Trà sữa trân châu được xem là thức uống khoái khẩu của phần nhiều lứa tuổi, tuyệt nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt là viên trân châu mượt dai, sần sật nạp năng lượng rất “đã”, khiến cho trái tim bao người say mê. Hãy cùng vào bếp với Nguyễn Kim để tò mò nguyên liệu, giải pháp làm trân châu giòn dai, sạch sẽ và thơm và ngon như tại quán!


Hạt trân châu trà sữa là gì?

Trân châu là 1 loại topping dạng viên tròn thơm ngon, dẻo mềm. Trân châu được cai quản yếu từ bột năng để tạo độ sánh nên có vị mềm dai hoặc giòn sựt, nhai cực kỳ thích. Topping trân châu được dùng phối kết hợp trong những món tráng miệng cùng thức uống. Đặc biệt, trân châu trà sữa là giữa những món nổi tiếng, được thương mến nhất của các loại topping này.

Bạn đang xem: Cách nấu hạt trân châu ngon

*

Topping trân châu số đông không thể thiếu lúc uống trà sữa

Trân châu làm từ bột năng để tạo độ sánh và rất dễ dãi làm trân châu trên nhà

Trân châu đen là các loại trân châu thông dụng và được áp dụng nhiều nhất. ở kề bên đó, cũng có nhiều loại trân châu được biến hóa công thức để chế tác thêm mùi vị phong phú, ví dụ: Trân châu trắng, trân châu milo, trân châu phô mai,...

Nguyên liệu được dùng trong các cách làm cho trân châu trà sữa lại rất giản đơn tìm và có ngân sách bình dân, lấy ví dụ như: Bột năng, bột gạo, đường, bột milo, sữa, rau củ câu dẻo,... Với phần nhiều nguyên liệu đơn giản và dễ dàng này, thì có thể khẳng định rằng các bạn hoàn toàn có thể tự làm trân châu tại nhà. Topping trân châu “handmade” không những có biện pháp làm cực đối chọi giản, hối hả mà còn cực kỳ ngon miệng và hợp vệ sinh.

*

Làm trân châu từ bỏ bột năng solo giản, dễ làm

Để trải nghiệm được 1 ly trà sữa thơm ngon, phệ ngậy đúng mực thì việc dùng kèm topping trân châu là điều không thể thiếu. Cùng không để bà bầu chờ đợi, Nguyễn Kim sẽ share ngay những cách làm cho trân châu trên nhà đơn giản và dễ dàng nhất.


Cách có tác dụng trân châu bằng bột năng

*

Cách làm cho trân châu bằng bột năng không chỉ dễ dàng mà còn rất tiết kiệm ngân sách vì chúng ta cũng có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn bao gồm trong không gian bếp đơn vị mình. Đặc biệt, giải pháp làm trân châu bởi bột năng với nguyên vật liệu tự nhiên, không phẩm màu nên an toàn cho mức độ khỏe.

Nguyên liệu, chính sách làm trân châu

200g bột năng.15g bột rau câu dẻo.30g đường cát.300ml nước sôi.Nồi, nhà bếp gas/ nhà bếp từ, rây inox, thìa, nước đá lạnh,...

Hướng dẫn biện pháp làm

Bước 1. Trộn hầu như tất cả nguyên vật liệu bột năng, bột rau câu cùng đường cát lại cùng với nhau.

*

Trộn nguyên vật liệu lại cùng nhau theo tỉ lệ

Bước 2. Đổ thong thả nước sôi vào tất cả hổn hợp này và dùng thìa trộn đều. Để hỗn hợp nguội giảm rồi nhồi sơ bằng tay thủ công cho đến khi được khối bột dẻo mịn.

Đổ nước sôi vào với nhồi thủ công bằng tay đến lúc bột dẻo mịn

Bước 3. Chia nhỏ tuổi bột rồi vo từng viên tròn bé dại bằng phân tử đậu nành, vừa ăn.

