Dù vẫn qua thời hoàng kim từ rất lâu nhưng hương vị của một tô mì cay với nước sử dụng đậm đà lạnh hổi, full topping hải sản và cá viên vẫn luôn là món nạp năng lượng yêu thích của nhiều người. Phương pháp nấu mì cay cũng không thật khó, tuyệt kỹ nằm ở các loại gia vị nước dùng tạo cho vị đậm đà, kết hợp nguyên liệu hải sản, thịt và rau củ tươi ngon. Bài viết này chia sẻ đến các bạn cách nấu bếp mì cay 7 cung cấp độ chuẩn vị, đơn giản tại nhà để chiêu đãi mái ấm gia đình những lúc nhàn nhã nhé!

Nguyên liệu nước dùng

250g xương (heo,gà)200g củ cải trắng2 tép sả150g sốt mì Sauce Kim1 thìa café hạt nêm Knor1/3 thìa nhỏ café bột chanh1 muỗng café đường1 thìa café muối6 lít nước

CÁCH NẤU MÌ CAY 7 CẤP ĐỘ

Bước 1: thổi nấu nước dùng mì cay

*

- Đun 6 lít nước, mang đến xương heo hoặc xương gà, củ cải trắng, sả vào nồi. Các bạn đậy nắp cùng bật nhà bếp lửa lớn để ninh rước nước dùng cho món mì cay.

Bạn đang xem: Cách nấu mì cay 7 cấp độ

*

- Tổng thời gian hầm xương là 45 phút. Khi đun 15 phút thì nước bước đầu sôi, các bạn giảm lửa nhỏ tuổi lại nhằm xương thư thả tiết ra độ ngọt cho nước dùng. Hầm xong chúng ta bước đầu nêm nếm gia vị.

Bước 2: Nêm gia vị nước sử dụng mì cay

*

- cho vào nồi nước dùng 150g sốt mì Sauce Kim, 1 thìa café muối, 1 muỗng café đường, 1 thìa café gia vị hạt nêm Knor, 1/3 thìa café bột chanh. Khuấy các nồi nướng sử dụng là rất có thể dùng được rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu mì cay

Bắp cải tím: các bạn dùng dao hoặc dao bào cắt cải bắp tím thành gai dài cùng mỏng, sau đó rửa sạch mát qua nước 2-3 lần xong để ráo.Ngò gai: Rửa không bẩn ngò tua rồi cắt khúc nhỏ dại để rắc lên tô mì cay tạo nên mùi thơm cho món ăn uống và trang trí.Nấm kim châm: Cắt bỏ phần gốc của nấm, cọ sạch nhẹ nhàng tránh làm cho dập nấm. Sau đó để ráo nước.Bông cải xanh: Cải xanh bổ thành miếng nhỏ dại vừa ăn. Dìm nước muối 15 phút cho sạch đẹp rồi rửa lại với nước, nhằm ráo.Kim bỏ ra cải thảo giảm lát: Kim chi các bạn chọn một số loại kim bỏ ra ngon hài hòa vị mặn ngọt chua cay để giúp đỡ nước dùng tương tự như món mì cay thêm ngon.Cá viên: lựa chọn cá viên hoặc trườn viên tùy thích. Chúng ta rã đông, cọ sạch, có thể để nguyên hoặc cắt đôi kích thước vừa ăn.Xúc xích: nên mua loại xúc xích unique để bao gồm độ dai ngon, không bở. Xúc xích chúng ta rã đông, cọ sạch tiếp đến cắt thành từng lát xéo mỏng dính vừa ăn.Thịt bò: giết thịt bò thái thành từng lát mỏng, tránh giảm dày nhằm khi đến nước sử dụng vào là rất có thể chín cho tới ngay.Mực: Chọn tải mực tươi ngon, có tác dụng sạch sẽ tiếp nối cắt thành mỗi một khoanh tròn độ dày vừa ăn.Tôm: Chọn cài đặt tôm tươi, cọ sạch với sơ chế cắt bỏ râu, đuôi tôm hoặc chân tùy thích.

Tiến hành đun nấu mì cay

*

- Bắt nồi nấu bếp mì cay, so với nhà sản phẩm thì sẽ thực hiện loại nồi đất sẽ giữ lại được được nhiệt lâu hơn. Bạn cho dầu ớt cấp độ / ớt bột cấp độ tạo độ cay cho món mì. Độ cay đề nghị test trước để điều chỉnh cho phù hợp vì tùy theo thương hiệu cùng loại thành phầm ớt bột cấp độ sẽ sở hữu được độ cay không giống nhau. Chẳng hạn ½ thìa café = cấp 0.5 hoặc 1 muỗng café = cấp độ 1.

