Cứ mỗi độ hè về, những chén chè khúc bạch thơm ngon, ngọt đuối lại biến đổi món khoái khẩu của đa số người. Thật ra, biện pháp làm trà khúc bạch cũng tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn tự mình làm nên món chè "thần thánh" này thì hãy xem thêm ngay 3 cách nấu trà khúc bạch nhưng META giới thiệu sau đây nhé!


Cách làm chè khúc bạch dễ dàng nhấtCách làm chè khúc bạch phô mai to ngậy
Cách nấu trà khúc bạch không cần gelatin


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang

Cách làm trà khúc bạch đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyên liệu làm trà khúc bạch

250ml sữa tươi không mặt đường (hoặc sữa tươi tất cả đường)250ml whipping cream150 gam đường cat (có thể thay bởi đường phèn)2 gam bột trà xanh15 gam bột gelatin1 núm lá nếp (lá dứa)20 gam hạnh nhân lát đã rang chín20 quả nhãn (hoặc vải) đã tách bóc hạt
Nước lọc


Nguồn ảnh: Internet

Các bước nấu chè khúc bạch

- bước 1: bạn cho 15 gam bột gelatin tổ hợp với 150ml sữa tươi, khuấy rất nhiều và để khoảng 15 phút cho bột nở.

Bạn đang xem: Nguyên liệu nấu chè khúc bạch

- bước 2: mang lại 100ml sữa tươi, 60 gam đường và whipping cream vào chén và khuấy tan, tiếp nối bạn chia các thành phần hỗn hợp này thành 2 bát đều nhau để gia công thạch white color và thạch màu xanh.

Làm thạch màu xanh: các bạn hấp giải pháp thủy bát hỗn phù hợp sữa cùng whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì mang đến nốt 1/2 hỗn hòa hợp gelatin với sữa tươi vào và khuấy hầu như tay. Tiếp theo, các bạn hòa tan bột trà xanh với một lượng nước rồi đổ vào tất cả hổn hợp đang hấp, khuấy tan và đun khoảng chừng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, chúng ta đổ láo hợp vừa mới được hấp vào khuôn, chờ cho nguội giảm rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh.

- Bước 3: Đun 1 lít nước với 90 gam đường, khuấy vơi tay đến đường tan hết. Lúc nước mặt đường sôi nhẹ thì chúng ta cho lá dứa sẽ rửa sạch vào, đun khoảng chừng 5 phút rồi tắt bếp.


- Bước 4: Đợi nồi nước mặt đường nguội bớt, các bạn cho cùi nhãn (hoặc vải) vào ngâm đến ngấm vị.

- cách 5: Bạn đem thạch từ phòng mát tủ lạnh ra, giảm thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho thạch, nhãn (hoặc vải) vào bát, trộn nước đường vào rồi thêm chút đá và rắc lên trên mặt 1 ít hạnh nhân. Vậy là bạn đã xong xuôi xong bát chè khúc bạch vừa thơm vừa ngon rồi đấy.


Cách làm trà khúc bạch phô mai béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200ml whipping cream200ml sữa tươi150 gam đường2 miếng phô mai bé Bò Cười10 gam gelatin20 quả vải tươi đã bóc hạt5 gam bột trà xanh20 gam hạnh nhân lát
Nước lọc5 gam hạt chia (hoặc phân tử é)Dâu tây (hoặc các loại hoa quả tùy thuộc vào sở thích)


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang

Các cách thực hiện

- bước 1: Bạn bóc vỏ phô mai nhỏ bò cười cợt rồi cho vào bát, dùng thìa nghiền nhuyễn.

- cách 2: mang lại 200ml whipping cream, 200ml sữa tươi, phô mai nhỏ Bò Cười cùng 60 gam mặt đường vào nồi, khuấy hồ hết rồi đun bên trên lửa nhỏ. Bạn chú ý là không nên hâm sôi hỗn đúng theo này nhé.

- cách 3: tổng hợp bột gelatin với 20ml nước, nhằm trong 5 phút đến gelatin nở, tiếp đến cho gelatin vào trong nồi sữa (nồi hỗn hợp ở bước 2), khuấy đều tay cho tan rồi tắt bếp.

- Bước 4: sử dụng khuôn chữ nhật để gia công khuôn thạch.

