Muốn nạp năng lượng khoai tây cừu nhưng lại hại dầu mỡ? Đừng lo lắng, tìm hiểu thêm ngay giải pháp làm khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu trong bài viết dưới đây. Tuân theo cách này thì không hại dầu cơ mà một tí là đã ngừng ngay!

Khoai tây rán là món nạp năng lượng vặt yêu thích của đa số người, quan trọng là các bạn trẻ. Không cần thiết phải ra quán xá, bạn hãy tự có tác dụng khoai tây chiên ở trong nhà để vừa bảo đảm bình yên vừa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Nếu khiếp sợ vì dầu mỡ chảy xệ thì bạn hãy sử dụng nồi cừu không dầu. Cách chiên này vừa tiết kiệm ngân sách thời gian, vừa giảm bớt tối nhiều lượng dầu mỡ buộc phải sử dụng. Cùng làm thử với Bách hóa XANH nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

là 1 món ăn uống vặt được nhiều người yêu thương thích, tuy vậy liệu chúng ta có biết trong mỗi phần khoai tây chiên gồm lượng dinh dưỡng như thế nào?

tiếp sau đây là báo giá trị bổ dưỡng trong 100g khoai tây chiên:


năng lượng (Kcal) 311
Chất mập 15 g
Chất lớn bão hòa 2.3 g
Chất béo chuyển hóa 0.1 g
Cholesterol 0.1 mg
Natri 210 mg
Kali 579 mg
Cacbohydrat 41 g
chất xơ 3.8 g
Đường 0.3 g
Protein 3.4 g
vi-ta-min C 4.7 mg
fe 0.8 mg
vi-ta-min B6 0.4 mg
Magie 35 mg
canxi 18 mg
vi-ta-min D 0 IU
vi-ta-min B12 0 µg

giá chỉ trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

2Cách chiên khoai tây bởi nồi rán không dầu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 fan Nguyên liệu
4 củ khoai tây
Cách làm

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, tránh việc xắt quá dày bởi khoai tây vẫn lâu giòn.

Bạn đang xem: Khoai tây chiên nồi chiên không dầu

Ngâm khoai tây trong một chậu thau nước muối loãng khoảng 5 phút nhằm khoai tây không xẩy ra thâm.

có khoai tây đi rửa, rửa đến lúc nào thấy nước trong lại là được.

Bước 2 Luộc khoai tây

sẵn sàng một nồi nước. Lúc nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào.

mang lại khoai tây vào luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả cùng với nước lạnh và để cho khoai tây thật ráo nước.

Bước 3 Đông rét mướt khoai

đến 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn sâu vào khoai tây rồi trộn phần đông lên. Sau đó, chúng ta cho khoai tây vào trong túi zip rồi bóp đã tạo ra hết phần hơi mặt trong.

Dàn phần đông khoai tây ra với không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Với túi khoai tây bảo quản lí trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4 cừu khoai

Sau khi đông lạnh đủ thời gian. Các bạn đổ khoai tây vào nồi rán không dầu với giàn phần lớn khoai ra.

Chiên lần 1 cùng với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, rước khoai ra kiểm tra và với chiên lần 2 với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Lấy khoai tây ra, hòn đảo đều và chiên lần 3 với nhiệt độ 160 độ C vào 10 phút. Chiên tổng số 3 lần với tổng thời gian là 28 phút.

đến khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu còn muốn phá cách, chúng ta có thể cho khoai tây vào túi zip cùng thêm một không nhiều bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc tầm thường nhé!

Lưu ý: tùy theo lượng khoai tây và thời gian ướp lạnh mà thời gian chiên khoai vẫn khác nhau. Mặc dù nhiên, chúng ta nên chia nhỏ tuổi thời gian chiên ra và không nên chiên trong 1 lần để hoàn toàn có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Bước 5 Thành phẩm

Đĩa khoai tây đá quý ươm, giòn rụm vẫn ra lò rồi đây. Nhìn ngon với không lose kém gì quanh đó hàng quán nha. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, cắn nghe “rộp rộp” cực đã tai mà lại lại không còn ngấy dầu! bên trong thì mượt mềm, ngọt ngọt lại sở hữu vị khá mặn, hết sức và vừa ăn luôn luôn đó!

