Cháo sườn heo là một trong những món cháo được rất nhiều người yêu quý bởi ko chỉ có đến vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị bổ dưỡng dồi dào từ xương với thịt. Nồi cháo này là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chuyên sóc các bé bằng những món nạp năng lượng thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn ngon nhất


Với nguyên liệu solo giản và dễ tìm, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện đến bé mà Cet.edu.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món cháo vừa thơm vừa ngon tuyệt vời.

*
Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện rất được các bà mẹ ưa thích vì tiết kiệmthời gian chế biến. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

1/2 lon gạo tẻ1/2 lon gạo nếp0,5 kilogam sườn heo
Mùi tàu, hành hoa

Cách thổi nấu cháo sườn bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: Sơ chế gạo và các nguyên liệu

Gạo nếp với gạo tẻ đem xáo trộn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng nhằm gạo mềm, nở ra, khi nấu ăn cháo sẽ cấp tốc nhừ hơn.Mùi tàu, hành hoa lấy rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích.

Bước 2: Sơ chế và ninh sườn heo

Bạn phải đi chợ vào sáng sớm để chọn tải được một số loại sườn heo tươi ngon. Sau khi mua về, chúng ta rửa sạch mát sườn với nước, chặt khúc vừa nạp năng lượng khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào nồi chần với nước sôi trong tầm 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn.Sau đó, bạn vớt sườn ra, cọ lại cùng với nước cho sạch sẽ rồi mang lại tiếp vào một trong những nồi nước khác, thêm vào một trong những củ hành tím thái theo từng lát để nước sử dụng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong vòng 30 – 40 phút. Chú ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, chúng ta vớt sườn ra, bóc lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng hoàn toàn có thể để nguyên miếng.

Bước 3: làm bếp cháo thịt sườn heo bằng nồi cơm trắng điện

Cách nấu cháo sườn mang lại bé như sau: mang lại cháo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.Thêm một muỗng canh dầu nạp năng lượng vào nồi, dầu ăn sẽ giúp cháo nấu trong nồi cơm trắng điện ko trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

*
Cho lượng nước vừa đủ cùng một ít dầu ăn vào nồi để chống cháo tràn ra ngoài.(Ảnh: Internet)

Bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng đôi mươi phút sau thì bạn nhấn nút “Hâm” (Warm) và để như vậy trong vòng 30 phút.Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm và nếm gia vị làm sao cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng tầm 7 – 10 phút nữa.Cuối cùng, chúng ta cho hành hoa, hương thơm tàu vào, dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp, đến bé dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn nếu ăn cùng với ruốc thịt với quẩy rán sẽ khá ngon.

*
Sau lúc cháo đã chín thì đổ sườn vào ninh thêm khoảng 10 phút là xong.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu cháo ngon, nhanh nhừ bằng nồi cơm điện:

Tùy vào loại nồi và công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút có thể điều chỉnh lại đến hợp lý hơn. Lúc lượng nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo chín từ từ, nước sôi sẽ không trào ra ngoài bởi vì đã có lớp dầu nạp năng lượng ở mặt trên.Cách nấu cháo bằng nồi cơm trắng điện đến bé với các nguyên liệu thịt, cá, nấm… tùy vào thực phẩm đi cùng mà tăng hoặc giảm thời gian nấu đến phù hợp để món tiêu hóa mà vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất.Mẹo nấu cháo cấp tốc nhừ: lúc nấu cháo, muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

Vậy là chúng ta đã kết thúc xong cách nấu ăn cháo sườn bằng nồi cơm trắng điện đến bé rồi đấy. Sửu dụng nồi cơm trắng điện như vậy sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm thời hạn và công sức hơn không hề ít cho việc siêng sóc bé đấy. Dù chế biến đối kháng giản dẫu vậy mùi vị vẫn không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng đâu nhé. Chúc chúng ta thành công!

Chọn thời gian tư vấn
Chọn thời hạn tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh giấc thành của bạn *Chọn tỉnh thành của công ty *TP Hà Nội
TP hồ nước Chí Minh
TP buộc phải Thơ
TP Đà Nẵng
An Giang
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bến Tre
Bình Dương
Bình Thuận
Bình Định
Bình Phước
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
TP Hải Phòng
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lào Cai
Lạng Sơn
Lai Châu
Lâm Đồng
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Trà Vinh
Tiền Giang
Tuyên Quang
Thái Nguyên
Thái Bình
Thanh Hóa
Thừa Thiên - HuếVĩnh Phúc
Vĩnh Long
Yên Bái

Mô tả khóa học

Bạn vẫn biết cách nấu cháo sườn ngon chuẩn chỉnh nhà hàng chưa? giả dụ chưa, hãy cùng bếp Gia Đình – hướng Nghiệp Á Âu xem thêm công thức được chia sẻ dưới và nhanh tay vào bếp thực hành chế tao ngay nào. Đây sẽ là một bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình của bạn.

1. Phương pháp nấu cháo sườn bò

*

Cháo sườn bò bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Gạo nếp: 1/3 chén nhỏ

• Gạo tẻ thơm: ½ chén nhỏ

• Sườn bò: 400gr

• Thịt bò mềm: 150gr

• Nấm, gừng tươi, hành tây, hành lá

• các gia vị thông dụng: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Cách thổi nấu cháo sườn trườn ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• với sườn bò mua về, các bạn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn chần qua nước sôi để làm bay mùi hôi và có tác dụng sạch sườn. Kế đó thì vớt sườn ra cùng rửa lại lần nữa.

• Với giết bò, chúng ta rửa sạch, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn rồi ướp với một chút muối, tiêu, phân tử nêm. Sau đó, các bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, thêm một muỗng canh dầu nạp năng lượng rồi cho thịt bò vào xào chín. Giết mổ chín, các bạn cho giết mổ ra một chiếc bát riêng.

• bạn trộn gạo nếp, gạo tẻ lại cùng nhau rồi vo sạch. Sau đó, chúng ta cho gạo vào chảo khô với rang vàng.

• với nấm, bạn bỏ chân, rửa không bẩn rồi giảm đôi. Hành tây giảm lát mỏng manh và dìm nước muối cho giảm hăng. Hành lá rửa không bẩn rồi cắt nhỏ.

Bước 2: đun nấu cháo

• Đặt nồi nấu ăn cháo lên bếp, bỏ vào 2 lít nước rồi chúng ta cho sườn trườn vào hầm. Bạn hầm khoảng chừng 1h đồng hồ thì mang lại gạo vào nấu nướng cháo. Ninh cho đến khi thành cháo nhuyễn thì chúng ta cho nấm mèo vào với nêm nếm muối, phân tử nêm, đường, mì chính vừa ăn là được.

Bước 3: trải nghiệm cháo sườn

• bạn múc cháo ra tô, cho vào một ít thịt bò băm, thêm hành tây thái theo từng lát mỏng, hành lá với rắc không nhiều tiêu xay cho thơm.

• Và các bạn đừng quên chuẩn bị thêm một chén bát nước mắm nguyên chất bao gồm pha thêm vài ba lát ớt nhằm chấm sườn nhé.

2. Biện pháp nấu cháo sườn heo

*

Cháo sườn heo thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Sườn non 400gr

• Xương ống heo 500gr

• Gạo tẻ ½ chén bát nhỏ

• Gạo nếp 1/3 bát nhỏ

• Muối 50% muỗng cà phê

• hạt nêm agi ngon 2 muỗng cà phê

Cách đun nấu cháo sườn heo ngon

Bước 1: Sơ chế sườn với xương heo

• nấu sôi một nồi nước nhỏ, mang lại sườn và xương ống heo vào chần sơ, nhằm nước sôi lại khoảng chừng 2 phút thì vớt sườn cùng xương ra, rửa cho sạch sẽ bột và chất bẩn. Sau thời điểm rửa hoàn thành thì các bạn cho sườn với xương vào một chiếc nồi lớn để nấu nướng cháo.

Bước 2: Hầm xương

• chế tạo nồi khoảng 2 lít nước lọc cùng ½ muỗng coffe muối, hầm vào khoảng thời hạn là 45 phút mang lại 1h để lấy nước ngọt. Kế tiếp, chúng ta gắp xương và sườn ra, phần sườn non cho riêng vào một chiếc tô và phần xương ống tương tự như như vậy.

Bước 3: Ninh cháo

• Gạo tẻ trộn thuộc gạo nếp rồi vo sạch mát và bỏ vào nồi nước hầm xương và bước đầu nấu cháo. Các bạn nấu đến lúc cháo nhuyễn thì bỏ phần sườn non vào, nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, gia giảm gia vị cho đủ miệng là được chúng ta nhé.

Bước 4: Thưởng thức

• Múc cháo ra tô, rắc thêm không nhiều hành lá hoặc ngò rí, tiêu xay mang đến thơm cùng thưởng thức. Sườn non các bạn chấm với nước mắm nguyên hóa học là ngon nhất.

3. Biện pháp nấu cháo sườn đậu xanh

*

Cháo sườn đậu xanh đậm đà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• thịt sườn heo 500gr

• Đậu xanh còn nguyên vỏ 200gr

• Gạo trắng ½ chén bát nhỏ

• Gạo nếp 1/3 bát nhỏ

• Hành tím 4 củ

• Hành lá, ngò rí, ớt xanh

• các gia vị thông dụng: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

Cách thổi nấu cháo sườn đậu xanh

Bước 1: Sơ chế những loại nguyên liệu

• Sườn bạn chọn phần sườn non, sau khoản thời gian mua về chặt khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch sẽ lại lần nữa.

• Đậu xanh nguyên vỏ đem ngâm nở trước khi nấu cháo khoảng tầm 2h.

• Gạo trộn phổ biến với nếp, vo sạch rồi cũng ngâm mềm nhằm nấu cháo mau nhuyễn.

• Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch sẽ và giảm nhuyễn.

• Hành tím nướng chín rồi lột vỏ, một nửa không thay đổi củ, một nữa giảm lát mỏng dính phi thơm.

Bước 2: Hầm sườn cùng nấu cháo

• đưa sườn vào nồi cùng với 2 lít nước, cung ứng 1 muỗng cafe muối, 2 củ hành tím nướng với hầm vớt sườn ra nước ngọt. Trong thời gian hầm nhớ vớt bột liên tiếp cho nước hầm trong cùng thơm.

• chúng ta hầm được sườn được khoảng tầm 30 phút thì mang đến gạo, nếp với đậu xanh vào thổi nấu nhuyễn. Khi cháo đã nhuyễn thì các bạn nêm nếm vào nồi cháo 4 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 50% muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nếm lại vừa mồm là được.

Xem thêm: Nấu Canh Cua Rau Cải Ngon - Canh Cua Rau Cải Siêu Ngon

Bước 3: thưởng thức món cháo sườn đậu xanh

• bạn múc cháo ra tô, rắc hành lá, rau mùi kèm một không nhiều tiêu xay rồi trải nghiệm lúc còn nóng nhé. Và nhớ là chén nước mắm như các món cháo sinh hoạt trên.