Làm thạch màu trắng: chúng ta cho một nửa hỗn hợp sữa cùng gelatin (ở bước 3) vào khuôn.Làm thạch color xanh: rước 5 gam bột trà xanh hòa cùng với 15ml nước ấm, sau đó cho vào 1/2 hỗn vừa lòng sữa còn sót lại (hỗn vừa lòng ở bước 3), đổ vào khuôn.

- bước 5: Đợi 2 khuôn thạch nguội, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 3 - 4 tiếng.

- cách 6: Rang hạnh nhân lát tính đến khi tất cả màu xoàn đẹp mắt.

- cách 7: mang đến 250ml nước lọc với 90 gam mặt đường vào nồi, đun cho tới khi con đường tan. Khi tất cả hổn hợp hơi đặc cùng ngả color cánh con gián thì các bạn tắt bếp.

- bước 8: đem thạch trong tủ lạnh lẽo ra, giảm thành các miếng vừa ăn.

- bước 9: mang đến thạch, vải, dâu tây, hạt chia, hạnh nhân vào bát, trộn nước đường vào, tiếp nối thêm đá là có thể thưởng thức được rồi.


Nguồn ảnh: FB Hưng Giang


Cách nấu trà khúc bạch không buộc phải gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500ml sữa tươi không đường500ml whipping cream300 gam con đường phèn20 gam hạnh nhân lát10 gam bột rau xanh câu100 gam mặt đường trắng
Tinh dầu hạnh nhân
Nhãn, vải vóc đã tách bóc hạt

Nguồn ảnh: Internet

Các bước thực hiện

- cách 1: chúng ta cho bột rau xanh câu vào nồi với hòa tan cùng một ít nước.

- bước 2: mang đến whipping cream, sữa tươi, đường trắng vào nồi, khuấy phần đa cho con đường tan. Các bạn đun nóng tất cả hổn hợp (lưu ý, ko được đun sôi) rồi nếm nếm thêm vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào cùng tắt bếp.

- bước 3: Bạn đổ các thành phần hỗn hợp vào khuôn, chờ cho hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng.

- bước 4: cho đường phèn vào nồi nước lọc, đun cho tới khi đường tan hết, tiếp nối cho nhãn cùng vải vào ngâm mang đến ngấm đường.

- cách 5: Rang hạnh nhân chín vàng phần lớn (nên rang cùng với lửa nhỏ dại để không bị cháy).

- bước 6: lấy khuôn khúc bạch trong tủ rét ra, thái thành miếng vừa ăn. Mang lại khúc bạch vào bát, múc nước mặt đường và nhãn, vải vào rồi rắc hạnh nhân lên trên. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm đá bào hoặc các loại củ quả tùy thích hợp nữa nhé.

Cách làm chè khúc bạch thật dễ dàng phải không nào? chúng ta còn ngóng gì nữa mà lại không triển khai ngay nhằm xóa tan chiếc oi lạnh của mùa hè? Chúc chúng ta thành công với món nạp năng lượng này!

Chè khúc bạch là giữa những món chè ngon có không ít chất vấp ngã dưỡng. Dưới đấy là 2 phương pháp nấu chè khúc bạch dễ dàng và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm tại nhà.


2. Bí quyết làm chè khúc bạch ngay lập tức tại nhà2.1. Giải pháp nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu2.2. Giải pháp nấu trà khúc bạch ngon cùng với gelatin
*

Chè khúc bạch với hương vị thơm, bùi, béo đang trở thành món ăn uống tráng miệng giải sức nóng mùa hè được nhiều người yêu thương thích. Chúng ta hoàn toàn có thể trổ tài đón tiếp cả mái ấm gia đình món chè này ngay tận nơi bằng công thức nấu cực kỳ đơn giản cơ mà interiorhcmc.edu.vn sẽ share sau đây. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Chè khúc bạch là gì?

Chè khúc bạch có nguồn gốc từ china với thành phần chủ yếu là nước con đường ngọt thanh phối kết hợp những viên khúc bạch dai giòn. Ngày nay, món trà này sẽ được biến tấu thêm các hương vị lôi cuốn khác như matcha, cacao,... Và ăn cùng với các loại trái cây, hạnh nhân để tăng thêm độ ngon.

