Cách nấu chè nhỏ ong như thế nào? Bạn đã biết về món chè con ong nấu bằng đường thốt nốt chưa? Hãy cùng Banchuabiet.com tìm hiểu món chè đặc biệt này trong bài bác viết dưới đây nhé!


Hướng dẫn cách nấu chè nhỏ ong bằng đường thốt nốt

Các bạn biết không, trà cũng là một trong các món ăn quen thuộc thuộc vào ngày đầu năm mới ở nước ta. Hôm nay, bạn hãy thuộc Banchuabiet.com vào bếp trổ tài làm cho món chè bé ong ngon ngọt vào dịp Tết cổ truyền ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè con ong

*

Chế biến 20 phútChuẩn bị trăng tròn phútDành cho 2 – 3 người

Dù gọi là trà nhưng thực chất chè bé ong lại là xôi được nấu với đường. Sau khoản thời gian nấu dứt xôi sẽ bao gồm hình thanh mảnh thon cùng nâu sẫm như màu sắc của con ong. Vày thế, mọi người mới đặt cho cái thương hiệu dung dị, chân chất – chè con ong. Món ăn này vừa ngon, vừa dễ thực hiện bắt buộc bạn hãy thuộc Banchuabiet.com trổ tài có tác dụng ngay đến dịp Tết cổ truyền nhé.

Nguyên liệu làm cho món chè con ong

Trước khi phân tách sẻ bí quyết nấu chè nhỏ ong, chúng ta hãy thuộc chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:

300g gạo nếp100g đường thốt nốt1 muỗng canh mè2 củ gừng
Dụng cụ: Xửng hấp, lắp thêm xay sinh tố, mẫu rây

*

Cách có tác dụng món chè con ong bằng đường thốt nốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Đầu tiên, gạo nếp bạn vo sạch và đem ngâm vào nước khoảng 4 – 5 tiếng để nếp nở ra. Sau đó, bạn cắt gừng thành từng lát mỏng, rồi cho vào sản phẩm xay sinh tố thuộc 80 – 100ml nước lọc và xay nhuyễn. Xong thì bạn lọc hỗn hợp gừng vừa xay kết thúc qua rây.

Bước 2: Hấp xôi

*

Xôi sau thời điểm ngâm thì bạn vớt ra với để hơi ráo nước. Sau đó, bạn đun sôi nồi nước, bắc xửng hấp xôi vào vào nồi, hạ lửa nhỏ vừa cùng đậy bí mật nắp lại. Bạn hãy hấp đến lúc xôi nở mềm, dẻo thơm là được (khoảng 15 phút).

Bước 3 ngừng chè nhỏ ong

*

Bạn bắc chảo lên bếp, cho đường thốt nốt với nước cốt gừng vừa làm vào, nấu ở lửa vừa đến khi đường tung chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn bỏ xôi vào, đảo đều tới khi phần đường với gừng thấm đều vào xôi, xôi trông bóng đẹp là được. Đây là giải pháp nấu chè nhỏ ong bằng đường thốt nốt, nếu bạn sử dụng đường trắng hoặc mật thì cách làm cũng gần tương tự như vậy.

Xong thì bạn múc chè ra chén, rồi úp ngược vào dĩa để chè tất cả tạo hình đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rải mè rang lên trên mặt là dứt rồi nè.

Lưu ý: khi múc trà ra chén, bạn phải ép thật đều với chắc tay để lúc úp chè ra dĩa thì tạo hình sẽ bắt mắt hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Chè con ong sẽ khi hoàn thành sẽ bao gồm màu cánh gián cực kỳ đẹp mắt cùng mùi thơm thoang thoảng ấm nồng từ gừng.

*

Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng hạt nếp dẻo mềm, thơm ngon kèm chút vị ngọt ngào, cay cay quyện lại nơi đầu lưỡi. Món trà này ăn nóng tuyệt ăn nguội đều được nhưng ăn nguội sẽ đỡ ngán cùng ngon hơn.

Hy vọng qua phân chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách nấu chè bé ong bằng đường thốt nốt. Giờ thì bạn hãy lưu lại công thức cùng trổ tài đến cả nhà cùng thưởng thức vào dịp Tết cổ truyền sắp tới nha. Hãy theo dõi và quan sát website Bạn chưa biết 360 để cập nhật thêm cách làm các món ngon mỗi ngày nhé.


Chè con ong là món nạp năng lượng quen thuộc trong những ngày lễ, tết hoặc phần lớn ngày rằm, mùng một dùng để cúng bái. Món trà dẻo ngọt, tất cả màu quà bắt mắt, căng bóng, thơm thơm mùi hương gừng thu hút ngẫu nhiên ai lúc nếm thử thứ nhất tiên. Hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn học ngay giải pháp làm chè cong ong này ngay lập tức nhé!
Tuy tên gọi là trà nhưng thực chất lại là xôi ngọt, xôi được đun nấu với đường, mềm dẻo. Chè con ong bao gồm cách làm khá 1-1 giản, vật liệu lại dễ dàng tìm và tất cả thể bảo quản được lâu. Vị chè còn dẻo thơm, ấm nồng vị gừng, nhâm nhi cùng bóc trà lạnh là thú vui của khá nhiều người Việt. Thuộc xem món ăn uống này được thiết kế thế nào nhé!

Nguyên liệu

1kg gạo nếp ngon, dẻo100g đường vàng100g gừng thẻ1 củ gừng
Mè trắng
Dầu mè, muối

*

Các nguyên vật liệu chính để gia công chè bé ong (Ảnh: Internet)


Cách nấu chè con ong

Bước 1: nấu nướng xôi

Bạn vo sạch mát gạo nếp rồi ngâm gạo cùng rất nước. Ngâm tối thiểu 6 tiếng hoặc rất tốt qua đêm mang đến món chè ngon hơn. Tiếp theo, cọ lại với nước sạch xong để ráo gạo, rồi cho thêm một muỗng muối vào, trộn đa số lên. Sau đó, bạn cho gạo vào nồi đun nấu xôi. Nấu đến khi xôi chín thì bạn xới rất nhiều và rưới 2 muỗng dầu mè lên xôi, làm bếp thêm 5 phút thì tắt bếp. Làm như thế xôi đang bóng rất đẹp hơn, lúc nguội xôi ko khô nhưng mà mềm dẻo.

Hoặc cùng với món ăn này, chúng ta có thể sử dụng xôi cũ. Nếu như xôi còn mềm bạn triển khai bước tiếp theo. Hoặc trường hợp xôi cho vô tủ lạnh, bị cứng, chúng ta nên hấp xôi lại cho mềm đi và thực hiện công đoạn tiếp theo.

Bước 2: nấu ăn nước đường

Gừng bạn đem tách vỏ, giã thật nhuyễn, mịn, tránh việc băm vày giã sẽ giúp đỡ gừng máu ra những mùi mùi hương hơn. Tiếp theo, các bạn cho mặt đường thẻ, đường vàng thuộc 400ml nước vào nồi, rồi đung nóng cho con đường tan chảy. Hạ bé dại lửa rồi làm bếp tiếp 10 phút đến đường sánh, tất cả màu nâu rubi đẹp mắt. Hoặc chúng ta cũng có thể làm chè nhỏ ong bởi mật mía thay do đường thẻ, con đường vàng. Nấu cho đến khi nước con đường sánh, đặc, bạn cho ½ số gừng giã nhuyễn vào thổi nấu cùng.

Trong thời hạn đợi nước mặt đường sôi, các bạn đem mè trắng rang vàng đến dậy mùi thơ, rồi đã tạo ra chén.

Bước 3: cho xôi vào

Khi nước đường sôi lại, các bạn cho phần xôi vừa làm bếp vào rồi hòn đảo đều mang lại xôi hòa quấn với nước mặt đường dẻo, bóng, còn ươn ướt. Dịp này, bạn cho tiếp phần gừng sót lại vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: trả thành

Bạn đến mè trắng xuống lòng đĩa sâu lòng hoặc khuôn xay xôi để trà có hình dáng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho chè lên để chế tạo thành khối. Rồi các bạn úp ngược khuôn xôi lại, nhằm chè bóc ra. Cùng bề mặt chè lúc này sẽ bao gồm mè trắng thơm vàng. Hoặc nếu không rắc mè rang xuống lòng trước, khi hoàn thành chúng ta có thể rắc mè rang lên xung quanh chè đều được.

Vậy là chè con ong đã dứt với hạt nếp xoàn óng, dẻo dai, không cứng, không xẩy ra nát, còn thoang thoảng mừi hương của gừng hấp dẫn.

*

Chè nhỏ ong hoàn toàn có thể dùng điểm tâm hay tráng mồm sau bữa ăn đều rất ngon miệng(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm cho chè bé ong

Bạn buộc phải cho muối bột vào nếp trước khi nấu xôi.Khi xôi bị khô nứt trong quá trình nấu, bạn cũng có thể rưới thêm số lượng nước lên đến tơi rồi làm bếp tiếp.Khi mang đến xôi vào nước đường, bạn tránh việc đun quá lâu mà hòn đảo đều sao để cho chè còn ươn ướt vừa độ. Còn nếu không khi cho trà ra khuôn có khả năng sẽ bị khô hoặc vượt nhão, đang mất ngon.Bạn rất có thể điều chỉnh tăng, giảm lượng đường để món chè có vị vừa ăn.Nếu thích, chúng ta cũng có thể rang đậu phộng cho vàng, giòn rồi giã nhuyễn với rắc lên khía cạnh chè.Khi hoàn thành, sản phẩm phải tất cả màu đẹp mắt, phân tử nếp không thực sự khô, không trở nên nát, vị ngọt vừa vặn, có mùi thơm của gừng.

Xem thêm: Cách nấu các món chè ngon đơn giản tại nhà ăn là ghiền, 15+ món chè ngon & cách nấu ngon như ngoài hàng

Tổng kết

Vậy là xong xuôi món chè nhỏ ong rồi đấy! Thật đơn giản dễ dàng đúng không nào? bạn có thể tự tay tiến hành để nhấc lên cúng bái tổ tiên, tỏ lòng thành kính hoặc để triển khai món tráng miệng cho anh chị em đều được. Chúc chúng ta thành công.