*

Nắn bột thành phần đa viên trân châu vừa ăn

Bước 4. Đun nước ở chế độ vừa, khi nước vừa sôi thì thả trân châu vào luộc. Sử dụng muỗng đảo sơ để trân châu không biến thành dính sát vào nhau hoặc đáy nồi gây cháy khét.

*

Đun nước sôi và mang lại trân châu vào luộc

Bước 5. lúc trân châu bước đầu nổi lên khía cạnh nước, thường xuyên đun thêm 10 – 15 phút nữa. Trong khi thấy trân châu lại chìm không còn xuống thì tắt bếp. Dùng nắp vung đậy kín đáo nồi và ủ chín trân châu thêm khoảng chừng 20 phút thì mới vớt ra.

*

Ủ trân châu vào 15-20 phút rồi vớt ra

Bước 6. Dùng rây vớt trân châu bột năng ra và ngâm ngay lập tức nước đá mát trong 5 phút. Cuối cùng, vớt trân châu ra chén nhỏ để dùng dần. Với đoạn này là bạn đã dứt được phương pháp làm trân châu bởi bột năng tận nhà rồi đấy!

Lưu ý: Nếu ước ao trân châu ngọt rộng thì bạn có thể ngâm trân châu nội địa đường sau khoản thời gian đã ngâm đá.


Cách có tác dụng trân châu đen

Cách có tác dụng trân châu black tại nhà đúng đắn giúp tạo ra vô số hạt trân châu dẻo dai, màu nâu đen đẹp mắt và vị ngọt dịu, nhai khôn cùng thích. Ly trà sữa của các bạn sẽ trở nên lôi kéo hơn lúc nào hết. Và đấy là loại trân châu được áp dụng nhiều độc nhất vô nhị trong topping cùng loại, phù hợp với hầu như các một số loại trà sữa, của cả trà sữa Matcha.

Nguyên liệu, dụng cụ

150g bột năng hoặc bột sắn.20g bột gạo.30g đường mèo trắng.½ gói bột coffe đen hòa tan.Nước sôi.Tô thủy tinh, nồi, rây inox,...

Hướng dẫn giải pháp làm trân châu đen truyền thống

Bước 1. Dùng rây bột inox để rây bột năng để tạo độ sánh và bột gạo qua một lần để giúp bột được mịn hơn.Bước 2. Dùng nước sôi pha loãng cà phê bột. Cho toàn cục bột vẫn rây vào một trong những tô chất liệu thủy tinh lớn, đổ coffe vào với trộn đều. Trước khi trộn, hoàn toàn có thể cho thêm mặt đường vào nếu ưa thích trân châu đen có vị ngọt.

*

Cho cafe đã trộn loãng vào bột

Bước 3. Đổ nước sôi vào (khoảng 150ml) và sử dụng muỗng trộn nhằm bột thấm hầu như nước. Để bột nguội bớt rồi tạo ra khay, kế tiếp dùng tay nhào thật cẩn thận để bột dẻo đều. Giả dụ thấy bột thừa khô, thì hãy cho thêm lượng nước sôi vào và liên tục nhào. Nhào đến khi bột tạo nên thành một khối dẻo mịn và không còn bị dính tay.

*

Cho nước sôi vào sau đó nhồi bột cho đến lúc bột mịn

Bước 4. phân chia bột thành những phần nhỏ dại và nặn thành rất nhiều viên trân châu đen tròn nhỏ dại vừa ăn. Dùng bột gạo rắc hầu như lên hầu như mặt của viên trân châu black để tránh chúng bị kết dính nhau.

*

Vo bột thành phần nhiều sợi dài, kế tiếp cắt nhỏ dại và vo tròn

Bước 5. bắc nồi lên bếp, chan nước vào và bắt đầu đun sôi nước ở chế độ lửa vừa. Thấy lúc nước sôi, thả toàn bộ trân châu black vào luộc cho đến lúc nổi lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi, ủ thêm khoảng 15 phút. Sử dụng rây vớt trân châu black ra và thả tức thì vào nước lạnh và ngâm vào 5 phút.Bước 6. Vớt trân châu black ra bỏ vào chén nhỏ dại và đặt vào ngăn mát tủ giá để bảo vệ để sử dụng dần. Vậy là giải pháp làm trân châu đen đã trả tất chưa đến 6 bước dễ dàng và đơn giản thôi đấy!.