*

Chè khúc bạch chính là món ăn tráng mồm thanh mát, giúp cơ thể giải nhiệt độ vào các ngày hè rét bức. ở bên cạnh sự lừng danh của trà khúc bạch Nha Trang, chè khúc bạch Hà Nội, trà khúc bạch hải phòng thì lúc đến du lịch Sài Gòn, chúng ta cũng có thể dễ dàng hưởng thụ món chè phổ biến này tại nhà hàng quán ăn hay quán ăn uống vỉa hè.

2. Bí quyết làm trà khúc bạch tức thì tại nhà

Số lượng thực đơn ăn: 2 - 3 ngườiThời gian tiến hành (bao có thời gian chuẩn bị và chờ đông): 5 tiếngMức độ chế biến: dễ

2.1. Biện pháp nấu trà khúc bạch bằng bột rau câu

2.1.1. Vật liệu cần thiết
Bột rau câu dẻo - 10g
Kem sữa tươi - 500ml
Sữa tươi không con đường - 500ml
Vải tươi - đôi mươi trái
Hạnh nhân lát - 10g
Hạt chia/hạt é - 15g
Đường phèn - 300g
Đường bờ cát trắng - 100g
*
2.1.2. Quá trình chế biến

Bước 1: làm bếp thạch khúc bạch

Khuấy đều tất cả hổn hợp các vật liệu gồm sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng xóa cùng bột rau củ câu
Dùng nồi phệ để đun nóng tất cả hổn hợp trên với lửa nhỏ, luôn luôn khuấy số đông tay trong quá trình nấu
Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội và bỏ vào ngăn non tủ lạnh khoảng chừng từ 4 - 5 tiếng để khúc bạch đông lại

Bước 2: chuẩn bị phần nước đường

Hòa tan mặt đường phèn với 1 lít nước lọc
Cho vải vóc tươi đã tách hạt vào khi nước con đường sôi
Khi hỗn hợp sôi đều trở về hãy tắt bếp và để nguội
*

Bước 3: sẵn sàng phần topping

Rang hạnh nhân bằng chảo trên lửa nhỏ
Hạt chia/hạt é dìm 15 phút bằng nước nóng để hạt nở đều2.1.3. Hoàn thành
Thạch khúc bạch sau thời điểm làm đông, lấy ra và bổ thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn
Cho lượng thạch, topping toàn vẹn vào chén bát và chan ngập gần như nước đường
Có thể bỏ thêm đá hoặc nhằm mát trong tủ lạnh trước khi thưởng thức để giúp hương vị món chè ngon hơn
*

2.2. Bí quyết nấu trà khúc bạch ngon cùng với gelatin

2.2.1. Biện pháp làm chè khúc bạch phô mai

Nguyên liệu làm trà khúc bạch:

Whipping cream - 200 ml
Sữa tươi - 200ml
Gelatin - 10g
Phô mai - 4 miếng
Sữa sệt - 50g
Vải tươi - 20 trái
Hạnh nhân lát - 30g
Hạt chia/hạt é - 15g
Đường phèn - 300g
Lá dứa tươi - 4 lá

Bước 1: nấu nướng thạch khúc bạch phô mai

Hòa tan lếu láo hợp tất cả whipping cream, sữa tươi, sữa đặc và phô mai đã được nghiền nhuyễn
Ngâm gelatin với 150ml nước lọc, khuấy đều trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó đun biện pháp nhiệt gelatin cho tới khi tan chảy ra
Nấu các thành phần hỗn hợp whipping cream đã sẵn sàng trước kia trên lửa nhỏ dại cho đến lúc nước âm ấm, không nên đun sôi hẳn
Tắt phòng bếp và đổ bột gelatin đàng hoàng vào, khuấy dịu để toàn bộ các nguyên liệu được hoà tan toàn cục vào nhau
Để hỗn hợp thạch khúc bạch phô mai nguội và cho vào tủ lạnh làm cho đông tự 4 - 5 tiếng
*

Bước 2: chuẩn bị phần nước đường và topping

Đun các thành phần hỗn hợp đường phèn và khoảng 1 lít nước lọc, lúc nước sôi nếm nếm thêm nhãn với lá dứa đã có được rửa sạch, tiếp đến tắt bếp
Rang thơm hạnh nhân với lửa nhỏ
Ngâm hạt chia/hạt é vào nước ấm khoảng chừng 15 phút

