Bắp rang là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của gần như hạt bắp nổ giòn tan cùng vị phệ thơm ngậy của bơ tạo nên một món ăn vặt lạ miệng được nhiều người yêu thương thích. Hãy cùng cho với bí quyết làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu cực kỳ đơn giản, không cần đến các loại máy chuyên được dùng vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà. Chúng ta đã chuẩn bị vào nhà bếp trổ tài khéo tay thuộc Cleanipedia chưa?



Nồi chiên không dầu là trong số những công cố kỉnh nấu nướng giúp bà mẹ nội trợ giảm bớt áp lực mỗi một khi vào bếp. Không chỉ có chế biến chuyển những món khó khăn nhằn như chiên hoặc nướng, chúng ta còn rất có thể sáng tạo nên những cách thức nấu ăn mớ lạ và độc đáo với nồi ko dầu. Ví dụ như một mẻ bỏng ngô thơm và ngon - món nạp năng lượng vặt “quốc dân” lấy được lòng các tín đồ vật hảo ngọt.

Bạn đang xem: Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu


Bắp rang bởi nồi cừu không dầu luôn là lựa chọn an lành hơn so với bắp ở rạp chiếu phim giải trí phim. Từ làm rộp ngô đồng nghĩa với việc chúng ta có thể kiểm soát những thành phần và tinh giảm được lượng bơ cùng dầu. Khôn xiết hữu ích khi bạn đang trong chế độ kiểm soát trọng lượng hoặc đào thải chất béo không xuất sắc ra ngoài khẩu phần nạp năng lượng hằng ngày.


Vậy cách có tác dụng bắp rang bơ bởi nồi rán không dầu sao cho hạt nở bung to và giòn, hãy xem thêm hướng dẫn bên dưới nhé.


Bước 1: Đun tan bơ và đường ở ánh nắng mặt trời 180°C trong 5 phút. Vì chưng Acrylamide (hoạt chất gây ung thư) sẽ có mặt khi hoa màu bị sản xuất ở ánh sáng cao bên trên 200°C, phải hãy chú ý không chỉnh ánh nắng mặt trời quá cao. 


Bước 2: soát sổ thấy bơ vẫn chảy thì thực hiện cho khoảng 100g bắp vào nổ. Đậy vỉ nướng của nồi lên trên nhằm bắp không phun ra ngoài, vỉ tất cả lỗ thông hơi sẽ giúp đỡ hơi nước thoát ra phía bên ngoài dễ dàng, bắp sẽ sở hữu độ giòn tuyệt nhất định, không xẩy ra ỉu. Chỉnh lại ánh sáng 150°C với đợi khoảng tầm 10 phút.


Bước 3: Mở nồi kiểm tra, mang lại đường (căn chỉnh theo khẩu vị) và hẹn giờ đồng hồ thêm 15 phút. Mặc dù nhiên, vì các kiểu máy không giống nhau sẽ vận động ở các vận tốc khác nhau, bạn chỉ việc lắng nghe phát nổ và khi nó chậm rãi lại, hãy khám nghiệm bỏng ngô của bạn sao cho món ăn có màu sắc vàng phần nhiều nhất là vẫn hoàn thành.


Bắp rang bơ ngon tốt nhất là khi có được đến độ bung nở phần giết thịt đều, màu sắc vàng ươm bắt mắt, mùi vị to ngậy thơm phức mũi. Món ăn uống vặt này rất phù hợp để hưởng thụ khi xem phim cùng bạn bè hoặc gia đình.



Để món bắp rang được thơm giòn thành công và không xẩy ra cháy xém, chúng ta cần chăm chú đến vài chú ý nhỏ dại sau:


Nguyên liệu để nổ đề nghị là bắp Mỹ thô - loại chuyên được sự dụng làm bắp rang. Nếu như bạn dùng sai các loại bắp thì chúng sẽ không còn nổ được, món ăn sẽ thất bại.

Chọn gói bắp bao gồm hạt khổng lồ đều, không biến thành mọt giỏi hư mốc. Trước lúc mua nên coi hạn áp dụng in trên bao bì.

Bắp khi nổ vẫn bung hết sức nhiều, nên căn chỉnh vừa đủ con số để phân tử bắp có thêm diện tích nở to với đều. 

Nên bảo trì nhiệt độ làm bắp rang bơ ổn định, ko để tương đối cao hoặc tăng sút nhiều lần do bắp sẽ không giữ được độ giòn, dễ dàng cháy đen, lúc ăn sẽ ảnh hưởng cứng cùng đắng.

Chế biến đổi món ăn đa dạng hơn với các vị: caramel, phô mai, matcha, chocolate… 

Giống như ngẫu nhiên phương pháp làm bỏng ngô nào, đã còn lại một trong những hạt bắp không nở khi quy trình nổ xong xuôi hoạt động, bạn chỉ việc nhặt bọn chúng ra.Tưởng khó, tuy vậy lại chỉ mất khoảng 30 phút chế đổi thay là đã gồm ngay một mẻ bắp thơm phức, giòn tan. Cách làm bắp rang bơ bởi nồi rán không dầu thật dễ dàng phải ko nào. Liên tục ghé thăm Cleanipedia để tìm hiểu những mẹo hay giành riêng cho “Hội yêu thương bếp” các bạn nhé!


Tác giả: Team Cleanipedia


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Các thắc mắc thường gặp


Bắp rang bơ có giỏi cho mức độ khoẻ không?


Đáp án của thắc mắc phụ thuộc vào giải pháp mà bạn chế biến cũng tương tự sở thích ẩm thực của bạn. Tuy thế nếu nói về cách làm bắp rang bơ bởi nồi chiên không dầu, thì đó chắc chắn rằng là lựa chọn lành mạnh hơn. Khi thực hiện nồi ko dầu, các bạn sẽ loại vứt được khá nhiều bơ với dầu so với cách làm truyền thống. Món ăn sẽ có được hàm lượng calo thấp, ít chất to và tốt cho sức khỏe cả nhà.


Cách làm cho bắp rang bơ phô mai khủng ngậy?


Để tạo nên được món bắp rang vị phô mai rất solo giản, bạn chỉ việc tìm mua một số loại bột phô mai ở những siêu thị hoặc trên những trang thương mại dịch vụ điện tử uy tín. Sau khoản thời gian bỏng ngô nổ xong, rắc bột vào với lắc đông đảo là xong món bắp rang bơ phô mai thơm phức.


Bảo quản lí bắp rang bơ đúng cách?


Để bắp giữ nguyên hương vị và không xẩy ra ỉu, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau: 1. Lúc bắp còn nóng, không nên đóng vỏ hộp ngay, đợi cho lúc bắp nguội hoàn toàn mới mang đi bảo quản. 2. Ao ước bắp duy trì được độ giòn cùng để được lâu, phải để trong lọ đậy nắp kín đáo hoặc túi zip. 3. Tránh để bắp xúc tiếp với ánh nắng, rất có thể để trong chống mát tủ lạnh xuất xắc để ko kể đều được.


Xuất phiên bản lần đầu 12 mon 7 năm 2022


Đọc Tiếp


*

26 thực solo cho bé bỏng ăn dặm 6 tháng tuổi đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
Mách bạn cách xông nhà xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đơn giản
Gia đình
9 cách chữa rộp ớt làm việc tay, mắt, miệng lập cập và an toàn
Gia đình
Bệnh nóng xuất huyết tất cả bị lây không?
Gia đình
13 bí quyết trị rôm sảy xong điểm cho từ đầu đến chân lớn với trẻ nhỏ
Gia đình
8 món sính nghi cưới quan trọng đặc biệt nhà trai cần chuẩn bị trong ngày cưới
Gia đình
Thực đơn và biện pháp nấu cháo cho bé ăn dặm trước tiên tiên
Gia đình
Hướng dẫn giải pháp làm slime đối chọi giản hoàn toàn có thể ăn được tận nhà với vật liệu rẻ nhất
Gia đình
*

Tự tay làm cho món bắp rang bơ thơm ngon như quanh đó hàng chỉ với 15 phút bởi chiếc nồi cừu không dầu. Cùng shop chúng tôi vào nhà bếp thử ngay lập tức với 5 giải pháp làm bắp rang bơ bằng nồi rán không dầu update mới tuyệt nhất 01/2023.


Contents

Một vài tin tức thú vị về món bắp rang bơ
Tổng đúng theo 5 biện pháp làm bắp rang bơ bởi nồi rán không dầu update 01/2023

Một vài tin tức thú vị về món bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món gì?

Bỏng ngô hay bắp rang là một dạng thức ăn vặt được làm từ ngô (bắp) bằng cách rang đông đảo hạt bắp và các hạt nổ bung ra lúc tiếp xúc với nhiệt độ cao kết hợp với những tiếng nổ nhẹ vạc ra. Đây là món nạp năng lượng thông dụng và thông dụng trong các rạp chiếu phim

Vì sao bắp rang bơ nổ được?

Bắp rang bơ là món ăn rất được quan tâm không chỉ vì trẻ nhỏ mà còn cả những người trưởng thành. Bước đầu với kích cỡ nhỏ tuổi chỉ vài ba milimet, hạt bắp nổ tung ra thành một hạt mới to ra thêm gấp 4 lần. Chúng có độ mịn hơn, ngon rộng và biến đổi lớp bột màu sắc trắng. Thiệt kỳ diệu phải không nào?

*
Vì sao bắp rang bơ nổ được?

Lý giải cho hiện tượng kỳ lạ này, họ cần tò mò về kết cấu của một phân tử bắp. Nó bao gồm có tía phần là vỏ, cùi cùng nhân. Vì nằm ở bên ngoài nên lớp vỏ phân tử bắp thường khôn xiết cứng với chặt, phủ quanh mọi máy phía trong. Phần cùi của phân tử bắp có carbohydrate dưới bề ngoài của tinh bột, một ít protein, chất béo, khoáng chất và nước (chiếm khoảng chừng 13 – 14%). Nhân phân tử bắp nằm nằm ở trong cùng và chúng cũng không nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong quá trình tạo thành bắp rang bơ.

*

Theo Science IQ, khi 1 hạt bắp được gia công nóng, phần nước phía bên trong sẽ bước đầu nóng lên và khiến hạt bắp nở ra. Lúc đó, nếu bạn làm nóng nó đến mức 100 độ C, nước trong hạt bắp sẽ cố gắng bốc hơi. Tuy nhiên, vì vỏ bắp quá cứng đề nghị đã duy trì lại hồ hết hạt nước đã sôi phía bên trong hạt bắp, không cho chúng bay ra ngoài.

Tương tự như một cái nồi áp suất, giả dụ bạn tiếp tục tăng nhiệt độ thì áp lực phía bên trong hạt bắp cũng tăng theo. Ở mức khoảng tầm 175 độ C, áp lực nặng nề trở phải rất lớn, và hạt bắp vẫn nổ tung ra.

Ngoài ánh nắng mặt trời thì nước trong phân tử bắp cũng là 1 yếu tố đặc biệt trong quá trình hình thành món bắp rang bơ này. Nếu như hạt bắp đã biết thành sấy khô và bị mất không còn lượng nước, thì nó cũng biến thành không nổ được.

*

Khi nước trong hạt bắp thoát ra ngoài, nó cũng đôi khi đẩy phần cùi bung ra phía bên ngoài và làm nứt cả vỏ phân tử bắp. Phần tinh bột của phân tử bắp vẫn nở bung ra, sau đó khô lại rất nhanh và đông lại thành một mạng lưới ba chiều. Đó chính là bắp rang bơ mà chúng ta vẫn thường hay ăn.

Tổng phù hợp 5 giải pháp làm bắp rang bơ bởi nồi cừu không dầu update 01/2023

Cách 1: cách làm bắp rang bơ bởi nồi cừu không dầu ngon như ăn uống tại rạp

Nguyên liệu làm Bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Cho 2 người

Hạt bắp Mỹ 200 gr
Bơ 80 gr
Đường 2 thìa canh

Cách chế biến Bắp rang bơ bởi nồi rán không dầu

1. Đun tung bơ
Đun tan chảy 80gr bơ trong nồi rán không dầu 5 phút làm việc 200 độ C.
*
*
2. Nổ bắp
Sau 5 phút, chúng ta cho 200gr phân tử bắp Mỹ vào đảo đều, bịt nắp lên trên rồi nướng ngơi nghỉ 180 độ C vào 10 phút.Sau 10 phút, bạn đảo đều phần bắp cho rất nhiều rồi nướng thêm 15 phút nữa.Cuối cùng, trộn những bắp thuộc 2 thìa canh mặt đường là trả tất.
*
*
*
*
3. Thành phẩm
Bắp rang bơ giòn rụm, thơm phức và bao gồm vị ngọt lớn từ bơ đường, càng ăn uống càng nghiền.
*
*

Cách 2: biện pháp làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu ngon như mẹ làm

1 – vật liệu làm bắp rang bơ bằng nồi rán không dầu

200 gram hạt bắp Mỹ200 gram đường cat trắng100 gram bơ nhạt

2 – giải pháp làm bắp rang bơ bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Chỉnh ánh nắng mặt trời lò

Mở nồi chiên không dầu, bỏ vỉ lót ra ngoài. Sau đó che lại, bật lò sinh sống 200 độ vào 5 phút cho lạnh lên.

