Nếu đã từng có lần một lần thưởng thức lẩu con gà lá é Tao Ngộ, chắc chắn là bạn cần yếu nào quên hương vị đậm chất Đà Lạt mà lại món ăn uống này sở hữu đến. Tiếng đây, không cần thiết phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể tận hưởng món nạp năng lượng dân giã này ngay lập tức tại nhà, chuẩn vị ngon của tao ngộ Đà Lạt với cách đun nấu lẩu kê lá é bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà lá é đà lạt

Nguyên liệu thổi nấu lẩu con kê lá é

Để nấu con kê lá é mang lại 4 thực đơn ăn, chúng ta cần chuẩn bị phần vật liệu như sau:

Thịt con kê đã làm cho sạch: 1kg.Lá é trắng: 300gr.Ớt xiêm xanh: 50gr.Nấm bào ngư: 300gr.Măng tươi: 300gr.Sả (chỉ lấy phần thân): 5 nhánh.Tỏi: 2 củ.Hành tím: 2 củ.Gia vị: hạt nêm (8 muỗng canh), nước mắm nam ngư (3 muỗng canh), đường phèn (5 thìa canh), đường cát trắng xóa (3 muỗng canh), dầu ăn uống (2 thìa canh), tiêu (1 thìa cà phê), muối bột (1 thìa cà phê).

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm bếp lẩu gà lá é

Hướng dẫn cách nấu lẩu con kê lá é thơm ngon, chuẩn chỉnh vị

Với cách chế biến dưới đây, các bạn sẽ có ngay lập tức nồi lẩu gà lá é thơm ngon không thua kém gì lẩu con kê lá é tao phùng Đà Lạt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt con kê rửa sạch, cần sử dụng muối chà sát lên phần da để đào thải mùi tanh, giúp thịt con kê trắng hơn, tiếp nối rửa sạch lại cùng với nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ dại cho vừa ăn.Lá é mang nhặt lấy phần nhiều ngọn tươi, non, không xẩy ra dập, bỏ lá bị sâu, héo sau đó mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.Măng tươi bỏ vỏ, giảm phần non thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn, luộc khoảng tầm 5 - 6 lần với nước để loại bỏ độc tố trong măng, kế tiếp rửa lại bằng nước sạch, nhằm ráo.Nấm bào ngư cắt dồn phần gốc già, kế tiếp rửa sạch, dìm với nước muối hạt 10 phút rồi cọ lại bằng nước sạch, xé thành gần như sợi bé dại rồi nhằm ráo.Lấy 2 nhánh sả cắt thành những lát mỏng, 3 nhánh còn lại cắt thành khúc ngắn, đập dập.Tỏi với hành tím bóc sạch vỏ rồi đập dập.Ớt xiêm xanh quăng quật cuống, giã nhuyễn.

Bước 2: tiến hành nấu lẩu gà lá é

Cho phần ớt xiêm xanh, tỏi, hành tím, sả đã cắt lát mỏng vào vào một loại bát.Cho vào chén thêm những gia vị: nước mắm (3 thìa canh), muối hạt (1 thìa cà phê), tiêu (1 thìa cà phê), đường bờ cát trắng (3 thìa canh) cùng 3 muỗng canh hạt nêm vào, trộn phần đa hỗn hợp.Cho thịt kê vào một cái tô lớn rồi đổ hết hỗn hợp trên vào, trộn đều, ướp trong tầm 30 phút.Khi đã giữ mùi nặng thơm bốc lên, bạn thêm vào nồi 2 lít nước rồi cho lên đun sôi.Cho phần măng sẽ luộc đã chín hết phần sả cắt khúc, đập cho dập vào, đợi nước sôi rồi vớt bỏ bọt, kế tiếp vặn nhỏ tuổi lửa lại, hầm trong vòng 15 - 30 phút để kê chín mềm.Cho phần nấm bào ngư vẫn sơ chế vào.Thêm 5 muỗng nhỏ canh bột nêm, 5 muỗng canh con đường phèn vào nồi, nêm nếm và bổ sung cập nhật thêm một trong những gia vị phụ thuộc vào khẩu vị.Cho phần lá é vẫn cắt bé dại vào nồi.Đợi nước sôi lên lại rồi tắt bếp.

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Sau lúc món lẩu gà lá é vẫn hoàn thành, các bạn chỉ vấn đề dọn lên để thuộc ăn đối với tất cả gia đình. Khi ăn, hãy căn vặn lửa nhỏ tuổi cho phần nước lẩu sôi vơi rồi nhúng thêm lá é nạp năng lượng cùng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén ăn cơm nước mắm nhằm chấm thịt con kê nếu thích.


Lẩu gà lá é ăn với với bún ngon tuyệt

Với giải pháp nấu lẩu gà lá é này, vững chắc chắn các bạn sẽ có tức thì một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn chỉnh vị của tao ngộ Đà Lạt ngay lập tức tại nhà. Chúc chúng ta thành công!

Hãy theo dõi META.vn nhằm không bỏ dở các công thức sản xuất món nạp năng lượng vô cùng cuốn hút bạn nhé!

