Sườn non kho là món vô cùng đỗi không còn xa lạ với bữa cơm gia đình ở phần đa vùng miền Việt Nam. Giết sườn mượt thơm, hòa với vị mằn mặn của nước kho cùng với vị cay cay của ớt mang lại vị ngon thổi bùng những giác quan. Cùng Vin
ID vào phòng bếp học tức thì cách có tác dụng sườn non kho cho bữa cơm thêm trọn vị với tròn niềm vui nhé. 


1. Biện pháp làm sườn non kho tiêu2. Bí quyết làm sườn non kho nước dừa3. Phương pháp làm sườn non kho thơm chua ngọt

1. Giải pháp làm sườn non kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non: 400 – 500gr Nước mắm ngon: 50ml Củ hành tím: 3 – 4 củ Tỏi: 3 – 5 tép Ớt tươi: 5- 6 trái Đầu hành lá: 5 – 6 đầu hành Rau ngò (ngò rí) 5 – 6 nhánh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu cho món sườn non kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu 

Sườn non cài đặt về rửa sơ cùng với nước lạnh để làm sạch bụi, chất bẩn bám bên ngoài. Cho vào dìm với nước muối hạt loãng trong 3 – 5 phút, rửa lại cùng với nước sạch, chặt khúc vừa ăn và nhằm ráo. 
*
Không chặt sườn quá nhỏ, khi kho đang dễ bị nát với thịt tung ra ko ngon
Đầu hành, tỏi, củ hành tím rửa sạch, đầu củ hành đập dập, tỏi và củ hành tím băm nhỏ nhuyễn. 

Ướp các gia vị cho sườn non kho tiêu 

Cho sườn đang cắt bé dại vào tô, mang đến thêm các gia vị tỏi, đầu hành, 1 ít hạt nêm, 1 không nhiều muối ăn và tiêu xay. Trộn đều tất cả lại cùng với nhau, quấn màng thực phẩm để thịt không biến thành khô và bỏ vào ngăn non tủ lạnh lẽo ướp trong 1 – 2h. 

Tiến hành sản xuất sườn non kho tiêu 

Bắt nồi khu đất lên bếp, cho 1.5 muỗng canh dầu cùng 1 muỗng canh con đường vào khuấy hầu như trên lửa vừa. Khi con đường tan cùng kẹo lại, gồm màu nâu cánh loại gián vừa đôi mắt thì mang lại ngay sườn non đã được ướp vào, đảo đều chú ý tay nhằm sườn áo nước màu. Hạ lửa xuống mức nhỏ, bỏ thêm 100ml nước lọc và nước mắm ngon vào nồi, che nắp với nấu đến khi nước kho ngay sát cạn, tương đối sệt lại thì nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Cho thêm vài ba trái ớt nếu ăn cay, nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp, món ăn đã trả thành. 
*
Kho sườn cùng với nồi khu đất món nạp năng lượng sẽ rét lâu cùng ngon mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu món sườn kho

Thành phẩm 

Sườn kho tiêu xong thơm ngào ngạt mùi tiêu xay cùng ớt cay nồng. Thịt mềm với mọng nước, thấm đẫm nước kho kẹo kẹo đậm đà, có ai cơ mà cưỡng nổi mỹ vị này. 

*
Thành phẩm sườn non kho tiêu ngon xuất sắc

2. Cách làm sườn non kho nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non heo: 400 – 500gr Nước dừa tươi: 1 trái khoảng chừng 200 – 300ml Củ hành tím: 3 – 4 củ Tỏi củ: ½ củ Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu của món sườn non kho nước dừa

Sơ chế nguyên liệu 

Sườn non rửa cùng ngâm với nước muối bột pha loãng vào 10 – 15 phút, rồi xả sạch nhiều lần dưới nước sạch sẽ để làm bay mùi hôi và vị mặn của muối. Chặt khúc bé dại vừa ăn. Củ hành tím, tỏi có tác dụng sạch, băm nhỏ. 

Ướp gia vị bỏ thịt sườn 

Ướp sườn với những gia vị thường xuyên dùng: ½ muống nêm canh dầu hào, 1 ít muối ăn, ½ lượng hành tím, tỏi băm.Trộn phần lớn và ướp trong trong vòng 30 phút để thịt thấm. Lượng các gia vị dùng có thể gia giảm cho tương xứng với mùi vị gia đình.

Kho sườn non với nước dừa 

Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho dầu ăn và đường cát vào để chiến thắng nước màu. Khi đường thay đổi màu sắc cánh gián đẹp mắt, nhanh tay mang lại tỏi và củ hành tím băm nhỏ vào hòn đảo đều. Tiếp đến mang lại sườn non đã ướp trước đó vào đảo đều cho săn lại. Thịt săn trộn nước dừa tươi vào, nhảy lửa nhỏ kho đến lúc nước kho sền đặc lại thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Cho tiêu xay, ớt trái (nếu nạp năng lượng cay) rồi tắt lửa, món ăn uống đã trả thành. 
*
Kho với lửa bé dại giúp thịt thấm gia vị và mềm ngon hơn

Thành phẩm 

Sườn non kho nước dừa bao gồm màu kim cương nâu cực kỳ đẹp mắt, thịt tất cả vị ngọt thanh nữ tính của nước dừa và mềm thơm vừa phải. Món ăn này ăn kèm cơm lạnh và những loại rau xanh sống là cực chuẩn. 

*
Thành phẩm món sườn non kho nước dừa vô cùng đẹp mắt

3. Biện pháp làm sườn non kho thơm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu 

Sườn non heo: 500gr Thơm (dứa): ½ trái Củ hành tím: 3 – 5 củ Tỏi: 4 – 5 tép Ớt trái: 3 – 5 trái Hành lá: 2 – 3 nhánh Nước mắm ngon: 3 – 4 thìa canh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món sườn non kho thơm hơi chua chua ngọt ngọt lạ vị

Sơ chế sườn non heo 

Sườn heo sở hữu về chặt khúc vừa ăn, rước xả cùng với nước cho sạch bụi bờ bên ngoài. Ngâm thịt sườn heo với nước muối bột pha loãng vào 5 – 10 phút để khử mùi hôi của thịt, vớt ra nhằm ráo nước. Cho giết mổ heo nhằm ráo vào luộc nhanh với nước sôi trong 1 – 2 phút, xả sạch lại với nước đợt tiếp nhữa rồi để ráo. 
*
Chỉ luộc sơ thịt để khi sản xuất sườn heo ko mất vị ngọt của xương với thịt

Sơ chế các nguyên liệu còn lại 

Tỏi, hành tím có tác dụng sạch, chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, 1 phần cho vào cối giã nhuyễn với ½ thìa canh muối hạt, 2 muỗng canh đường, 1 – 2 trái ớt tùy thuộc vào độ ăn uống cay của người sử dụng mà gia giảm cho thích hợp lý.Thơm giảm làm đôi theo chiều dọc, cắt bỏ phần cùi cứng sống trong rồi cắt miếng vừa ăn uống theo đường chéo cánh có sẵn bên trên thơm. 
*
Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Ướp hương liệu gia vị cho sườn non 

Cho toàn bộ phần nguyên liệu giã cùng với cối vào phổ biến với sườn non vẫn sơ chế. Trộn đều tất cả với nhau với ướp trong 30 – 40 phút. 
*
Ướp ít nhất 30 phút trước lúc chế biến sẽ giúp món ăn ngon hơn

Tiến hành kho sườn với thơm 

Bắp chảo hoặc nồi đất lên bếp, mở lửa vừa, mang lại dầu lấn sâu vào phi thơm hành tím, tỏi băm. Đảo phần đa cho hành tỏi thơm thì mang đến thơm với 1 thìa canh con đường vào, xào cấp tốc tay trên lửa vừa. Thơm vừa chín tới tới thì đã tạo ra tô. Thêm 1 ít dầu ăn sâu vào chảo, bỏ phần sườn đang ướp, cả nước ướp sườn vào chảo, xào đầy đủ trên lửa lớn trong 3 – 5 phút bỏ thịt theo lớp sườn săn. Đổ 1 dĩa cơm nước lọc vào chảo, nấu trộn nước sôi thì hạ lửa nhỏ, bịt nắp với rim thịt vào 15 – đôi mươi phút, cho đến lúc thịt mềm cùng ngấm gia vị là được. Sau lúc thịt mềm, mở nếp bỏ phần thơm vẫn xào, ớt trái vào, hòn đảo đều với nấu thêm 2 – 3 phút, nêm và nếm lại mang lại vừa ăn uống là đã kết thúc món sườn non kho thơm. 
*
Các cách kho sườn non với thơm

Thành phẩm 

Sườn non kho thơm xong sẽ cho ra một món ăn rất đầy đủ sắc màu hấp dẫn, vị thịt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt và thơm mượt vừa phải, kết hợp với thơm ăn uống vừa bùi bùi vừa là kỳ lạ miếng, hấp dẫn khó cưỡng. 

*
Thành phẩm món sườn kho thơm vô cùng hấp dẫn

Với 3 công thức biện pháp làm sườn non kho siêu hấp dẫn mà vô cùng dễ làm cho Vin
ID vừa phân chia sẻ, bạn còn trông chờ gì mà không trổ tài vào bếp ngay cho bữa cơm thêm ngon miệng. Đến siêu thị Vinmart hoặc truy cập ứng dụng Vin
ID để lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon, cấp tốc chóng, tiện lợi và tích điểm tức thì nhé. 

Một chút sườn kho đậm đà hòa quyện trong nước xốt sánh mịn sẽ khiến cho bạn ăn mãi ko thôi. Lưu giữ ngay 6 cách kho sườn heo vừa 1-1 giản, dễ làm lại ngon miệng của interiorhcmc.edu.vn sau đây để triển khai mới thực đối kháng của mái ấm gia đình nhé.

Xem thêm: Củ Cải Đỏ Nấu Gì - Khi Chế Biến Cần Lưu Ý Những Gì


1. Giải pháp kho thịt sườn heo chua ngọt2. Phương pháp kho thịt sườn heo với tiêu3. Phương pháp sườn kho trứng cút4. Cách kho thịt sườn heo với mật ong5. Biện pháp kho sườn heo củ cải6. Công thức sườn kho củ sen

1. Biện pháp kho sườn heo chua ngọt

Món sườn heo kho chua ngọt được chế tao từ nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và những gia vị gần gũi như tỏi, ớt, chanh. Sườn non chín mềm, ngấm đẫm nước sốt chua ngọt, không quá nhiều mỡ phải ăn không hề bị ngán. Chuẩn bị các vật liệu và bắt tay chế biến ngay nhé. 

Khẩu phần
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
2-3 người15 phút20 phút35 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn thăn heo: 500g
Nước mắm: 4 thìa
Đường: 5 thìa
Giấm hoặc chanh: 5 thìa
Nước sôi nhằm nguội: ½ bát
Tỏi, ớt, hành tím, hành lá

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

7. Một số lưu ý khi chế tao món sườn kho

Sườn heo ngon hãy chọn loại có màu sắc hồng nhạt, bề mặt khô ráo và còn giữ được độ bọn hồi. Chọn phần xương dẹt để có tương đối nhiều thịt, kho sẽ ngon hơn. Chọn củ sen dáng tròn đều, thuôn dài với có color tươi sáng đã ngon, ngọt hơn. Củ cải ngọt nước hãy chọn củ tất cả phần lá còn tươi, vỏ mịn màng và phần rễ dài. Củ càng nặng nề thì độ ẩm càng nhiều. Tránh lựa chọn củ cải tất cả vỏ teo lại hoặc lá ngả rubi bởi rất dễ bị đen ruột hoặc hỏng hỏng.

Để đa dạng thêm thực 1-1 hằng ngày, tổng hợp rất nhiều cách kho thịt sườn heo trên đây sẽ khá hữu ích cùng với bạn. Cùng vào nhà bếp và bào chế món ngon mời mọi bạn cùng thưởng nhé!