*

Thành phẩm trân châu đường đen

Cách làm trân châu mặt đường đen

Đây là cách làm trân châu sử dụng riêng cho trà sữa trân châu đường đen “siêu hot” hiện nay. Trà sữa này nổi tiếng cũng chính vì hương vị đường đen độc lạ, thơm và ngon từ trân châu chứ cốt sữa lại chỉ là sữa tươi bình thường, quen thuộc. Và giải pháp làm trân châu đen lại rất solo giản, chứ không hề khó như mọi bạn đồn đại.

Nguyên liệu làm cho trân châu con đường đen

Thành phần siro con đường đen: 150ml trà túng thiếu đao cùng 200 đường black Hàn Quốc.Thành phần trân châu: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc.Dụng cụ: Xoong nhỏ, cốc/ sơn thủy tinh, thớt,...

Hướng dẫn giải pháp làm trân châu mặt đường đen

Bước 1: làm bếp Trân châu con đường đen.

Trộn đều nguyên liệu làm trân châu lại với nhau: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc
Cho thong dong nước sôi vào bột, vừa đến vừa sử dụng muỗng khuấy đều.Chờ tất cả hổn hợp này nguội bớt rồi cho bột ra thớt.Dùng tay nhào thiệt kỹ cho đến khi bột mịn cùng không còn xúc cảm dính tay.Để bột ngủ 15 phút rồi nặn bột thành những viên trân châu tròn nhỏ.

*

Nhào bột với vo tròn thành hầu hết viên vừa ăn

Đun sôi nước và thả trân châu vào. Luộc trân châu trong khoảng 10 phút. Trong lúc luộc chúng ta dùng muỗng khuấy đều liên tục khiến cho trân châu khỏi bám dính đáy nồi.Vặn lửa nhỏ, bít nắp nồi để liên tục ủ chín trân châu trong tầm 15-20 phút. Vớt trân châu ra và cho vào bát nước lạnh đã sẵn sàng từ trước.

*

Sau lúc nước sôi, đến trân châu vào luộc chín

Bước 2: bào chế siro đường đen.

Cho đường black và trà túng thiếu đao vào trong nồi và đun sôi hỗn thích hợp này.Khi lếu hợp bước đầu sôi, hạ bé dại lửa cho đến khi các thành phần hỗn hợp dần keo lại thì tắt bếp.Đổ tất cả hổn hợp siro ra tô chất liệu thủy tinh cho nguội bớt.

*

Chế phát triển thành siro con đường đen

Bước 3: Thành phẩm.

Vớt ráo nước cùng đồ tổng thể trân châu đã được luộc chín vào hỗn hợp siro con đường đen.Dùng muỗng khuấy phần nhiều để trân châu ngấm số đông siro để phát triển thành trân châu mặt đường đen.

*

Topping trân châu đường black thơm ngon bắt mắt

Cách có tác dụng trân châu milo (trân châu cacao)

Bạn đam mê hương vị milo vừa thơm vừa ngon vậy lý do không thử kết hợp loại bột này để tạo ra trân châu milo nhỉ!.

Nguyên liệu, dụng cụ

Thành phần trân châu: 50g bột nếp, 100g bột năng, 50g bột milo, 100g đường mèo trắng.Dụng cụ: Xoong nhỏ, chén thủy tinh, muỗng, thớt,...

Lưu ý: bạn cũng có thể thay bột milo bởi bột cacao để gia công trân châu cacao cơ mà liều lượng yêu cầu giảm ½ vì bột cacao bao gồm vị đắng hơn.

Hướng dẫn biện pháp làm trân châu milo (trân châu cacao)

Trộn bột năng để tạo độ sánh và bột nếp với nhau, đem 20g tất cả hổn hợp này để làm bột áo. Bỏ tiếp bột milo vào các thành phần hỗn hợp bột còn lại và trộn đều.

