( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Xôi dừa vừa thơm ngon, đơn giản lại cực kỳ dễ nấu. Cùng trổ tài cho cả gia đình bạn hưởng thụ bữa sáng chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi vừng dừa


Cách 1

Nguyên liệu:

Xôi dừa là món nạp năng lượng rất không còn xa lạ và thơm ngon.

400g gạo nếp (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn làm nhiều)

1 quả dừa.

Vừng rang.

Cách làm:

Bước 1: Để xôi dừa dẻo phải ngâm gạo nếp cùng với nước lạnh để qua đêm. Trong trường hợp nên nấu vội ngâm cùng với nước nóng trong 3 mang đến 4 giờ đồng hồ đồng hồ. Gạo sau khoản thời gian ngâm xả qua nước lạnh và để ráo nước. Gần bào chế thêm chút muối và xóc đều.

Bước 2: rước cùi dừa với nạo thành tua nhỏ. Thường thì 400g gạo nếp nửa quả dừa nạo là đủ.

Bước 3: rất có thể sử dụng trõ đất hoặc nồi hấp hầu như được. Trong trường hợp dùng nồi hấp đổ nước xuống vùng đáy và đun sôi. Cùng với gạo với dừa đã sẵn sàng sẵn xáo trộn cho đều. Lúc nước sẽ sủi gồm hơi đổ tất cả hổn hợp gạo và dừa lên chốc cùng dàn đều.

Bước 4: Khi đồ xôi để ý nước phía dưới tránh cạn nước không biết. Xôi được thổi nấu chín bằng hơi, đun chừng 15 đến trăng tròn phút thêm 2 thìa nhỏ tuổi dầu nạp năng lượng lên chốc và hòn đảo đều. Đây cũng là 1 trong trong những tuyệt kỹ giúp xôi dẻo, bóng và thơm ngon hơn. Tiếp tục đồ khoảng 20 phút là xôi chín.

Lưu ý, trước khi xong xuôi đồ xôi cần tự chất vấn xem phân tử xôi sẽ dẻo cùng thơm ngon không. Trong trường phù hợp vẫn không chín hoặc dẻo rất có thể đồ thêm chút nữa.

Công đoạn cuối: cho xôi vào khuân và rắc vừng lên vì vậy món xôi dừa đã hoàn thành.

Cách 2

Nguyên liệu:


- 500gr gạo nếp

- 100gr dừa sợi

- 50gr vừng (mè)

- 80gr đường

- 20ml nước cốt dừa

- 1 quả dừa

- Một không nhiều muối. Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Vo sạch sẽ gạo rồi bỏ vào ngâm với nước dừa trong 6 tiếng. Sau đó, mang ra, rửa sạch lại, trộn với một chút muối cùng để khô.

- khi gạo khô, chúng ta trộn vào đó với một chút xíu dầu ăn. Lượng dầu ăn cho vào xôi dừa là ít nhất trong số loại xôi nhé! cách 2:

- Đem gạo đi đồ (hấp) này. Chúng ta chú ý sản xuất 3 lỗ nhỏ tuổi trên bề mặt gạo nhằm xôi được chín đều nghen.

Bước 3:

- Trộn những đường vào cùng với dừa.

Bước 4:

- Còn với vừng, trước khi rang, các bạn cần rửa sạch mát nhé!

- tiếp đến thì giã vừng nhỏ tuổi ra này. Nếu các bạn ngại thì có thể cho vào vật dụng xay tuy nhiên mà xay thì vừng sẽ không còn được thơm như giã đâu.

Bước 5:

- lúc xôi đang chín, chúng ta rưới đầy đủ nước cốt dừa lên bề mặt xôi.

- Sau đó, phủ kín đáo dừa sợi lên nữa rồi bít vung vào, đồ vật tiếp khoảng chừng 5' nữa nhé!

Bước 6:

- khi xôi chín, chúng ta đổ xôi ra một cái khay lớn. Dùng đũa trộn đều dừa lẫn vào cùng với xôi và để xôi nguội đến khi không còn thấy khói bốc lên nữa.

- cho vừng vào trộn mọi này.

Nếu chúng ta trộn vừng vào khi xôi còn lạnh thì xôi rất dễ dàng bị tung nước.

Giờ thì thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

*

Cách làm bếp xôi vò ngon, bùi ăn uống một lần lại muốn nạp năng lượng mãi (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Xôi vò có vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn uống nguội nhưng không thể cứng và lại rất dẻo, ngậy. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức.
Món xôi vừng đã ngon, nay kết hợp thêm dừa ăn uống bùi bùi ngọt ngọt. Cực kì ngon miệng đến bữa sáng. Thuộc xem qua công thức phương pháp nấu xôi vừng dừa do ăn uống độc hay khuyến nghị nhé.

Xem thêm: Cách nấu canh đu đủ hầm xương ngon ngọt, thanh mát, cách làm canh đu đủ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng


Cách nấu nướng xôi vừng dừa ngon

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Biên tập: Nhật Hân

Sở thích: thổi nấu Ăn

gmail.com


Đông Trùng Hạ Thảo Kovi – trụ sở Đà Nẵng


Tầng 1 đơn vị số 17 Nguyễn Khoái, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng, 550000

Hotline đặt hàng: 0948967892


Về Am
Thuc
Do
Chay.Com


Trang website chuyên về kỹ năng và kiến thức ẩm thực chay, tâm linh, tử vi và các vị trí về quán ăn chay toàn quốc. Ngoài ra còn share những công thức món không ăn mặn ngon và món mặn đơn giản dễ dàng , ngon nhất.


Về bọn chúng tôi


MXH


Siêu Ngon
Khách sạn Hanami Đà Nẵng DMCA.com Protection Status
2023 phiên bản quyền trực thuộc Ẩm Thực
Độc
Hay.Com