Xôi rán là món nạp năng lượng đường phố lừng danh bắt nguồn từ miền trung bộ Việt Nam. Ngày nay món nạp năng lượng này rất thông dụng và được thương mến tại nhiều nơi trên đất nước. Tuy chỉ cần món chiên đơn giản nhưng quy trình chế vươn lên là món ăn uống này khá kì công và rất cần được có tuyệt kỹ để đã có được mùi vị thơm ngon nhất. Tìm hiểu thêm ngay cách có tác dụng xôi cừu nhân thịt cực ngon dưới đây nhé!


Ai từng thưởng thức món xôi rán nhân giết thịt hẳn cấp thiết quên mùi vị xôi chiên giòn rụm mặt ngoài bao phủ lấy với nhân bên trong là giết xào phối kết hợp cùng các loại rau củ băm nhỏ, thêm vào đó chút vị cay nồng của tương ớt. Với sự rất dị về mùi vị và giải pháp chế biến, xôi rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Làm xôi chiên tận nơi không khó, hãy thử xem thêm công thức đối chọi giản, dễ tiến hành sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm xôi chiên ngon

*
*

Xôi cừu với lớp nhân đậm chất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

500gr gạo nếp300gr giết bằm1/2 chén nấm mèo băm nhỏ1/2 củ đậu băm nhỏ1/4 củ cà rốt băm nhỏ1 củ củ hành tím băm nhỏ nhỏ
Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt…
Quản trị NHKS
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và quan tâm Sắc Đẹp
Tìm đọc ngay

Cách làm cho xôi cừu kẹp thịt siêu ngon tại nhà

Bước 1: làm bếp xôi

Vo sạch 500gr gạo nếp với nước rồi mang ngâm qua tối hoặc về tối thiểu là 8 tiếng đến nở mềm. Sau khi ngâm đầy đủ thời gian, hấp cho chín gạo nếp thành xôi.

Sau khi xôi chín, dàn xôi ra một chiếc mâm đã thoa một ít dầu nạp năng lượng để phòng dính, sử dụng dao bổ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: chiên xôi

Bắc một chảo béo lên bếp, bỏ dầu ngập chảo rồi nấu nóng. Bỏ xôi vào chiên ở lửa vừa tới lúc vàng các rồi gắp ra giấy thấm dầu hút sút dầu thừa.

*
*

Những miếng xôi vừa chiên vàng rụm, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Bước 3: làm nhân nhồi xôi chiên

Trong 1 sơn lớn các bạn trộn đều những nguyên liệu: 300gr làm thịt bằm cùng với củ đậu, cà rốt, nấm mèo mèo, hành tím vẫn băm bé dại cùng với 50% thìa cà phê tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn làm sao cho thật đều rồi để khoảng 15 – đôi mươi phút mang đến thấm gia vị.

Khi nguyên vật liệu đã thâm nhập gia vị chúng ta đặt chảo lên phòng bếp phi thơm 1 ít hành tím băm, đổ nhân vào đảo đều cho tới khi chín, nặng mùi thơm là hoàn thành.

Bước 4: phương pháp làm xôi cừu nhân thịt

Dùng dao rạch dịu một không gian ở giữa các miếng xôi. Dùng muỗng xúc nhân bỏ vào giữa miếng xôi, thêm vào một ít chà bông mang lại đậm đà hương vị.

Cuối cùng chúng ta cắt song miếng xôi vừa chiên, múc thêm nhân bỏ vô hoặc có thể thưởng thức ngay khi còn rét với tương ớt.

Yêu ước thành phẩm xôi chiên nhân thịt

Món xôi cừu nhân giết giòn xốp mặt ngoài, dẻo bên trong. Nhân thịt chà bông ở giữa thơm bùi, đậm đà hương vị, toàn bộ hòa quấn vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà cực nhọc cưỡng của món ăn uống đường phố giản dị và đơn giản mà vẫn đặc sắc.

*
*

Xôi cừu – món nạp năng lượng vặt yêu thích của rất nhiều người Việt (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, những bạn muốn biến tấu món xôi rán này theo kiểu lạ mắt hơn hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp làm xốt tôm rim để ăn cùng xôi chiên.

Cách có tác dụng xốt ăn với xôi chiên

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị

200gr tôm nõn bóc vỏ2 củ hành khô2 thìa khổng lồ hành thô phi vàng1 thìa nhỏ tuổi đường3 thìa nhỏ dại nước mắm1/2 bát nhỏ tuổi nước sôi1 thìa cafe hạt tiêuỚt bột màu nhiều loại không cay (hoặc cay tùy khẩu vị)

Bước 2: biện pháp làm xốt tôm rim hành

Thái tôm thành miếng nhỏ, sau đó ướp cùng với chút con đường và nước mắm.