*

- đến gói mì ramen vào nồi. Mì bạn nên chọn lựa mua mì gói hàn quốc như Koreno hoặc mì không vị Ottogi/Samyang ko gói hương liệu gia vị chuyên sử dụng nấu mì cay. Gai mì to và dai rộng nhiều, để trong nước cần sử dụng lâu cũng không sợ hãi bị bở.

*

- cho những loại topping mì cay như xúc xích, cá viên, bông cải xanh vào. Tiếp đến đổ nước cần sử dụng đã đun nấu còn vẫn nóng vào để mì mau chín. 

*

- Bật bếp và bít nắp nấu đến lúc sôi khoảng 3 phút thì mở nắp ra cho tiếp tục các nguyên liệu gồm bắp cải tím, mộc nhĩ kim châm, kim bỏ ra cải thảo, giết mổ bò, tôm, mực vào và bít nắp nấu cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Cho rau thơm lên ở trên trang trí là đã dứt món mì cay rồi đấy!

Trên đây là công thức nấu nướng mì cay chuẩn được các người dùng chia sẻ. Mì cay quan trọng đặc biệt nhất là phần các gia vị được sử dụng, cần sử dụng đúng hương liệu gia vị chuyên dùng cho mì cay cũng tương tự tỉ lệ gia vị hài hòa và hợp lý sẽ tạo thành nước cần sử dụng mì cay thích hợp khẩu vị. Tất yếu mỗi chữ tín mì cay sẽ có được một công thức kín riêng tạo nên hương vị đặc trưng khó mà bắt chước. Bạn có thể sáng tạo nên hoặc thêm thắt, điều chỉnh một chút hương liệu gia vị để món mì cay của bản thân mình độc đáo hơn nhé!

Cách nấu bếp mì cay 7 lever ngon luôn nhận được rất nhiều sự quan lại tâm, độc nhất vô nhị là giới trẻ. Đây là món ăn mang tính chất “gây nghiện” vì sợi mì dai dai, nước sử dụng cay cay từ bỏ đủ đều cấp độ, hải sản tươi ngon phối hợp cùng với nấm mèo và những loại rau. Lý do bạn không thử nấu bếp mì cay 7 cấp độ ngay tại nhà thay vì ra ngoài hàng quán cho tốn kém?


1. Phương pháp nấu mì cay 7 lever thập cẩm1.2. Bí quyết nấu mì cay thập cẩm 7 cấp cho độ1.2.2. Nấu bếp mì cay thập cẩm 7 cấp cho độ2. Cách nấu mì cay 7 cấp độ kim chi hải sản Hàn Quốc2.2. Bí quyết nấu mì cay 7 cấp độ kim chi hải sản2.2.2. Làm bếp mì cay kim chi thủy hải sản 7 cấp độ

Mì cay 7 lever tuy quen thuộc nhưng ko phải người nào cũng biết nó được lấy cảm hứng từ món mì cay thủy sản Jjamppong của Hàn. Món ăn uống ngon hấp dẫn và tạo ra sự kích thích so với giới trẻ muốn chinh phục “7 cấp độ” cay từ 0.5 mang lại 7. Tại Việt Nam, mì cay 7 cấp độ dần “nổi” lên như mộc nhĩ với hầu như thương hiệu nổi tiếng cho đến quán bình dân. Thực tế cách nấu nướng mì cay 7 lever không nặng nề như bạn nghĩ. Ngoài một chút bí quyết nhỏ thì cốt lõi vẫn chính là những nguyên liệu chính khiến cho “linh hồn” của món ăn là bột ớt Hàn, kim chi, nấm,… Theo cách làm này, các bạn sẽ có nhiều nhiều loại mì cay thủy sản 7 cung cấp độ khác nhau như mì kim đưa ra hải sản, mì cay kim đưa ra thịt bò, mì lẩu thái, mì kim chi gà,… 

Vậy còn do dự gì nữa mà lại không thuộc interiorhcmc.edu.vn thử ngay 2 phương pháp nấu mì cay 7 lever ngay tại nhà, đảm bảo an toàn không thua kém kèm bất kỳ hàng cửa hàng nào nhé.

