Bỏ túi ngay cách nấu thịt trườn hầm khoai tây kích thích cả khứu giác, thị giác cùng cả vị giác. Đồng thời giúp bổ sung nguồn bồi bổ cao cho tất cả gia đình với giết thịt bò.

Bạn đang xem: Cách nấu món bò hầm

Tiếp nối hành trình tìm hiểu về cẩm nang làm bếp ăn, thế giới Bò sạch sẽ muốn chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt trườn hầm khoai tây đậm đà nhưng dễ dàng và đơn giản tại nhà. Đây là món ăn uống không phần đa thơm ngon nhưng mà còn đưa về giá trị bồi bổ cao. Hãy bổ sung cập nhật vào thực đơn mái ấm gia đình bí quyết chăm sóc sức khỏe, tăng tốc hệ miễn chất dịch này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để sẵn sàng nấu một nồi thịt bò hầm khoai tây cùng với những nguyên vật liệu dễ tìm như sau:

*

Thịt bò: 300g

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 2 củ

Cà chua: 1 trái

Gừng: 5g (1 nhánh)

Hành lá, ngò

Gia vị: muối, phân tử nêm, đường, tiêu, dầu ăn,...

(Lưu ý: bạn có thể tăng giảm vật liệu và hương liệu gia vị cho cân xứng với số lượng người ăn uống và hương vị của mái ấm gia đình nhé)

Cách đun nấu thịt trườn hầm khoai tây

Tô canh thịt bò hầm khoai tây đậm chất với rất nhiều miếng thịt bò mềm, khoai tây bùi bùi, cà rốt giòn ngọt ăn lẫn cơm lúc nóng quả là 1 hương vị tuyệt hảo. Chúng ta cũng có thể làm được nếu làm theo những bước sau:

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: rửa sạch rồi để ráo, sau đó thái thành phần lớn miếng vuông vừa ăn

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi bổ thành từng khoanh vừa ăn. Chúng ta cũng có thể cắt tỉa để món ăn uống trở nên bắt mắt hơn.

Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch mát rồi giảm múi cau

Gừng sau thời điểm cạo vỏ, rửa không bẩn rồi băm nhuyễn. Cắt nhỏ dại hành ngò, tận dụng nơi bắt đầu hành nhằm phi thơm, còn phần lá thì nhằm nêm sau khi nấu ăn.

Bước 2: Ướp làm thịt bò

Cho số thịt bò vào tô, mang lại gừng đang băm nhuyễn, 1 thìa cafe phê tiêu, ½ thìa cafe muối, 1 thìa coffe đường, ½ thìa cafe nước mắm. Đảo phần lớn và giữ lại yên trong vòng 30 phút để các gia vị được thâm nhập vào thịt.

*

Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây cùng cà rốt

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nhằm phi thơm phần cội hành. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại, cho cà chua vào xào đến khi nhừ. Rồi đổ nước vào sao để cho vừa đầy đủ số người ăn.

Khi nước hầm sẽ sôi, chúng ta cho thêm cà rốt vào rồi bít nắp lại hầm đến khi chín. Cùng lúc đó, chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho các dầu vào để chiên khoai tây (để ngập trong dầu khoai tây). Đảo hồ hết đến khoai rubi thì vớt ra. Nếu chiên trước sẽ không làm khoai tây bị nát lúc hầm.

Sau khi cừu khoai hoàn thành thì bỏ vào nồi hầm thuộc thịt cùng cà rốt. Hầm thêm 45 phút nữa để các nguyên liệu chín mềm. Chú ý rằng khoai tây và cà rốt chín quá đang mất ngon đấy.

Bước 4: trình diễn và thưởng thức

Khoảnh khắc luôn luôn được muốn đợi, múc món ăn uống ra tô rồi tô điểm với hành ngò, tiêu lên trên. Món ăn còn nóng bức với phần đa miếng thịt trườn mềm, sừng sực với phần gân, các loại củ chín vừa, nước dùng đậm đà sền quánh làm ấm bầu không khí gia đình giúp chúng ta gắn kết các thành viên hơn nữa.

Những chú ý giúp món thịt trườn hầm khoai tây ngon hơn

Với tay nghề trong giải pháp nấu thịt trườn hầm khoai tây, các bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây để khiến món ăn uống trở nên đặc biệt hơn nhé!

Cách bớt mùi hôi của giết mổ bò: thời gian sơ chế, dùng rượu trắng trộn với gừng đế chà xát lên thịt trườn rồi cọ sạch

Làm nước nóng thịt bò có độ sền sệt: pha một bát bao gồm bột năng với nước rồi đổ nào lúc món nạp năng lượng sắp chín

Cách chọn thịt bò: vì là món hầm nên nếu như khách hàng chọn được làm thịt bò gồm chút gân đang ngon và bao gồm độ giòn giòn lúc ăn

*

Dựa vào bí quyết nấu thịt trườn hầm khoai tây ngon cạnh tranh cưỡng đã đủ khiến cho bạn đầy niềm tin vào bếp thực hiện chưa? Thịt trườn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng để luân chuyển giữa các loại giết mổ cá khác. Còn rất nhiều món ăn lôi kéo khác thịt trườn đang chờ bạn mày mò và trổ tài. Hãy liên tiếp theo dõi thế giới Thịt Bò để có được những tuyệt kỹ nấu nạp năng lượng không phải ai ai cũng biết nhé!

