rau củ răm, do đó đã thái nhỏ lên trên.Tắt nhà bếp rồi gắp ra đĩa.

Rất đa số người thích ăn dưa kho thuộc cá trắm đen bởi miếng dưa đã thấm đượm các gia vị kết hợp với sự khủng ngọt của cá, cay nồng của ớt, lại có cả vị chua thanh hoà quyện đã tạo ra một món ăn ngon mĩ vĩ hay vời.

*
Cá trắm kho dưa hơi chua chua hấp dẫn

Xem ngay lập tức món cá kho xã Vũ Đại❤️

Trắm đen hấp bia

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên và thoải mái của cá tươi hấp bia sẽ có lại cảm xúc thích thú cho cả gia đình chúng ta khi thưởng thức món ngon này vào một trong những dịp quan trọng như tụ họp gia đình hay thiết đãi một vị khách quánh biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

Cá trắm đen: 2.5 kg.Sả: 5 củ.Gừng đập dập: 1 củ.Cà chua: 2 quả.Bia: 1 lon.Gia vị: Muối, hạt tiêu.Rau thơm: Hành lá, thì là.

Các bước chế biến:

Bước 1: Cá trắm mang đi rửa sạch với muối hoặc chanh để đánh tan mùi tanh, để ráo nước. Sau đó, khía thành đường bé dại trên thân cá để cá thâm nhập đều các gia vị khi hấp.Bước 2: Ướp cá cùng muối, sả và gừng đã sẵn sàng sẵn. Ướp khoảng 30 phút trước khi thực hiện nấu.Bước 3: Sả với gừng cắt lát đem lót xuống đáy nồi. Đổ bia vào làm thế nào cho ngập sả, ko đổ vô số sẽ khiến cá dễ nát. Sau đó, tiến hành xếp cá vào nồi.Bước 4: Cá hấp khoảng 10 – 15 phút là chín tới, dậy mùi sệt trưng. Chất vấn cá chín bằng cách dùng đũa gỡ thử một miếng cá. Ví như miếng cá dễ dàng gỡ, róc xương có nghĩa là cá đang chín.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn cũng có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi thường rất hợp.

*
Cá trắm black hấp bia mượt ngọt, xẻ dưỡng

Cá trắm đen nướng

Món nướng thường rất dậy mùi. Mùi thơm ngào ngạt, miếng ca oi bức còn nghi bất tỉnh nhân sự khói, nghĩ đến thôi vô cùng kích thích.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá trắm đen: 3 – 4 miếng cá.Nước mắm.Riềng say (1 bát nạp năng lượng cơm).Mẻ.Sả.Dầu ăn.Mì chính.

Các bước chế biến:

Bước 1: Cá cọ sạch, cứa dịu một hai tuyến đường trên thân cá nhằm khi tẩm ướp ngấm đông đảo gia vị. đến cá vào bát nhỏ, tẩm ướp gia vị như mẻ, riềng, nước mắm, mì chính, sả, trộn đều. Sử dụng tay trộn cá để giúp đỡ gia vị thâm nhập vào từng thớ thịt tốt hơn. Ướp cá khoảng 30 – 40 phút.Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ quét dầu ăn lên vỉ nướng nhằm khi nướng cá không trở nên dính cá vào vỉ. áp dụng dây thép nhỏ tuổi cố định nhì mép vỉ nướng.Bước 3: cho cá lên nhà bếp than hoa sẽ đỏ lửa nhằm nướng cá. Vừa nướng cá, thấy lúc cá bị khô đề nghị phết thêm dầu ăn lên miếng cá để tránh bị cháy, tác động đến chất lượng của món ăn. Khoảng chừng 2 – 3 phút lại lật cá một lần. Nướng cá chín từ từ, tránh việc nướng chín ép món cá nướng sẽ không còn được ngon.Lưu ý: nên để cá phương pháp mặt than khoảng tầm 30 cm tránh cá bị ám sương cũng như bụi bờ từ than. Xếp than bao phủ bếp, trọng điểm chỉ là 1 lớp than mỏng dính để cá chín đều, không cháy.

Cá trắm black nướng chấm cùng muối tiêu, một món ăn uống hấp dẫn chắc chắn là bạn không muốn bỏ lỡ.