*

Trộn milo với bột theo tỉ lệ

Đổ thong dong 150ml nước sôi vào hỗn hợp bột trên, vừa đổ vừa cần sử dụng muỗng khuấy đều.Khi láo lếu hợp bớt nóng các bạn dùng tay nhào bột cho tới khi bột dẻo và không thể bị bám tay.Để bột nghỉ 10 phút. Cần sử dụng thớt để rãi 1 lớp mỏng hỗn đúng theo bột áo lên mặt trên.Lấy tất cả hổn hợp bột vẫn nhào lăn đa số vài lần trên lớp bột áo này. Tách nhỏ tuổi bột với nặn thành các viên tròn có size cỡ đầu ngón tay út.Đun sôi nước và cho đường vào cho đến khi mặt đường tan ra hoàn toàn.Bỏ cục bộ số trân châu milo vừa mới nặn vào trong hỗn hợp nước sôi này.Tiếp tục đun sôi nồi nước đựng trân châu milo một lần nữa.

*

Luộc trân châu trên bếp cho tới khi chín

Đậy nắp xoong và vặn vẹo lửa nhỏ. Ủ trân châu milo vào nước nóng này thêm khoảng 20 phút rồi tắt phòng bếp để trân châu được chín kỹ.Vớt trân châu milo ra và đến ngay vào trong 1 bát nước lạnh ngâm 5 - 10 phút. Việc này giúp chế tạo độ mềm dai cho chúng.Sau đó vớt ra và mang lại vào chén thủy tinh rồi cho vào tủ giá để dùng dần. Vậy là giải pháp làm trân châu milo đã có được hoàn tất, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào!.

*

Thành phẩm món trân châu milo thơm nức mũi

Cách có tác dụng trân châu trắng giòn

Nguyên liệu/ dụng cụ

200g đường cat trắng.25g bột bột rau câu dẻo (rau câu dừa).5g bột rau củ câu con cá - rau xanh câu giòn.25ml dầu ăn.1 lít nước lọc.1 chén con nước đá lạnh.Chai vật liệu nhựa đựng nước sốt rỗng, nồi, muỗng,...

Hướng dẫn bí quyết làm

Bước 1. Đun sôi nước lọc ở cơ chế lửa nhỏ rồi. Bỏ thêm bột rau củ câu giòn vào và khuấy phần lớn cho tan. Liên tiếp trộn các đường với rau câu dẻo ở bên ngoài rồi bỏ vào nồi và dùng muỗng khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp tan hết. Khi thấy hỗn hợp rau cau và đường bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.Bước 2. Cho dầu ăn vào tô nước đá lạnh đã được chuẩn bị sẵn rồi khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp rau câu bớt nóng, đổ chúng nó vào trong chai đựng sốt. Bé dại từng giọt các thành phần hỗn hợp rau câu white vào ben trong đánh nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Những hạt rau củ câu đang đông lại member tròn ngay lúc tiếp xúc cùng với đá lạnh.Bước 3. cần sử dụng rây lọc nước lỗ nhỏ để vớt những hạt trân châu trắng đã tạo nên ra khỏi tô nước lạnh. Cùng để nó vào trong 1 chén bát thủy tinh sạch sẽ khác. Với bước cuối này bạn đã xong cách làm cho trân châu trắng tận nhà rồi đấy!.

*

Món trân châu trắng rất là dễ có tác dụng và nhanh chóng

Cách có tác dụng trân châu nhân dừa

Nguyên liệu

150g bột năng.100g cơm dừa già.60g mặt đường cát.130ml nước đun sôi.

Hướng dẫn giải pháp làm trân châu nhân dừa độc đáo

Rửa sạch cơm trắng dừa. Cần sử dụng dao giảm dừa thành hạt lựu với size vừa ăn.

*

Cắt cơm dừa thành phần đông viên nhỏ

Cho bột năng vào đánh rồi chế ung dung 130ml nước sôi vào bột. Vừa chế nước vừa sử dụng muỗng trộn cho đến khi bột thấm số đông nước.Đợi bột nguội bớt, cần sử dụng tay nhào bột mang lại khi sinh sản thành một khối bột dẻo mịn.Chia bột năng vừa nhào thành nhiều phần nhỏ dại (cỡ phân tử đậu). Dùng con lăn nhằm lăn thành miết dẹt với đặt cơm trắng dừa đã giảm vào giữa.

*

Cho cơm trắng dừa vào trong bột năng để tạo độ sánh và vo tròn lại

Túm gọn gàng mép bột lại rồi vo tròn rồi liên tục làm tương tự cho tới khi không còn bột.Đun sôi nước rồi thả trân châu nhân dừa vào luộc. Dùng đũa khuấy hồ hết đến khi lớp vỏ gửi từ đục sang trong là chín. Tắt nhà bếp rồi dùng nắp đậy bí mật nồi cùng ủ trân châu nhân dừa thêm khoảng chừng 15 phút.Vớt trân châu nhân dừa ra và cho vào tô nước giá buốt ngâm khoảng tầm 2 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

*

Đun trân châu trên bếp đến khi nào bột vào thì tắt bếp

Cuối cùng, đến 60g đường cát vào tô trân châu và ướp khoảng 30 phút là hoàn thành.bạn trộn trân châu thuộc 2 muỗng canh đường và ướp nửa tiếng là trả tất.Bằng các bước đơn giản trên, topping trân châu nhân dừa đang được dứt tại nhà. Lớp vỏ trân châu mượt dai, ngọt nhẹ hòa quấn cùng cơm trắng dừa giòn sật, thơm ngon hết sẩy.

*

Thưởng thức kế quả trân châu nhân dừa

Cách có tác dụng trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim cùng với vị mềm dai cùng ánh tiến thưởng sóng sánh đẳng cấp và sang trọng sẽ giúp cho thức uống của công ty không chỉ thơm ngon hơn nữa thêm phần quý phái chảnh. Những tưởng biện pháp làm trân châu hoàng kim tận nơi rất khó nhưng thiệt ra lại vô cùng đơn giản dễ dàng chỉ cùng với vài bước sau.

Nguyên liệu

120g bột năng.170g mặt đường nâu.950ml nước lọc.50ml mật ong. U nước đá lạnh.

Hướng dẫn bí quyết làm trân châu hoàng kim chính xác tại nhà

Bước 1: Đun sôi 800ml nước và 70g đường nâu ở cơ chế lửa nhỏ. Sử dụng muỗng khuấy gần như đến khi mặt đường tan hết với nước con đường sôi lưỡng lự thì tắt bếp.Bước 2: Đổ thủng thẳng 80ml nước mặt đường vừa đung nóng vào bột năng. Vừa đổ nước mặt đường vừa cần sử dụng đũa trộn hầu như để bột vón thành cục.Bước 3: lúc bột vẫn vón cục, nhanh tay nhào cho tới khi khối bột được dẻo mềm. Cách 4: Chế thêm 10ml mật ong vào bột rồi liên tục nhào đều đến khi mật ong thấm phần nhiều vào bột.

*

Cho mật ong vào bột rồi thường xuyên nhào phần lớn đến lúc mật ong thấm phần đa vào bột.

Bước 5: Xoa bột thô lên lòng bàn tay, chia nhỏ dại và nặn bột thành từng viên trân châu hoàng kim tròn nhỏ cỡ hạt đậu đen. Bước 6: Đun sôi phần nước đường nâu còn lại ở chính sách lửa nhỏ.

*

Thả cục bộ trân châu hoàng kim vào nước sôi nấu trong vòng 20-30 phút

Bước 7: Sau đó, thả toàn thể trân châu hoàng kim vừa nặn vào nấu trong tầm 20-30 phút. Khi thấy lớp vỏ trân châu đã đưa trong chỉ với đục một ít chính giữa thì tắt bếp.Bước 8: Vớt trân châu ra và thả ngay lập tức vào âu nước viên đá lạnh đã sẵn sàng sẵn. Dìm trân châu khoảng 3-5 phút để tạo ra độ giòn dai và tránh tình trạng dính vào nhau.