1. Giải pháp nấu mì cay 7 lever thập cẩm

1.1. Nguyên vật liệu nấu mì cay 7 cấp độ thập cẩm

Để đun nấu mì cay thập cẩm 7 cấp cho độ, ko kể hải sản, bạn sẵn sàng thêm thịt bò, xúc xích với cá viên nhé.

Mực ống: 150g
Tôm: 150g
Thịt bò: 100g
Mì cay: 2 gói Xương heo: 300g
Xúc xích: 2 cây
Củ cải trắng: 2 củ
Cá viên: khoảng tầm 10 viên
Bắp cải tím: 150g
Bông cải xanh (Súp lơ): 150g
Nấm kim châm: 100g
Sốt mì cay: 100gỚt cấp cho độ
Bột chanh: 1/3 thìa cà phê
Ngò gai: 1 ít
Sả: 2 nhánhỚt cung cấp độ: 1 ít
Gia vị khác: đường, muối, phân tử nêm, gia vị mì chính và tiêu xay.
*
Nguyên liệu nấu mì cay 7 cấp độ thập cẩm – Ảnh: Internet
*
Nguyên liệu đun nấu mì cay 7 cấp độ thập cẩm – Ảnh: Internet

1.2. Giải pháp nấu mì cay thập cẩm 7 cấp cho độ

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khoản thời gian mua về có tác dụng sạch, vứt đường chỉ đen trên lưng. Rửa sạch và vớt ra đến ráo nước.Mực ống làm sạch, thái thành từng khoanh hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Nếu như thích, bạn cũng có thể dùng dao khía hình caro trên thịt mực nhằm khi chín trông dễ nhìn hơn. Thịt bò rửa sạch mát và thái theo từng lát mỏng. Chúng ta có thể mua loại ba chỉ bò nhúng lẩu vừa ngon, tiện lợi lại máu kiệm thời gian sơ chế.Xương heo rửa sạch với muối. Bạn nên chần sơ qua nước sôi khoảng 3 – 4 phút.Sả quăng quật gốc, rửa sạch và giảm khúc.Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt khúc.Nấm kim đưa ra bỏ rễ, rửa sạch và tách bóc thành các phần nhỏ.Bông cải xanh giảm nhỏ, ngâm nước muối hạt loãng cùng rửa lại sạch sẽ với nước.Bắp cải tím bào sợi, ngâm nước muối loãng và rửa lại không bẩn với nước.Ngò sợi rửa sạch, giảm khúc.1.2.2. Thổi nấu mì cay thập cẩm 7 cung cấp độ
Ninh xương lấy nước dùng
Cho xương heo vào nồi. Bắc nồi lên phòng bếp và cho thêm 4 – 5l nước.Cho thêm củ cải cùng sả đã chuẩn bị. Ninh xương ngơi nghỉ lửa vừa khoảng chừng 30 – 40 phút.Sau đó vớt xương ra ngoài. Lọc qua rây để nước cần sử dụng trong hơn. Bạn nhớ lưu giữ củ cải với sả nhé.Tiếp đến mang lại 100g sốt mì cay vào nồi nước dùng trên. Bạn nêm thêm 1/3 thìa bột chanh cùng một ít gia vị thường ăn như đường, bột ngọt, phân tử nêm,… Khuấy đều và tiếp tục đun sôi ở lửa vừa.
*
Hầm xương mang nước dùng để nước mì ngọt cùng ngon hơn – Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã xong xuôi phần nước dùng của món mì cay 7 cấp độ rồi đó. Ở các bước tiếp theo, bạn phân chia lượng nước sử dụng và cho ớt lever vào tùy theo cấp độ mà bạn muốn dùng nhé.

Hoàn thành với thưởng thức
Bắc nồi khu đất lên bếp. đến mì cay vào nồi. Thêm cá viên, xúc xích cùng bông cải xanh. Cho nước sử dụng vào gần ngập mì. Nêm thêm ớt lever vào. Khuấy đều. Đun sôi nghỉ ngơi lửa vừa.Nước sôi, chúng ta cho mực, tôm, thịt bò, nấm kim châm cùng với cải bắp tím thái sợi và ngò. Các bạn đậy nắp trong những lúc nước vẫn sôi cùng tắt bếp. Đậy nắp thêm khoảng 3 phút là cần sử dụng được rồi bạn nhé.
*
Mì cay nóng hổi, sợi mì dai dai quấn nước sử dụng cay cay siêu kích mê say vị giác – Ảnh: Internet