*
Cá trắm nướng đậm vị đưa cơm

Tham khảo:

Cá kho làng mạc Vũ Đại

Món ăn đặc biệt đến xuất phát điểm từ 1 làng quê cũng đặc biệt không kém: ngôi xã của Chí Phèo, Thị Nở, nam giới Cao. Cá trắm đen kho đúng đắn cá kho xã Vũ Đại được thiết kế khá ước kỳ, mất không ít thời gian nhưng đem đến hương vị hết sức đặc biệt, khác hoàn toàn các món ăn kể trên.

Cá kho xã Vũ Đại được gia công từ những con cá trắm black nuôi ốc từ 3 kg trở lên. Cá lấy kho chỉ rước phần thân đem đến những miếng cá chắc thịt, unique nhất. Xem ngay đặc sản cá kho Bá Kiến chất lượng cao tại https://dacsanbakien.com/san-pham/ca-kho-ba-kien/

*
Cá kho Bá loài kiến – Đặc sản cá kho xã Vũ Đại cao cấp

Xem clip Cá kho thôn Vũ Đại Hà nam giới triệu view TẠI ĐÂY

Điều quan trọng đặc biệt của món ngon lôi cuốn này đó bao gồm là, cá được kho vào 14 – 15 tiếng đồng hồ và kho trọn vẹn bằng củi nhãn. Đảm bảo giết chắc, xương nhừ, thịt heo to ngậy dậy hương thơm thơm ngon, chắc chắn là món ăn này sẽ đoạt được khẩu vị của tất cả những thành viên tức giận nhất trong mái ấm gia đình bạn.

Cá kho Bá Kiến uy tín cá kho xóm Vũ Đại sẽ thỏa mãn nhu cầu mọi yêu ước về cá trắm kho ngon, chuẩn vị, thời thượng của khách hàng. Đừng bỏ lỡ địa chỉ cung cấp đặc sản chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng này nhé!

Cá trắm đen được coi là đặc sản của vùng nước ngọt. Bởi vì điều này, có tương đối nhiều người mong muốn được hưởng thụ món ăn uống được chế biến từ các loại cá này. Dưới đây là một số món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá trắm đen.

1. Cá trắm black kho

Nhắc đến những món ăn được sản xuất từ cá trắm đen mà bỏ lỡ món cá trắm black kho cổ truyền là một trong điều thiếu sót cực kì lớn. Món ăn này chỉ với món ăn dân dã quen thuộc, hương vị lại khiến cho nhiều bạn say mê.

*

Để chế tao món cá trắm black kho cần phải có những nguyên liệu sau: cá trắm đen, me chua, ớt tươi, riềng, nước hàng, nước mắm, dầu ăn.

Kho cá trắm đen ngon: đầu tiên chúng ta phải làm sạch cá, kế tiếp cắt thành từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Cá trắm sau thời điểm cắt khúc nhằm ráo nước, mang ướp cùng các loại gia vị trong vòng 20 phút. Lúc cá ngấm hương liệu gia vị rồi mới đem đi kho. Cá trắm đen phải kho khoảng tầm 4 – 5 tiếng, nên kho khô hết nước – như vậy thịt cá ngấm hương liệu gia vị đều cùng thịt cá cũng chắc chắn hơn.

Thưởng thức cá trắm đen kho, các chúng ta cũng có thể cảm cảm nhận vị ngọt của giết thịt cá, độ chắn chắn của cá trắm và nhất là không bị tanh. Cá trắm đen kho ăn cùng cùng với cơm trắng nóng hổi thì khôn cùng tuyệt vời.

2. Cá trắm black hấp bia

Cá trắm đen hấp cũng là 1 trong món ăn được tương đối nhiều người yêu thích. Gồm rất nhiều cách để chế trở nên món cá trắm hấp. Bên dưới đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta chế biến chuyển món cá trắm hấp bia.

Để gồm nồi cá hấp bia ngon, vật liệu không thể thiếu đó là cá trắm đen, bia, cà chua, quả sấu, hành lá, mộc nhĩ hương, hành lá, thìa là, bột canh, phân tử nêm.

