Bò sốt vang với thịt trườn hầm chín, mượt ngọt, nước nóng đậm đà cùng hương thơm lôi cuốn đem lại cảm xúc ngon miệng cho tất cả nhà. Chúng ta đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon, ấn tượng này qua bài viết dưới đây nhé!

*
*
Bò nóng vang là món ăn vô thuộc thơm ngon, vấp ngã dưỡng. Ảnh: Internet

Bò sốt vang là món nạp năng lượng bổ dưỡng có nguồn gốc từ phương Tây, phổ cập trên quả đât dưới cái thương hiệu “Beef au Vin” tuyệt “Beef Bourguignon”. Khi gia nhập vào Việt Nam, sốt vang trườn được bản địa hóa để phù hợp với khẩu vị và gia vị của người Việt. Món ngon này hay được ăn lẫn với bánh mỳ hoặc cơm trắng trắng vào đông đảo ngày tiết trời đuối mẻ. Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu tại nhà luôn là từ khóa được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm.

Bạn đang xem: Cách nấu nạm bò sốt vang


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞ
NG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay lập tức !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Nội Dung


Ẩn
Hiện
1 biện pháp nấu trườn sốt vang miền bắc bộ ngon đúng điệu1.2 biện pháp nấu

Cách nấu bò sốt vang khu vực miền bắc ngon đúng điệu

Nấu trườn sốt vang khu vực miền bắc hơi phức tạp nhưng không khó thực hiện nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những vật liệu dưới đây.

Nguyên liệu

Thịt chũm bò: 500g
Cà chua: 5 quả
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Ngò rí: 5g
Gừng: 1 củ
Tỏi: 5 nhánh
Rượu vang đỏ (vang chát): 150ml
Gia vị: phân tử nêm, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng

*
*
Nguyên liệu làm bò sốt vang Hà Nội: Ảnh: Internet

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò cọ sạch, dùng vài lát gừng tươi cọ xát lên thịt bò rồi xả lại cùng với nước để đánh tan mùi hôi. Chúng ta cũng có thể cho thịt trườn vào chần qua trong nước sôi có vài nhánh gừng đập dập, mùi hôi trong từng miếng thịt sẽ giảm sút đáng kể. Sau đó, cắt thịt trườn thành từng miếng vừa ăn. Phải cắt miếng khá to một ít vì khi nấu làm thịt bò sẽ ảnh hưởng rút lại nữa.

*
*
Cắt thịt miếng to để khi nấu bếp thịt bò sẽ bị rút lại. Ảnh: Internet

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng loại bỏ hạt nhằm nước sốt ưa nhìn và ngon hơn. Tiếp đến, cho quả cà chua vào sản phẩm xay, xay nhuyễn để gia công nước sốt.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng miếng vừa ăn uống hoặc tỉa hoa nhằm món nạp năng lượng thêm phần đẹp mắt.

Hành tây lột vỏ, giảm múi cau.

Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp thịt trườn với gia vị

Thịt trườn ướp cùng với 3 muống nêm canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 thìa canh hạt nêm, một không nhiều tỏi băm. Cần sử dụng tay trộn phần đa và xoa bóp thật kỹ để thịt trườn ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 phút.

*
*
Ướp giết thịt bò trước lúc nấu cho thịt bò đậm vị. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi xay vào phi thơm. Tỏi quà cạnh cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào xào cùng, cần sử dụng đũa cấp tốc tay hòn đảo đều. Lúc miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp, loại trừ thịt trườn vào tô nhằm riêng.

*
*
Xào cấp tốc thịt trườn cho săn lại. Ảnh: Internet

Nấu sốt vang bò

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Thấy lúc tỏi vàng dồn phần cà chua vẫn xay, 100ml rượu nho và một nửa muỗng coffe muối vào nồi nhằm nấu sốt vang.

Tiếp đến, bỏ thịt bò sẽ xào cùng 1 lít nước vào rồi che nắp làm bếp trong 60 phút cùng với lửa nhỏ dại để thịt bò mềm với nồi sốt vang không xẩy ra cạn nước. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ việc hầm trườn trong đôi mươi phút.

Sau đó, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng nhỏ canh đường, bịt nắp đun nấu tiếp trăng tròn phút nữa đến khoai tây và cà rốt chín.