Bò hầm khoai tây là món nạp năng lượng không mấy lạ lẫm trong bữa ăn Việt. Vậy nhưng nạm vì cách hầm truyền thống lịch sử bằng nồi áp suất, công thức làm bò hầm khoai tây bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn giảm sút thời gian chờ. Hãy cùng Vào nhà bếp với Media
Mart để học phương pháp làm bò hầm khoai tây thơm và ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện các bạn nhé
Dẻ sườn bò: 1 kg
Cà chua: 2 quả
Khoai tây: 4 củ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi: 2 nhánh
Gừng: 3 - 4 nhánh nhỏ
Rượu vang: 50 ml
Ngũ vị hương: 1 gói
Quế: 1 nhánh nhỏ
Hoa hồi: 3 nhánh
Rau mùi, rau thơm, hành lá ( tùy khẩu vị)Gia vị, đường
Bột sắn dây/ bột năng: 2 tbsp
Nước lọc
Nồi cơm điện cơ 1.8L Coex CR-3410
Trả góp 0% Nồi cơm trắng điện tử cao tần Coex CR-3451A
Trả góp 0% Nồi cơm điện cao tần 1.5 lít Coex CR-3454A
Trả góp 0% Nồi cơm điện cơ 1,8L Cuckoo CR-1021-Trắng-Korean
Khuyến mại -42%Nồi cơm trắng điện cơ 1,8L Cuckoo CR-1021-Trắng-Korean1.8 lít650W1.290.000 ₫ 2.260.000 ₫
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây cùng cà rốt bạn gọt quăng quật vỏ, cọ sạch. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.Hoa hồi, quế cọ sạch. Sau đó nướng qua cho thơm.Tỏi cùng gừng vứt vỏ kế tiếp đập dập. Cà chua rửa sạch sẽ và giảm miếngBước 2: Sơ chế làm thịt bò
Thịt trườn rửa sạch sẽ với nước. Tiếp nối thấm khô nước trên thịt. Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ănBước 3: tẩm ướp thịt bò
Bạn bỏ thịt bò vào chén bát to tiếp nối cho các gia vị: ½ tsp đường, 2 thìa phân tử nêm, ½ thìa tbsp gia vị, ngũ vị hương, quế, hoa hồi, gừng băm, 50 ml rượu vang và hạt tiêu vào trộn đều. Kế tiếp ướp giết mổ bỏ khoảng 40 - 45 phút mang lại ngấm mọi gia vị.Bước 4: xào sơ qua thịt bò
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cùng cho quả cà chua vào hòn đảo cho chín nhừ. Kế tiếp cho thịt bò đã ướp vào xào mang lại săn giết thịt thì tắt bếpBước 5: Ninh giết bò
Cho phần thịt trườn vào nồi cơm điện với thêm nước thanh lọc xâm xấp giết và bật nút cook ( cơ chế nấu). Sau khi nấu được nửa tiếng thì chúng ta cho thêm khoai tây và cà rốt vào ninh tiếp. Bởi vì khoai tây và cà rốt nhanh nhừ nên chúng ta cho sau.Ninh cho tới khi nồi chuyển chính sách warm. Từ bây giờ khi thịt bò đã nhừ, chúng ta cho nước bột sắn/ bột năng để tạo độ sánh vào khuấy phần nhiều cho nước sốt sánh lại. Đun thêm 3 phút thì chúng ta cũng có thể rút nồi cơm điện. Thêm hành hoặc rau mùi rắc lên trên.
Thịt trườn hầm khoai tây sau khi chấm dứt có thể dùng cùng cơm trắng hoặc bánh mì. Thịt trườn chín mềm, ngọt cùng đậm đà gia vị. Khoai tây và cà rốt chín nhừ vừa phải, nước sốt sánh mịn thơm mùi rượu vang.

Xem thêm: Cách Chiên Trứng Opla Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được

Trên đó là hướng dẫn giải pháp làm món trườn kho khoai tây bởi nồi cơm trắng điện. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết bí quyết làm món bò hầm ngon hay cú mèo này. Hãy theo dõi và quan sát thêm nhiều cách làm món ngon với phân mục Vào bếp cùng Media
Mart các bạn nhé.
Mời bạn tham khảo thêm
Nồi cơm điện
Nồi cơm trắng điện Coex
Nồi cơm trắng điện Panasonic
Nồi cơm điện Hitachi
Nồi cơm điện Philips
Nồi cơm trắng điện Midea