Chè ngô là món tráng miệng hết sức ngon và vấp ngã dưỡng. Thuộc vị ngot thanh từ bỏ ngô, vị khủng từ nước cốt dừa hay mùi thơm từ bỏ lá nếp thuộc hòa quyên tạo nên 1 món ăn uống vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo cùng với món ăn dân gian đồng quê này sẽ làm cho bạn một khi ăn uống rồi sẽ nặng nề mà quên được. Hãy cùng tìm hiểu thêm 13 bí quyết nấu trà ngô ngon thơm đặc sắc dưới trên đây nhé:


1. Giải pháp nấu trà ngô ngon không còn biết

Cách nấu trà ngô ngon không còn biết

Nguyên liệu

Bắp/ngô nếp non vừa: 5 trái
Đường trắng: 250g;Hộp nước cốt dừa: 1 hộp;Sữa tươi tất cả đường: 200ml;Đậu phộng rang sẵn: 100g;Bột năng: 50g;Lá dứa: 100g.Muối: 1,5 thìa cà phê.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngô nếp già

Cách thực hiện

+ Ngô nếp: rửa sạch, rửa vỏ đi còn còn lại 1 lớp mỏng, nấu cho chín với 2 lít nước, vớt ra, để nguội, sử dụng dao sắc đẹp thái mỏng các hạt ngô thoát ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi bỏ vô nồi được thực hiện để nấu trà ngô.

Dùng dao thía hạt ngô

+ Lá dứa: Rửa sạch sẽ kỹ, để ráo.

+ Đậu phộng rang sẵn: xa sạch sẽ vỏ, giã nhỏ.

+ Bột năng: Trộn cùng với nước, tấn công tan đầy đủ theo xác suất 1: 3, cứ một trong những phần bột là 3 phần nước

+ trộn nước luộc ngô lên nhà bếp đun cùng với lá dứa nhằm món trà bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến lúc nước sôi, chúng ta cho hỗn hợp bột năng để tạo độ sánh đã hòa cùng với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng để tạo độ sánh tan những nhé, tùy thuộc vào độ loãng, sệt của nước nấu chè bắp mà chúng ta cũng có thể cho thêm lượng bột năng để tạo độ sánh tùy thích;

+ Tiếp đó, chúng ta cho đường sao để cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g con đường là đủ nhé với 1 thìa cà phê muối nhằm món chè gồm vị đậm đà hơn

Nêm nếm đường cho vừa ăn

+ Cuối cùng, chúng ta cho ngô để thái lát mỏng tanh vào, tiếp tục đun thêm khoảng chừng 10 phút nữa rồi vớt không còn lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã ngừng món trà ngô thơm ngon, thu hút rồi đấy;

+ gợi ý làm nước cốt dừa ăn với chè ngô: Trộn hồ hết 200ml sữa tươi với cùng một hộp nước cốt dừa và ½ thìa muối bột rồi mang lại lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.

+ khi ăn, chúng ta múc trà ra chén bát hoặc ly, cho khoảng tầm 3-4 thìa nước cốt dừa và 1 thìa hạt lạc giã nhỏ lên bên trên là bạn đã sở hữu thể hưởng thụ hương vị thu hút của món trà này rồi đấy, hoàn toàn có thể cho thêm đá bào để ăn uống lạnh tùy phù hợp nhé.

Yêu mong và trải nghiệm món trà ngô

Món trà ngô được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm quánh trưng, vị ngọt thanh cực kỳ hấp dẫn

+ Món trà ngô được trình diễn hấp dẫn, bắt mắt, bám mùi thơm quánh trưng, vị ngọt thanh siêu hấp dẫn;

+ khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra vị ngọt thơm của ngô, vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi. Hương vị thơm ngon của hạt lạc hòa quấn với nhau tạo nên sự vị ngon quan trọng của món trà bắp không thất bại kém gì không tính hàng đâu nhé.

+ với món chè này bạn có thể dùng xung quanh năm, bất cứ mùa nóng giỏi mùa lạnh vì dù ăn uống nóng hay nạp năng lượng lạnh thì hương thơm vị món chè ngô vẫn rất tuyệt vời nhé

2. Cách nấu trà ngô đơn giản dễ dàng nhất

Cách nấu trà ngô đơn giản dễ dàng nhất3 hoặc 4 bắp ngô nếp không thực sự già1 thìa cà phê bột năng1 thì cafe bột sắn dây.80gram đường phèn bột.500gram dừa nạo núm lấy nước cốt.Sữa tươi, la dứa, một chút ít muối.

