Canh khoai sọ là món canh thơm ngon, ngọt bùi, giải nhiệt độ cực hiệu quả cho các gia đình, tốt nhất là vào mùa hè. Hôm nay, hãy thuộc vào bếp với Vin
ID trổ tài có tác dụng ngay 5 cách nấu canh khoai sọ ngon ngọt, không lo bị ngứa nhé!


1. Bí quyết nấu canh khoai sọ chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai sọ: 500gr
Đậu phụ: 2 thanh
Lạc: 100gr
Rau hương thơm tàu, rau xanh ngổ
Gia vị những loại: hạt nêm, bột ngọt, phân tử tiêu, dầu ăn thực vật
Giấy thấm dầu
*
Nguyên liệu nấu nướng canh khoai sọ chay

Cách làm bếp canh khoai sọ chay:

Bước 1: Sơ chế khoai sọ

Khoai sọ gọt vỏ, té miếng có tác dụng tư. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút tránh khoai bị thâm. Vớt khoai ra với để ráo nước. Đun sôi một nồi nước, tiếp đến cho khoai vào chần sơ sang một phút để đào thải phần nhớt và nên tránh bị ngứa. Vớt khoai ra với rửa lại nhiều lần với nước sạch là được. 

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Rau mùi hương tàu cùng rau ngổ nhặt vứt những lá hỏng, cọ sạch với thái nhỏ. Đậu phụ trắng bổ thành miếng vừa ăn. Sau đó, bỏ vào chảo rán vàng mọi hai khía cạnh thì gắp ra để vào đĩa bao gồm lót giấy thấm dầu. Lạc đem ngâm với nước khoảng chừng 30 phút đến mềm. Tiếp đến, rửa không bẩn với nước cùng để ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu khoai sọ với xương

Bước 3: đun nấu canh khoai sọ

Bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa dầu ăn uống thực vật vào. Ngóng dầu sôi thì mang lại khoai sọ vào xào. Cho vào nồi 2 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa bột ngọt. Tiếp tục, xào khoai sọ thêm 3 – 5 phút thì mang đến lạc vào đảo cùng.Đổ nước vào nồi làm sao cho ngập khía cạnh khoai. Đậy vung cùng ninh khoai khoảng 15 – đôi mươi phút mang lại khoai chín mềm. Khi thời hạn ninh khoai sẽ xong, cho đậu phụ rán vào và tiếp tục ninh thêm 3 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống và thêm rau hương thơm tàu, rau ngổ vào trong nồi rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bát canh khoai sọ chay ngọt bùi, thơm phức sẽ hoàn thành. Bạn hãy rắc thêm một chút ít hạt tiêu vào và thưởng thức khi còn nóng. Đừng quên trổ tài làm cho món canh khoai sọ chay vào những dùng đồ chay thanh tịnh bạn nhé!

*
Canh khoai sọ chay thanh đạm

2. Cách nấu canh khoai sọ giết mổ băm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai sọ: 300gr
Thịt heo xay: 100gr
Hành lá, rau củ ngổ
Gia vị: dầu ăn, phân tử nêm, phân tử tiêu, bột ngọt
*
Nguyên liệu đun nấu canh khoai sọ giết mổ băm

Cách nấu canh khoai sọ thịt băm:

Khoai sọ gọt vỏ, sa thải phần nhớt và né tránh khi ăn bị ngứa tựa như như các bước ở trên. Sau đó, cọ khoai lại bởi nước sạch những lần với để ráo nước.Hành lá với rau ngổ cắt rễ, sa thải phần lá hỏng, rửa sạch với thái nhỏ. Bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi. Để lửa nhỏ, ngóng dầu nạp năng lượng sôi thì đến khoai sọ vào xào. Xào khoai sọ khoảng tầm 5 phút thì bỏ vô nồi 2 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa bột ngọt. Tiếp tục cho 200ml nước vào nồi cùng ninh khoai khoảng chừng 10 phút.Khi nước đã sôi thì cho thịt heo xay vào. Ninh khoai sọ thêm khoảng tầm 10 phút đến khoai chín mềm. Nêm nếm lại gia vị theo sở thích, tiếp đến cho hành lá với rau ngổ sẽ thái bé dại vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc canh khoai sọ giết mổ băm ra bát. Rắc lên trên chén canh ½ thìa tiêu và hưởng thụ món canh ngay trong lúc còn nóng. Bạn cũng có thể ăn kèm món canh này cùng với các loại rau xanh sống hoặc bún tươi hầu hết được. 

