Mục Lục
Hướng dẫn phương pháp nấu canh bông atiso tươi cùng với giò heo
Cách nấu canh bông atiso khô với sườn heo
Cách có tác dụng nước giải sức nóng từ bông atiso tươi

Chúng ta cứ mãi tra cứu kiếm những bài thuốc quý chỗ nào xa xôi để chửa dịch mà xem nhẹ rằng vốn dĩ thuốc nghỉ ngơi ngay bao phủ mình, trong thiết yếu những bữa ăn từng ngày với những nhiều loại thực phẩm không còn xa lạ là rau, củ và kể cả hoa cũng vậy. Hôm ni Nông Sản sạch mát Store sẽ gửi đến bạn những phương pháp nấu canh bông atiso tươi thơm ngon, bửa dưỡng mà lại đơn giản, cùng tìm hiểu ngay dưới nhé!

*

*

Khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm bếp được món canh bông atiso với giò heo thì những nguyên vật liệu mà các bạn cần sẵn sàng phải có:

3-4 bông atiso1 kg giò heo50gram hành lá, ngò rí1 củ cà rốt3 trái ớt sừng100gram bông cải trắng
Tỏi với hành khô
Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột

Sơ chế nguyên liệu:

*

Đối cùng với hoa atiso bạn hãy chọn những bông atiso loại vừa, không thật non hoặc quá già
Đem rửa sạch, tước cho phần cứng mặt ngoài, chẻ làm tư và bỏ hết phần nhụy mặt trong
Tước quăng quật hết xơ trên phần cọng atiso rồi cắt từng khúc một 3cm.Tỏi, hành khô tách bóc vỏ và băm nhỏ.Giò heo thì nên lựa chọn phần giò trước, đem rửa sạch với nước muối hạt pha loãng cùng chặt miếng vừa ăn.Sau khi sơ chế xong, các bạn ướp giò cùng với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hành, tỏi băm, một nửa thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ướp trong tầm 15 phút để thấm gia vị.Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày 0,5cm hoặc tỉa hoa cho đẹp.Rửa sạch mát bông cải trắng cọ sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.Ớt sừng đem bỏ cuống, thái lát
Ngò rí cùng hành lá nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ

Tiến hành thực hiện:

*

Đầu tiên, có tác dụng nóng nồi rồi mang đến 2 thìa dầu lấn sâu vào phi thơm tỏi, hành băm với một ít ớt bột
Tiếp theo đến giò heo vào hòn đảo sơ cho săn thịt rồi cho 1 lượng nước vừa đủ dùng làm canh vào hầm giò heo với lửa hớn
Đến lúc nước sôi, dùng thìa vớt không còn lớp bọt bên trên rồi mang lại bông atiso, cà rốt, cải trắng vào hầm thuộc và nêm thêm một thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt
Lúc này mang đến lửa nhỏ dại và hầm cho đến khi giò heo, hoa atiso với các vật liệu khác thật chín thì nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn
Cuối cùng, đến hành lá và 50% thìa tiêu vào rồi tắt bếp
Múc canh ra tô, tô điểm thêm vài ba lát ớt và ngò rí lên trên cùng thưởng thức

Cách nấu bếp canh bông atiso thô với sườn heo


*

Cách nấu ăn canh bông atiso khô bên cạnh đó là thịnh hành hơn bông atiso tươi bởi nó đỡ mất thời gian hơn và thuận lợi hơn do ở một trong những nơi không thể bảo vệ atiso tươi lâu thì người ta sàng lọc sấy khô dự trữ để chế tao món ăn bất cứ lúc nào mà không cần thiết phải mất quá nhiều công đoạn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bông atiso tươi

Nguyên liệu đun nấu canh atiso khô nên có:

200gr Atiso sấy khô
Hành lá, rau nêm, hành khô, tỏi1 củ cà rốt3 trái ớt sừng100gram bông cải trắng
Sườn hoặc rất có thể là giò heo hoặc nước hầm xương đa số được
Các hương liệu gia vị nêm nếm thông thường

Cách chế biến:

Atiso khô bạn cho ngâm với nước ấm, rửa không bẩn rồi để cho ráo nước
Đầu tiên, có tác dụng nóng nồi rồi mang lại 2 thìa dầu ăn sâu vào phi thơm tỏi với hành băm
Tiếp theo mang lại sườn heo vào đảo sơ mang lại săn giết thịt rồi cho 1 lượng nước vừa đủ sử dụng làm canh vào đun lâu cho mềm sườn với lửa hớn
Đến khi nước sôi, sử dụng thìa vớt hết lớp bọt trên rồi cho bông atiso, cà rốt, cải white vào hầm thuộc và nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt
Lúc này đến lửa bé dại và hầm cho đến khi sườn heo, hoa atiso với các vật liệu khác thật chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Cuối cùng, đến hành lá và 50% thìa tiêu vào rồi tắt bếp
Múc canh ra tô, tô điểm thêm vài lát ớt và ngò rí lên trên cùng thưởng thức
Tắt bếp cho thêm rau củ nêm, hành lá vào.

Canh atiso có tương đối nhiều đạm và canxi trong nước hầm xương và những hoạt hóa học từ bông atiso còn cung cấp thêm cho cơ thể chúng ta những dưỡng chất chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải nhiệt và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi một giải pháp hiệu quả


Cách có tác dụng nước giải nhiệt độ từ bông atiso tươi


*

Bạn biết cách làm nước giải nhiệt từ bông atiso ra sao chưa? Hãy thử vận dụng cách làm dưới đây của Nông Sản sạch sẽ Store coi sao nhé

Bạn có nhu cầu các nguyên liệu sau:

Khoảng 3-4 bông atiso1 bó lá dứa (hay có cách gọi khác là lá nếp)1 vài ba viên đường phèn nhỏ

Lưu ý:

Bạn hãy lựa chọn những bông còn tươi, ráng chắc tay và đặc biệt là chưa nở
Bạn nên lựa chọn những bông atiso vừa thôi, không quá già cùng không quá non
Tuy phần nhiều bông hơi xù xì và góc cạnh cố kỉnh thôi, nhưng mà khi thổi nấu lên chúng lại có một mùi vị rất ngon cùng ngọt ngào

Cách làm:

Bông atiso bạn đem cọ sạch với cắt bỏ phần cuống.Lá nếp cũng cọ sạch với cuộn tròn rồi cột lại thành bó
Tiếp theo, cho bông atiso và lá nếp vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập khía cạnh bông atiso rồi đem đun sôi
Khi sôi thì các bạn để lửa nhỏ cho đến lúc bông atiso mềm và ra hết độ ngọt là được.Để đỡ mất thời gian cho việc hầm bông atiso hơi lâu trên bếp thì bạn có thể dùng nồi dùng để nầm cho cấp tốc hoặc nồi ủ các được
Nếu cần sử dụng nồi hay thì các bạn sẽ phải đun khoảng 1 mang đến 1,5 giờ đồng hồ và chú ý nếu nước khô thì châm thêm nước vào và liên tục đun sôi cùng với lửa vừa
Khi hoa atiso sẽ ra hết vị ngọt thì vớt bông ra bát rồi thêm 1 ít đường phèn vào nồi nước hầm và thường xuyên đun đến tan không còn đường.Sau đó các bạn để nguội rồi cho vào bình và cho vào tủ rét mướt để cần sử dụng dần.Phần bông atiso vẫn hầm mềm vừa được vớt ra, bạn có thể ăn phần nhụy của bông và phần phía bên dưới cánh

Hy vọng với những chia sẻ trên về công thức chế biến bông atiso của Nông Sản không bẩn Store để giúp bạn tất cả thêm một món tiêu hóa miệng, xẻ dưỡng và lại vô cùng đối chọi giản, hãy từ tin thực hiện ngay bây giờ để chiêu đãi anh chị thôi nào!

Ai trong chúng ta cũng những biết đến công dụng tuyệt cùng với của Atiso, vừa là 1 loại thảo dược có nhiều tác dụng giúp thanh mát,lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể. Mặc dù nhiên, không chỉ có có phần bông, phần thân atiso cũng là nguyên liệu để chúng ta có thể chế biến bắt buộc một món canh ngon miệng. Hôm trước shop chúng tôi đã share với bạn cách nấu ăn bông atiso cùng với giò heo, hôm nay bạn thử biến hóa với bí quyết nấu cùng với sườn non xem hương thơm vị có gì khác không nhé. Sườn non khôn cùng ngọt cùng lại những thịt mềm đề nghị sẽ cho bạn một cảm xúc ngọt ngon hoàn hảo nhất đó nhé.

Nào chúng ta cùng nhau học bí quyết nấu canh atiso sườn non thôi nào, cũng không thực sự cầu kì đâu nhé:

*

Đầu tiên vẫn là chúng ta cần lựa chọn không thiếu thốn các vật liệu đê món canh đúng vị duy nhất nhé.

Nguyên liệu:

1 kg cây atiso tươi500 g sườn non
Gia vị: Đường, hạt nêm, đầu hành, muối

Nguyên liệu thật dễ dàng và đơn giản và dễ tìm đúng không nào nào, vào mùa atiso thì chúng ta cũng có thể tha hồ chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon từ trái cây thần kì này nhé.

Cách nấu nướng canh Atiso sườn non

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Cây atisô khi bạn oder về bạn cần rửa sạch, tước vứt lớp vỏ mỏng dính bên ngoài, rồi thái thành từng đoạn ngắn, rửa lại bởi nước sạch. Kế tiếp bạn đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra nhằm ráo. Sườn non thì bạn rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi xả lại bởi nước lạnh, nhằm ráo.

*

Bước 2: tiếp nối bạn thực hiện ướp sườn. Cùng với sườn bạn có thể đem ướp với hương liệu gia vị gồm: 1 cafe hạt nêm,+ 2 coffe nước mắm, + 1/3 đường, + 1 chút muối, trộn mọi và ướp khoảng tầm 20 phút để sườn thâm nhập gia vị.

*

Bước 3: Xào sườn bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu nạp năng lượng rồi cho ít hành tím băm bé dại vào phi thơm, tiếp nối cho sườn vào hòn đảo qua mang đến sườn săn lại .

Bước 4: Tiếp kia là cách nấu canh. Sau khi chúng ta đun làm sao để cho các nguyên vật liệu chín mềm. Sau đó cho thân atiso vào thổi nấu chín. Rồi chúng ta nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành vào.

*

Bước 5: ở đầu cuối chỉ đợi số đông thứ vẫn chín thì các bạn múc ra bát, rồi sử dụng nóng với cơm trắng thì là tuyệt đối nhất đó nhé.

Thưởng thức món ăn:

Đối cùng với từng món sẽ sở hữu những yêu cầu thành quả khác biệt và món canh này cũng vậy các bạn cần chú ý để dành được món canh ngon độc nhất vô nhị nhé.

Món atiso sườn non được trình diễn hấp dẫn, dậy hương thơm thơm, bao gồm vị ngọt ngon đậm đà;Nước canh vào sườn non,các nguyên liệu được hầm chín nhừ, thâm nhập gia vị tạo cho vị ngon đặc trưng của món ăn;Với món canh hầm này chúng ta nên dùng lúc nóng mang đến ngon nhé, hoàn toàn có thể chế đổi thay để sử dụng trong ngày, khi ăn uống bạn chỉ việc hâm lại đến nóng là được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và những vật liệu dễ tra cứu là bạn đã sở hữu một món ăn vô cùng lôi kéo vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng rồi. Ngày hè mà tất cả một bát canh atiso sườn non chắc chắn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Món canh này còn rất cân xứng để chúng ta bồi té sức khỏe cho người già, tín đồ có sức mạnh yếu và vô cùng lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh nữa nhé. Cả nhà sẽ khen ngợi bạn cả bữa tiệc thôi đó.

Xem thêm: Review Nồi Chiên Không Dầu Lotte, {Review} Nồi Chiên Không Dầu Lotte Có Tốt Không

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh atiso sườn non đơn giản bổ dưỡng này nhé.