Canh thai nấu tôm có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô. Cách làm canh bầu nấu tôm ngọt nhạt nước cực đơn giản và dễ dàng và dễ triển khai tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu bầu với tôm


Canh thai nấu tôm khôn xiết được thương mến vào mùa hè. Món canh thơm ngọt thanh mát, ăn kèm cà muối vô cùng gửi cơm. Phòng bếp Eva chỉ dẫn 2 bí quyết làm canh thai nấu tôm khiêm tốn ngọt thanh mát ăn uống mãi không chán.

1. Canh thai nấu tôm tươi

Nguyên liệu làm canh thai nấu tôm tươi

- 1 trái bầu nhỏ vừa

- 100g tôm tươi

- Hành lá, 2 củ hành tím

- phân tử nêm, muối, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách làm cho canh thai nấu tôm tươi

Bước 1: Tôm tươi giảm đầu, đuôi, bỏ vỏ và đầu, mang chỉ đen. Sau đó rửa tôm với nước muối loãng cho sạch đẹp và sút tanh.

Bước 2: mang đến tôm vào cối, thêm 1 thìa coffe muối, 1 củ hành tím rồi giã dập tôm. Sản xuất 1 không nhiều tiêu, 1 thìa coffe nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, hòn đảo đều rồi ướp tôm 15 phút.



*

Bước 3: bầu cạo sạch sẽ vỏ, cọ sạch. Dùng dao băm băm các nhát sâu vào trái bầu, kế tiếp thái thành tua (có thể thái thành từng miếng nhưng bầu nấu canh băm sẽ ngon hơn).

Băm thai rồi thái

Bước 4: Băm nhỏ 1 củ hành tím còn lại. Hành lá rửa sạch rồi thái khúc khoảng tầm 3cm.

Bước 5: bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu lấn sâu vào rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho tôm vào xào, hòn đảo đều tay mang đến tôm săn lại. Khi tôm săn lại, màu ngả đỏ thì đổ 400ml nước lọc vào bít vung, đun sôi. Khi nước sôi 4 phút thì cho bầu vào, khuấy dịu và chờ nồi nồi canh sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Canh thai nấu tôm sôi 1 phút, thêm xíu hành lá vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý: nếu muốn nước canh ngọt rộng các chúng ta cũng có thể rửa sạch sẽ đầu tôm rồi bỏ vô luộc rước nước nấu canh.


Nấu canh bầu tôm tươi

Hoàn thành

Canh thai nấu tôm tươi ngọt nước, thanh mát. Thai chín tới mượt ngon, giết thịt tôm ngọt đậm đà nhưng cũng rất thanh. Món ăn lẫn với cà muối vào mùa hè đặc biệt đưa cơm.

Hình ảnh canh thai nấu tôm thơm ngon

Canh bầu nấu tôm ăn kèm cà muối bột và cơm trắng xuất xắc ngon mang lại mùa hè

2. Canh bầu nấu tôm khô

Nguyên liệu làm cho canh bầu tôm khô

- 50g tôm khô

- 1 trái bầu

- 1 ít hành lá, 2 củ hành tím

- hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách có tác dụng canh thai nấu tôm khô

Bước 1: Tôm khô rửa rồi đến vào bát nước ngâm 15 phút cho nở. Tiếp đến vớt ra rửa sạch.

Bước 2: mang lại tôm vào cối giã nhuyễn tôm.

Bước 3: bầu gọt bỏ vỏ, cọ sạch. Thái thành từng miếng hoặc băm băm vào sâu trong trái bầu, thái nhỏ.

Bước 4: củ hành tím băm nhỏ nhỏ. Hành lá nhặt rửa không bẩn rồi thái khúc nhỏ.

Bước 5: Phi thơm hành tím với cùng một thìa canh dầu ăn, kế tiếp cho tôm vào xào, hòn đảo đều khoảng chừng 1 phút thì mang lại 400ml nước lọc vào, nêm xíu phân tử nêm, muối hạt rồi đậy vung nấu cho nước sôi. Lúc nước canh sôi khoảng tầm 4 phút thì mở vung, cho bầu vào hòn đảo đều, chờ cho nồi canh sôi quay lại thì nêm nếm gia vị, nồi canh thai sôi 1 phút thì đến hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

Hoàn thành

Canh thai nấu tôm thô thơm cùng ngọt ăn kèm với cà muối và cơm trắng trắng. Tuy không tồn tại được vị tươi cùng thanh như thổi nấu với tôm tươi nhưng mà nấu cùng với tôm khô cũng khá ngọt và dễ ăn.

Canh bầu nấu tôm thô ngon

Mâm cơm trắng với bát canh bầu nấu tôm thô thơm ngọt

Lưu ý khi có tác dụng canh bầu nấu tôm khô

- thai chọn trái non, to lớn vừa, lông tơ vẫn tồn tại trên vỏ, greed color tươi.

- Khi thổi nấu canh thai tôm thì chỉ cần cho bầu vào sôi khoảng 1 phút là được, nước nóng sẽ tạo cho bầu chín tới, nếu như nấu lâu bền hơn bầu đã chín nhũn.

Canh thai nấu tôm là món ăn dân dã, với đậm mùi vị quê hương. Món canh thanh non này rất thích hợp cho mọi ngày hè mát rượi hay lúc cơ thể đang stress cần tăng tốc sức khỏe.


Canh thai nấu tôm tươi
1 quả thai 150g tôm tươi 1-2 củ hành khô 3 tép tỏi Hành lá Thì là những gia vị thông thường

*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm

Tôm cài đặt về xóc muối bột hạt, rửa qua. Sau đó, quăng quật đuôi, giảm riêng phần đầu tôm ra, sau đó tách bóc vỏ tôm, rút chỉ black nơi dọc sống lưng. Rửa sạch, nhằm ráo, băm nhỏ tuổi phần thịt tôm, rồi ướp cùng với 50% thìa coffe nước mắm.

*
Sơ chế tôm
Riêng phần đầu tôm, chúng ta nặn bỏ phần phân đen đi, rửa sạch mát lại, kế tiếp cho vào cối giã nhuyễn, rồi lọc buồn bực lấy nước cốt ra 1 bát riêng để nấu canh thai thêm ngọt.

Sơ chế bầu

*
Gọt bầu
Bầu gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ hoặc thái sợi dài phần đa được. Để thai đậm ngọt hơn thì bạn buộc phải ướp cùng với cùng một thìa cà phê bột canh, trộn đều. Ướp bầu trong tầm 5-10 phút.

Hành, tỏi khô tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá chính vậy nhặt bỏ gốc, lá sâu, dập úa rồi rửa sạch, xắt nhỏ.


Nấu canh bầu

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tỏi băm, kế tiếp cho giết mổ tôm vào xào. Xem xét để giết tôm không biến thành khô và bám dính đáy nồi thì lúc xào đề xuất hạ giảm nhiệt độ bếp xuống.

*
Xào tôm
Xào tôm khoảng tầm 1-2 phút thì cho bầu vào xào cùng thêm 2 phút nữa. Kế tiếp đổ nước lọc đầu tôm vào, chế thêm nước lã để đủ rất nhiều người ăn. Cùng với phần canh giành riêng cho 3 người thì số lượng nước canh khoảng chừng tầm 1,2-1,5 lít nước là được.


*
Xào thai với tôm
*
Chế thêm nước lọc
Tăng nhiệt độ bếp, khi nước canh bùng sôi thì mới có thể nêm gia vị, gồm tất cả nước mắm, bột ngọt, bột canh. Nấu cho đến khi thấy bầu chín mượt là được, mong chừng thời hạn nấu canh bầu kể từ lúc sôi khoảng tầm 2-3 phút. đến hành lá cho nên vào, nấu bếp thêm khoảng tầm 10 giây nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm món canh bầu với tôm
Canh thai nấu tôm có mùi thơm đặc trưng của tôm, nước canh ngọt thanh vị bầu. Thai chín nhưng không biến thành nhũn nát, vẫn giữ lại được màu xanh da trời trong lúc thịt tôm tất cả màu hồng đẹp mắt mắt, khi ăn uống ngọt mềm, không xẩy ra khô.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Và Sườn Heo Mềm, Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Nhanh Mà Ngon

*
Canh tôm nấu bếp bầu
Để nước canh trong thì quá trình nấu bạn nên hớt bọt thường xuyên. Dường như để bí giữ được màu xanh da trời thì khi nấu không nên đậy nắp nồi.


Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết bình luận
không thể ăn nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp nhiều khóa học nấu ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín cùng có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.


hạng mục
Món bắt đầu
Món nạp năng lượng khác
quay trở lại đầu trang
interiorhcmc.edu.vn
cutlerycutlery icon