Cách làm:

+ cùng với 500ml nước cốt dừa nạo thì chúng ta cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi với một không nhiều muối. Khi đun thì quấy phần lớn đến lúc nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

+ Bắp chúng ta lột vỏ, bào mỏng tanh hạt và gìn giữ lõi. Tiếp theo sau bạn cho lõi bắp vào đung nóng với nước để lấy vị ngọt trường đoản cú nhiên. Tiếp đến vớt quăng quật cùi bắp và đến bắp sẽ bào vào nấu chín với lửa nhỏ. Trong quá trình luộc bắp bạn nhớ dùng đũa quậy đông đảo để bắp chín và không trở nên dính nồi.

+ Với đường phèn chúng ta cho vào nồi đun sôi đến khi mặt đường tan. Tiếp đến hòa tung bột sắn dây, bột năng cùng một lượng nước lọc rồi cho vào nồi trà bắp vẫn sôi. Cần sử dụng đũa khuấy đều đến lúc nồi trà chín mềm và sánh lại là được.

3. Biện pháp nấu trà ngô ngọt

Cách nấu trà ngô ngọt

Nguyên liệu:

2 – 3 dòng bắp ngô1 chén con bột sắn dây50g đường100ml nước cốt dừa1 thìa nhỏ tuổi đường
Nửa thìa bé dại muối1 thìa nhỏ dại bột bắp.

Cách làm:

+ Gọt đem phần hạt ngô, cất giữ lõi ngô.

+ Đổ vào nồi khoảng chừng hai chén con nước lọc, đến lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô quăng quật đi.

Luộc lỗi ngô đã cho ra nước ngọt

+ tiếp theo sau cho mặt đường vào, hâm sôi lửa bé dại để mặt đường thấm vào ngô.

+ kết hợp bột sắn dây với ít nước lạnh, đổ nhàn hạ bột sắn vào nồi trà ngô vẫn ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở phải trong suốt. Tắt bếp.

+ Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên phòng bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến lúc nước cốt dừa sệt lại.

+ Múc ngô ra bát, trên chan số lượng nước cốt dừa. Sử dụng nóng tốt lạnh mọi ngon.

4. Phương pháp nấu chè ngô nếp già

Cách nấu trà ngô nếp già

Nguyên liệu

Ngô nếp non
Vừng
Bột sắn dây
Đường kính
Nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1: Chọn ngô nếp non, rửa sạch, thái duôi nhỏ rồi cho vô nồi ninh nhừ, khi sôi bạn cho mặt đường vào nêm vừa ăn. Tùy lượng ăn bạn nấu nhiều hoặc ít các được. Vừa phải 3 bắp ngô nếp to, bạn duôi ra nấu cùng nhau 2 lít nước

Bước 2: Pha bột sắn dây ra bát. Cùng với lượng ngô như trên, các bạn pha 2 thìa bột sắn dây (dùng thìa nạp năng lượng cơm bình thường nhé?). Cho bột sắn dây vào nồi ngô ninh nhừ quấy hồ hết tay cho đến khi chín. (có thể sử dụng các loại bột khác)

Bước 3: Rang vừng đến vàng cùng thơm

Bước 4: Cho trà ra bát, rắc vừng đều, chan nước cốt dừa lên trên mặt và thưởng thức thôi nào

5. Giải pháp nấu trà ngô bung

Cách nấu trà ngô bung

Nguyên liệu

 3 bắp ngô nếp 2 muỗng nhỏ canh bột sắn dây hoặc rất có thể dùng bột năng tùy thích Đường phèn hoặc là mặt đường bột

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải bóc bỏ sạch sẽ lớp vỏ của từng bắp ngô, hãy nhờ rằng phải nhặt sạch mát râu ngô nhé. Tiếp đó chúng ta dùng vẻ ngoài bào, bào ngô làm sao cho thật mỏng. Trường hợp trường hợp nhưng bạ không có đồ bào thì bạn cũng có thể dùng bằng dao để gọt

Bước 2: Sau đó các bạn cho ngô vào trong nồi nước ngập khía cạnh ngô kể chừng 1 đốt ngón tay. Tiếp kia vớt bỏ phần lõi khi ngô đã có nấu chín mềm.

