Hủ tiếu sa tế bò là một vào những món hủ tiếu cực nhọc tìm, khó khăn nấu của cộng đồng người Hoa tại sài Gòn. Món ăn gồm nguồn gốc từ Triều Châu. Sau khi du nhập vào Việt phái mạnh được biến tấu thêm những loại thơm với thực phẩm ăn kèm để phù hợp với khẩu vị người Việt. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân chia sẻ cách nấu hủ tiếu sa tế trườn tại nhà chuẩn vị người Hoa. Thuộc tìm hiểu!


Có thể bạn quan tiền tâm:
*
Hủ tiếu sa tế Triều Châu

Đôi nét về món hủ tiếu sa tế

Theo những tín đồ ẩm thực, tất cả tới 14 loại hủ tiếu quen thuộc đối với người sử dụng Gòn. Vào số đó tất cả rất nhiều món hủ tiếu bao gồm nguồn gốc nước bên cạnh như hủ tiếu nam giới Vang gắn với vùng đất phái nam Vang của Campuchia, hủ tiếu hồ và hủ tiếu sa tếcủa người Tiều (Triều Châu).

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu sa tế

Trong lúc đa số những loại hủ tiếu thường gồm nước cần sử dụng trong, mang hương vị thanh ngột từ xương hầm. Hủ tiếu sa tế lại đem đến hương vị đặc trưng, thơm ngậy của bơ đậu phộng cùng cay the của ớt cùng các loại hương liệu khác.

Có thể nói đây là một vào những món nặng nề tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại sài Gòn. Điểm tạo phải sự không giống biệt ở hủ tiếu sa tế đó là nước dùng được nấu từ thịt bò hoặc nai có màu vàng sánh đục hòa quyện cùng hương thơm các loại gia vị như: hành tây, gừng, bơ đậu phộng, sa tế…

Hủ tiếu sa tế nhìn qua có vẻ cay nhưng thực sực ko phải vậy. Color đỏ của nước dùng được tạo bắt buộc từ sốt satay, sa tế tôm với bơ đậu phộng. Vì chưng vậy người ăn cay hèn cũng bao gồm thể thưởng thức món này.

Ngoài các nguyên liệu chính, hủ tiếu sa tế ăn kèm với nhiều loại rau xanh củ như cà chua, dưa leo, chuối chát, khế chua,… Khiến món ăn cân bằng vị giác cùng đạt đến độ sâu về mặt dinh dưỡng.

*
Thưởng thức hủ tiếu sa tế triều châu thơm ngon

Nguyên liệu nấu hủ tiếu sa tế

Để nấu hủ tiếu sa tế ngon đúng vị người Hoa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết. Điểm nhấn của món này là vị the cay của sa tế cùng hương thơm ngậy từ bơ đậu phộng. Vày vậy đây là 2 gia vị ko thể thiếu lúc nấu hủ tiếu sa tế.

Nguyên liệu nước hầm xương:

Xương bò 1 kg
Hành tây 1 củĐường thốt nốt
Gừng cắt lát

Nguyên liệu làm cho sa tế bò

Thịt nạm trườn cắt lát 150 g
Sa tế ớt 80 g
Bơ đậu phộng 80 g
Sốt satay 150 g (có thể thiết lập ở cực kỳ thị hoặc những đại lý thực phẩm)Tỏi băm 10g

Nguyên liệu ăn kèm

Thịt thăn trườn cắt lát 400 g
Sợi hủ tiếuĐậu phộng rang giã nhuyễn, mè rang
Rau củ: Cà chua, dưa leo, chuối chát, khế chua, giá sống
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn.
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu sa tế bò Triều Châu

Cách nấu hủ tiếu sa tế

Bước 1: Nấu nước lèo hủ tiếu sa tế

Xương trườn ngâm muối khoảng 30p sau đó rửa sạch, chặt khúc nhỏ. Luộc sơ xương bò trong nước sôi cho hết chất bẩn. Trong những lúc luộc gồm thể cho thêm vài lát gừng và cải bẹ xanh để khử mùi hăng từ xương bò.

