Ếch om chuối đậu là món ăn đặc trưng của fan Bắc. Hãy cùng tò mò công thức nấu ăn món ếch om chuối đậu ngon như fan Bắc nấu và cùng trải nghiệm để cảm thấy hương vị rất dị của món ăn này nhé!

Ếch là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn không giống nhau như: ếch núp lùm, ếch nướng, ếch rán giòn… vậy bạn hãy thử biến hóa khẩu vị của mình với món ếch om chuối đậu bằng công thức nấu nướng đúng kiểu tín đồ miền Bắc.

Bạn đang xem: Cách nấu món ếch om chuối đậu

Nguyên liệu


Cách có tác dụng món ếch om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch sau khoản thời gian mua về thì bạn rước ếch đi bóp muối tiếp nối rửa qua 2-3 nước mang lại sạch, chặt ếch thành miếng vừa nạp năng lượng và ướp ếch với nghệ băm nát cộng thêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt.

giết thịt heo rửa sạch, thái mỏng

Đậu hũ chiên cắt thành miếng nhỏ.

Chuối xanh các bạn đem lột vỏ thái thành miếng mỏng dính và bỏ vào chậu nước muối bột pha loãng dìm trong 20 phút. Sau khi ngâm muối thì chúng ta phải cọ lại chuối xanh lần tiếp nữa và để ráo nước.

Mẹo: dìm chuối vào nước muối bột pha loãng sẽ giúp chuối không bị thâm và nhựa cũng nhanh sạch hơn.

Tía sơn rửa sạch thái nhỏ; Hành khô bỏ vỏ và thái thành lát mỏng.

Bước 2: chiên đậu hũ

ví như như bạn oder đậu trắng về thì bạn phải chiên cho vàng còn giả dụ như bạn mua đậu hũ đã cừu sẵn thì nên chiên sơ lại đợt tiếp nhữa để đậu hũ giòn, thơm hơn.

Bạn bắc chảo lên bếp, quăng quật dầu ăn sâu vào đợi dầu nóng thì vứt đậu hũ đã cắt vào chiên cho vàng giòn cùng gắp ra đĩa.

Bước 3: chiên thịt

các bạn hãy tận dụng chiếc chảo vừa chiên, vứt thịt ba rọi vào chiên bỏ thịt theo lớp cháy cạnh tiếp đến vớt ra đĩa.

Bước 4: nấu ếch om chuối đậu

Bạn bắc chảo lên bếp, bỏ dầu nạp năng lượng và hành khô vào phi hành khô mang đến thơm tiếp đến bỏ ếch đã ướp vào xào bỏ thịt ếch săn lại, tiếp sau bạn đến chuối xanh vào xào thông thường lúc này chúng ta có thể nêm thêm chút nước mắm để tăng mùi vị món ăn. Sau lúc xào chuối cùng với ếch khoảng 5 phút thì bạn đổ khoảng tầm 300ml nước vào nồi và đun to lớn lửa mang lại nồi chuối ếch sôi lên.

khi nồi chuối ếch đang sôi thì các bạn vặn nhỏ tuổi lửa đun lửa liu riu đun đến lúc chuối mềm ra, chúng ta dùng đũa chọc thử giả dụ thấy miếng chuối hơi hơi mềm thì chúng ta bỏ đậu hũ và thịt vào đảo đều, đun tiếp thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì bạn tắt phòng bếp và vứt lá tía tô vào.

Thành phẩm

Múc ếch om chuối đậu ra đánh và nạp năng lượng chung với cơm nóng.

Vậy là món ếch om chuối đậu nấu bếp đúng kiểu miền bắc đã hoàn thành, các bạn sẽ thấy món ăn có màu đá quý của nghệ khi nạp năng lượng sẽ thấy làm thịt ếch ngọt, đậu hũ to ngậy, chuối mềm,... Bảo đảm ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi ko quên. Chúc chúng ta ngon miệng.


Chọn cài đậu hũ chiên unique tại Bách hóa XANH để làm nguyên liệu thổi nấu ếch om chuối đậu:

Ếch om chuối đậu trong những món ăn nhà hàng đậm nét văn hóa của bạn miền Bắc. Giết mổ ếch chứa nhiều chất bổ dưỡng 100g làm thịt ếch có 20g protein, 3,9g tro, 22mg canxi, 1,3mg sắt, 0,04mg,... Đông y nhận định rằng thịt ếch gồm vị ngọt, tính hàn ko độc. Có tính năng bồi dưỡng, cường tráng, an thai được coi như như một vị thuốc. Vậy cùng vào bếp với lương thực 29.com để gia công món ăn ngon này qua bài viết dưới đây nhé! 

*

Nguyên liệu món ếch om chuối đậu thơm ngon

Để làm được món ăn ếch om chuối đậu thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền bắc bộ bạn cần chuẩn bị một số vật liệu sau:

-Ếch: khoảng 500gr

-Thịt bố chỉ: 200gr

-Đậu hủ: 3 miếng

-Chuối xanh: 2 trái

-Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

-Hành tím: 1 củ

-Ớt tươi: 5 trái

-Rau tía tô: 1 bó nhỏ

-Lá lốt: 15 lá

-Cơm mẻ: 2 muỗng

-Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

-Nước mắm: 1 thìa cà phê

-Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

-Muối

-Rượu trắng

-Gừng

Cách đun nấu ếch om chuối đậu chuẩn chỉnh hương vị miền Bắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

-Nghệ củ cọ sạch, cạo vứt vỏ, băm nhỏ.

-Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

-Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

-Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2. Cách sơ chế chuối

-Chuối nên lựa chọn chuối già còn, xanh lột bỏ vỏ, giảm đầu đuôi, bổ thành từng khúc 3cm. Vừa cắt vừa dìm chuối trong nước trộn lẫn giấm khoảng chừng 30 phút để chuối không trở nên thâm đen. Lưu ý: lúc xát chuối cần xát vừa không mỏng dính quá hoặc lâu năm quá. để chuối ko bị nát.

Bước 3. Sơ chế đậu hủ

Đầu hũ tải về rửa qua nước lạnh mang đến sạch, bạn nên nhẹ tay tránh để đậu tan vỡ nát. Sau khi đậu hũ ráo nước thái thành từng viên vuông nhỏ vừa ăn.Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào chảo, đợi dầu sôi đến đậu hũ vào chiên vàng đều những mặt. Kế tiếp bạn vớt ra đặt lên giấy ngấm dầu nhằm hút sút lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba rọi rửa sạch cọ xát với muối, rửa lại với nước lạnh mang lại sạch, để ráo nước. Cắt thịt ba rọi thành từng miếng mỏng, ướp với một muỗng cafe hạt nêm vào 15 phút.Sau đó, cho thịt vào chảo có dầu đang sôi khi vừa chiên đậu hũ xong. Xào xếp thịt săn lại, lúc thịt ngả màu xoàn thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

Bước 4. Giải pháp sơ chế ếch

Ếch lột quăng quật hết da với ruột xát cùng với muối, cọ lại với nước sạch. Mang bõ bóc hết những sợi gân đen, quan trọng trên bản thân ếch.Gừng đem giã trộn với rượu trắng, đến ếch vào ngâm để triển khai mất mùi tanh và làm cho sạch ếch.sau đó rửa lại cùng với nước sạch một lần nữa, giảm rời thân, đùi ếch cho dễ ăn, nhằm ra 2 đánh riêng.Ướp thân ếch với một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh nghệ băm, với ớt băm vào 15 phút.Sau đó các bạn cho giết mổ ếch vào cối xay nhuyễn hoặc băm bé dại bằng vỏ làm thịt ếch thành rất nhiều viên tròn vừa ăn.Tiếp theo ướp đùi ếch với cùng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ, một ít ớt vào 15 phút.

*

Bước 5. Giải pháp nấu món ếch om chuối

Cho chảo dầu lên bếp, đun dầu sôi mang lại hành tím vào phi thơm, đổ đùi ếch vào xào sơ.

Sau đó mang đến chuối xanh vào xà hòn đảo đều vào 2 phút cho thêm một tô nước lọc vô. đến đậu hũ, giết ếch viên bỏ vào nồi. Đợi nước sôi vặn nhỏ tuổi lửa om cho đến khi chuối chín bỏ thêm mẻ, lá lốt, tía tô. Nêm và nếm lại gia vị một đợt nữa múc ra tô thuộc thưởng thức.

Thế là chỉ vài ba bước đơn giản và dễ dàng bạn đã làm cho được món ếch om chuối đậu thơm ngon tuyệt đỉnh phải ko nào? tuy nhiên nếu bạn không có thời gian cho việc nấu nướng thì hãy ghé các shop bán món ăn sản nhé.

Địa chỉ phân phối món ếch om chuối đậu ngon duy nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện giờ có khôn cùng nhiều cửa hàng bán món ếch om chuối đậu khác biệt . Bạn cũng có thể tha hồ nước chọn cho mình hầu hết món nạp năng lượng yêu thích. Trong đó shop Thực phẩm 29.com 1 trong những shop nấu đồ ăn sản ngon nhất hiện nay.

Xem thêm: 100g khoai tây chiên bao nhiêu calo ? calo chênh lệch giữa chiên, luộc, xào

Với đội ngũ đầu bếp nhiều năm giàu kinh nghiệm tay nghề nhiều sáng tạo. Rất có thể nấu được phong phú và đa dạng các món ăn uống đa dạng, mới mẻ và lạ mắt khác nhau. Ngoài ra nguồn nguyên liệu của shop chúng tôi được tinh lọc kỹ lưỡng, đảm bảo bình yên thực phẩm. Giá thành vô cùng hợp lý cùng thái độ ship hàng tận tình chu đáo. Chắc chắn chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ thương mại của chúng tôi.