Cách nấu nướng lẩu thủy sản thập cẩm là món lẩu được rất nhiều người ưa thích, độc nhất là đối với tín đồ dùng của lẩu hải sản. Nước dùng tất cả vị cay chua đậm đà lại thơm phức kết hợp với vị ngọt tự nhiên và thoải mái của hải sản càng nạp năng lượng càng ghiền. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết làm ráng nào được đạt được nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Vậy hãy cùng Cachnau.vn học tập ngay 2 công thức nấu lẩu hải sản đơn giản, cuốn hút để hưởng thụ cùng mái ấm gia đình nhé!


1. Phương pháp nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm ngon

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt bò: 200g
Nghêu (ngao): 200g
Cá phi lê: 200g
Tôm: 200g
Mực: 200g
Cà chua: 1 quả
Dứa (thơm): 1/4 quả
Hành tím: 1 củ
Nấm kim châm: 100g
Nấm hương: 5 cái
Sả: 2 nhánh
Gừng: 1 củ nhỏ
Tỏi: 3 tépỚt giảm lát: 1 ít
Nước hầm xương: 1,5 lít
Gia vị lẩu Thái: 1 gói
Dầu ăn: 2 thìa canh
Rau ăn lẫn lẩu tùy say mê (nấm kim châm, cải cúc, cải thảo,…)
*
Nguyên liệu đun nấu lẩu hải sản thập cẩm hình trạng chua cay. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế hải sản

Nghêu rửa sạch mát rồi mang ngâm cùng với nước muối loãng có thêm vài ba lát ớt trong tầm 30 – 50 phút để nhả không còn cát, bùn đất và đem xả lại nhiều lần cùng với nước sạch.Hoặc rất có thể ngâm nghêu với nước trong một giờ nhằm nghêu há miệng, rồi cho vô hộp che nắp lại với lắc 5 phút. Đem dìm tiếp với nước khoảng 30 phút cũng là phương pháp làm sạch mát nghêu.Cá phi lê rửa sạch, nhằm ráo nước rồi thát lát vừa ăn. Thịt trườn rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, hoàn toàn có thể để nguyên đầu tùy thích. Mực làm sạch, để nguyên nhỏ hoặc cắt miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Nấu lẩu hải sản thập cẩm

*
Sơ chế tôm mực. Ảnh: Internet

1.3. Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, cắt thành từng miếng nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.Tỏi tách vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch mát và thái sợi dài. Sả tách lớp vỏ già mặt ngoài, cắt lát.Các nhiều loại nấm cắt dồn phần chân, cọ sạch, nấm kim đâm xé nhỏ còn nấm hương nhằm nguyên. Rau ăn với nhặt rửa sạch, nhằm ráo nước.
*
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ảnh: Internet

1.4. đun nấu lẩu hải sản thập cẩm

Cho 2 thìa canh dầu lấn vào nồi bắc lên phòng bếp đun nóng rồi cho tỏi vào phi xoàn thơm. Kế tiếp cho dứa, cà chua vào xào khoảng tầm 3 phút cùng với lửa vừa.Thêm sả, gừng vào đảo thêm một phút mang lại dậy mùi hương thơm thì đến nấm hương vào xào khoảng 2 phút.
*
Phi thơm tỏi rồi đến dứa, cà chua, nấm, sả với gừng vào xào chín. Ảnh: Internet
Đổ nước hầm xương và các gia vị lẩu thái vào đun sôi với lửa lớn. Nêm nếm các gia vị cho vừa mồm thì tắt bếp, đưa sang nồi ăn uống lẩu siêng dụng.Cuối thuộc nhúng những loại hải sản, giết mổ bò, rau ăn kèm vào rồi ăn lẫn với bún tươi hoặc mì và chấm nước mắm nam ngư ớt.Nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm phức, color cam cuốn hút lại gồm vị sâu cay đậm đà. Các loại rau củ tươi xanh kết phù hợp với cá, giết mổ bò, tôm ngọt mềm với vị giòn sừn sựt của mực, nấm.
*
Lẩu hải sản thập cẩm cay chua đậm đà với color cam hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu lẩu thủy sản thập cẩm không cay

Ngoài lẩu thủy hải sản thập cẩm chua cay phổ cập hay lẩu hải sản kiểu Thái nhiều người yêu thích cũng nhiều gia đình chuộng lẩu thủy sản thập cẩm ko cay. Tuyệt nhất là những gia đình có trẻ em hoặc ít nạp năng lượng cay thì thường lựa chọn phiên phiên bản này. Bạn cũng bỏ túi bí quyết làm nhằm nấu lúc không chọn phiên bản cay nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xương gà: 1kg
Tôm: 300g
Mực: 300g
Nấm kim châm: 100g
Nấm hương tươi: 100g
Nấm linh bỏ ra nâu: 100g
Nấm linh chi trắng: 100g
Nấm đùi gà: 100g
Cải bó xôi: 100g
Mầm rau củ muống: 100g
Bông thiên lý: 100g
Củ cải trắng: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Táo tàu, kỷ tử: 1 ít
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ vừa
Các nhiều loại rau ăn kèm
Gia vị phổ cập khác
*
Nguyên liệu nấu nướng lẩu hải sản thập cẩm ko cay. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế với ninh xương gà