Bước 3: trả thành

Cắt thạch khúc bạch phô mai đã được làm đông thành mọi miếng hình vuông vắn vừa ăn
Cho phần lớn từng phần thạch, nước đường, topping, đá vào bát để trải nghiệm món trà thanh mát
*
2.2.2. Trả lời nấu chè khúc bạch thập cẩm

Tương từ như các bước nấu trà khúc bạch phô mai, bạn có thể tạo thêm nhiều hương vị thạch không giống nhau bằng bột cacao, trà xanh như sau:

Hòa tan riêng bột trà xanh với cacao với 10ml nước ấm
Cho khoảng chừng 50ml tất cả hổn hợp gelatin, whipping cream, sữa tươi, sữa đặc, phô mai đã được nấu vào mỗi phần bột trà xanh và cacao trên.Để nguội và làm cho đông thạch khúc bạch thập cẩm tự 4 - 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
*
2.2.3. Công thức làm trà khúc bạch trái cây

Chè khúc bạch đang ngon hơn nếu bạn cũng phối kết hợp ăn kèm với những loại hoa quả như: vải, nhãn, dâu, mít, thanh long,...

Sơ chế các loại hoa quả và giảm theo từng miếng vừa ăn
Đun khoảng 500ml nước với lượng mặt đường ngọt theo khẩu vị, khi tất cả hổn hợp sôi thì mang đến trái cây vào với tắt bếp
*

3. Những để ý để nấu chè khúc bạch ngon

Để món chè khúc bạch được ngon nhất, chúng ta nên bỏ túi một vài xem xét sau đây trong quá trình nấu nhé:

Bắt buộc phải khuấy đều phần gelatin trước khi nấu để tránh bị vón cục dưới đáy nồi
Thạch khúc bạch cần để đông vào tủ rét mướt theo thời hạn quy định tối thiểu là trường đoản cú 4 tiếng, nhằm thạch không bị bở vụn khi cắt
Khi nấu tất cả hổn hợp whipping cream, sữa tươi đề nghị đun nghỉ ngơi lửa nhỏ, sôi nhẹ để độ khủng của trà không bị ảnh hưởng
Dùng đường phèn có tác dụng phần nước đường sẽ giúp món chè bao gồm vị ngọt thanh hơnƯớc lượng khẩu phần ăn uống và làm bếp vừa đủ, không nên để thạch khúc bạch quá 4 ngày ở trong tủ lạnh
Lựa chọn địa điểm bán nguyên liệu uy tín và hóa học lượng
*

Chè khúc bạch là món ăn phổ biến và xuất hiện ở khắp đều miền khu đất nước. Mặc dù tại sài Gòn, món chè này vẫn mang mùi vị thơm ngon khôn xiết đặc biệt. Để có cơ hội thưởng thức trà khúc bạch tp sài thành và các đặc sản nổi tiếng khác, khác nước ngoài hãy lựa chọn tồn tại tại interiorhcmc.edu.vn Luxury Landmark 81 - tòa khách sạn tối đa sở hữu địa chỉ đắc địa thuộc những dịch vụ đẳng cấp.

Tọa lạc sát bên bờ sông sài thành thơ mộng, thuận tiện di chuyển mang lại các vị trí du kế hoạch trong thành phố
Hệ thống phòng nghỉ phong cách có nội thất tân tiến và tầm chú ý view cảnh quan tuyệt đẹp
Nhiều tiện thể ích thu hút phục vụ khách hàng như: bar, bể bơi vô cực, nhà hàng, spa, chống gym,...
*

Đặc biệt interiorhcmc.edu.vn đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký thẻ hội viên
Pearl Club
với các đặc quyền ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá bán phòng tốt nhất
Giảm5%dịch vụ siêu thị tại Almaz Hà Nội, interiorhcmc.edu.vnTích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khác
*

MIỄN PHÍ ngay bây giờ để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái interiorhcmc.edu.vn.

Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Chè khúc bạch tất cả vị ngọt thanh chính là món ăn uống lý tưởng không thể bỏ qua mất vào gần như ngày hè lạnh bức. Với giải pháp nấu đối kháng giản, nguyên liệu sẵn sàng khá thuận tiện và thời gian chế biến chuyển cũng không quá lâu thì còn chần chừ gì nhưng không vào bếp và trổ tài nhỉ? hy vọng với những thông tin mà interiorhcmc.edu.vn share trên đây để giúp bạn tiến hành thành công món chè thu hút này.