Tham khảo thêm:Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu ko mềm

3 phương pháp làm khoai tây chiên bột

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 fan Nguyên liệu Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây tải về gọt vỏ sạch sẽ và cắt từng thanh lâu năm vừa ăn. Pha 10g bột mì và một nửa muỗng cà phê muối vào thau nước với cho khoai tây đã cắt vào ngâm trong 5 phút.

sau đó vớt khoai tây ra và rửa không bẩn lại.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Lăn khoai tây qua bột cùng mè

mang đến khoai tây vào thau, thêm 2 muỗng cà phê đường, 50% muỗng coffe muối vào thau với trộn đều mang lại tan.

liên tục cho thêm hết bột năng để tạo độ sánh và bột mì còn sót lại vào, thêm cả mè trắng vào trộn đều cho từng thanh khoai tây số đông được áo rất nhiều bột.

Lăn khoai tây qua bột cùng mè

Bước 3 chiên khoai

cho vào chảo 100ml dầu ăn, hóng dầu sôi già thì mang đến lần lượt khoai tây vào chiên. Cừu đến khi khoai chín vàng phần đông thì tắt lửa cùng vớt ra nhằm ráo dầu.

chiên khoai

Bước 4 Thành phẩm

sản phẩm khoai tây cừu bột

Khoai tây chiên giòn rụm, gồm vị bự của khoai tây thuộc lớp bột áo được tẩm gia vị vừa ăn. Bạn cũng có thể chấm thuộc tương ớt xuất xắc tương cà phần đa ngon nha.

4Cách làm cho khoai tây chiên xù

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 bạn Nguyên liệu
Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây cài về cọ sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi nước khoảng một nửa muỗng cafe muối, nước sôi thì mang lại khoai vào luộc chín.

Khoai chín thì vớt ra, bóc vỏ và dùng nĩa nghiền nhuyễn.

Luộc với nghiền nhuyễn khoai tây

Bước 2 Trộn và chế tạo hình tất cả hổn hợp khoai

đến khoai vào bát, đập vào 1 quả trứng gà, thêm sữa tươi, 2 muống canh bột mì, một nửa muỗng coffe muối, một chút tiêu rồi trộn đều. Sau đó bạn sử dụng tay nắn bột thành từng thanh dài.

sẵn sàng 3 chiếc chén bát lần lượt đổ bột mì, bột rán xù và trứng quấy tan vào từng bát. Bạn lăn khoai qua lần lượt bát bột mì, trứng cùng bột cừu xù.

Trộn và tạo ra hình các thành phần hỗn hợp khoai

Bước 3 rán khoai

bỏ vô chảo lượng dầu ăn uống ngập khoai, đợi dầu nóng thì mang đến khoai vào lần lượt, trở phần đông đến lúc khoai chín vàng gần như thì tắt lửa và gắp ra để ráo dầu.

chiên khoai

Bước 4 Thành phẩm

sản phẩm khoai tây chiên xù

Khoai tây bùi, sữa tươi to ngậy áo bởi vì lớp vỏ bột chiên xù giòn tan khiến ai ăn uống cũng thích hợp mê.

5Cách có tác dụng khoai tây chiên lát mỏng

Món khoai tây rán lát mỏng manh thực hiện tại khá solo giản. Món ăn tạo ra sự sẽ khá kiểu như bánh snack khoai tây nên đặc biệt quan trọng được các bé nhỏ rất yêu thích.

Bánh khoai làm ra giòn tan, những gia vị nêm vừa ăn, khi chấm với tương cà rất ngon, phù hợp làm món ăn uống vặt mang lại bé.

cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Tham khảo thêm:Snack khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm cho bé xíu yêu thưởng thức

6Cách làm cho khoai tây chiên bơ

từng miếng khoai tây cừu được phủ rất nhiều lớp bơ khủng ngậy. Khoai tây thì giòn mặt ngoài, mượt thơm mặt trong. Món ăn này có vị ngọt hơn cần rất hòa hợp khẩu vị hầu hết ai hảo ngọt đấy.

Tham khảo thêm:Cách làm cho khoai tây cừu bơ, giòn chảy thơm nức như KFC

biện pháp làm khoai tây chiên bơ


7 bí quyết làm khoai tây chiên lắc phô mai

biến tấu từ món khoai lang lắc phô mai, món khoai tây rán lắc phô mai này cũng là trong những món ăn uống vặt đình đám được rất nhiều người yêu thích.

Khoai tây thì được rán vàng giòn, áo bên ngoài là lớp phô mai beo béo, khá mặn khôn xiết lạ miệng và khiến ai ai cũng muốn nạp năng lượng hoài.

Món khoai tây rán lắc phô mai

8Cách làm cho khoai tây rán lốc xoáy

Khoai tây rán lốc xoáy không chỉ có thơm ngon mà còn có hình dáng siêu bắt mắt. Giải pháp làm khoai tây cừu lốc xoáy cũng rất đơn giản, các bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đódùng que xiên theo chiều dọc củ của củ khoai tây.

phương pháp làm khoai tây chiên lốc xoáy

9Cách làm cho khoai tây rán xoắn ốc hình dáng Pháp

biện pháp làm khoai tây rán xoắn ốc kiểu Pháp không thực sự khó, khoai tây được ép mịn, sau đó cho vào trong túi bắt kem và chế tạo ra thành hình xoắn ốc. kế đến bạn mang bánh đi cừu giòn, đến lúc bánh tiến thưởng nâu đẹp mắt là được.

biện pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc dạng hình Pháp

10Cách làm cho khoai tây rán lắc bột BBQ

biện pháp làm khoai tây cừu lắc bột BBQcũng là 1 cách làm cho khoai tây chiên chúng ta nên thử. Khoai tây giòn rụm, thêm bột BBQ thơm lừng được áo đều bao bọc rất ngon cùng hấp dẫn.

cách làm khoai tây cừu lắc bột BBQ

11Các chú ý khi làm cho khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, các bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng tầm 2 phút. Tuy nhiên, lưu giữ canh thời gian để khoai tây không biến thành quá chín với nát nhé. Ngoại trừ ra, sau khi rửa lại khoai tây vẫn luộc, các bạn hãy để cho khoai thật ráo nước rồi bỏ vào túi zip và bảo vệ trên phòng đá ít nhất 3 giờ. Vấn đề luộc sơ với đông đá khoai tây sẽ khiến cho khoai ngon và giòn hơn không hề ít đó!

Trên đây là 6 phương pháp làm khoai tây chiên ngon cùng đậm vị cho anh chị em làm món ăn vặt. Bạn nhanh tay vào nhà bếp để demo tay nghề của chính bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công.

Chiên khoai tây bằng nồi rán không dầu đã là biện pháp làm khá mới mẻ được rất nhiều người quan tiền tâm bây giờ bởi biện pháp chế biến này sẽ không cần thực hiện nhiều dầu mỡ nhưng món khoai vẫn thơm ngon, giòn rụm.

Hãy chuẩn bị sẵn gần như nguyên liệu dưới đây để cùng shop chúng tôi thực hiện công việc chế thay đổi món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhé!

Các nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nguyên liệu đầu tiên cần có là khoai tây 2 củ và một cái nồi rán không dầu. Tất cả một lưu ý nho nhỏ tuổi dành mang lại anh/chị là nên lựa chọn những củ khoai tây to, mịn, hồ hết màu cùng không mọc mầm để bảo đảm sức khỏe cũng giống như độ tươi ngon của món ăn. Ngoài ra, cả nhà cần chuẩn bị thêm 2 thìa canh dầu ăn với với muối và nước lạnh. Vật liệu cần sẵn sàng không hề mong kì như không ít người đang lầm tưởng phần đông món ăn lại hết sức thơm ngon có đến cảm xúc tuyệt vời khi thưởng thức. Bên cạnh ra, anh/chị nên sẵn sàng sốt chấm theo sở trường để món ăn uống được tròn vị hơn.

*

Việc sơ chế trước khi chế trở nên cũng là 1 bước vô cùng quan trọng đặc biệt quyết định độ giòn, thơm ngon của món ăn. Đầu tiên anh chị em cần sơ chế khoai tây vừa cài đặt về bằng phương pháp mang đi gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 3 đến 5 cm. Tiếp theo anh/chị yêu cầu mang bọn chúng đi sửa không bẩn thêm một lần nữa và ngâm vào chậu thau nước muối tầm khoảng 30 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Sau cùng hãy để chúng nó vào ngăn đuối tủ giá hoặc dìm vào chậu nước đá trong tầm 15-20 phút. Việc này để giúp khoai tây được giòn hơn.

*

Các bước triển khai chiên khoai tây bởi nồi cừu không dầu

- Bước 1: sau khi đã sơ chế thì anh/chị hãy đến khoai tây vào lòng của chiếc nồi chiên không dầu và giàn thật đều. Mặc dù nhiên, tránh việc cho rất nhiều khoai tây vào cùng một lúc bởi do vậy sẽ khiến khoai thọ chín hơn, không giòn dụm được như ước ao muốn.

- Bước 2: Anh/chị nên được sắp xếp nhiệt độ đến nồi rán ở khoảng tầm 180 độ C cùng chiên trong vòng 12 phút. Không nên đặt nhiệt độ cừu cho nồi quá to vì có thể làm biến hóa các chất vitamin tương tự như khoáng hóa học của khoai tây.

- Bước 3: sau thời điểm đã đủ thời gian như sẽ đặt, anh/chị hãy đảo thật gần như khoai và triển khai chiên tiếp lần 2 vẫn ánh sáng và thời gian đó.

- Bước 4 : Sau khi chấm dứt xong cả gấp đôi chiên, món khoai tây đã có màu bắt mắt và giòn rụm, thơm ngon. Việc sau cuối anh/chị nên làm là bày chúng lên đĩa cùng rất sốt chấm đã sẵn sàng trước đó và thưởng thức món ăn uống vặt khoái khẩu cùng gia đình.

*

Những lợi ích tuyệt vời cừu khoai tây dùng nồi chiên không dầu

Từ thọ khoai tây là một trong thực phẩm đang được sử dụng nhiều trong các món ăn bởi độ vừa thơm vừa ngon của mình. Trong khoai tây có chứa nhiều tinh bột đưa về nguồn tích điện cao mang lại cơ thể. Chiên khoai tây bởi nồi rán không dầu không chỉ có thơm ngon nhưng mà còn xuất sắc cho mức độ khỏe:

Sử dụng nồi cừu không dầu để chiên khoai tây giúp anh/chị tiết kiệm được không hề ít thời gian từ việc đứng chiên như phương pháp chiên bằng chảo truyền thống. Với nồi cừu không dầu anh/chị chỉ việc đặt chính sách rồi đi làm việc không giống trong thời gian chờ khoai tây chín.

Nồi rán không dầu sở hữu bộ lọc mùi, khói nên việc chiên khoai không trở nên ám mùi mặc dù cho là ở bất kì không gian nào. Đặc biệt, nồi được thiết kế theo phong cách đậy kín, vì thế anh/chị sẽ không còn khiếp sợ bởi nỗi ám ảnh bị bắn dầu mỡ.

*

Việc chiên khoai tây dùngnồi chiên không dầu giúp món khoai tây không nhiều chất phệ hơn. Anh/chị sẽ không còn cần dầu để rán mà chỉ việc một chút nhằm quét mỏng mảnh lớp lòng lòng.

Xem thêm: Hội Tìm Nguồn Cung Cấp Cá Viên Chiên Giá Sỉ Ngon Số 1 Ở Đâu?

Chế độ ăn giảm bớt dầu mỡ cũng xuất sắc hơn cho tất cả những người ăn kiêng, phệ phì. Đặc biệt khi sử dụng nồi chiên không dầu để gia công món khoai tây chiên, anh/chị sẽ không cần lo ngại về lượng dầu khi đun sôi lâu trở nên khét và trở nên chất.

Qua nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi hi vọng anh/chị hoàn toàn có thể chế biến hóa cho mái ấm gia đình mình món nạp năng lượng vặt thơm ngon bổ dưỡng nhất. Chiên khoai tây bằng nồi cừu không dầu là cách thức nấu ăn uống lý tưởng để có món khoai tây phi thơm ngon, không nhiều dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Chúc bạn tiến hành thành công món nạp năng lượng dinh dưỡng này!