Bước 3: Trong thời hạn bạn đợi ngô chín thì hãy nhờ rằng pha bột sắn dây hoặc bột năng để tạo độ sánh với chút nước. Các bạn khuấy mọi cho tất cả hổn hợp được hòa tan hoàn toàn, rồi hãy rót rảnh rỗi vào nồi ngô. Cần chú ý là đề nghị khuấy điều theo một chiều khi rót vào. Tiếp nối bạn đợi khoảng chừng 2 phút cho tới khi nước sôi lại.

Bước 4: Sau lúc ngô đã được chín mềm thoảng mùi thơm thoang thoảng, thì bạn thường xuyên cho thêm đường vào nêm cho đủ với mùi vị rồi tắt phòng bếp cho ra ngoài

Bạn múc chè ngô ra bát khi còn nóng và trải nghiệm hoặc là nhằm nguội xong để trong ngăn đá tủ rét mướt rồi thưởng thức

6. Giải pháp nấu trà ngô non

Cách nấu trà ngô non

Nguyên liệu:

3 hoặc 4 trái bắp nếp non1 thìa coffe bột năng;1 thìa cà phê bột sắn dây.80g con đường phèn bột.500g dừa nạo cụ lấy nước cốt.1 chút muối
Lá dứa
Sữa tươi

Cách làm

+ Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ gìn cùi. Mang đến cùi bắp vào đun sôi với nước để mang vị ngọt, thơm. Tiếp đến vớt quăng quật cùi bắp, cho bắp đang bào vào nấu chín với lửa bé dại đến khi bắp chín mềm.

+ Trong quy trình nấu bạn nhớ quậy hầu như để bắp chín và không bị dính nồi với khê. Cho mặt đường phèn vào, hâm sôi và khuấy phần đa đến khi mặt đường tan.

+ hòa tan bột năng, bột sắn dây thuộc ít nước lọc rồi bỏ vào nồi trà bắp đang sôi, liên tiếp khuấy đều.

Hòa tung bột năng, bột sắn dây thuộc ít nước lọc

+ Đến lúc nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng nề tay thì tắt bếp. Bạn rất có thể cho vào một trong những ống vani hoặc tinh dầu bòng để món trà thơm ngon hơn.

+ quả dừa tươi nạo nhỏ, nắm lấy nước cốt. Chan nước cốt dừa vào trong nồi đun với lá dứa, thêm sữa tươi với chút muối. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi là được.

+ Múc trà vào ly, trộn nước cốt dừa vào rồi dùng lúc còn nóng hoặc nhằm nguội rồi ăn kèm với đá.

7. Giải pháp nấu chè ngô với bột sắn

Cách nấu trà ngô cùng với bột sắn

Nguyên liệu 

2 mang đến 3 quả ngô
Bột sắn dây
Đường trắng
Nước côt dừa
Vừng (mè) rang trường hợp có

Cách làm

+ tách hạt ngô ra kế tiếp cho vào nồi đun sôi

+ lúc ngô đủ mềm thì mang lại đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng chừng 5-10 phút đến ngô thấm đường

+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ tất cả hổn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đầy đủ tay, trường hợp nồi chè loãng hay sệt ta rất có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi trà sánh vừa phải. Bỏ thêm đường vừa miệng, một tý muối đến đậm đà.

+ dứt mình cho nước cốt dừa lên là được

+ chúng ta có thể cho thêm vừng lên trên nhằm món chè thơm hơn

8. Bí quyết nấu chè ngô khoai lang

Cách nấu trà ngô khoai lang

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang vàng2 quả ngô1/4 chén con bé dại gạo nếp (hoặc bột sắn dây)Đường (định lượng phụ thuộc vào khẩu vị của bạn)Nước cốt dừa

Cách làm

+ Khoai lang gọt vỏ, bửa miếng vuông, ngâm vào thố nước lạnh bao gồm pha một không nhiều muối để khỏi thâm, ngâm khoảng chừng 15 phút, sau đó vớt khoai ra thái hạt lựu lớn.

Cắt khoai lang thành các mieng vừa ăn, không quá nhỏ dại vì sẽ làm khoai bị nát

+ Ngô tước quăng quật lá, nhặt loại bỏ râu ngô, dùng dao bóc tách lấy phân tử ngô nhằm riêng, cùi nhằm riêng

+ Gạo nếp đãi nhiều lần nước làm sao cho thật sạch, ngâm gạo nếp vào thố nước lạnh, ngâm khoảng chừng 2 tiếng.

+ tiếp theo sau đổ gạo nếp vào nồi, thêm khoảng tầm hai chén con nước lọc, đến cùi bắp vào nấu cùng cho đến khi gạo nếp nở, bạn vớt vứt cùi bắp đi.