Làm nóng chảo, trút hành vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rim cùng các gia vị đã chuẩn chỉnh bị. Cung ứng ½ bát nước sôi để rim tôm cho đến khi bao gồm độ sền quánh thì hoàn toàn có thể tắt bếp.

Cuối cùng, bạn phi hành giòn thơm.

Bước 3: Thưởng thức

Bạn rưới xốt tôm rim cùng rắc hành phi lên xôi chiên, ăn kèm rau củ muối.

Xôi chiên nhân thịt khi hưởng thụ cùng tương ớt và chà bông sẽ là một trong món rán ngon trong số những thời tiết rét lẽo. Mọi ngày mưa gió mà được cùng các bạn bè, người thân nhâm nhi món nạp năng lượng “gây nghiện” này thì không còn điều gì khác tuyệt hơn. Với giải pháp làm xôi chiên nhân thịt không quá phức tạp, vật liệu lại dễ dàng tìm và đặc biệt là làm tận nhà lại dọn dẹp vệ sinh hơn hẳn bên ngoài nên chúng ta còn mắc cỡ gì nhưng mà không làm ngay để chiêu đãi cả nhà? Chúc chúng ta thành công và ngon miệng thuộc món xôi chiên lôi kéo nhé!

Gần đây món xôi chiên đang sốt xình xịch trở lại. Thuộc Thật Là Ngon học tập ngay cách làm xôi rán cực giòn rất ngon đuổi theo kịp thời đại nhé!

Cơm cháy với xôi chiên đều là phần nhiều món chiên giòn từ bỏ gạo làm cho bao bạn mê mẩn. Nhưng mà nếu như thành phẩm cơm cháy yêu cầu nên giòn rùm rụm từ vào ra mang đến ngoài, cắm miếng nào là cơm ước ao rụng lả tả miếng đấy, thì xôi chiên lại khá khác một chút.

Xôi chiên nên ngoài giòn, vào dẻo mềm. Giòn nhưng không được cứng, xôi cừu không cảnh giác để cứng thì nhai gãy răng. Trong vẫn nên dẻo mềm thì mới có thể quyện cùng với nhân thịt.

Đương nhiên, có bạn thích ăn miếng xôi giòn như cơm cháy, có tín đồ lại mê thích xôi chiên phồng. Gần như món đó Thật Là Ngon sẽ reviews vào dịp khác.

Trong nội dung bài viết này, chúng mình tập trung vào món xôi chiên bên cạnh giòn, vào mềm, kẹp nhân giết thịt chà bông ưa thích của hội nạp năng lượng hàng nhé!

Mình thuộc vào bếp thôi!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm cho Xôi Chiên


Cách làm cho xôi rán nhân thịt đơn giản, vừa giòn vừa mềm dẻo, ăn mãi ko chán
Chuẩn bị15 phút
Nấu30 phút
Tổng thời gian45 phút
Bữa ăn: quà vặt
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: xôi chiên
Khẩu phần: 4 người
Calories: 292kcal

Nguyên Liệu


Xôi cùng nhân thịt200 g giết xay10 g mộc nhĩ (nấm mèo) khô50 g cà rốt50 g củ đậu (củ sắn)2 nhánh hành lá1 thìa cafe mắm
Nước sốt1 đầu củ hành trắng1 tép tỏi2 thìa súp tương ớt½ bát con nước

Dụng Cụ


Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp vo sạch mát tới lúc nước trong.
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đầu hành trắng băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nở, cọ sạch, băm nhỏ.
Cà rốt và củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, giảm hột lựu hoặc băm nhỏ.
Bước 2: nấu bếp xôi
Xóc gạo nếp với ½ thìa cà phê muối.
Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sâm sấp phương diện gạo.
Bật nút nấu. Khi xôi chín, rưới 1 thìa bột canh dầu ăn hoặc mỡ, sử dụng đũa thanh thanh xới đều.
Khi xôi còn nóng, nặn thủ công bằng tay hoặc nghiền khuôn thành những viên xôi tròn, dẹp.
Cất những viên xôi vào tủ giá buốt hoặc hong gió/phơi nắng mang đến khô.
Bước 3: Xào nhân
Trộn số đông thịt, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ.
Ướp hỗn hợp thịt với cùng 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cafe hạt nêm.
Làm lạnh chảo cùng với một không nhiều dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
Khi hành thơm, xào các thành phần hỗn hợp thịt cùng rau củ, nêm và nếm lại.
Nhân chín thì mang đến hành lá xắt nhỏ tuổi vào hòn đảo đều, rắc tiêu.
Bước 4: làm cho nước sốt
Làm lạnh chảo với một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi.
Cho nước tương, tương ớt, đường, nước vào chảo, hòn đảo đều.
Đun tới khi tất cả hổn hợp sệt lại. Nếm lại rồi rắc tiêu.
Bước 5: chiên xôi
Làm rét chảo với 1 lượng dầu ăn đủ ngập khoảng tầm ⅓ viên xôi.
Khi dầu nóng, cho lần lượt từng miếng xôi vào chảo, rán ở lửa vừa. Khi vàng 1 mặt thì lật xôi chiên mặt bên kia.
Khi xôi quà giòn cả nhì mặt, tăng lửa béo trong vài ba giây rồi gắp xôi đặt trên rổ mắt thưa mang đến ráo dầu.
Bước 6: hoàn thành
Khi xôi cừu còn rét hổi, cần sử dụng dao rạch một đường ngang miếng xôi.
Xúc nhân bỏ vào giữa miếng xôi.
Xôi chiên ăn uống nóng, rưới nước sốt hoặc ăn cùng tương ớt, tương cà, mayonnaise.