*
Canh khoai sọ giết thịt băm hấp dẫn

Mẹo lựa chọn thịt heo xay tươi ngon:

Về màu sắc: nên chọn đều miếng giết heo gồm màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ sẽ có màu trắng ngà ngà. Lưu giữ ý, ko chọn phần đông miếng làm thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc thừa đậm quá nhạt.Về mùi hương vị: thịt heo tươi ngon lúc ngửi sẽ sở hữu mùi thơm đặc trưng, không có mùi ôi thiu hoặc mùi hương tanh. Về độ bọn hồi: Dùng tay ấn test vào miếng thịt trường hợp thấy độ bọn hồi tốt, khi thu tay về miếng thịt trở về hình dáng lúc đầu là giết tươi ngon.Về lớp mỡ với nạc: nên lựa chọn những miếng thịt tất cả kết cấu lớp mỡ với nạc đơn lẻ nhưng phải bám lâu vào nhau. Nếu 2 lớp này tránh nhau với khi chạm tay vào tất cả dịch đá quý chảy ra vậy nên giống lợn nuôi bởi chất chế tạo nên, tránh việc mua.
*
Nên chọn thịt heo gồm màu hồng nhạt không quá đậm

3. Bí quyết nấu canh khoai sọ cùng với tôm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai sọ: 500gr
Tôm vẫn lột vỏ: 150gr
Hành tím: 1 củ
Hành lá, rau mùi hương tàu
Gia vị: dầu ăn, phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắm
*
Nguyên liệu nấu canh khoai sọ tôm

Cách làm bếp canh khoai sọ tôm:

Gọt vỏ, có tác dụng sạch, đào thải phần nhớt khoai sọ theo các bước ở trên. Sau đó, vớt khoai ra rửa không bẩn với nước nhiều lần và để ráo.Hành tím bóc tách vỏ, đập dập với băm nhỏ. Hành lá và mùi tàu cắt rễ, rửa sạch cùng thái nhỏ.Tôm rửa vỏ đi rửa lại một đợt với nước muối hạt pha loãng để thải trừ mùi tanh. Sau đó, rửa lại tôm cùng với nước sạch với băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa dầu ăn. Lúc dầu ăn uống đã sôi thì mang đến hành tím vào phi thật thơm. Cho khoai sọ vào xào khoảng tầm 5 phút cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm. Đổ 200ml nước vào nồi và ninh khoai khoảng tầm 15 phút. Tiếp đến, cho phần thịt tôm đã băm vào nồi đun thêm 5 phút cho khoai chín mềm. Nếm lại các gia vị một đợt nữa rồi cho hành lá, rau mùi hương tàu vào và tắt bếp.

Thành phẩm:

Món canh khoai sọ nấu bếp tôm vừa dễ có tác dụng vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho phần đông người. Hãy cho thêm một chút hạt tiêu vào món canh này khi nạp năng lượng để cảm giác “trọn vị” ngọt bùi, thanh mát với cay cay tê tê chúng ta nhé!

*
Canh khoai sọ nấu tôm

Mẹo lựa chọn tôm tươi ngon, không hóa chất:

Phần thân với đầu tôm: Nên chọn những bé tôm tất cả phần thân khá cong, phần đầu và chân tôm cần gắn chặt với chân, bởi vậy phần thịt đã căng chắc. Không nên chọn mua tôm tất cả phần thân chuyển sang màu đen vì chúng rất dễ bị hỏng.Phần vỏ tôm: Chọn download những nhỏ tôm bao gồm phần vỏ bóng, trơn. Ở phần giữa sống lưng có màu tươi sáng trong.Phần đuôi tôm: Đưa bé tôm ra ánh sáng, kéo dãn dài đuôi tôm và kiểm tra độ rộng lớn giữa những khớp. Khớp tôm càng bé nhỏ thì tôm lại càng bảo đảm an toàn tươi ngon. 
*
Nên chọn những nhỏ tôm tất cả phần vỏ bóng, trơn đang là tôm tươi

Cách lựa chọn tôm tươi ngon theo từng loại:

Tôm sắt: Là nhiều loại tôm tất cả kích thước bé dại nhưng khi ăn có vị rất ngọt. Nên chọn những bé tôm sắt có màu hồng trắng, còn sinh sống là đảm bảo tươi ngon.Tôm he: Nên lựa chọn những bé tôm he còn sống, nhảy tanh tách. Phần thân bao gồm màu hồng nhẹ, phần mắt bao gồm màu xanh.Tôm sú: Là một số loại tôm nuôi, kích cỡ lớn. Bởi vì thế, nên chọn lựa những nhỏ tôm sú còn sống, phần vỏ căng bóng, trơn. Phần sống thân của thân tôm có màu trong, ăn sẽ rất chắc thịt.Tôm hùm: Nên chọn mua hồ hết con tôm sú đang bơi, giảm bớt tối nhiều mua tôm hùm đông lạnh. Phần càng có màu xanh da trời trong, phần vỏ tươi láng là tôm hùm tươi ngon.

4. Bí quyết nấu canh khoai sọ nấu ăn xương

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai sọ: 500gr
Xương sườn: 300gr
Hành lá băm sẵn: 1 thìa
Mùi tàu băm sẵn: 1 thìa
Gia vị: phân tử nêm, nước mắm, muối hạt, dầu ăn
*
Nguyên liệu canh khoai sọ thổi nấu xương

Cách nấu canh khoai sọ với xương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo cọ với nước muối bột pha loãng để nhiều loại bỏ bụi bờ và làm giảm bớt mùi hôi. Sau đó, rửa xương lại nhiều lần cùng với sạch cùng chặt thành những miếng vừa ăn. Đun sôi nước và chần xương khoảng chừng 2 phút để nhiều loại sạch chất bẩn, cặn buồn chán một lần nữa. Vớt xương ra, rửa với nước sạch cùng để ráo nước.Khoai sọ gọt vỏ, rửa không bẩn và thái thành miếng vừa ăn. Ngâm khoai sọ với nước muối pha loãng khoảng chừng 15 phút để tránh bị thâm. 

Bước 2: thổi nấu nước xương

Bắc nồi lên bếp, cho vô nồi 2 thìa dầu ăn. Mở lửa nhỏ, đợi dầu sôi thì mang đến xương vào xào săn lại. Xào xương 3 phút thì cho thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm nam ngư + 200ml vào nồi.Để lửa nhỏ, hầm xương khoảng 30 phút mang đến nước sử dụng ngọt bùi, phần làm thịt xương chín mềm. Trong quá trình nấu, lưu ý thường xuyên dùng thìa hoặc muôi hớt phần nước bọt màu trắng nổi bên trên mặt nước ra phía bên ngoài để phần nước xương được trong. 

Bước 3: nấu bếp canh xương khoai sọ

Khi nước xương đang ngọt, xương ăn đã mượt thì đến khoai sọ vào nầm tiếp.Nêm phân phối nồi 1 thìa phân tử nêm với ninh khoai thêm 10 phút mang lại chín mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại các gia vị theo đúng sở trường rồi mang lại rau hương thơm tàu, hành lá vào và tắt bếp. 

Thành phẩm:

Múc canh xương khoai sọ ra chén và rắc thêm một chút ít hạt tiêu mang lại ngon. Nên trải nghiệm món ăn này thuộc rau sống, bún tươi hay cơm trắng nóng sẽ khá tuyệt vời.

*
Canh khoai sọ nấu nướng xương

Mẹo hay chọn xương sườn tươi ngon:

Nên chọn số đông miếng sườn heo tất cả màu hồng nhạt, khi sử dụng tay ấn vào tất cả độ đàn hồi tốt. Sườn heo tươi ngon, có nhiều thịt là hồ hết miếng xương dẹt, size vừa phải, ko quá nhỏ dại cũng không quá to. 

5. Biện pháp nấu canh khoai sọ rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sườn heo non: 250gr
Khoai sọ: 300gr
Rau muống: 1 bó
Hành lá, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, phân tử tiêu
*
Nguyên liệu canh khoai sọ nấu rau xanh muống

Cách nấu ăn canh khoai sọ rau muống:

Thực hiện quá trình sơ chế khoai sọ cùng sườn heo tương tự như làm việc trên. Rau muống ngắt mang phần thân non, cho phần lá hỏng và rửa sạch. Ngâm với nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 15 phút để thải trừ nốt phần chất bẩn rồi thái thành khúc vừa ăn.Hành lá bỏ rễ, cọ sạch với thái nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch, đập dập cùng băm nhỏ.Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi già thì cho hành tím vào phi thiệt thơm. Tiếp đến, cho sườn heo vào xào săn lại thì cho thêm 1 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa nước + 200ml nước lọc.Để lửa nhỏ, hầm xương khoảng chừng 30 phút mang đến ngọt nước, xương chín mềm. Tiếp đến, cho khoai sọ vào hầm thêm 10 phút. Cho rau củ muống vào cùng nấu chung và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Hầm canh thêm 3 phút thì mang đến hành lá vào cùng tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chiên Da Heo Không Bị Văng Dầu, Cách Chiên Da Heo Không Bị Văng Dầu

Thành phẩm:

Món canh xương khoai sọ rau muống vừa thanh non vừa ngọt bùi đã xong xong. Hãy rắc một chút ít hạt tiêu lên bát canh và hưởng thụ ngay lúc còn nóng nhé!

*
Canh khoai sọ nấu rau muống

6. Bí quyết nấu canh khoai sọ không trở nên ngứa

Nên chọn hầu như củ khoai sọ tất cả lớp vỏ sần sùi, các râu. Củ khoai new thu hoạch sẽ sở hữu một lớp đất mỏng bám bên trên phần vỏ. Với hầu hết củ khoai bắt đầu thu hoạch, bạn nên chọn củ khoai loại (củ to độc nhất vô nhị trong chùm) do khi ăn sẽ tương đối chắc, bở, có vị ngọt bùi, không xẩy ra ngái. Với phần đa củ khoai đang thu hoạch lâu, bạn nên chọn củ khoai nhỏ bé vì khi ăn sẽ không xẩy ra sượng như củ khoai cái.Tiếp đến, lúc gọt khoai bạn hãy đeo bít tất tay tay nilon để tránh bị ngứa ngáy khó chịu tay. Trước khi gọt khoai sọ hãy tránh để khoai bị ướt. Sau lúc gọt khoai sọ hoàn thành hãy ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để khoai vừa không bị thâm, vừa làm cho sạch phần nhớt, giảm bớt vị ngứa.Khi ngâm với nước muối xong, bạn hãy chần khoai sọ cùng với nước đung nóng khoảng 2 phút với rửa lại những lần với nước sạch. Nên kết hợp nấu khoai sọ với các nguyên vật liệu tươi ngon như tôm, sườn heo, thịt lợn băm,… nhằm nước cần sử dụng thêm phần đậm chất hương vị. 
*
Nên chọn đông đảo củ khoai sọ gồm lớp vỏ sần sùi, những râu ăn uống sẽ ngon

Trên đó là 5 công thức cách nấu canh khoai sọ cực đơn giản, cực thơm ngon và tương đối đầy đủ dinh dưỡng mang lại gia đình. Hãy ghé siêu thị nhà hàng Vin
Mart hoặc tầm nã cập tiện ích Vin
ID để chọn mua nguyên vật liệu nấu canh khoai sọ tươi ngon, đảm bảo an toàn chất lượng nhất chúng ta nhé!

Canh xương khoai sọ ngọt mềm, lôi kéo luôn là món ăn rất gần gũi trong các bữa cơm trắng của gia đình Việt. Không chỉ hỗ trợ dưỡng chất, canh khoai sọ nấu xương còn rất 1-1 giản, dễ làm cho với thời gian nhanh chóng. Cùng interiorhcmc.edu.vn xem thêm ngay bí quyết nấu canh xương khoai sọ, khoai mềm nhừ nhưng nước không biến thành đục dưới đây nhé!


1. Ra mắt món ăn 

Canh xương khoai sọ là món canh dân dã được không hề ít người hâm mộ bởi vị ngon, ngọt của nó. Về cực hiếm dinh dưỡng, khoai sọ được coi là loại thực phẩm nhiều tinh bột và chất xơ vì thế rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong những lúc đó, xương lợn chứa nhiều canxi với vitamin, cung ứng đầy đủ năng lượng cho các hoạt động vui chơi của cơ thể. Món ăn chinh phục người hưởng thụ với vị thơm bùi trường đoản cú khoai, quyện cùng chút ngọt thanh của xương hầm. 

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

3. Xem xét khi làm bếp canh xương khoai sọ

Món canh xương khoai sọ tuyệt đối nhất là lúc xương và khoai mềm nhừ, phần nước dùng không bị đục. Các bạn hãy lưu ý một số thông tin dưới đây để có món ăn thơm ngon trọn vị nhé.

Chọn số đông củ khoai sọ có kích cỡ nhỏ, dáng vẻ tròn phần đông hoặc ngoài ra quả trứng gà. Lưu ý xem kĩ phần vỏ khoai còn sần sùi, những râu và thông thường sẽ có đất dính trên mặt phẳng củ. Nên gọt vỏ khoai khi khoai còn khô trước khi đem ngâm trong nước và cắt miếng để khoai trắng, giảm chất nhờn. Ngâm khoai sọ vào nước lạnh thuộc muối ăn uống giúp khoai không biến thành ngứa lúc ăn. Để tách bóc vỏ khoai cấp tốc và thuận tiện hơn, chúng ta có thể gói khoai vào giấy bạc, lấy nướng sơ tiếp nối cho xả khoai qua cùng với nước lạnh trước lúc lột vỏ.Với xương heo, nên mua xương new vào đầu tiếng sáng. Xương ngon tất cả màu tươi sáng và hoàn toàn có thể cảm nhận độ bầy hồi lúc ấn vào. 

Chỉ cùng với 4 bước solo giản, các bạn đã hoàn thành món canh xương khoai sọ vừa ngon vừa vấp ngã dưỡng cho cả nhà. Blog interiorhcmc.edu.vn hi vọng những thông tin trên để giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn ẩm thực của mái ấm gia đình mình.