*

Nếu mình muốn ngọt có thể ngâm trân châu cùng với nước đường

Bước 9: mang lại 150ml nước, 100g đường nâu với 20ml mật ong sót lại vào tô và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Cách 10: Vớt trân châu ra khỏi âu nước đá và bỏ vô ngâm trong các thành phần hỗn hợp nước con đường mật ong này. Để những hạt trân châu hoàng kim ngọt đều thì cần đặt đánh nước mặt đường vào chống mát tủ lạnh với ngâm qua đêm.Bước 11: Cuối cùng, mẻ trân châu hoàng kim hầm hố đã được chấm dứt ngay trên nhà.

*

Thưởng thức trân châu hoàng kim thơm ngon

Cách làm cho trân châu phô mai (viên phô mai)

Nguyên liệu/ dụng cụ

5 miếng phô mai ăn liền những loại.Đường cat trắng.Bột năng.Thớt, nồi, đũa, đánh sạch,...

Hướng dẫn phương pháp làm

Bước 1: giảm phô mai thành thành những miếng nhỏ tuổi có kích cỡ bằng nhau. Lăn số đông miếng phô mai đã cắt qua một lớp mỏng đường. Dùng những đầu ngón tay giữ nhẹ nhàng, sâu sắc vo tròn chúng.Bước 2: Đổ bột năng ra chén nhỏ. Lăn gần như viên phô mai đã có được vo tròn tương hỗ trên lớp bột này. Sao cho bột phủ rất nhiều phô mai, cứ tiếp tục cho đến khi không còn phô mai.

*

Cắt phô mai ra từng viên với lăn qua bột năng

Bước 3: Đun sôi nước và vặn lửa nhỏ tuổi khi nước đã bắt đầu sôi. Thả dìu dịu từng viên trân châu bột năng để tạo độ sánh phô mai cùng nồi rồi dùng đũa hòn đảo nhẹ. Việc này giúp cho các viên trân châu phô mai không bị bám bám dính đáy nồi hoặc vào lần nhau.

*

Đun sôi trân châu và hòn đảo đều tránh cho trân châu bị dính vào đáy nồi sẽ bị khét

Bước 4: Hòa tan khoảng tầm 20g đường cát trắng xóa với 70ml nước lọc. Dùng rây thanh lọc nước lỗ bé dại để vớt các viên trân châu phô mai đang chín vào tô nước đường này và để nguội. Lại một món topping trân châu mập ngậy ăn kèm trà sữa đã có hoàn thành.

*

Cho trân châu vào sơn nước con đường và chấm dứt món trân châu phô mai

Cách làm cho trân châu khoai lang tím

Nguyên liệu

200g khoai lang tím.100g bột năng.30g đường mèo trắng.Nước sôi.

Bạn có thể áp dụng công thức làm viên trân châu này nhằm nấu trà khoai dẻo cũng khá ngon.

Hướng dẫn phương pháp làm trân châu khoai lang tím nạp năng lượng chè cực hấp dẫn và độc lạ tại nhà

Bước 1. Khoai lang tím cọ sạch cùng gọt bỏ vỏ. Dùng dao cắt khoai thành từng miếng dày khoảng tầm khoảng 0.5cm.

*

Gọt quăng quật và rửa sạch sẽ khoai lang tím

Bước 2. cho khoai lang tím vào nồi, đổ nước và bật lửa để luộc đến khoai chín mềm. Sau khi tắt bếp, vớt khoai mang đến vào bát và sử dụng thìa ép nhuyễn.Bước 3. Trộn phần nhiều 100g bột năng với 30g đường cát rồi đổ 80ml nước sôi vào các thành phần hỗn hợp này. Đợi khoảng tầm 2 phút đến bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột đến khi bột thành khối mềm dẻo.