Xương bò sau khi trần thì lấy ra rửa lại với nước sạch. Sau đó ninh xương với một củ hành tây, vài ba lát gừng, muối, đường thốt nốt trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Trong quy trình ninh xương, thường xuyên kiểm tra nồi với hớt váng bọt nổi trên bề mặt.

Bước 2: phương pháp nấu sốt sa tế bò

Thịt nạm trườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, mang lại dầu ăn vào và làm nóng nồi. đến tỏi vào đảo đều đến khi thơm thì mang lại thịt nạm bò vào đảo sơ. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho sa tế, sốt satay, bơ đậu phộng và những nguyên liệu còn lại vào, đảo đều tay.

*
Sốt sa tế bò

Bước 3: Ninh nước dùng

Khi thịt nạm bò đã bắt đầu thấm gia vị thì đổ nước hầm xương vào. Ninh với lửa nhỏ đến lúc thịt chín mềm.

Trong bước này, bạn gồm thể nêm nếm lại gia vị đến nước dùng sao để cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã dứt công đoạn nấu nước lèo hủ tiếu sa tế.

Bước 4: dứt và thưởng thức hủ tiế sa tế

Thịt bắp trườn rửa sạch, cắt lát mỏng. Lưu ý thái ngang sớ thịt để khi ăn thịt ko bị dai. Sợi hủ tiếu trần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát.

Xếp thịt trườn vào bao gồm giữa bát. Tiếp đến, cho các loại rau xanh củ ăn kèm như quả cà chua cắt lát, dưa leo thái sợi, chuối và khế cắt lát lên trên. Chan ngập hỗn hợp nước lèo sa tế.

Cuối cùng mang lại rau thơm, giá bán đỗ, đậu phộng giã lên trên là các bạn đã gồm tô hủ tiếu hủ tiếu sa tế sở hữu đậm phong thái người Tiều.

Hướng dẫn giải pháp làm sa tế Triều Châu chuẩn vị nhất

Một trong những bước quan tiền trọng không thua kém để tạo ra sự vị ngon hấp dẫn của hủ tiếu. Dưới đây là hướng dẫn làm cách làm sa tế Triều Châu chuẩn nhất mà các bạn phải tham khảo nếu muốn có món hủ tiếu dậy mùi và hấp dẫn.

Bước 1: sử dụng 1 chiếc chảo và mang đến dầu mè với đun nóng, kết hợp đổ hành, tỏi băm nhỏ vào phi mang đến đến khi dậy hương thơm . Tiếp theo những bạn nếm nếm thêm ngũ vị hương, bột quế, đậu phộng rang nhuyễn thành bột, mè rang nhuyễn đaor mang lại thật thơm rồi chút một lượng sa tế vừa đủ, sốt Xo, bơ đậu phộng vào quấy thuộc với ớt khô với bột đậu đỏ để hỗn hợp mềm với chảy nước ra chuyển thành màu đỏ đậm đẹp. Ngoài ra nếu bạn là người ưa ăn cay nhiều thì đừng quên cho ớt khô.

Bước 2: đến hỗn hợp vừa xào bên trên vào một chiếc nồi nước lèo rồi nêm nếm lại với bột nêm hoặc muối. Nếu thấy sa tế bao gồm vị khủng béo mặn mặn ngọt đậm đà. Kết hợp cho cà chua vào nấu phổ biến cho mềm nhuyễn.

Bước 3: mang lại bánh phở vào đánh rồi nhúng thịt bò vào nồi sa tế sau đó sắp thịt cùng chan nước sốt sa tế vào sơn hủ tiếu. Các bạn hãy chan không nhiều nước thôi vày món nàu gồm độ thô khô sệt sệt chứ ko cần cần sử dụng nhiều nước, rắc hành ngò lên mặt trên. Rắc thêm rau húng quế, vài lát cà chua, ít đậu phộng, mè rang rắc lên bề mặt.

*
Hoàn tất món hủ tiếu sa tế triều châu

Nấu hủ tiếu sa tế nhanh gọn với nồi hầm xương bằng điện

Nước lèo được xem là linh hồn của món hủ tiếu sa tế. Nước sử dụng muốn ngon và bao gồm vị ngọt ngậy của xương, phải được ninh trong nhiều giờ liền. Đặc biệt, nếu bạn muốn nấu hủ tiếu sa tế để khiếp doanh, chắc chắn việc sử dụng nồi ninh xương bằng than không phải là các làm hiệu quả.

Để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất nấu hủ tiếu, quang đãng Huy đã chế tạo ra nồi nấu hủ tiếu bằng điện 220V hết sức tiện lợi cùng dễ dàng sử dụng.

Nồi hủ tiếu điện làm cho bằng inox cao cấp, khôn cùng bền. Khả năng chiu lực chịu nhiệt tốt. Đặc biệt, ko bị han gỉ ngay cả lúc thường xuyên tiếp xúc với nước.

Đặc điểm của nồi nấu hủ tiếu bằng điện là thời gian làm cho sôi nước nhanh. Nồi bao gồm cấu tạo nhiều lớp chống thất bay nhiệt ra mặt ngoài. Từ đó góp xương cấp tốc nhừ, cấp tốc hơn từ 2 – 3 tiếng so với nồi nấu bếp truyền thống.

*
Sử dụng nồi điện nấu hủ tiếu

Ưu điểm của nồi nấu hủ tiếu điện:

Làm bằng inox cao cấp đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm
Dải nhiệt từ 30 – 100 độ C, ưng ý hợp để hẩm xương, ninh xương, nấu nước dùng
Các nút công tắc điều chỉnh dễ dàng
Nồi giải pháp nhiệt, vỏ quanh đó không nóng, ko bị bỏng khi vô tình chạm vào nồi
Có van xả đáy tiện dụng, đễ dàng vệ sinh.

Nồi nấu hủ tiếu điện là giải pháp tối ưu giành riêng cho các quán phở,quán hủ tiếu sa tế,… kế bên ra, quang Huy còn nhận đóng xe cộ hủ tiếu gõ, thiết kế nồi nấu nước lèo 2 ngăn theo yêu cầu của quý khách. Liên hệ đặt hàng để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và cách chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu hủ tiếu sa tế bò tại nhà. Đây là một những món ngón độc đáo, rất thích hợp để chiêu đãi gia đình vào những dịp sum họp cuối tuần ý nghĩa.

Không giống các món hủ tiếu bình dân khác, là món ăn uống đòi hỏi nhiều bí quyết trong cách chế biến. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo cần hương vị đặc trưng khiến món ăn uống này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm mới bữa nạp năng lượng gia đình.

Là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, hủ tiếu sa tế sử dụng loại bánh hủ tiếu màu trắng đục, bản to, khá giống với bánh phở của người miền Bắc. Nước dùng nấu từ thịt bò hoặc nai có màu vàng sánh đục, quyện mùi thơm thoang thoảng của nhiều loại gia vị khác nhau như đinh hương, quế, hồi, tỏi, sả, ớt, cà ri tạo cho vị sa tế cay nồng khó cưỡng… là điểm đặc trưng khiến món ăn uống trở nên khác biệt với các món hủ tiếu bình dân. Vì là một món ăn uống sử dụng nhiều các gia vị và người nấu yêu cầu làm tôn lên được độ ngọt đậm đà của nước dùng đề nghị hủ tiếu sa tế đòi hỏi một số tuyệt kỹ riêng và vai trung phong huyết trong quá trình chế biến. Ngoài ra, để cân bằng vị giác, hủ tiếu sa tế ăn uống kèm nhiều loại rau củ củ như dưa leo, chuối chát, húng quế, ngò gai… khiến món ăn uống đạt đến độ sâu về mặt dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm Hủ Tiếu Sa Tế


Bánh hủ tiếu: 1kg
Xương bò: 1kg
Thịt bò (dùng giết thăn): 500g
Hành tây, gừng: ½ củ từng loại, thái theo từng lát vừa phải
Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
Xốt satay: 100g
Sa tế vị tôm cay: 2 thìa canh
Dưa leo, quả cà chua cắt sợi nhỏ: 2 trái mỗi loại
Đậu phộng rang giã thô: 1 muỗng canh
Rau ăn với gồm: húng quế, ngò gai, giá sống, hành lá.Gia vị gồm: muối, tiêu, con đường phèn, hạt nêm và một không nhiều dầu ăn

*

Hủ tiếu sa tế là một món ngon của người Hoa gốc Tiều

Cách làm làm Hủ Tiếu Sa Tế

Bước 1:

Xương trườn rửa thật sạch, kế tiếp chần sơ qua nước sôi cho sạch sẽ hết chất bẩn.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào hâm sôi với hành tây, gừng giảm lát, 10g đường phèn cùng 1 muỗng coffe muối. Sau đó mang đến xương bò vào nồi, ninh kỹ trong vòng 3 tiếng. Trong thời hạn ninh xương nhớ để nhỏ dại lửa và thường xuyên hớt vứt bọt mang lại nước cần sử dụng được trong.

Bước 2:

Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Đặt một nồi lớn lên bếp, thêm ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, lần lượt mang đến xốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng, hạt nêm, muối cùng tiêu vào xào cùng với thịt bò.

Lọc lấy nước dùng hầm từ xương bò, cho vào nồi thịt bò vừa xào, căn vặn lửa nhỏ tuổi đun cho tới khi thịt trườn chín thiệt mềm. Trước lúc tắt bếp, nêm nếm lại gia vị một lần nữa mang đến vừa miệng.

Bước 3:

Nấu một nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh hủ tiếu. Sau khoản thời gian trụng xong, nhằm hủ hiếu ráo nước trước khi cho vào tô, xếp quả cà chua và dưa leo giảm sợi, thịt bò lên trên, rắc thêm một ít hạt lạc giã thô vào bát. Cuối cùng, bạn chan nước sử dụng vào tô, dọn lên thuộc rau ăn cùng và dùng ngay trong lúc còn nóng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu sa tế nổi tiếng đúng kiểu người Hoa.

Một số mẹo nhỏ vào việc chế biến món hủ tiếu sa tế:

– Dùng mỡ heo cố cho dầu ăn uống trong quá trình chế biến để tạo cần sự béo ngậy tự nhiên mang đến nước dùng.

– không nên trụng bánh hủ tiếu vào trong nồi nước sử dụng vì sẽ khiến nước dùng bị chua. Chũm vào đó, đun một nồi nước sôi nhỏ để thực hiện thao tác này. Giữ ý trụng nước thật sôi để tránh hủ tiếu bị bở. Cho thêm 1 ít dầu nạp năng lượng hoặc tép mỡ vào nước trụng để bánh hủ tiếu ko bị kết dính, sợi hủ tiếu lại có độ bóng bẩy đẹp mắt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu bún thái hải sản ngon chuẩn vị người thái

– Chọn bánh hủ tiếu có màu trắng đục tự nhiên của bột gạo; sợi hủ tiếu cần có độ mềm vừa phải, không quá dai.

Hủ tiếu sa tế là một món hoa có vị ngọt đậm đà, giàu dinh dưỡng vì chưng có sự kết hợp từ thịt với nhiều loại rau xanh củ, gia vị… Đây đã là gợi nhắc tuyệt vời cho số đông gia đình muốn làm đa dạng mẫu mã hơn các bữa ăn uống hàng ngày. Với công thức chế biến đã được chia sẻ ở đây, chúc bạn thành công với món hủ tiếu sa tế cay nồng, đậm đà hương thơm vị trung hoa nhé!