Nước cốt dừa là 1 trong thành phần không thể thiếu trong các món ăn uống như chè, cà phê, sinh tố, tráng miệng… chưa kể, nó còn được sử dụng tương đối nhiều trong bài toán làm đẹp. Vậy, trên sao họ không học tập ngay cách có tác dụng nước cốt dừa nạp năng lượng chè ngon rất là đơn giản dưới đây để “trữ” sẵn trong nhà bếp nhà bản thân cho tiện dụng nhỉ?


Cách làm cho nước cốt dừa ăn uống chè ngon tự dừa tươi

Chuẩn bị

Dừa già: 2 trái hoặc 1kg cùi dừa già.Nước sôi nhằm nguội: 500ml.

Bạn đang xem: Cách nấu nước cốt dừa từ dừa hộp


Cách nấu nướng nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi tải dừa thô về, các bạn sẽ thấy trên trái dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ việc dùng cây đũa hoặc mũi dao nhọn để đục lỗ tiếp đến bạn úp ngược quả dừa vào ly khiến cho nước dừa ra hết. Bửa đôi trái dừa, sau đó hơ bên trên lửa nhằm dễ bóc phần cùi dừa ra.


Sau đó, các bạn dùng mũi dao nhọn thanh thanh lách vào thân phần giết trắng cùng vỏ là hoàn toàn có thể dễ dàng bóc tách được cùi dừa ra rồi. Nếu như không có không ít thời gian, bạn cũng có thể mua nước dừa với cùi dừa nạo sẵn làm việc chợ cũng được.

Sau lúc đã bóc cùi dừa ra, các bạn cạo quăng quật hết lớp vỏ màng nâu nhằm nước cốt dừa lúc thành phẩm không biến thành chát và gồm màu đẹp hơn rồi rước cùi dừa rửa sạch, nhằm ráo nước.

Bước 2: Xay cùi dừa

Đem cùi dừa cắt nhỏ thành từng phân tử hoặc hoàn toàn có thể dùng nạo để nạo cho nhỏ cùi dừa. Bạn cắt cùi dừa càng bé dại thì khi xay mình càng thu được nhiều nước cốt và quá trình xay cũng nhanh, thuận lợi hơn (phần nước cốt này còn gọi là sữa dừa). Sau khi đã cắt nhỏ cùi dừa xong, bạn cho vào máy, xay cùng với nước dừa với 500ml nước sôi để nguội.

Bước 3: Lọc rước nước cốt dừa

Sau lúc xay xong, sử dụng rây hoặc vải sạch (nên sử dụng vải màn sạch) lọc để thu mang nước cốt, loại bỏ xác dừa.

Bước 4: làm bếp nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào nồi rồi nấu trên lửa nhỏ tuổi đến lúc sôi, chúng ta cho thêm nửa muỗng cà phê muối vào, khuấy đa số rồi tắt phòng bếp là trả thành. Nếu muốn nước cốt dừa nặng mùi thơm hơn vậy thì khi nấu, chúng ta có thể thả vào nồi 1 bó lá nếp nhỏ.


Nước cốt dừa thành phẩm vẫn có màu trắng như sữa, dạng sệt và bám mùi dừa thơm vơi nhẹ sệt trưng.


Cách có tác dụng nước cốt dừa ngon tự dừa hộp

Nếu bạn không có dừa tươi, chúng ta có thể tham khảo cách làm nước dừa tươi từ nước cốt dừa đóng hộp bên dưới đây.

Chuẩn bị

200 ml nước cốt dừa.1 chén nước lọc.1 muỗng canh bột năng.3 muỗng nhỏ canh đường.1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm cho nước cốt dừa trường đoản cú dừa hộp

Bước 1: Nước cốt dừa mua sẵn trong lon ở khôn xiết thị, bạn chỉ việc mở nắp, đổ nước cốt dừa vào nồi, hâm nóng lên.

Bước 2: Bột năng bạn đem tổ hợp với một chén nước nhỏ, đổ vào trong nồi cốt dừa.

Bước 3: Đổ bột năng để tạo độ sánh vào nồi cốt dừa xong, bạn cho thêm đường, muối bột vào khuấy đều, đun nấu tiếp cho đến khi sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội thì cho vô hũ thủy tinh trong đem chứa trong tủ lạnh.


Cách bảo quản nước cốt dừa

Do lượng chất chất mập trong cốt dừa không hề nhỏ nên nó hay rất nhanh hỏng. Vị vậy, chúng ta nên sử dụng lọ chất liệu thủy tinh đậy kín đáo nắp bảo quản trong tủ giá buốt thì rất có thể dùng được trường đoản cú 2 - 3 tuần.

Mỗi lần lôi ra sử dụng chúng ta nên nhanh chóng cất lại vào tủ lạnh, tránh để nước cốt dừa nghỉ ngơi ngoài nhiệt độ phòng quá thọ rồi new cất vào tủ lạnh. Việc này sẽ không những có tác dụng nước cốt dừa nhanh hỏng nhưng mà còn rất có thể gây lây truyền khuẩn chéo sang các thực phẩm không giống trong tủ lạnh.

Nước cốt dừa dùng để triển khai gì?


Ngoài việc thực hiện nước cốt dừa chung với các món chè như trà thái, trà đậu đen, chè đậu đỏ... Bạn cũng có thể sử dụng nó để biến tấu với cafe để tạo thành thành món coffe cốt dừa thơm ngậy hay nhằm kho thịt, nấu nướng xôi...

Ngoài giải pháp làm nước cốt dừa ăn chè ngon này, đa số người còn thích thực hiện nước cốt dừa vào việc làm đẹp:

Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa nhằm dưỡng tóc, góp mái tóc của bạn suôn mượt dập dềnh hơn.Giúp làm cho mềm da, bên cạnh đó dưỡng độ ẩm cho môi đặc biệt quan trọng vào gần như ngày trời hanh khô khô.Bên cạnh đó, nước dừa còn có công dụng chống nắng, làm cho dịu da, bớt những vết rám nắng rát đỏ xấu xí sau thời điểm đi nắng.Đặc biệt, nước dừa giúp cân bằng độ p
H giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, phòng lão hóa, một số bệnh về da.

Cách có tác dụng nước cốt dừa ăn chè ngon mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này rất dễ dàng phải ko nào? Chúc các bạn tự làm thành công món nước cốt dừa thơm ngon, đảm bảo bình an vệ sinh cho anh chị em và nhớ là thường xuyên tham khảo phân mục Thực đơn hằng ngày của META.vn để update thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!


Nội dung chính

Cách làm cho nước cốt dừa nạp năng lượng chè trường đoản cú dừa tươi
Hướng dẫn giải pháp làm
Cách có tác dụng nước cốt dừa ngon tự nước cốt dừa đóng lon

Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể không có trong những món ăn uống như chè, cà phê, sinh tố, tráng miệng… chưa tính nó còn được sử dụng không hề ít trong việc làm đẹp. Vậy, tại sao họ không học ngay giải pháp làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon, đơn giản và dễ dàng dưới đây để “tích trữ” vào bếp cho luôn thể nhỉ?

Cách làm cho nước cốt dừa ăn uống chè tự dừa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dừa già: 2 trái hoặc 1kg cùi dừa già.Nước sôi để nguội: 500ml.Dao sắc, thứ xay sinh tố, nồi, bếp, rây…

Hướng dẫn phương pháp làm

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Khi cài đặt cơm dừa nạo sấy về bạn sẽ thấy bên trên trái dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ việc dùng đũa hoặc dao nhọn đục lỗ sau đó úp ngược trái dừa vào ly để nước dừa tung ra. Giảm đôi trái dừa, tiếp nối đun bên trên lửa để dễ dàng dàng bóc tách cùi dừa.

*
Hướng dẫn giải pháp làm nước cốt dừa ăn chè cực solo giản

Sau đó, sử dụng dao sắc đẹp lách dịu giữa phần cùi trắng và phần vỏ, chúng ta có thể dễ dàng tách cùi dừa ra. Nếu không có nhiều thời gian, chúng ta cũng có thể mua sẵn nước dừa với cùi dừa sống chợ.

Sau khi bóc tách cùi dừa xong, các bạn cạo không còn lớp vỏ nâu bên ngoài để nước cốt dừa lúc thành phẩm không bị chát và bao gồm màu rất đẹp hơn, sau đó rửa sạch sẽ cùi dừa cùng để ráo nước.

Bước 2: Xay cùi dừa

Cắt cùi dừa thành từng miếng nhỏ dại hoặc chúng ta cũng có thể dùng nạo nhằm nạo cùi dừa. Bạn cắt cùi dừa càng nhỏ thì càng thu được rất nhiều nước cốt lúc xay và quá trình xay sẽ gấp rút và thuận tiện hơn (nước cốt dừa này còn được gọi là nước cốt dừa). Cùi dừa sau khi đã thái nhỏ, các bạn cho vào máy, xay nhuyễn cùng với nước dừa và 500ml nước sôi để nguội.

Bước 3: Lọc mang nước cốt dừa

Sau lúc xay xong, cần sử dụng rây hoặc vải không bẩn (nên sử dụng vải sạch) nhằm lọc lấy nước cốt, đi đời dừa.

Bước 4: nấu nước cốt dừa
*
Đừng quên quấy phần đông tay chúng ta nhé

Cho nước dừa tươi vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi thì mang lại nửa thìa muối hạt vào, khuấy phần lớn rồi tắt bếp. Nếu còn muốn nước cốt dừa bám mùi thơm đặc trưng hơn, khi nấu chúng ta cũng có thể thả một nạm lá nếp nhỏ tuổi vào nồi.

Cách làm cho nước cốt dừa ngon từ nước cốt dừa đóng lon

Nếu không có dừa tươi, bạn cũng có thể tham khảo biện pháp làm nước cốt dừa từ nước cốt dừa đóng hộp bên dưới đây.

Chuẩn bị cần chuẩn chỉnh bị

200 ml nước cốt dừa.1 ly nước lọc.1 muỗng nhỏ canh bột sắn dây.3 thìa đường.1/4 thìa cafe muối.

Hướng dẫn biện pháp làm

Nếu không có dừa tươi, bạn cũng có thể thử phương pháp làm nước dừa từ nước cốt dừa đóng hộp

Nước cốt dừa sở hữu sẵn vào lon ở khôn xiết thị, bạn chỉ việc mở nắp, đổ nước cốt dừa vào nồi, đun sôi.Bột sắn dây các bạn đem hòa tan với một ly nước nhỏ, đổ vào trong nồi nước cốt dừa.Đổ tinh bột sắn vào nồi nước cốt dừa, đến đường, muối bột vào khuấy đều, đun kế tiếp khi sôi thì tắt bếp, nhằm nước cốt dừa nguội thì bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản tủ lạnh.
*
Thành quả nước dừa còn có thể sử dụng để nạp năng lượng với các loại bánh khôn xiết ngon

Cách bảo quản nước cốt dừa

Do hàm lượng chất khủng cao trong nước cốt dừa, nó hay rất cấp tốc hỏng. Vì vậy, bạn nên dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín đáo và bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng được vào 2-3 tuần.

Xem thêm: Top 3 cách nấu món sườn kho củ cải ngon khó quên, cách làm sườn kho củ cải ngon khó quên

Mỗi lần lấy ra sử dụng, chúng ta nên nhanh chóng bảo quản trong tủ lạnh, tránh nhằm nước cốt dừa ở nhiệt độ phòng quá lâu rồi mới cất vào tủ lạnh. Điều này không chỉ khiến cho nước cốt dừa cấp tốc hỏng hơn mà còn hoàn toàn có thể gây lây lan khuẩn chéo sang các thực phẩm không giống trong tủ lạnh.

Ngoài 2 giải pháp làm cốt dừa nói trên, chúng ta cũng có thể sử dụng bột cốt dừa Sóc đá quý với cách làm và phương pháp làm vô cùng 1-1 giản. Chỉ việc 5 phút và 1 vật liệu duy nhất để có được món nước cốt dừa nạp năng lượng chè sánh ngậy thơm ngon. Đừng quên quan sát và theo dõi interiorhcmc.edu.vn để dìm thêm những kiến thức và kỹ năng pha chế độc đáo khác nhé!