Hành tím, hành tây bóc tách vỏ, giảm đôi. Tỏi bóc vỏ, giảm đôi theo hướng ngang. Gừng cạo vỏ, thái lát.Xương con gà rửa sạch, để ráo nước, cho vào nồi cùng tỏi, gừng, hành tím và hành tây thuộc lượng nước ngập mặt. Đậy nắp, bắc lên bếp đun khoảng 1 giờ đồng hồ với lửa vừa.Sau đó lọc qua rây để đưa phần nước cốt, để nguội với để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ. Lấy ra loại bỏ hết lớp mở con kê đông mặt trên.
*
Xương gà ninh nhừ mang nước cốt. Ảnh: Internet

2.3. Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cọ sạch, thái miếng vừa ăn. Rau củ muống với cải bó xôi nhặt lá lỗi sâu cùng với bông thiên lý đem rửa sạch, nhằm ráo.Nấm linh chi cắt vứt chân, cọ sạch. Nấm mùi hương xả nhiều lần cùng với nước cho sạch sẽ rồi cắt vứt chân. Còn mộc nhĩ đùi con kê ngâm nước muối 10 – 15 phút rồi cọ sạch, để ráo.Tôm cắt râu, rút chỉ đen, rửa sạch. Mực làm sạch, nhằm nguyên nhỏ hoặc cắt từng miếng vừa ăn.
*
Sơ chế các loại rau với nấm. Ảnh: Internet

2.4. Thổi nấu lẩu hải sản thập cẩm ko cay

Cho cà rốt, củ cải, những loại nấm, mầm rau củ muống và cải quăng quật xôi vào nồi. Thêm hãng apple tàu, kỷ tử để tăng độ ngọt cho lẩu.Sau kia đổ nước ninh xương con kê vào, che nắp cùng bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi nêm thêm một nửa thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 50% thìa canh muối và 1/2 thìa canh mặt đường phèn.Tiếp theo mang đến tôm, mực vào thổi nấu thêm 3 phút nữa rồi nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng thì hoàn toàn có thể thưởng thức,Với phương pháp nấu lẩu thủy sản thập cẩm này thì nước dùng sẽ có màu trong, vị ngọt thanh dễ chịu. Hoàn toàn có thể ăn kèm cùng với bún tươi, mì tôm hoặc mì trứng với chấm nước mắm nam ngư ớt bỏ thêm phần đậm đà.
*
Lẩu thủy hải sản thập cẩm bao gồm vị ngọt thanh thoải mái và tự nhiên cực dễ ăn. Ảnh: Internet

Như vậy, qua số đông hướng dẫn chi tiết trên đang giúp các bà nội trợ biết thêm được phương pháp nấu lẩu hải sản ngon không kém ngoài cửa hàng rồi nhé. Không mọi thế, còn có loại lẩu cay và không cay tùy thuộc vào sở thích của các thành viên nữa đấy. Vào rất nhiều ngày cuối tuần, thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn khi được gắn bó bên gia đình thân yêu vừa nói chuyện vui vẻ, vừa hưởng thụ nồi lẩu thơm phức thì còn gì khác tuyệt vời bởi phải không nào. Cachnau.vn chúc bạn thực hiện món lẩu nào thì cũng thành công!

Hải sản rất có thể được chế trở thành nhiều món ăn uống khác nhau. Trong đó, lẩu thủy hải sản thập cẩm là món ăn uống mà nhiều tình nhân thích. Lẩu vừa gồm nước dùng ăn lẫn với hải sản, những loại rau cùng bún tươi mang về hương vị hay vời. đun nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm khá solo giản. Thổ Địa sẽ hướng dẫn bạn cách làm bếp lẩu thủy sản thập cẩm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng cùng kích ưng ý vị giác như ở hàng quán.

*
Cách nấu lẩu hải sản

Vào hầu hết ngày đặc biệt bạn muốn thay thay đổi khẩu vị bữa ăn thì có thể nấu một nồi lẩu thủy sản thập cẩm chiêu đãi anh chị và bằng hữu của mình. Nước lẩu lạnh hổi đi kèm với vị ngọt của hải sản, độ giòn của rau với độ mềm của bún sẽ đem lại hương vị hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bữa tiệc của bạn.


Quảng Cáo

Nguyên liệu nấu ăn lẩu thủy hải sản thập cẩm

*
Lẩu hải sảnNhững nguyên liệu cần thiết nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm mang đến 4 người ăn bao gồm:

Hải sản. Đây là nguyên liệu đặc biệt khi nấu ăn lẩu hải sản, lượng hải sản sẵn sàng tùy theo nhu cầu. Chúng ta có thể chọn những loại thủy hải sản khác nhau như: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn thủy sản sao cho phù hợp.Xương ống 2 kg. thông thường sẽ lựa chọn xương heo.Nấm 200 g. bạn có thể chọn nhiều loại nấm. Tuy nhiên không bắt buộc bỏ qua mộc nhĩ rơm.Rau xanh các loại như: rau muống, rau cải, rau củ cần, hoa chuối, hoa thiên lý, …Các một số loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.

Xem thêm: Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Giòn Giòn, Ăn Hoài Không Ngán

Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.Gia vị những loại sử dụng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, xả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, …
 Bật mí: Nếu đang ở Vũng Tàu thì chúng ta có thể mua thủy hải sản tươi sống tại những vựa, chợ thủy hải sản nổi tiếng. Người ta gồm sơ chế sẵn nếu như bạn yêu mong