Cá trắm làm sạch, nếu như con bé dại để nguyên con, con lớn thì giảm đôi hoặc cắt ba. Khi cá ráo nước thì đổ bia, phân tử nêm, bột canh, cà chua, mộc nhĩ hương và quả sấu vào ướp cùng.

*

Ướp trong vòng 20 phút thì mang nồi cá lên nhà bếp đun (nên dùng bếp từ, lúc ăn vẫn đang còn thể bỏ lên bếp nhằm cá nóng với ngon hơn). Khi cá chín, các bạn cho thêm hành lá và thìa là rồi thưởng thức. Cá trắm black hấp bia lúc ăn rất có thể cuộn kèm cùng với bánh tráng và rau sống sẽ ngon hơn siêu nhiều.

3. Cá trắm black nướng

Món ăn ngon nổi tiếng của những vùng quê thuộc vùng đồng bằng phía bắc của nước ta. Có rất nhiều cách thức nướng: nướng ủ trấu, nướng riềng sả, nướng giấy bạc… Hôm nay, shop chúng tôi sẽ trình làng cho các bạn món cá trắm đen nướng riềng sả.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: cá trắm đen, riềng, sả, ớt, mắm tôm, bột canh, dầu ăn… Cá trắm làm sạch, cắt khúc rồi ướp cùng các loại gia vị. Lưu ý, riềng cùng sả nên giã hoặc xay nhỏ tuổi thì mới dễ quấn vào từng miếng cá. Cá trắm đen bắt buộc ướp cùng với gia vị khoảng 20 – 25 phút rồi bắt đầu đem đi nướng.

Cá trắm đen bắt buộc nướng bằng than hoa hoặc rơm rạ đốt lên đang thơm ngon hơn khôn xiết nhiều. Chúng ta nướng đến lúc vàng đều những mặt và nặng mùi thơm. Trong lúc nướng nên thường xuyên quét dầu nạp năng lượng lên miếng cá, giúp da cá giòn hơn và không xẩy ra khô. Cá trắm đen nướng chấm kèm với muối bột tiêu hoặc cuộn bánh tráng chấm mắm chua ngọt cũng tương đối tuyệt vời.

*

4. Cá trắm đen chiên giòn

Đây là món nạp năng lượng quá không còn xa lạ với những người, mặc dù để miếng cá ngon với giòn thì ko phải người nào cũng làm được. Dưới đó là một số mẹo nhỏ tuổi giúp bạn có thể chiên cá giòn hơn.

Cá trắm đen buộc phải cắt thành khúc nhỏ (độ dày của khúc cá hoảng 1,5 – 2cm, khi chiên sẽ giòn rộng hoặc cũng rất có thể phi lê thái miếng. Để cá giòn chúng ta nên rắc 1 lớp bột cừu giòn mặt ngoài. Lúc chiên cần chiên chìm trong dầu (chiên ngập hết dầu lớp phía bên ngoài giòn, bên trong thịt cá mềm béo ngậy cực kỳ hấp dẫn).

Cá trắm black chiên giòn khi thưởng thức, chúng ta nên chấm với cùng nước mắm pha chanh, tỏi, ớt sẽ thơm ngon hơn vô cùng nhiều.

Xem thêm: Cách nấu thịt mắm ruốc sả thơm ngon, hướng dẫn làm thịt kho mắm ruốc miền trung

5. Cá trắm đen nấu chợt rượu thơm lừng

*

Tất cả các món về cá, cá nấu dấm bỗng nhiên món ăn uống thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè … Với món này, các nguyên vật liệu đều sẵn có và rất dễ dàng tìm, quan trọng gia vị luôn luôn phải có trong món ăn uống này là nghệ và bỗng nhiên rượu nhằm dậy mùi thơm của cá với khử bớt vị tanh. Món ăn nấu đạt là cá không còn vị tanh nhưng lại vẫn không thay đổi được vị béo, ngọt tự nhiên và thoải mái của cá. Nồi canh đủ vị chua của hốt nhiên rượu, cà chua, vị cay của tiêu, ớt cùng vị thơm của bỗng, thì là.


Là 1 đầu mối khủng tại chợ cá lặng Sở, với trên 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung ứng các nhiều loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, chú cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá bèo nhất thị trường, không thiếu số lượng theo yêu thương cầu.