Nutrition


Calories: 292kcal
các bạn thử chưa?
Đăng ảnh lên
That
La
Ngon hoặc tag #interiorhcmc.edu.vn nhé!

Chi tiết giải pháp làm xôi chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rất có thể dùng bất kì loại gạo nếp nào bạn thích: nếp mẫu hoa vàng, nếp ngỗng, nếp Thái, nếp Nhật,...

Cách làm cho xôi rán này chỉ cần nấu xôi bằng nồi cơm điện, vì thế cũng không cần ngâm gạo. Bạn chỉ cần vo gạo thật sạch tới khi nước trong, nhằm ráo là được rồi. Bạn muốn đồ xôi như bình thường cũng được không còn nha.

Hành tỏi bạn tách bóc vỏ, băm nhỏ. Phần phía đầu hành trắng các bạn cũng băm nhỏ. Cọng xanh của hành lá bạn xắt nhỏ.

Mộc nhĩ bạn ngâm nở, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ. Phần cà rốt, củ đậu chúng ta rửa sạch, gọt vỏ rồi giảm hột lựu hoặc cũng băm nhỏ.


*

Save

Nguyên liệu dồn phần nhân xôi chiên rất linh hoạt, bạn muốn ăn toàn thịt cũng được, cơ mà làm nhân chay không thịt cũng được.

Ngoài thịt lợn, bạn cũng có thể dùng làm thịt gà, thịt bò, cá, tàu hũ ky (váng đậu, phù trúc)... Hoặc kẹp thêm miếng trứng, miếng lạp xưởng, ít ruốc, pate,... Rất nhiều ngon tốt vời.

Bước 2: thổi nấu xôi

Bạn xóc gạo nếp cùng với ½ thìa coffe muối mang lại xôi gồm vị đậm đà. Sau đó, bạn đổ gạo vào nồi cơm trắng điện, đổ nước vừa sâm sấp phương diện gạo.

Món xôi cừu khá dễ dàng tính, xôi nát một chút không sao. Các bạn chỉ không được đem cừu nếu phân tử xôi chưa chín hẳn, ăn uống sượng lắm đó.

Nếu ưng ý xôi có vị khủng thơm ngon thì chúng ta thay một phần nước bằng nước cốt dừa nhé.


*

Save

Nếu sử dụng nồi cơm trắng điện tử, bạn chọn chính sách nấu xôi rồi đợi xôi chín thôi. Còn nếu đun nấu nồi cơ, chúng ta bật nút nấu như bình thường.

Sau lúc nồi dancing số, chúng ta để yên khoảng 10 phút hẵng kiểm tra. Chúng ta rưới thêm một thìa canh dầu ăn lên xôi, nhẹ nhàng xới đều. Hạt gạo trong, bấm demo trên tay không thể nhân trắng có nghĩa là xôi đã chín rồi.

Hong một lúc mang đến xôi đỡ nóng nhưng chưa nguội hẳn rồi bọn chúng mình nặn xôi luôn luôn nha. Cách đơn giản và dễ dàng nhất là chúng ta xoa dầu ăn uống lên tay rồi nặn xôi thành từng viên như miếng bánh dày.

Xem thêm: Cách nấu hạt trân châu ngon, chuẩn vị, cách nấu trân châu đen không bị dính, không cứng

Hoặc chúng ta ép chặt xôi vào một cái khuôn tròn/lon nước, rồi cần sử dụng dao sắc đẹp thoa dầu nạp năng lượng cắt xôi thành từng khoanh bao gồm độ dày như ý. Ép chặt tay thì khi chiên miếng xôi mới không trở nên vỡ chúng ta nhé.

Mỗi khúc dầy độ ½ đốt ngón tay là vừa miệng. Bạn làm càng mỏng mảnh thì xôi chiên càng giòn, nhưng mà càng dày thì càng cắn ngập răng