*

Bật lò sinh sống 200 độ vào 5 phút

Bước 2: cho bắp vào nồi

Sau 5 phút, mở nồi cho phân tử bắp vào liền, Điều chỉnh ánh sáng ở 200 độ vào khoảng thời gian từ 5-7 phút. Sau đó cho đường vào cùng trộn phần lớn để đường bám đều vào phân tử ngô.

*

Cho bắp vào

Bước 3: Thành phẩm

Món bánh rang bơ có màu sắc bắt mắt, cực kỳ hấp dẫn. Rất phù hợp để thưởng thức khi đang xem phim hoặc nhâm nhi thuộc gia đình, bằng hữu vào cuối tuần. Nếu chúng ta là tín đồ gia dụng của bắp rang bơ thì hãy vào nhà bếp ngay để trổ tài nhé!

*

Đảo những ngô và để con đường vào

3 – Thưởng thức

Bắp rang bơ được chế biến bằng nồi rán không dầu rất ngon, giòn với thơm. Sẽ tạo thành một món ăn uống vặt cực kỳ là hấp dẫn. Ngoài ra các bạn có thể bỏ thêm phô mai để hoàn toàn có thể tăng độ bự ngậy cho món bắp rang bơ của chính mình nhé.

*
Bắp rang bơ hết sức ngon, giòn với thơm

Cách 3: bí quyết làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu dễ dàng và đơn giản để cửa ngõ đổ crush

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp Mỹ khô: 200 gram
Đường: 2 thìa to
Bơ: 80-100 gram
Dụng cụ: nồi rán không dầu

Các bước làm bắp rang bơ bằng nồi rán không dầu

Chỉ mất khoảng 15 phút, bọn họ đã hoàn toàn có thể hoàn thành làm bắp rang bơ bằng nồi rán không dầu này, chúng ta đừng lo ngại hay lúng túng gì cả, bởi mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách thực hiện, chỉ việc bạn áp dụng theo là sẽ thành công 100%.

Bước 1: Đun rã bơ, đường

Bước đầu tiên, bạn sẽ lấy khoảng chừng 80-100 gram bơ bỏ vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở tại mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, chúng ta kiểm tra coi bơ vẫn tan chảy hết ra chưa, kế tiếp bạn thêm một thìa con đường vào, đảo thật phần nhiều cho mặt đường tan, các bạn nào thích ăn uống ngọt thì mang lại nhiều, còn nạp năng lượng nhạt thì cho một chút ít hoặc ko cho cũng rất được nha.

Bước 2: làm bắp rang bơ bởi nồi chiên không dầu

Tiếp tục, bạn cho 200 gram bắp Mỹ thô vào đảo đều cho những hạt bắp thấm đa số bơ cùng đường, che nắp lại, nướng ở 180 độ C trong khoảng thời gian 10 phút.

*
khi nồi báo hết thời gian, bạn liên tục đảo phần đa bắp 1 lần tiếp nữa rồi nướng thêm 15 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Thành phẩm bắp rang bơ

Khi bắp đang nở hết, các bạn nếm demo xem đang đủ độ ngọt hay chưa, nếu thấy tương đối nhạt thì đem ít con đường rắc lên, đảo đều rồi múc ra 1 cái bát tô hoặc 1 cái hộp giấy để ăn cho y hệt như lúc đi xem phim nghỉ ngơi rạp vậy đó.

*

Cách 4: giải pháp làm bắp rang bơ bằng nồi cừu không dầu theo bí quyết của chị Xuân

 Nguyên liệu

– 60gr phân tử bắp khô (bạn có thể mua ngoài chợ hoặc trong cực kỳ thị, tạp hóa), 113g bơ lạt, 5ml vani nguyên chất, 4gr bột baking soda, 30ml siro Agave hoặc siro đường, mật ong số đông được, 220g con đường nâu với một không nhiều muối.

– bên cạnh ra, nếu khách hàng không ưa thích bắp mua bên cạnh hàng, bạn có thể tự sở hữu bắp ngô về nhà, nạo lấy hạt bắp tươi rồi phơi khô đến khi hạt bắp thật khô là chúng ta cũng có thể dùng làm cho bắp rang bơ được rồi!

*

Cách chế biến

Bước 1: Trước khi thực hiện bất cứ việc gì, bạn nên làm nóng nồi cừu không dầu để nhiệt độ trong nồi ổn định định. Mức nhiệt được khuyến nghị là 230 độ C trong thời hạn 5 phút. Sau thời điểm nồi vẫn nóng đều, các bạn mở nắp nồi rán ra và tiếp theo sau là mở nắp lồng chiên. Dồn phần bắp yêu cầu chiên chúng ta đã sẵn sàng vào vào lồng chiên, dùng thìa rưới một lớp thật mỏng tanh dầu ăn lên trên phần bắp để tránh bị cháy. Bạn nên rang ở ánh sáng là 230 độ C vào khoảng thời hạn 10 phút.Bước 2: các bạn mở nắp nồi chiên không dầu, đem lồng cừu ra rồi đổ phần bắp đã rang kết thúc vào bát đựng.Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho bơ vào trong nồi chiên không dầu, đun tăng cao lên rồi nếm nếm thêm đường nâu vào khuấy đông đảo lên, rồi tiếp là siro Agave hoặc mật ong, siro mặt đường vào khuấy đều, cuối cùng là thêm vani nguyên chất vào khuấy phổ biến cùng với các thành phần hỗn hợp trên. Đừng quên vừa đun vừa đề nghị khuấy hồ hết đến khi các thành phần hỗn hợp sôi lên. Sau đó, chúng ta đổ thêm baking soda vào cùng với muối, khuấy hầu như đến lúc tất cả nguyên liệu đã được phối kết hợp hoàn toàn. Bạn liên tiếp đổ phần caramel vừa new nấu chấm dứt vào bát đựng phần bắp sẽ rang rồi trộn lên thật đầy đủ để tất cả bắp các được dính sốt caramel.

*

Bước 4: Rưới một lớp dầu ăn thật mỏng mảnh lên lòng nồi cừu không dầu, đổ phần bắp vẫn trộn hồ hết cùng caramel vào vào rồi dàn các hết ra trong nồi. Đậy nắp nồi chiên không dầu lại và thiết lập cấu hình chương trình rán ở 100 độ C trong thời hạn 20 phút.

Cách 5: phương pháp làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu cho mái ấm gia đình ăn vặt cuối tuần

Nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Để tất cả món bắp rang bơ bởi nồi rán không dầu thơm ngon ta cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Bắp khô: 300 gram
Đường: 2 thìa to
Bơ: 100-120 gram
Dụng cụ: Nồi rán không dầu

Cách làm cho bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu gồm các bước 

Để có thành phẩm là món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hối hả tại phòng bếp của mình, bạn chỉ việc thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: Đun rã bơ, đường

Sau khi sẵn sàng đầy đủ nguyên liệu, qui định thì bước đầu tiên tiên. Các bạn lấy khoảng chừng 100-120 gram bơ bỏ vô nồi cừu không dầu, chọn mức nhiệt cho nồi khoảng 200 độ C trong khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn tiến hành kiểm tra xem số lượng bơ sẽ tan chảy hoàn toàn chưa. Nếu như bơ đang tan chảy hết thì liên tục cho vào 1 thìa đường, hòn đảo đều và nhanh tay. Chúng ta nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm con đường còn các bạn nào không ưa thích ngọt thì có thể bỏ qua mặt đường nha.

*

Bước 2: cách làm bắp rang bơ bởi nồi chiên không dầu

Sau đó, bạn mau lẹ cho không còn 300 gram bắp thô vào nồi. Đảo cấp tốc tay cho hỗn hợp bơ đường bám đều khắp vào từng hạt bắp. Tiếp nối đậy nắp nồi chiên lại, chọn ánh sáng là 180 độ C trong thời hạn 10 phút.

Khi nồi báo hết thời hạn thì ta mở nồi hòn đảo đều. Rồi liên tiếp nướng thêm 15 phút nữa ở ánh nắng mặt trời 180 độ C đến bắp chín nở trả toàn.

Xem thêm: Bếp từ hafele 2 vùng nấu - bếp từ hafele chính hãng giảm giá sốc

Bước 3: khám nghiệm thành phẩm bắp rang bơ

Sau lúc thực hiện ngừng 2 lần nướng, chúng ta mở nồi kiểm tra xem bắp vẫn nở hết giỏi chưa. Độ ngọt của bắp sẽ đúng ước ao muốn của người tiêu dùng chưa. Nếu như hơi nhạt thì rất có thể rắc thêm con đường lên hoặc nếu còn muốn mix thêm vị phomai giỏi caramel như bên cạnh hàng thì khi cơ hội bắp còn nóng hổi. Bạn có thể thêm vị vào bắp cùng lắc đều để có món bắp rang bơ xịn mịn như quanh đó hàng.

*

Tải file PDF hướng dẫn bí quyết làm bắp rang bơ bằng nồi rán không dầu

thiết lập ngay cách làm bắp rang bơ bởi nồi chiên không dầu

Video phía dẫn giải pháp làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu