Trong đa số ngày nóng giãy này, trải nghiệm món chè thập cẩm ngon ngọt, sánh quyện và mát lạnh thì còn gì khác rất tuyệt đối hoàn hảo hơn. Một thứ đồ dùng uống giải nhiệt mùa nắng nóng quá phổ biến và mùi vị của nó đã mê hoặc mọi lứa tuổi, cả người già lẫn trẻ em nhỏ. Ngày hôm nay, hãy cùng vaobep365.com học cách nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản dễ dàng và chuẩn chỉnh vị 3 miền nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè thập cẩm miền nam

*
Cách nấu trà thập cẩm đơn giản tại nhà
Cách nấu chè thập cẩm ngon chuẩn chỉnh vị 3 miền
Cách nấu trà thập cẩm chuẩn vị miền Bắc
Cách làm trà thập cẩm miền Trung chuẩn chỉnh vị
Cách nấu trà thập cẩm miền nam bộ đậm vị
Giải đáp một số thắc mắc thường gặp của các bạn đọc

Giới thiệu món trà thập cẩm

Chè thập cẩm là 1 trong những món ăn vô cùng thông dụng và được yêu mếm bởi fan già với trẻ nhỏ. điện thoại tư vấn là trà thập cẩm nguyên nhân là món ăn được bào chế bởi nhiều vật liệu khác nhau, tạo nên vị ngon ngọt đậm đà cùng độc đáo.

Có thể do là sự kết hợp của đa số nguyên liệu yêu cầu món ăn uống này rất có thể dễ dàng thiết lập cấu hình để tương xứng với hương vị của từng người, mỗi vùng miền.

Người miền bắc bộ thích hưởng thụ hương vị chè ngọt mát, thanh nhẹ và hợp lý mọi nguyên liệu. Trong những lúc đó, người miền nam bộ và miền nam Trung bộ thích mùi vị chè thập cẩm thiệt đậm đà, nước cốt ngọt và bùi bùi của những hương liệu đặc sản.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu trà thập cẩm ngon chuẩn vị 3 miền nhé.

Cách nấu trà thập cẩm ngon chuẩn chỉnh vị 3 miền

Nhiều bạn khi nghe tới đến cái thương hiệu “thập cẩm” thường khiếp sợ rằng có quá nhiều nguyên liệu và quy trình phức tạp. Điều này chắc rằng là đúng thật. Mặc dù nhiên, được đền rồng đáp bởi một bữa trà ngon ngọt, đuối lành trong thời gian ngày hè mát rượi này thì cũng tương đối đáng để đầu tư chi tiêu công sức đấy chứ.

Đặc biệt nha, cách nấu chè thập cẩm nhưng vaobep365.com chia sẻ với chúng ta ngày từ bây giờ không hề phức tạp 1 chút nào đâu. Các bạn không đề nghị quá khéo hoa tay cũng làm bếp ra được món trà ngon tốt nhé.

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn chỉnh vị miền Bắc

Nguyên liệu làm trà thập cẩm

Để món trà thập cẩm chuẩn chỉnh vị miền bắc ngon tuyệt, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ nhất hồ hết nguyên liệu dưới đây nha. Nỗ lực đừng vứt bỏ hương liệu làm sao nhé, do mỗi nhiều loại sẽ đưa về một hương vị riêng cho món chè của người tiêu dùng đấy.

*
Những vật liệu nấu trà thập cẩmĐậu đỏ: 250g
Khoai lang: 2 củ Khoai môn: 1/4 củ
Bột báng: 150g
Đường: 200g
Nước cốt dừa: 150ml

Sau lúc đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bọn chúng ta ban đầu học cách nấu trà thập cẩm ngon ấn tượng thôi.

Cách làm chè thập cẩm khu vực miền bắc đơn giản

Như sẽ hứa, trong bài viết này, bọn chúng mình đang hướng dẫn bạn cách làm trà thập cẩm đối kháng giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn cho ra hương vị ngon mê hoặc. Đảm bảo chúng ta và gia đình sẽ rất ưng ý với thành quả của mình.

Cách làm trà thập cẩm của chúng tôi chỉ trong 5 cách thôi nha.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế nguyên liệu

Các một số loại đậu (đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh): vo với rửa sạch. Sau đó, trộn nước vào ngâm để đậu mềm, sạch bụi bặm bụi bờ và dễ nấu hơn.

Đậu black và đậu đỏ: 6 giờ Đậu xanh: 3 – 4 giờ

Sau khi ngâm đầy đủ số giờ, bạn nên tráng lại với nước sạch mát một đợt nữa để gột không còn độ chua đi. Tiếp đó, các bạn vớt đậu ra rổ khiến cho ráo nước.

Bột báng: cọ sạch cùng ngâm trong tầm 40 phút

Khoai lang với khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng. Sau đó, dìm khoai cùng với nước muối bột loãng khoảng tầm 1 giờ đã tạo ra hết mủ nhựa và giúp khoai không bị thâm lúc chế biến.

Lá dứa (nếu có): rửa sạch với bó thành bó nhỏ.

Bước 2: đun nấu bột báng

Đun sôi bột báng với nước trong thời gian 15 – trăng tròn phút (chú ý cần là nồi nước sẽ sôi). Đun cho đến khi bột báng chuyển sang white color trong trong cả là chín. Lưu lại ý, các bạn nhớ bảo đảm an toàn khuấy các tay và liên tục để bột không biến thành dính vào lòng nồi và bị cháy nhé.

Sau lúc bột đang chín, chúng ta vớt nhỏ ra rổ thả vào sơn nước lạnh, cần sử dụng đũa khuấy dìu dịu và tiếp tục ngâm trong vòng 15 phút thì vớt ra.

Bước 3: Ninh đậu

Ở công đoạn này, nếu gia đình bạn bao gồm nồi áp suất thì bài toán ninh đậu sẽ nhanh và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bạn đổ xấp xỉ nước khía cạnh đậu rồi ninh khoảng chừng 40 phút vào nồi áp suất. Khi đậu đã thật chín nhũn, chúng ta cho thêm mặt đường và vani để chè thêm đậm đà, ngon ngọt rồi tắt bếp.

Bước 4: Ninh khoai môn và khoai lang

*
Sơ chế khoai môn cùng khoai lang nhằm tăng đậm đà của món chè

Ninh khoai môn cùng khoai lang cùng với 1,5 lít nước trong vòng 15 phút cho tới khi khoai chín mềm. Nếu tất cả lá dứa, bạn cho vào đun thuộc để tăng hương thơm thanh mát cho món trà thập cẩm nhé.

Bước 5: tạo ra thành phẩm

Đến đây, các bạn đã ngừng 99% món chè thập cẩm rồi đó. Ở khâu cuối cùng này, bạn chỉ cần múc theo lần lượt các nguyên liệu đã chế biến vào vào cuốc, hòa thêm một chút ít nước cốt dừa, dừa khô, đá bào để thêm vị thơm ngon, mặn mà và trải nghiệm thôi.

Cách làm trà thập cẩm miền Trung chuẩn vị

Cũng y như cách nấu chè thập cẩm chuẩn chỉnh vị miền Bắc, đầu tiên, bạn cần sẵn sàng đầy đủ nhất đông đảo hương liệu chế biến.

Nguyên liệu chế biến
Đậu đỏ: 150g
Đậu xanh: 150g
Đậu phộng (lạc): 50g
Bột năng: 100g
Bột nếp: 150g
Dừa tươi: 1 quả
Sữa tươi: 250ml
Nước cốt dừa: 100ml
Đường mèo trắng
Lá dứa: 3 – 4 lá

Bạn nỗ lực đừng sẵn sàng thiếu hương liệu nào, vị mỗi vật liệu sẽ góp phần một mùi vị đậm đà riêng cho món chè chuẩn chỉnh vị độc nhất vô nhị đấy.

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị miền Trung
*
Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ: vo, rửa với ngâm trong vòng 2 giờ mang lại đậu nở cùng sạch những vết bụi bẩn. Đồng thời, sa thải những phân tử đậu bị lép với sâu mọt. Sau đó, chúng ta vớt đậu ra rổ khiến cho ráo nước.Đậu xanh: vo sạch, đãi bỏ những hạt lép, mọt với ngâm nội địa 2 giờ. Tiếp đó, nấu chín và dùng thìa tán mịn đậu xanh rồi vo tròn thành các hình viên bi cùng để ra bát riêng.Đậu phộng: rang chín, xát quăng quật vỏ, giã sơ hoặc nhằm nguyên tùy thuộc vào sở thích
Bột năng cùng bột nếp: trộn cùng với nước nóng mang lại nhuyễn với mịn. Lưu giữ ý, tránh việc cho các nước, sẽ làm bột bị nhão với loãng.Viên tròn thành hình viên bi rồi luộc chín, sau đó ngâm viên bột nội địa lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra khiến cho ráo nước.Lá dứa: giã hoặc lọc đem nước cốt
Dừa: vấp ngã ra đem nước, phần cùi nạo thành sợi

Bước 2: nấu chè thập cẩm

Cho hỗn hợp cốt lá dứa, nước dừa với sữa tươi vào trong nồi đun sôi.

Thêm lượng đường vừa đủ với khẩu vị. để ý khuấy đa số tay đến đường tan gần như và hương vị của các hương liệu hòa quyện đầy đủ vào nhau.

Bước 3: tạo nên thành phẩm

Sau khi sẽ chế biến hoàn thành tất cả những nguyên liệu, khi muốn trải nghiệm cốc chè thập cẩm ngon ngọt, đuối lành, bạn chỉ việc múc đậu đỏ, đậu xanh, bột vào, thêm 1 thìa lá dứa, một nửa thìa nước cốt dừa với một ít đá mát lạnh vào cốc chè.

Vậy là bạn đã tạo thành thành phẩm khôn xiết thơm ngon rồi đó.

Cách nấu trà thập cẩm khu vực miền nam đậm vị

*
Cách nấu chè thập cẩm chuẩn chỉnh vị miền Nam

Đầu tiên, bạn cần khám phá xem mình cần sẵn sàng những vật liệu nào. Nỗ lực đừng bỏ lỡ hương liệu như thế nào nha vày mỗi nhiều loại sẽ góp phần một mùi vị đậm đà riêng mang lại món chè thập cẩm.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
Đậu đỏ: 100g
Bắp ngọt tươi: 30g
Chuối chín: 2 quả
Cốm khô: 100g
Bột năng: 100g
Bột mì: 100g
Bột báng: 50g
Bột thạch rau củ câu: 50g
Nước cốt dừa: 500ml
Đường: 250g
Cách nấu trà thập cẩm miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ: vo, rửa và ngâm trong vòng 2 giờ mang đến đậu nở cùng sạch những vết bụi bẩn. Đồng thời, loại bỏ những phân tử đậu bị lép với sâu mọt. Sau đó, bạn vớt đậu ra rổ khiến cho ráo nước.Bắp ngô: tách bóc lấy hạt, cọ sạch, làm cho ráo nước
Cốm: ngâm 10 phút đến nở ra rồi vớt ra rổ để cho ráo nước
Bột báng: rửa sạch, ngâm trong nước giá 10 phút, vớt ra rổ khiến cho ráo nước
Bột mì và 50% bột năng: trộn với nước sôi và khuấy đông đảo cho nhuyễn rồi viên thành viên bi tròn nhỏ
Chuối: tách vỏ, thái thành miếng đến dễ ăn, cỡ khoảng chừng 1cm. Hãy chọn những trái chuối vừa chín để không trở nên nát khi nấu
Dừa: vấp ngã lấy nước, phần cùi nạo ra thành sợi

Bước 2: nấu ăn chè

Ninh đậu đỏ đến chín nhừ, thêm 1 thìa coffe đường (có thể thiết lập cấu hình thêm giảm theo khẩu vị). Liên tục đun cho tới khi nước sôi, các bạn tắt nhà bếp để nguội.Đun sôi nước, ninh bắp ngọt chín thì các bạn cho bột năng để tạo độ sánh vào nồi. Tùy thuộc vào khẩu vị, chúng ta thêm thìa con đường và khuấy đông đảo cho mặt đường tan đều. Liên tục đun mang đến khi chè bắp sánh với trong lại thì các bạn cho thêm 50ml nước dừa tươi vào hâm sôi rồi tắt bếp.Bạn thường xuyên đun chè cốm hệt như cách nấu chè bắp ngọt
Đun sôi chuối cùng với một ít nước vừa đủ. Sau đó, cho bột năng và bột báng vào hâm sôi thì tắt lửa. Chú ý, chúng ta nên khuấy nhẹ và hồ hết để bột báng không xẩy ra dính đáy nồi cùng chuối không bị nát. Cuối cùng, các bạn cho nước cốt dừa cùng lượng thìa mặt đường vừa với khẩu vị, đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.Đun chín bột mì với nước sôi, tiếp nối ngâm trong nước lạnh khoảng tầm 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 3: tạo ra thành phẩm

Sau khi chế biến xong xuôi các công đoạn ở cách 2, bạn chỉ cần múc các nguyên vật liệu đã chế biến đó vào ly và thêm dừa khô, dừa nạo, một chút đá mánh lạnh lẽo để tạo ra thành trái cuốc trà thập cẩm ngon hấp dẫn.

Những giữ ý cần biết khi nấu trà thập cẩm

Tuy là mặt hàng uống giải nhiệt với khát rất kết quả trong phần nhiều ngày hè. Mặc dù nhiên, các bạn hãy cảnh giác khi thổi nấu chè. Đặc biệt là lưu ý trong phần chọn nguyên vật liệu chế biến. Vì chưng trên thị trường bây giờ đang tiêu thụ không ít nguyên liệu làm trà thập cẩm kém unique và ảnh hưởng đến sức mạnh người tiêu dùng. Vày đó, bạn cần đặc biệt chăm chú trong việc đào bới tìm kiếm và lựa chọn các nguyên vật liệu chế đổi thay ngon lành.

Cách nấu chè thập cẩm là làm bếp riêng những loại chè, khi ước ao thưởng thức, chúng ta mới múc lần lượt những loại chè một cho vô cốc để chế tác thành thành quả cốc chè thập cẩm ngon tuyệt. Bạn chú ý đừng trộn hết tất cả các vật liệu vào đun và một nồi nhé.

Giải đáp một vài thắc mắc thường gặp gỡ của các bạn đọc

Ở phần cuối này, vaobep365.com vẫn cùng chúng ta đọc khám phá và câu trả lời một số thắc mắc thường gặp gỡ của khách hàng. Mong muốn rằng những vướng mắc được giải đáp tiếp sau đây đang chính là vấn đề của bạn.

Chè thập cẩm bất lợi cho sức khỏe không

Chè thập cẩm là thức uống mát rét mướt giải khát ưa thích vào mùa hè. Tuy nhiên, mẫu gì nạp năng lượng nhiều cũng trở nên không xuất sắc và chè thập cẩm cũng vậy.

Chè thập cẩm sử dụng không ít đường và độ ngọt để chế biến, vày vậy, việc ăn đủ chè thập cẩm rất có thể khiến khung người bị quá cân, nặng nề nè hơn rất có thể bị béo tốt và những bệnh liên quan.

Chè thập bảo quản được trong bao lâu

Do thực hiện nhiều loại nguyên vật liệu để chế biến, trong những số ấy có cả các hương liệu cấp tốc hỏng với không bảo quản được lâu. Do đó, bạn chỉ nên bao quản và thực hiện hết trà thập cẩm trong 2 ngày thôi nhé.

Lời kết

Bài viết đã share với bạn đọc cách nấu trà thập cẩm chuẩn chỉnh vị 3 miền cực dễ dàng và đơn giản và ngon chuẩn vị. Một số chú ý khi nấu bếp và lời giải những thắc mắc thường gặp. Mong muốn thông tin trong bài viết hữu ích với các bạn đọc. Xin cảm ơn vày đã chọn update kiến thức siêu thị thú vị tại vaobep365.com.

Cách nấu trà thập cẩm với việc hòa quyện của rất nhiều hương vị thu hút luôn là món ăn uống thu hút được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi cụ thể cách thực hiện món chè ngon miệngnày tại mỗi vùng miền nấu như thế nàongay trong bài viết sau đây chúng ta nhé!

1. Trà thập cẩm miền Bắc

Nguyên liệu món chè thập cẩm miền Bắc

- 200gr đậu đỏ

- 2 củ vừa khoai lang

- 1/4 củ khoai môn

- 200gr bột báng

*

- 100ml nước cốt dừa

- Đường (khoảng 200gr)

- Vài cái lá dứa (nếu có)

- 1 vài ống vani

Cách nấu trà thập cẩm miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ đãi sạch, ngâm nước lạnh khoảng 5-6 tiếng để đậu được nở mềm, dễ nấu hơn.

- Bột báng cọ sạch, ngâm trong 30 phút trước lúc nấu.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, cọ sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, dìm với nước muối loãng tính đến khi hết mủ nhựa cùng không bi thâm. Sau đó, rửa lại khoai một đợt nữa.

- Lá dứa cọ sạch, bó lại.

*

Bước 2: làm bếp bột báng

- mang lại bột báng cùng ít nước vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi chuyển sang white color trong suốt cho chín. Trong những khi đó bạn nhớ đảo đều nhằm bột không bám dính đáy nồi, bị cháy.

- Vớt bột báng đang chín ra rổ, thả ngay vào đánh nước lạnh, dùng đũa khuấy dịu nhàng, ngóng 10 phút thì vớt ra.

Bước 3: Nấu chè đậu đỏ

- Vớt đậu đỏ thoát ra khỏi chậu ngâm bỏ vô nồi, đổ xâm xấp phương diện đậu rồi mang đi đun cho đến lúc chín mềm. Sau đó, nêm con đường và vani vào cho vừa khéo miệng rồi tắt bếp.

*

Bước 4: Nấu chè khoai môn, khoai lang

- Để tiếp tụccách nấu chè thập cẩm, chúng ta cho khoai lang và khoai môn với lá dứa vào trong nồi nước đun tính đến khi khoai chín mềm, nêm đường vừa ăn uống rồi tắt bếp. Bạn xem xét nên chỉ đun khoảng tầm 10-15 phút là được.

Như vậy mang lại đây các bạn đã xong chè thập cẩm kiểu khu vực miền bắc rồi. Để trải nghiệm bạn cho lần lượt các thành phần đậu đỏ, khoai, bột báng vào cốc, nêm thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước dừa tươi là tất cả thể ban đầu cảm nhận hương vị hòa quyện của thành quả rồi.

*

2. Chè thập cẩm mẫu mã miền Trung

Nguyên liệu món trà thập cẩm

- 100gr đậu đỏ

- 50 gr hạt lạc (lạc)

- 100gr đậu xanh

- 100gr bột nếp

- 100gr bột năng

*

- 1 quả dừa tươi

- 100ml nước cốt dừa

- 200ml sữa tươi

- Đường cát trắng

- 3-4 lá dứa

Cách nấu chè thập cẩm thứ hạng miền Trung

Bước 1: Vo sạch đậu đỏ, vớt bỏ hạt lép, sâu mối rồi ngâm nước khoảng chừng 2 giờ. Cho đậu vào ninh đến chín nhừ dẫu vậy không nát, nêm đường đủ ngọt.

Bước 2:Vo không bẩn đậu xanh, đãi bỏ hạt ghé mọt, cũng lấy ngâm nước khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rồi cướp đi hấp chín, sử dụng thìa tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để ra sơn riêng.

*

Bước 3:Rang chín đậu phộng, xát vỏ, giã sơ hoặc để nguyên tùy ý.

Bước 4:Bột nếp và bột năng để tạo độ sánh nhồi cùng với nước vừa phải làm sao để cho nhuyễn mịn, quán triệt nhiều nước sẽ có tác dụng bột bị nhão. Vo tròn thành phần lớn viên khuôn khổ viên bi rồi mang luộc chín, lúc chín thì ngâm nước lạnh khoảng chừng 10 phút bắt đầu vớt lên, để ráo. Như vậy bạn đã dứt trân châu white cơ phiên bản rồi.

*

Bước 5: Để liên tục cách nấu chè thập cẩm miền Trung, các bạn đemlá dứađi xay hoặc giã nhằm lọc đem nước cốt

Bước 6:Dừa đem nước, phần cùi nạo sợi; cho các thành phần hỗn hợp nước dừa, cốt lá dứa và sữa tươi vào trong nồi đun sôi, nêm đường vừa đủ, ngừng để riêng.

Đến đây các bạn đã hoàn thành mónchè thập cẩm miền trung rồi. Để hưởng thụ bạn cho một chút ít đá bào vào ly, múc đậu đỏ, đậu xanh, trân châu, chan 1 thìa canh nước sữa lá dứa và một nửa thìa canh nước cốt dừa vào là có thể ban đầu ăn rồi. Để chè thập cẩm khu vực miền trung ngon hơn, bạn cũng có thể cho thêm lạc rang cùng dừa sợi đã sẵn sàng lên trên cùng.

*

3. Bí quyết nấu trà thập cẩm đẳng cấp miền Nam

Nguyên liệu món trà thập cẩm kiểu dáng miền Nam

- 100gr đậu đỏ

- 30gr bắp ngọt tươi

- 2 quả chuối chín

- 100gr cốm khô

- 50gr bột báng

*

- 100gr bột mì

- 100gr bột năng

- 50gr bột thạch rau củ câu

- 400ml nước cốt dừa

- 200gr đường

Cách nấu trà thập cẩm vẻ bên ngoài miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ đãi vứt hạt lép, sâu mọt, rồi ngâm trong nước lạnh mang lại đậu ngậm nước mềm.

- Bắp tách lấy hạt, rửa sạch rồi vẩy cho ráo nước.

- Cốm ngâm khoảng chừng 10 phút cho nở ra xong để ra rổ, ráo nước.

*

- Bột báng cọ sạch, ngâm khoảng chừng 10 phút, vớt ra rổ đến ráo nước.

- Trộn phần đa bột mì và 50% bột năng đã chuẩn chỉnh bị. Chế nước vào nhào nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ dại như viên bi làm cho trân châu.

- tách bỏ vỏ chuối, cắt miếng cỡ 1cm. Và bạn hãy nhờ rằng hãy chọn phần đa quả vừa chín để không bị nát lúc nấu chè nhé.

*

Bước 2: nấu nướng chè

- Nấu chè đậu đỏ: Ninh nhừ đậu đỏ, nêm vào 1 thìa nhỏ café đường, nhằm nước sôi rồi tắt phòng bếp để riêng.

- Nấu trà bắp: thường xuyên thực hiện phương pháp nấu trà thập cẩm hình trạng miền Nam, bạn hòa sẵn 20gr bột năng còn lại với không nhiều nước, mang lại bắp ngọt vào nồi nước đun sôi, sau đó cho bắp chín vào đổ bột năng để tạo độ sánh và thêm 2 thìa café con đường khuấy đều. Làm bếp cho trà bắp sánh lại, vào lại thì mang đến 50ml nước dừa vào hâm sôi trở lại rồi tắt bếp.

*

- Nấu trà cốm: Đối cùng với cốm, bạn nấu chè cốm tương tự như như biện pháp nấu chè bắp ngọt.

- Nấu trà chuối: Chuối đung nóng với lượng nước vừa phải, đến bột năng, bột báng vào nấu sôi, thỉnh phảng phất khuấy nhẹ để bột báng không dính vào nồi cơ mà chuối không nát. Sau cuối bạn chỉ cần cho nước dừa với 2 thìa café đường vào hâm sôi trở lại thì tắt bếp.

- hồ hết viên trân châu các bạn bắc một nồi nước hâm sôi thì thả vào nấu chín (nổi lên phương diện nước). Lúc ấy bạn vớt ra ngâm trong nước lạnh cho trân châu không dính. Một cơ hội sau thì vớt ra, nhằm ráo nước.

*

- làm cho thạch rau xanh câu cùng với tỉ lệ: Để phương pháp nấu trà thập cẩm trả thiện, tiếp theo bạn hãy cho rau câu,đường và300ml nước khuấy đều, hâm nóng rồi đổ vào tô hóng nguội. Chúng ta cho thạch vào khuôn hoặc chén nhỏ tuổi để thạch gồm hình thù đẹp mắt, hoàn toàn có thể dùng nước cốt dừa, nước cốt củ dền, để tạo ra màu mang đến thạch. Thạch nguội chúng ta bỏ thạch vào phòng mát tủ lạnh.

- nấu nướng bột báng: Bắc 1 nồi nước lên phòng bếp và đun sôi, sau đó thả bột báng vào. Khi bột báng đưa sang màu trắng trong, ăn uống thấy dẻo dẻo, mượt mềm là hoàn toàn có thể tắt lửa. Chúng ta cũng có thể cho thêm con đường vào để tạo độ ngọt.

Như vậy mang lại đây chúng ta đã dứt mónchè thập cẩm miền nam bộ rồi. Để trải nghiệm bạn đến lần lượt những thành phần đã chuẩn bị vào cốc, chan nước cốt dừa, dừa nạo tua hoặc dừa khô, thêm chút đá bào lên trên, trộn hồ hết lên là hoàn toàn có thể ăn được.

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên bột năng, khiến mọi người mê tít

*

Với cách nấu trà thập cẩm lôi cuốn nhiều hương vị trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa tiệc ngon miệng.