+ tiếp nối thêm khoai lang, ngô, vào đun cùng, lửa nhỏ, đun mang đến khi nạp năng lượng thử thấy phân tử ngô mềm, các bạn thêm từ từ đường vào, đun sôi, lửa nhỏ dại dùng muôi khuấy nhẹ để chè không xẩy ra dính lòng nồi. Nếu như muốn ăn vị béo hơn, bạn cũng có thể châm nước cốt dừa vào đun cùng.

+ nêm và nếm lại phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát lớn nhằm vào tủ lạnh, dùng lạnh

9. Bí quyết nấu trà ngô phân tử sen

Cách nấu chè ngô phân tử sen

Nguyên liệu

Ngô ngọt: 200g
Hạt sen: 200g
Đường: 200g
Lạc rang: 1 ít
Dừa nạo: 1 ít
Vani: 1 ít
Lá nếp: 2 lá
Nước cốt dừa
Bột năng: 2 thìa

Cách làm

Bước 1: Hạt sen rửa không bẩn ngâm nước khoảng tầm 2-3 giờ mang đến mềm. (Nếu là hạt sen khô thì ngâm thọ hơn). Mùa này hạt sen sẽ vào mùa, bạn có thể trữ hạt sen trong ngăn đá để dùng dần. Khi dùng chỉ việc ngâm trước một ít thời gian là tất cả hạt sen tươi rồi nhé. đến hạt sen vào nồi, đổ nước vào nổi nầm sơ, cho phần nước đi tiếp đến đổ thêm nước giải pháp mặt sen khoảng chừng 1-2 cm rồi hầm mềm. Xem chừng không hầm quá lâu sen sẽ bị mềm, nát không đẹp.

Luộc sơ hạt sen trước lúc cho vào trong nồi chè

Bước 2: Phần ngô ngọt bóc hạt, cọ sạch sa thải những phân tử hỏng, vẩy ngô.

Cho ngô vào nồi đun nhỏ dại lửa (Chỉ đổ ít nước thôi nhé). Lúc phần ngô, hạt sen đang chín đổ phần chè ngô vào với trà sen, đun cùng. Thêm 2 muôi đường vào đun thêm khoảng 2 phút hay đến lúc đường tung hết.

Bước 3: Hòa 2 thìa bột năng với tí đỉnh nước rồi thủng thẳng đổ vào trong nồi chè, khuấy phần đa đến khi trà hơi sánh là được.

Bước 4: Đợi chè nguội múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa, dừa nạo, lạc giã dối sử dụng với không nhiều đá bào là bạn đã có những cốc chè ngô phân tử sen thơm ngon rồi nhé.

10. Bí quyết nấu chè ngô cốt dừa

Cách nấu chè ngô cốt dừa
Nguyên Liệu
Ngô ngọt
Bột năng
Nước cốt dừa
Đường
Dừa nạo

Cách làm

Vắt nước cốt dừa

Ninh ngô cho nhừ. Hạt ngô nở bung ra là được.

Hoà bột năng để tạo độ sánh vào chén con nước khuấy đa số rồi đổ vào trong nồi ngô

Nêm con đường vào nước tuỳ khẩu vị với đổ nước dừa tươi vào cùng

Để nguội và ăn kèm dừa nạo xắt sợi nhỏ.

11. Cách nấu trà ngô cốm

Hạt cốm nếp

Nguyên liệu:

Ngô ngọt ( hoặc ngô nếp non) : 100g
Cốm :100g ( bạn nên áp dụng cốm tươi để chè được ngon rộng nhé)Bột sắn dây: 50g
Đường kính
Bột bắp : 1 gói
Dừa nạo: 100g
Một bó lá nếp

Cách làm:

+ mang đến ngô vào nồi luộc . Sau khoản thời gian ngô chín, các bạn vớt ngô ra dùng dao thái dọc bắp để bóc tách riêng hạt. Phần nước ngô chúng ta nhớ bảo quản để mình cần sử dụng nấu chè.

+ nấu ăn bột bắp: chúng ta quấy bột bắp đến lúc bột sánh mịn rồi nêm mặt đường vừa ăn.

+ sử dụng thìa múc phần ngô đã bóc tách vào nồi. Nếu có mày ngô tuyệt râu ngô nổi lên chúng ta nhớ cần sử dụng thìa để vớt bớt bọt váng.

Cách nấu chè ngô cốm

+ trong lúc nấu ngô, các bạn nhớ mang đến vài cha chiếc lá nếp vào hâm sôi cùng.

+ chúng ta rắc cốm gần như tay vào nồi với quấy đều và đun đến khi cốm và ngô vừa chín tới, dậy mùi hương hương đặc thù của lá nếp.

Sau lúc múc trà ra bát, bạn có thể rắc phần đa dừa nạo lên trên.

Lưu ý:

Bạn hoàn toàn có thể thay bột bắp bằng bột sắn dây tùy khẩu vị. Nếu không có dừa tươi chúng ta có thể thay bằng nước cốt dừa nhé!

Thành phẩm:

Chè sẽ có được vị ngọt của ngô non, vị thơm nồng của cốm với lá nếp tươi. Tất cả hòa quyện vào nhau thơm phức khó cưỡng lại. Chè ngô cốm rất có thể ăn nóng, nhưng mà nếu vào ngày hè bạn nhằm tủ lạnh đang ngon rộng nhé

12. Phương pháp nấu trà ngô sữa

Cách nấu chè ngô sữa

Nguyên liệu

Ngô nếp non
Vừng
Bột sắn dây
Đường kính
Nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1: Chọn ngô nếp non, cọ sạch, thái duôi nhỏ rồi bỏ vô nồi ninh nhừ, khi sôi các bạn cho đường vào nêm vừa ăn. Tùy lượng nạp năng lượng bạn nấu nhiều hoặc ít các được. Vừa đủ 3 bắp ngô nếp to, các bạn duôi ra cùng nấu chung 2 lít nước.

Bước 2: Pha bột sắn dây ra bát. Với lượng ngô như trên, chúng ta pha 2 thìa bột sắn dây (dùng thìa nạp năng lượng cơm bình thường nhé?). Mang lại bột sắn dây vào trong nồi ngô ninh nhừ quấy phần lớn tay cho đến khi chín. (có thể sử dụng những loại bột khác)

Bước 3: Rang vừng mang đến vàng và thơm

Bước 4: Cho chè ra bát, rắc vừng đều, trộn nước cốt dừa lên phía trên và trải nghiệm thôi nào

13. Giải pháp nấu chè ngô trân châu

Cách nấu trà ngô trân châu

Nguyên liệu

1 bắp ngô ngọt20ml nước cốt dừa200g bột năng50g bột báng
Lá dứa
Đường

Cách làm

Bước 1:Lá dứa rửa sạch, cắt bé dại cho vào máy xay sinh tố cùng một chút ít nước xay nhỏ.Dùng rây lọc bỏ buồn bực lá dứa và giữ lại phần nước cốt.

Bước 2: Dùng dao giảm phần hạt ngô ngọt, vứt lõi. Đun sôi nước, cho ngô ngọt vào luộc sơ khoảng 5 phút.

Bước 3: Vớt ngô ra rổ và cất giữ phần nước luộc ngô nhằm nấu chè.

Bước 4: Đổ nước sôi vào 150g bột năng, nhào bột để sở hữu được khối bột đồng nhất.Cho hạt ngô vào giữa, nặn trân châu ngô thành từng viên nhỏ vừa ăn

Bước 5: Đun nước sôi, mang đến trân châu vào trong nồi luộc. Luộc trân châu đến lúc trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đang chín.Múc trân châu ra chén nước lọc nhằm trân châu không biến thành dính vào nhau.

Bước 6: Bột báng vo sạch, nhằm ráo nước. Đổ bột báng với nước vào trong nồi đun cho đến khi bột báng chín trong là được.

Bột báng vo sạch, nhằm ráo nước

Bước 7: Đổ nước ngô vào trong nồi đun sôi, thêm con đường vào nồi khuấy rất nhiều cho đường tan hết. 50g bột năng sót lại bạn hòa với một chút ít nước khuấy số đông cho tan.

Đổ nước cốt lá dứa và bột năng vào nồi nước ngô khuấy rất nhiều tay đển lúc sánh lại.

Bước 8: Đổ ngô với nước cốt dừa vào trong nồi khuấy đều. Sau cuối bạn đổ bột báng vào trong nồi khuấy hầu hết để bột báng quyện vào chè là xong nhé!

Thành phẩm:

Chè bắp lá dứa thơm phức nước cốt dừa với hương lá dứa, ngô ngọt giòn giòn kết hợp với bột báng dẻo dai cực kỳ hấp dẫn

phương pháp nấu chè ngô (bắp) nếp là món ăn khoái khẩu của người vn vì vị ngọt thanh từ ngô nếp mang về rất vơi nhàng, không thực sự gắt như vị ngọt của đường trắng.
Chè ngô nếp với đông đảo hạt ngô vào dẻo ngoại trừ giòn, ngọt thơm là món ăn uống tuổi thơ của không ít người Việt Nam, gợi nhớ đến những ký ức ngọt ngào và lắng đọng về bà với mẹ. Ghien
Nau
An vẫn tái hiện nay lại mùi vị tuổi thơ của công ty với hướng dẫn cách nấu chè ngô nếp rất ngon tiếp sau đây nhé.


Chè ngô nếp khi nấu kết thúc sẽ cực kỳ thơm với tạo xúc cảm sực sực khi ăn trong miệng là điểm quan trọng của món ăn này. Ăn kèm cùng với đá xay nhuyễn đang là món nạp năng lượng giúp đập chảy cơn rét của mùa hè oi ả.



Thời gian chuẩn bị 10 min thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị giỏi nhất: Mùa hè
Nguyên liệu chính300 gam Ngô nếp (4 đến 5 trái)100 gam Bột sắn Gia vị200 gam Đường (Gia bớt tùy khẩu vị nạp năng lượng ngọt)Nguyên liệu nấu chè ngô nếp đậu xanh200 gam Đậu xanh ko vỏ nguyên vật liệu nấu chè ngô nếp cốt dừa400 mililit Nước dừa tươi 200 mililit Nước cốt dừa nguyên liệu nấu chè ngô nếp bột năng100 gam bột năng (2 muỗng canh)Nguyên liệu nấu chè ngô nếp lá dứa100 gam Lá dứa (2 lá)200 mililit nước dừa 100 gam bột năng để tạo độ sánh
Đun sôi khoảng chừng 1,5 – 2 lít nước vào nồi. Cho cục bộ phần cùi ngô cùng hạt ngô vào nấu sôi.Đun ngô trong 15 phút rồi vớt phần cùi ngô rồi tiếp tục đun hạt ngô vào 10 phút mang đến chín nhừ.
Thêm đường vào ngô cho vừa khéo miệng. Nêm thêm 1/4 thìa coffe muối trắng để chè bao gồm vị đậm đà, khuấy đều.Cho bột sắn dây hòa bình thường với 250ml nước lọc mang đến tan hết. Nhàn đổ hỗn hợp sắn dây vào nồi chè ngô khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp sôi lên, sánh lại cùng trong xuyên suốt thì tắt bếp.

Cuối cùng chúng ta múc trà ngô ra chén và thưởng thức. Rất có thể trang trí bởi vài sợi dừa nạo để triển khai tăng thêm hương vị ngon lành.


Đun sôi 1.5 – 2 lít nước. Rửa sạch đậu xanh với nước rồi cho vô nồi với ngô nếp, cùi ngô nấu tính đến khi phần đậu xanh và ngô nếp chín mềm. Sau cùng vớt cho chỗ cùi ngô.Thêm đường cho vừa khéo khẩu vị với 1/4 thìa cà phê muối vào chè ngô khuấy cho tan. Khi phần ngô đang chín bạn áp dụng bột sắn hòa chung với 250ml nước lọc đến tan rồi thanh nhàn đổ vào nồi trà ngô. Khuấy phần đông tay cho các thành phần hỗn hợp sôi trở lại, sánh dẻo thì tắt bếp.

Múc trà ngô nếp đậu xanh ra bát và thưởng thức. Hoàn toàn có thể trang trí bởi vài sợi dừa nạo để triển khai tăng thêm mùi vị ngon lành.


Ngô nếp rửa sạch xong để ráo. Dùng dao nhan sắc gọt từ bên trên xuống dưới để bóc phần phân tử ngô với phần cùi.Đun sôi 1.5 – 2 lít nước. Bỏ vô nồi ngô nếp với cùi ngô nhằm nấu tính đến khi phần ngô nếp chín mềm. ở đầu cuối vớt cho phần cùi ngô.

Xem thêm: Học nấu an chay miễn phí tại tphcm, lớp học nấu ăn chay miễn phí


Thêm 400g nước cốt dừa vào nồi, hâm nóng nhẹ ở lửa nhỏ.Thêm con đường và 1/4 thìa cafe muối trắng vào nước cốt dừa, nêm nếm cho đủ khẩu vị.Hoà rã 1 thìa canh bột năng để tạo độ sánh với 50ml nước rồi đổ vào nước cốt dừa, đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Cách nấu chè bắp nếp lá dứa
Nấu ngô nếp
*

*