*

Trộn bột với đường tiếp nối từ từ chan nước sôi vào cùng nhào cho đến khi bột mịn

Bước 4. đến khoai đang nghiền vào khối bột này và thường xuyên nhào. Ví như bột quá thô thì cứ cho thêm một số lượng nước sôi vào để nhào mang lại dễ. Khi thấy bột cùng khoai tạo thành thành một khối mềm dẻo, đồng nhất thì ngừng tay.

*

Cho khoai lang đã nghiền và tiếp tục nhào

Bước 5. Chia bé dại bột, rồi vo tròn bột thành đông đảo viên trân châu nhỏ cỡ hạt đậu.Bước 6. Thả toàn bộ trân châu khoai lang tím vừa nặn vào nồi nước sôi nhằm luộc. Khi thấy trân châu nổi lên phương diện nước thì tắt nhà bếp và đậy nắp ủ thêm 15 phút.Bước 7. Vớt trân châu khoai lang tím ra với ngâm trong nước đá lạnh khoảng chừng vài phút. Bước 8. Sau cùng, mang lại trân châu khoai lang tím ra chén bát rồi để vào phòng mát tủ giá buốt để bảo vệ và cần sử dụng dần.

*

Vo tròn bột thành đông đảo viên vừa ăn, tiếp đến luộc cùng với nước sôi trong 15 phút đến lúc trân châu nổi lên

Một số để ý quan trọng để làm trân châu ngon trên nhà

Cách làm trân châu tận nơi sẽ không thật sự hoàn hảo nếu bỏ lỡ mất các xem xét sau:

Để trân châu không kết dính nhau khi luộc, những lần nặn trân châu dứt thì áo sang một lớp mỏng tanh bột năng.Bỏ càng ít mặt đường khi nhào bột làm cho trân châu thì sẽ càng tốt. Việc này hỗ trợ cho việc nhào nặn bột dễ dàng hơn và nước mặt đường cũng không xẩy ra chảy ra trong những lúc nhào.Nước trộn bột làm trân châu tuyệt vời phải là nước lạnh già. Bởi vì nước này new giúp làm cho bột thành khối, còn dùng nước nguội hoặc nóng thì bột của các bạn sẽ dễ bị tan ra.Chỉ luộc trân châu cùng với nước đã sôi hẳn, cấm đoán trân châu vào trước khi nước sôi để tranh bị nhũn ra.Sau lúc luộc, đề nghị ngâm trân châu vào nước đá lạnh để tạo thành độ giòn dai cùng giúp trân châu không bị dính vào nhau.Trân châu sau thời điểm nặn chế tạo hình nếu như không dùng ngay thức thì thì có thể cho vào hộp, đậy nắp bí mật rồi cho vào ngăn đá tủ rét mướt bảo quản. Khi dùng có thể đem ra luộc như bình thường, bảo đảm an toàn chất lượng trân châu sẽ không bị hình ảnh hưởng, rất tiện nghi đấy!.

Với 9 phương pháp làm trân châu nói trên, hy vọng chúng ta cũng có thể làm ra được những nhiều loại topping thơm ngon dùng với trà sữa vào từng dịp rảnh nhé! Chúc các bạn thành công.

Ngày nay câu hỏi tự điều chế trà sữa trên nhà đã mất là điều không quen nữa rồi. Uống trà sữa mà không có trân châu uống kèm thì thật là thiếu hụt sót to lớn. Với hồ hết cô bạn nữ vụng về xuất xắc cô nàng bận rộn thì có một phương án cực kỳ tốt vời để sở hữu ngay một ly trà sữa topping vừa vừa thơm vừa ngon vừa an ninh đó đó là sử dụng hạt trân châu khô. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tò mò ngay về cách luộc trân châu khô Đài Loan cực chuẩn chỉnh ngay hiện nay nhé.

Tham khảo ngay:

Khoá học pha trộn trà sữa siêng nghiệp


*

Cách luộc trân châu thô Đài Loan chuẩn chỉnh vị mềm, ngon


Nội dung bài viết


1. Hạt trân châu khô là gì?

Hạt trân châu khô là một số loại hạt được tàm từ củ sắn, cũng tương tự như cách chúng ta làm trân châu thường thì bằng những loại bột, thì hạt trân châu khô cũng y giống như vậy, điểm khác hoàn toàn duy nhất chính là khi vo bột thành từng viên trân châu nhỏ và sấy khô chứ không cần được luộc ngay.

Khi dùng bạn phải lấy phân tử trân châu thô ra với đun với nước sôi từ 30 – 40 phút cho đến lúc chín là bạn đã có thể sử dụng ngay nhưng không yêu cầu lách giải pháp nhào bột… thiệt “ăn liền” với tiện lợi đúng không nào?

2. Phân tử trân châu khô buôn bán ở đâu?


*

Với sự luôn tiện lợi kèm theo với quality tốt, thơm ngon khiến cho cho có không ít người có nhu cầu tìm cài đặt hạt trân châu thô này. Tất cả cầu thì bao gồm cung, những điểm bán, địa chỉ cửa hàng bán hạt trân châu khô ngày dần mọc lên đa dạng. Nếu xa xưa bạn chỉ có thể tìm mua các loại trân châu thô nhập khẩu trên nước ngoài, đặc biệt là Đài Loan, thì thời buổi này bạn còn có thể lựa chọn các thương hiệu Việt cung cấp hạt trân châu thô này rồi đó.

Hiện nay bạn cũng có thể tìm thiết lập hạt trân châu khô tại:

Các trang web, add bán sản phẩm trực tuyến đường uy tín cùng có đa dạng chủng loại mẫu mã, kích thước sản phẩm như: shopee, sendo, chợ tốt…Các cá nhân, đối kháng vị nhỏ lẹ nhận cung cấp sản phẩm.Các cơ sở cung cấp nguyên vật tư uy tín vào ngành trộn chế…

3. Những loại hạt trân châu khô vẫn bán

Trên thị trường bây giờ cung cấp cực kì đa dạng những loại hạt trân châu thô với muôn vàn unique như vị khác nhau, độ dẻo giòn khác nhau… Cùng mày mò ngay các loại hạt trân châu khô đang được bán bên trên thị trường bây giờ nhé:

Trân châu Đài Loan hiệu Andes cao cấp nổi tiếng với trân châu thơm ngon mượt dẻo. Một số loại trân châu này được phân thành hai loại bao hàm trân châu caramel (màu đen) cùng trân châu tuyết (màu trắng) với giá vào khoảng 160.000 đồng/túi 3kg.

*


Trân châu gai QQ của mến hiệu đến từ Đài Loan này hiện tại đang khá hot, và bọn chúng được người tiêu dùng ưa phù hợp bởi hình thức mới lạ, phù hợp với nhiều loại đồ uống hơn những loại như trân châu đen. Loại trân châu sợi này sẽ được bán đi với giá 165.000 đồng/túi 3kg.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu cháo cho trẻ 6 tháng, thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6

Trân châu xứ sở của những nụ cười thân thiện hiệu King cũng là một loại trân châu thô được không ít người chọn lọc hiện nay, những loại trân châu hiện bao gồm của uy tín này là trân châu caramel (màu đen), trân châu lá dứa (màu xanh) với trân châu hoàng kim (màu vàng) với giá cả là 40.000 đồng/túi 1kg.


*

*

4. Bí quyết luộc phân tử trân châu khô chuẩn vị Đài Loan

Còn hiện thời cùng interiorhcmc.edu.vn hướng dẫn giải pháp luộc hạt trân châu thô Đài Loan nhé:

Nguyên liệu

Trân châu sống: 500g
Đường phân tử nâu: 100g Mật ong: 2 thìa canh
Đá viên

Dụng cụ

Nồi to nhằm nấu trân châu
Vợt thanh lọc inox

Các bước luộc trân châu thô Đài Loan

Bước 1: chuẩn bị một nồi khổng lồ đựng 3 lít nước, để trên bếp đun cùng với lửa to cho tới khi nước sôi thì đổ 500g trân châu thô vào.