Khi thấy cà rốt và khoai tây đã chín tới vừa ăn, mang lại hành tây vào nấu phổ biến và nêm và nếm lại mang lại hợp khẩu vị. Cuối cùng, trộn một ít bột năng để tạo độ sánh với nước và mang đến từ từ vào nồi, khuấy đầy đủ để tạo thành độ sệt mang đến món nạp năng lượng rồi tắt bếp.

*
*
Nấu trườn sốt vang trong một tiếng cùng với lửa nhỏ liu riu. Ảnh: Internet

Trình bày với thưởng thức

Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên mặt cho bắt mắt và bỏ một ít tiêu để tăng thêm hương vị. Trườn sốt vang sử dụng nóng với bánh mì, cơm trắng giỏi phở thường rất ngon.

Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát vơi của nóng vang hoà quấn với vị mượt thơm của thịt bò cùng chiếc bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

*
*
Bò nóng vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng trắng tuyệt phở đều rất ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Món bò sốt vang thành phẩm có nước nóng sánh, hơi sệt lại, gray clolor đỏ, đẹp mắt.

Thịt trườn thơm mềm, ko dai, ngọt giết mổ đậm đà, khoai tây, củ cà rốt chín mềm. Món ăn được nêm và nếm vừa miệng, kết hợp với với bánh mì thơm giòn lại càng hấp dẫn.

Mẹo và một số lưu ý

Cách lựa chọn thịt bò: Thịt bò để gia công món nóng vang hãy chọn thịt tươi, có xuất phát rõ ràng. Chọn phần thịt có rất nhiều gân như thịt bắp bò để khi nầm lâu thịt trườn vừa dẻo mềm lại sở hữu chút giòn giòn sẽ thu hút hơn.Cách chọn rượu: Sử dụng rượu vang đỏ thay do rượu vang trắng món trườn sốt vang sẽ ngon, đậm đà và dậy mùi hương thơm. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể sử dụng gấc sửa chữa cho cà chua để biến tấu với cách nấu nướng thịt sốt vang với gấc.

Lợi ích của món bò sốt vang

Món bò sốt vang cùng với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị bồi bổ cao mang lại nhiều ích lợi đối với sức mạnh như:

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các amino axit tạo protein có trong thịt trườn giúp giảm nguy hại đột quỵ và bệnh về tim hiệu quả. Tiêu hao thực phẩm nhiều amino axit sẽ thu được những tác dụng tương đương với người bỏ hút thuốc.Tăng cường mức độ đề kháng:Thịt trườn giàu protein cùng vitamin B6 giúp nâng cấp hệ miễn dịch, phục hồi khung người sau hoạt động cường độ cao, nâng cao sức đề kháng. ở kề bên giàu protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất, giúp chống oxy hóa hiệu quả, hỗ trợ tăng cường cơ bắp. Đặc biệt, thịt trườn còn tăng sự điều đình chất insulin, giúp khung người khỏe khoắn, đẩy lùi bệnh dịch tật.Tạo máu, góp ích cho người thiếu máu sắt:Thịt trườn là thực phẩm giàu chất sắt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bị thiếu máu vị thiếu sắt.Giảm cân: Do thịt bò chứa chất béo không bão hòa cho nên việc tiêu thụ thịt bò hằng ngày giúp bớt cân và cung ứng đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Với rất nhiều giá trị bổ dưỡng của món BÒ SỐT VANG sở hữu lại, các bạn còn do dự gì nhưng mà không học ngay cách nấu trườn sốt vang để chiêu đãi anh chị một món nạp năng lượng thơm ngon, hấp dẫn, lại tẩm bổ này.

Nếu yêu thương thích siêu thị nhà hàng Việt và mong muốn trở thành một đầu phòng bếp Việt bài bản cũng như ai đang tìm một địa chỉ học nấu ăn món Việt uy tín, hãy điền tin tức vào form mặt dưới, hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài 1800 6148, chúng tôi sẽ đưa thông tin về khóa nấu nạp năng lượng Nghiệp vụ phòng bếp trưởng phòng bếp Việt được xây dựng bởi những chuyên viên Bếp Việt bậc nhất đến cùng với bạn.

Bằng bí quyết nấu bò sốt vang này, tôi đã tất cả một món ngon đón tiếp cả gia đình với từng miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng đặc biệt là cả nhà ai cũng thích mê.


Bò nóng vang tự lâu đã trở thành món ăn thân thuộc trong mâm cơm của fan Việt. Món ăn uống này có nguồn gốc từ phương Tây. Biện pháp nấu bò sốt vang nguyên phiên bản sẽ sử dụng rượu vang chát, bánh mì… tuy nhiên, lúc vào cho tới Việt Nam, cách bào chế đã được biến đổi để cân xứng với khẩu vị của người phiên bản địa.



*

Bạn có thể đọc được ở chỗ nào đó tương đối nhiều cách nấu trườn sốt vang khác nhau. Mặc dù nhiên, tất cả một biện pháp làm cơ mà tôi dám chắc là ít fan biết cùng áp dụng.

Bằng cách áp dụng rượu vang đỏ mật độ mạnh, món thịt trườn sốt vang sẽ khiến cho mọi fan phải hít hà với muốn ăn ngay vì phần sốt khôn cùng đặc biệt. Ngoại trừ ra, miếng thịt bò rất mềm, giữ lại được độ ẩm lý tưởng, không bị khô hoặc bã.

Tôi sẽ thử phương pháp làm này không hề ít lần và thật may cả gia đình, đồng đội của tôi phần lớn vô cùng ưng ý. Sau đấy là cách nấu bò sốt vang đối chọi giản, vừa thơm vừa ngon chẳng kém bên cạnh hàng.


Thời gian chế biến.

Để nấu ăn món bò sốt vang ngon bạn cần phải có ít tốt nhất là 2 tiếng.

- chuẩn bị: 20 phút

- thời gian nấu: 2 tiếng

- Tổng thời gian chế biến: 2 tiếng đồng hồ 20 phút.


Dụng rứa nấu bò sốt vang.

Các dụng cụ nhà bếp cơ bản cần tất cả để kết thúc cách thổi nấu món nạp năng lượng này:

- Thớt, dao

- Nồi

- Bát, đĩa, đũa, thìa


Các nguyên vật liệu cần có.

Nguyên liệu cơ mà tôi share sau trên đây được sẵn sàng để nấu cho 4 fan ăn:

+ giết mổ bò: 1kg

+ Cà rốt: 2 củ

+ Hành tây: 1 củ

+ nấm đông cô tươi: 200g

+ thịt lợn ba rọi muối pancetta: 100g

- các gia vị nấu trườn sốt vang

+ Bơ lạt: 1 thìa canh

+ Dầu ô liu: 2 thìa canh

+ muối ăn

+ phân tử tiêu


+ Tỏi băm: 1 thìa

+ Hành tây loại nhỏ: 10 củ

+ Bột mì nhiều dụng: 1 thìa

+ Cây xạ hương: 1 nhánh

+ Lá nguyệt quế: 2 lá

+ Đường

- rau củ thơm trang trí: Hành, mùi hương xắt nhỏ



Hướng dẫn chọn nguyên liệu.

Thịt bò

Tôi đã từng nấu trườn sốt vang với đa số thịt trườn khác nhau. Mặc dù nhiên, tôi nhận ra thịt vắt là cân xứng nhất. Lúc mua, bạn nên lựa những miếng thịt bao gồm màu hồng tươi sáng. Thịt giữ mùi nặng bò đặc trưng và không lộ diện mùi hôi, lạ.

Các nhiều loại rau củ

Nên chọn các loại rau củ tươi, ngon. Với phương pháp nấu trườn sốt vang nhưng mà tôi chia sẻ, sự xuất hiện thêm của rau củ sẽ trung hòa hương vị giúp món ăn ngon hơn vội bội.Chú ý, quan ngay cạnh phần cuống của cà rốt để tìm hiểu là tất cả tươi ngon hay là không nhé.

Rượu vang đỏ

Lá gia vị

Các nhiều loại lá gia vị chúng ta có thể tìm cài đặt tại các shop tạp hóa hoặc cực kỳ thị.



Thịt bò: chà xát muối khắp các mặt của từng miếng thịt bò khoảng tầm 5 phút. Sau đó, rửa sạch mát với nước không bẩn từ 2 – 3 lần rồi thái miếng vừa ăn.

Xem thêm: Bật mí cách nấu cơm gà phú yên nấu như thế nào? ăn ở đâu ngon?

Nấm đông cô tươi: Cắt bỏ phần chân nấm, rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra.