Những ai yêu thích xứ sở miếu Vàng xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan nhất định sẽ không còn thể bỏ qua mất món bún Thái hải sản làm cho nức lòng thực khách này. Nếu bạn muốn những món ăn uống chua cay thì hãy thử ngay cách làm bún Thái hải sản dễ dàng này ngay lập tức nhé!

Bún Thái hải sản với mùi vị chua chua, cay cay đặc thù của xứ Thái hầu như gia vị đặc thù trong siêu thị Thái hòa quấn với vị tươi ngon của những loại hải sản tạo cần mùi vị đặc thù khó quên của món bún Thái. Lân cận đó, các loại rau và nấm ăn kèm cũng đưa về một hương vị thanh mát ko kém.càng làm cho món ăn uống thêm hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu bún thái tom yum

*

Tô bún Thái chua cay, thơm nồng sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách đun nấu bún thái thủy hải sản thái lan

Nguyên liệu thổi nấu bún thái

400gr tôm sú200gr mực ống1kg nghêu hoặc sò huyết300gr làm thịt bò1kg xương ống
Nấm rơm búp
Cà rốt, cà chua
Hành tỏi
Nước mắm
Sa tếBún tươi50ml nước cốt me5 lá chanh50gr nấm kim châm10gr riềng
Gia vị: Đường, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu ăn bún thái thủy sản thái lan

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt cho chỗ râu, lột vỏ, cọ sạch, nhằm ráo (lưu ý chúng ta nhớ bảo quản phần đầu tôm quăng quật riêng).

Nghêu ngâm nước với 3 trái ớt đập dập, để loại trừ hết hóa học cặn bẩn.

Mực tươi rút bỏ túi mực, rửa không bẩn rồi cắt từng khúc một vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, đến tôm, mực, nghêu với 10gr gừng vào hấp khoảng chừng 10 phút, cho khi thủy sản vừa chín tới thì tắt bếp.

*

Hấp nguyên liệu thủy hải sản với gừng nhằm át đi vị tanh (Ảnh: Internet)

Cà chua rửa không bẩn rồi giảm hình múi cau.

Nấm rơm cắt bỏ phần đầu dưới rồi cọ sạch, vớt ra nhằm ráo.

Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, giảm cánh hoa.

Sả băm nhuyễn.

Cách đun nấu nước dùng bún Thái

Cho xương heo với đầu tôm vẫn rửa không bẩn vào nồi, thêm 10gr gừng và gr muối. Thêm 1 lít nước vào với hầm nghỉ ngơi lửa nhỏ khoảng 30 phút. Tiếp tục hớt bọt bong bóng để nước dùng được trong.

Đun nóng 20ml dầu ăn, phi thơm vàng hành tím băm, riềng cắt sợi, sả băm. Tiếp nối cho cà chua cắt múi cau vào xào. Thêm sa tế, 800ml nước, 5 lá chanh vào và che nắp nấu bếp ở lửa vừa.

Khi nồi nước cần sử dụng bún Thái sôi, nêm vào trong nồi 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr phân tử nêm, 40gr mặt đường và 20ml nước mắm, đun đến lúc nước sôi thêm nữa thì tắt bếp.

*

Nước dung bún Thái (Ảnh: Internet)

Trình bày cùng thưởng thức

Xếp bún vào tô, trụng chín thịt trườn và nấm mèo kim châm, thêm các loại hải sản hấp chín như nghêu, mực cùng tôm, kế tiếp chan nước dùng vào tô. Món bún Thái thủy sản ăn kèm rau củ cải cúc, hoa chuối với chấm thêm muối hạt ớt xanh cực kỳ ngon.

*

Vị sâu cay sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không lành (Ảnh: Internet)

Cách chọn hải sản tươi ngon cho món bún Thái

Chọn mực tươi ngon
Đối với mực nang: nên chọn lựa những nhỏ to, dày mình, có màu trắng đục, giết chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bảo phủ đều bên ngoài, phần râu mực cứng.Đối với mực ống: chọn con tất cả lớp thịt color sáng và hơi hồng, đầu vẫn bám chắc vào thân, phần râu mực cứng,đồng thời túi mực không bị vỡ.Không nên chọn lựa những bé mực đã chuyển sang màu khá xanh ngà, giết thịt nhão, đầu không bám lâu với thân, mùi vô cùng tanh bởi đó là những con mực nhát tươi.Chọn tôm tươi ngon
Tôm ngon thân đề xuất săn chắc, vỏ còn cứng, white color trong chứ không hề đục tuyệt ngả thanh lịch đỏ, vàng. Phần đầu bám chặt vào thân, những càng vẫn còn đấy nguyên, không tồn tại mùi tanh, ươn.Không nên mua tôm đã chuyển sang màu sắc hồng đậm, đầu và những càng rời ra khỏi thân, chưa dừng lại ở đó là nặng mùi ươn vì đó là tôm đã để vĩnh viễn ăn ko ngon nhưng mà rất nguy hiểm.

Bạn nhanh tay ghi chép bí quyết nấu bún Thái hải sản này vào sổ tay để thực hiện khi buộc phải thiết. ở bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu xem thêm nhiều món ăn uống mới, chúng ta có thể đăng ký tham gia lớp học nấu nạp năng lượng của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form dưới để nhận ra sự phía dẫn ví dụ hơn.

Cách sản xuất Bún Tomyum ngon đúng chuẩn vị như không tính hàng

Thái Lan là non sông có cảnh quan rất đẹp nhất và có khá nhiều món nạp năng lượng ngon. Những món ăn ở Thái Lan nhất là các món ăn uống đường phố được rất nhiều người vn rất ưa chuộng. Đặc biệt so với những bạn thích ăn đồ ăn Thái Lan thì sẽ không thể bỏ lỡ món bún Tomyum vừa thơm vừa ngon này được. Tiếp sau đây interiorhcmc.edu.vn sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách bào chế món Bún Tomyum tận nhà ngon chuẩn vị như nạp năng lượng ở ngoại trừ nhà hàng.

*

Bún Tomyum là gì?

Bún Tomyum là một trong món ăn rất thịnh hành ở vương quốc của những nụ cười và dần dần phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này có hương vị chua cay chua cay, được sản xuất từ tôm, nấm, quả cà chua và những loại gia vị khác. Bún tomyum được không hề ít người ngưỡng mộ và nó thuộc đứng top 8 các món tiêu hóa nhất cầm giới. Tại những quán ăn ở Việt Nam, một bát bún Tomyum vẫn được bán với giá từ bỏ 25.000đ mang đến 35.000đ một bát. Mức giá thành rất là bình dân, rất nhiều người rất có thể dễ dàng mua để thưởng thức.

*

Nguyên liệu cần phải có để nấu nướng bún Tomyum

Sau đây, interiorhcmc.edu.vn đã hướng dẫn các bạn nấu món bún Tomyum trên nhà. Để hoàn toàn có thể chế phát triển thành món nạp năng lượng này, các bạn cần chuẩn bị các vật liệu như sau:

- Tôm chọn loại tôm to( nếu thiết lập được tôm sú thì sẽ càng ngon): 300g-400g

- thịt bò: 200g

- Mực hoặc ngao( không có cũng được vì đã tất cả tôm là nguyên liệu chính)

- Bún

- nấm mèo rơm hoặc mộc nhĩ kim châm

- các loại rau củ sống

- Một vài quả chanh, trái ớt

- Sả: 2 nhánh

- Sa tế

- Riềng: 3 lát mỏng

- Cà chua: 2 quả

- Gói nóng lẩu thái Tomyum: 1 gói

- những loại gia vị: nước mắm, mì chính, muối, phân tử nêm,....

Tất cả các nguyên liệu trên đều rất dễ mua, các bạn cũng có thể mua làm việc chợ hoặc ở cực kỳ thị.

*

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Muốn thổi nấu được một sơn bún ngon, chúng ta cần lựa chọn những nguyên liệu tươi và sạch. Lúc chọn cài đặt tôm, bạn hãy nhìn vào chân tôm với đuôi tôm. Nếu thấy được con tôm có vỏ bóng, chân tôm vẫn đính chặt vào thân tôm, khoảng cách giữa phần thịt tôm với không giống khớp sống vỏ thanh mảnh thì đây là những nhỏ tôm tươi, tôm mới. Lúc chọn cài mực, hãy quan liêu sát màu sắc của con mực với sờ tay vào nó.

*

Nếu mực có white color đục thì chính là mực đông lạnh. Còn nếu như bạn thấy mực có màu sắc sáng bóng, phần đầu mực với râu mực bám dính nhau, nhìn được đôi mắt của mực thì sẽ là mực tươi.

*

Cách nấu nướng món bún Tomyum ngon chuẩn chỉnh vị bên cạnh hàng

Cách chế biến món bún Tomyum gồm 5 bước:

Bước 1: Đem vật liệu đi sơ chế

Đầu tiên, chúng ta đem cà chua đi rửa sạch rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Những loại rau sống đưa đi ngâm nước muối khoảng tầm 15 phút rồi cọ lại cùng với nước. Băm nhỏ dại sả, thái riềng thành từng lát mỏng, ớt thái lát. Cắt cho chỗ gốc nấm và thái nấm có tác dụng ba.

Tách riêng phần đầu tôm với thịt tôm, bóc tách bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ tôm rồi cọ sạch. Thịt bò mua các loại đã thái sẵn hoặc về tự thái thành các miếng nhỏ dại vừa ăn. Nếu như mua yêu cầu thịt trườn bị hôi thì trước khi thái, bạn hãy ngâm thịt bò trong nước muối khoảng tầm 10 đến 15 phút.

*

Khi sơ chế mực, lột sạch sẽ lớp bọc bên ngoài của mực, tách riêng râu mực, cắt thu về mực mặt trong. Sau đó rửa không bẩn và cắt thân mực thành phần đa miếng nhỏ dại vừa ăn, nhằm nguyên phần râu mực.

Bước 2: nấu phần nước dùng

Chọn một cái nồi to, bỏ phần đầu tôm đã sơ chế vào nồi. Bật bếp lên đảo đều phần đầu tôm với cùng một thìa cà phê hạt nêm cùng ½ thìa nước mắm. Đổ vào nồi khoảng tầm 1 lít nước và mang lại gói nóng lẩu thái tôm yum vào, đun nấu trong 30 phút. Khi thấy nồi nước xuất hiện thêm bọt, hãy hớt bong bóng đó ra nhằm nước dùng được trong hơn. Sau khoảng tầm 30 phút, lọc cho phần vỏ tôm ra khỏi nước sử dụng và đổ phần nước sử dụng đã thanh lọc ra bát.

*

Tiếp theo, cho dầu ăn sâu vào nồi, bật nhà bếp cho dầu nóng. Thấy lúc dầu sẽ sôi, đến cà chua, sả, riềng vẫn sơ chế cùng 2 muỗng coffe sa tế vào để sản xuất màu. Đảo đều trong khoảng 2 phút rồi đổ phần nước sử dụng vừa chắt ra chén và nấm mèo rơm vào nồi. Nêm và nếm lại là đã chấm dứt phần nước dùng.

Bước 3: Hấp hải sản

Bạn chuẩn bị một dòng nồi hấp, đến tôm, mực, ngao vào hấp với một vài ba lát gừng cùng xả trong vòng 8-10 phút. Rất có thể hấp thủy hải sản với bia để tăng mức độ thơm ngon. Giả dụ hấp thủy hải sản quá lâu thì thủy hải sản sẽ bị dai vậy nên bạn cần chú ý thời gian hấp.

Xem thêm: 13 cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm mau lớn, tăng sức đề kháng

*

Bước 4: cho đồ ra chén bát và thưởng thức

Cho các vật liệu đã chín vào chén bát như: tôm, mực, ngao, bún. Nhúng thịt trườn vào nồi nước sử dụng đang sôi trong vòng 4 cho 5 phút nếu bạn muốn ăn thịt trườn tái. Tiếp đến cho thịt bò vào chén và chan nước cần sử dụng lên. Bún tomyum được ăn kèm với rau xanh sống, thật thu hút phải ko nào.

*

Kết luận

Trên đây là cách sản xuất món Bún Tomyum vừa thơm vừa ngon như quanh đó hàng. interiorhcmc.edu.vn hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp các chúng ta cũng có thể nấu được món bún Tomyum thơm ngon tức thì tại nhà. Hãy thiết lập ngay áp dụng interiorhcmc.edu.vn về lắp thêm để chiếm hữu được hàng ngàn các voucher khuyến mãi, giảm giá,… cho mình thỏa sức ăn uống uống, mua sắm, đi chợ online cài thực phẩm tươi sạch vô cùng thuận tiện với mức giá thành siêu hời. Thuộc interiorhcmc.edu.vn nâng cấp giá trị cuộc sống thường ngày nhé!

*