Lẩu gà lá é là món ăn uống khoái khẩu của đa số người, hay xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần. Cũng chính vì vậy, cách nấu lẩu gà lá é cũng rất được rất không ít người dân săn lùng.

Vị ngọt thanh của nước sử dụng hòa thuộc hương cay nồng của lá éớt xiêm xanh ngấm trong miếng gà dĩ nhiên thịt đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Món lẩu này có xuất phát xuất xứ tự vùng đất Phú Yên. Cảm nhận sự chào đón của thực khách, hiện tại nay, lẩu con kê lá é đã xuất hiện ở các nơi. Thậm chí, đa số người còn tìm học cách làm bếp lẩu con gà lá é để thực hiện, thưởng thức một trong những ngày tất cả tiết trời se lạnh ngay tại nhà.

*
Lẩu con gà lá é có hương vị hấp dẫn, thu hút người nạp năng lượng (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách nấu nướng lẩu con kê lá é thơm ngon, đậm đà, chuẩn chỉnh vị
Hướng dẫn nấu ăn lẩu

Cách nấu bếp lẩu kê lá é thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị

Nguyên liệu

1.2kg giết thịt gà200g lá é trắng8 trái ớt xiêm xanh1 lít nước khoáng lạt1kg bún tươi3 cây sả
Một số nhiều loại gia vị yêu cầu thiết: Muối, mặt đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Hướng dẫn nấu nướng lẩu

Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên mặt phẳng con gà, rửa thật sạch sẽ với nước. Các bạn dùng khăn giấy ngấm khô con gà rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

*
Sau khi sơ chế, bạn chặt gà thành phần đông miến nhỏ dại vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Ướp gà

Tiếp đó, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, cho 5 trái ớt vào vào cối cùng với 6 ngọn lá é, 1 thìa muối hạt, giã nhuyễn. Bạn thái số ớt sót lại thành lát nhỏ. Với sả, bạn tách vỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập.

*
Giã muối, ớt, lá é để ướp giết mổ gà trước lúc nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho thịt con kê vào trong chén bát lớn, mang lại ½ số muối vừa giã vào cùng, trộn đều. Để gồm món lẩu con kê lá é ngon đậm đà, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Nhặt lá é

Tiếp đến, các bạn nhặt bỏ cọng già, lá é bị dập rồi cọ với nước muối bột pha loãng, vớt để lên rổ đến ráo nước.

*
Bạn nhặt, rửa sạch mát lá é với nước muối bột pha loãng nhằm đảm đảm bảo sinh (Ảnh: Internet)

Nấu nước lẩu

Sau đó, bạn cho nước khoáng lạt vào trong nồi, bỏ thêm sả đập dập, bắc lên nhà bếp đun sôi. Lúc nước sôi, bạn cho thịt con gà đã ướp vào thổi nấu chín. Theo phía dẫn làm bếp lẩu gà lá é của rất nhiều người, ở bước này, bạn nên cho thêm một ít con đường phèn để sinh sản vị ngọt dịu trộn nước lẩu. Dịp này, bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại mang đến vừa nạp năng lượng hơn.

*
Nấu sôi nước lẩu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Hoàn thành nồi lẩu

Sau đó, chúng ta vò lá é hơi dập, bỏ vào nồi nước lẩu đang sôi. Để hoàn thành món lẩu kê lá é, chúng ta cho thêm vào một trong những ít ớt xiêm xanh và trải nghiệm cùng với bún tươi.

*
Thưởng thức lẩu con kê lá é ngay khi còn lạnh (Ảnh: Internet)

Một số lưu lại ý

Bạn chỉ nên bỏ một lượng lá é vừa đủ. Do nếu quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, còn nếu vô số sẽ khiến cho nồi lẩu có mùi cay nồng rất cạnh tranh ăn.Trong quá trình nấu nước lẩu, bạn nên liên tục dùng vá vớt lớp bọt bong bóng nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và ưa nhìn hơn.Bạn cũng rất có thể dùng nước ninh xương nhằm nấu lẩu. Tuy nhiên, nước khoáng hoàn toàn có thể giúp giết mổ gà nhanh chín mềm đôi khi cũng làm cho hương vị mới lạ hơn.Tùy nằm trong vào mùi vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo nên vị cay nồng của món lẩu gà.

Với cách nấu lẩu kê lá é đơn giản trên, chắc chắn hẳn bạn đã sở hữu thể sáng sủa vào nhà bếp trổ tài, đón tiếp cả nhà. Sự mở ra của món ăn này sẽ làm cho buổi chạm mặt mặt, đoàn tụ bạn bè, người thân vào phần đông dịp vào buổi tối cuối tuần trở đề xuất thú vị rộng đấy.

Xem thêm: Bỏ Túi 3 Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Ngon Hết Sảy

Nếu còn gặp bất cứ khó khăn nào trong quy trình chế biến, bạn cũng có thể đăng ký tham gia lớp học tập nấu ăn ngon của Bếp Trưởng Á Âu bằng biện pháp điền tin tức vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ support miễn giá thành về khóa đào tạo và huấn luyện bạn cần. Tại đây, bạn cũng sẽ được lực lượng giảng viên bài bản hướng dẫn cụ thể cách sản xuất nhiều món ngon không giống từ gà.