2. Biện pháp nấu mì cay 7 cấp độ kim chi hải sản Hàn Quốc

2.1. Nguyên vật liệu nấu mì cay 7 lever hải sản

Mực ống: 100g
Tôm: 150g
Kim chi: 100g
Xương heo: 400g
Cá viên: khoảng tầm 100g
Mì cay Hàn Quốc: 1 – 2 gói
Nấm kim châm: 150g
Cà rốt: 1 củ
Hành boa rô: 1 cây Bột ớt: 1 – 2 thìa cafe (số lượng ít tốt nhiều tùy thuộc vào sở thích nạp năng lượng cay ít giỏi nhiều)Ớt sừng, ớt xanh: 1- 2 trái (ít giỏi nhiều tùy theo sở thích nạp năng lượng cay ít xuất xắc nhiều)Gia vị khác: hạt nêm, đường, nước mắm, muối,…
*
Nguyên liệu nấu nướng mì cay 7 cung cấp độ nước hàn – Ảnh: Internet

2.2. Giải pháp nấu mì cay 7 lever kim chi hải sản

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về làm sạch, vứt đường chỉ black trên lưng. Rửa sạch và vớt ra cho ráo nước.Mực ống làm cho sạch, thái khoanh hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Ví như thích, bạn cũng có thể dùng dao khía hình caro bên trên thịt mực để khi chín trông bắt mắt hơn. Xương heo rửa sạch, chần qua qua nước sôi 3 – 4 phút.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh mỏng. Nấm kim châm vứt rễ, rửa không bẩn và tách bóc thành hồ hết phần nhỏ.Sả, hành boa rô rửa không bẩn và cắt khúc.Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.2.2.2. Nấu ăn mì cay kim chi hải sản 7 cung cấp độ
Ninh xương rước nước dùng
Cho xương vào nồi. Bắc nồi lên phòng bếp và bỏ thêm 1.5l nước.Ninh làm việc lửa vừa vào 35 – 45 phút.Sau kia lọc nước qua rây để loại bỏ cặn bẩn.Xay ớt
Bạn cho 1 – 2 thìa cafe bột ớt và ớt sừng, ớt xanh thái mỏng vào sản phẩm công nghệ xay.Xay nhuyễn để thu được các thành phần hỗn hợp sánh mịn như dưới hình.
*
Các bước xay ớt – Ảnh: Internet

Với phương pháp xay ớt này, gia vị sẽ tương đối cay. Bạn có thể chọn một trong các 2 nhiều loại ớt sừng hoặc ớt xanh, không tốt nhất thiết buộc phải xay vớ cả.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Magic Korea A78 New, Nồi Chiên Không Dầu Magic Korea

Nấu mì cay
Cho nước ninh xương ra nồi riêng. Bắc chảo lên bếp.Cho cà rốt vào nấu khoảng chừng 5 – 10 phút tới lúc chín thì liên tục cho phần ớt xay ngơi nghỉ trên vào trong nồi nước dùng.Bạn nêm nếm các gia vị lại cho vừa khéo ăn. Thả cá viên vào nồi. Khuấy đều. Đun sôi thì tắt bếp.Hoàn thành và thưởng thức
Bạn chuẩn bị một nồi đất. Bắc nồi lên bếp.Cho mì vào nồi. Sau đó cho bông cải xanh, kim chi, nấm, hành boa rô và những loại thủy sản vào. Đun sinh sống lửa nhỏ trong 4 phút là đủ thời gian để mì, rau và hải sản chín.Sau thời gian trên, các bạn tắt nhà bếp là thưởng thức được rồi nhé.
*
Các cách nấu mì cay 7 lever – Ảnh: Internet
*
Thành phẩm món mì cay 7 cấp độ – Ảnh: Internet

Như vậy, interiorhcmc.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu chi tiết cách làm bếp mì cay 7 cấp cho độ. Thiệt ra món mì này cũng ko phức tạp, mong kỳ. Điểm biệt lập quan trọng so với phương pháp nấu thông thường đó là điều chỉnh lượng ớt cung cấp độ tùy theo “ngưỡng” ăn cay của từng người. Vị cay hít hà vừa kích thích khẩu vị lại ngon miệng, rất xứng đáng để vứt chút thời gian xuống bếp bạn nhé!