Cách làm bếp cháo đậu đỏ hàn quốc là bí quyết nấu ăn mới lạ, độc đáo và bồi dưỡng mà biện pháp Làm bếp muốn reviews với chúng ta trong bài viết hôm nay. Để biết cháo đậu đỏ được chế biến ra sao và có nhu cầu các nguyên liệu gì, chúng ta hãy xem thêm ngay bài viết của lũ mình nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo đậu đỏ hàn quốc



Nguyên liệu làm bếp món cháo đậu đỏ hàn quốc đơn giản, chuẩn vị

Nguyên liệu mang đến sơ chế đậu đỏ:

-1 cup đậu đỏ

-2 cup nước

-7 cup nước (có thể đem từ nước luộc đậu đỏ)

-¼ cup đường

-½ thìa cà phê muối

-¼ thìa cà phê bột quế (có thể quăng quật qua)

-1 cup gạo nếp

-6 muỗng nhỏ canh nước

-¼ thìa cà phê muối

Cách nấu bếp cháo đậu đỏ hàn quốc đơn giản, ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ: Rửa sạch 1 cup đậu đỏ 2-3 lần. Chú ý đừng chà xát chúng quá dạn dĩ hoặc quá thọ nước.



Đặt đậu đỏ đã làm được rửa sạch sẽ vào nồi với 2 cup nước (bạn để ý dùng nồi bao gồm kích cỡ bé dại vừa để đun đậu đỏ thôi nhé). Luộc đậu đỏ với lửa lớn trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi nước chuyển sang màu sắc đỏ. Bạn gạn cạn nước luộc đậu đỏ, cho chỗ nước đó đi hoặc giữ lại bỏ vô nước súp



Bước 2: Luộc cùng nghiền đậu đỏ

Cho đậu đỏ vào nồi với 7 cup nước. Đun sôi ở ánh nắng mặt trời cao. Khi nước ban đầu sôi thì kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phải chăng xuống cùng giữ cho nồi sôi trong khoảng hơn 60 phút hoặc cho đến khi đậu đỏ gửi sang mềm tơi. Chúng ta nhớ không bít vung nồi nhé. Nếu như nước cạn quá, các bạn cho thể mang đến thêm một ít nước.



Tắt bếp và đổ đậu đỏ và nước qua một chiếc rây vào chén bát tô, nhớ rằng giữ lại phần nước nhé.

Nghiền nát đậu đỏ với lắp thêm xay. Nếu không có sẵn một chiếc máy xay, bạn cũng có thể chuyển sang cách 10 thực hiện thủ công bằng tay và đã mất thời gian hơn một chút.

Bạn đặt dòng rây đựng đậu đỏ vào chén nước tô đựng nước đậu vừa đổ. Rồi dùng thìa xay nát đậu đỏ vào rây. Phần đậu mềm cùng nát sẽ tiến hành lọc xuống bát từ từ với nghiền cho tới khi chỉ từ lại phần cặn vỏ bên trên rây



Bước 3: triển khai làm bột bánh

Trong khi chờ đậu đỏ được nấu nướng chín thì các bạn làm đầy đủ viên bánh từ bỏ bột nếp. Trộn ¼ thìa coffe muối cùng với 6 muống nêm canh nước sôi. Trộn thêm một cup bột gạo nếp với nước muối vẫn pha, tránh làm cho bột vón cục nhé. Và bắt đầu nhào bột vào vài phút. Liên tiếp bạn nhào bột thủ công bằng tay trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi bột mềm, quấn đều. Trường hợp bột có vẻ như khô cùng rời rộc rạc thì mang lại thêm một chút nước vào nhé.

Hướng dẫn Cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi cơm trắng điện dễ dàng và luôn tiện lợi


Bước 4: Đun phần nước súp:

Đổ chén bát tô tất cả chứa nước đậu đỏ và đậu đỏ đã nghiền vào nồi và thêm một ít nước nữa đúng bằng lượng nước đậu đỏ vừa đỏ vào. Đun sôi súp bên trên lửa vừa với khuấy đều. Lúc nước ban đầu sôi, thêm đông đảo viên bánh nếp vào và hâm sôi thêm 5 phút nữa hoặc cho tới khi bánh nếp đã chín (cách soát sổ là giả dụ bánh nếp đang chín thì chúng sẽ nổi lên cùng bề mặt nước). Cảnh giác nước súp bị cạn với cháy nồi nhé, nếu súp cạn quá, bạn thêm một ít nước vừa đủ vào.


Tắt phòng bếp và nêm thêm ½ thìa coffe muối và 4-8 thìa coffe đường. Lượng muối và con đường này dành riêng cho 3 cup cháo đậu đỏ, chúng ta cũng có thể điều chỉnh mang lại phù hợp. Rắc thêm một ít bột quế lên trên cho cháo có hương vị tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn nhé.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo Д‘бє­u Д‘б»Џ HГ n Quб»‘c ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo Д‘бє­u Д‘б»Џ HГ n Quб»‘c ngon, bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn chỉnh bị: 20M

Thời gian làm bếp ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories tất cả trong món ăn: 432 calories

Trên phía trên là toàn thể công thức chế biến món cháo đậu đỏ hàn quốc ngon mà giải pháp Làm nhà bếp muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Chúc chúng ta may mắn với thành công!

Đăng bởi: Nguyễn Thuỷ

Từ khoá: biện pháp nấu cháo đậu đỏ hàn quốc đơn giản, ngon chuẩn vị


Hàn Quốc
nội dung bài viết hay đưng vứt lỡỡỡ...

Hợp tác cùng với blog cá nhân


Protection Pro
*

Truyền thông thích hợp tác
*

Kết nối Travel Blogger


youtube.com/
alongwalker instagram.com/alongwalkers facebook.com/vn.alongwalker.co pinterest.com/alongwalker Chú ý: Ghi rõ nguồn lúc đăng lại bài viết

Vận hành trang


mô tả & không lấy phí 2021-2023 ALONGWALKER Kênh tìm hiểu và trải đời của giới trẻ, những chuyến du ngoạn dài tuổi trẻ, tò mò thiên nhiên, thử dùng leo núi, ẩm thực cuộc sống thường ngày bốn phương Phiên bản thử nghiệm (↑Start
Up↑
) Đang cải cách và phát triển DMCA.com Protection Status
Kênh kỹ năng và kiến thức kỹ năng, vạc triển bản thân, hướng nghiệp, blog nhân sự

Cách làm bếp cháo đậu đỏ đơn giản nhưng cho món cháo có hương vị thơm ngon lạ miệng và nhiều dinh dưỡng. Đậu đỏ là loại hạt giàu hóa học xơ, protein, vitamin, chất khoáng và ít chất béo. Khi phối hợp đậu đỏ với các vật liệu khác như thịt, tôm, rau củ củ,…sẽ cung ứng rất nhiều dưỡng hóa học cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vậy hãy cùng interiorhcmc.edu.vn vào bếp học ngay 8 công thức nấu cháo đậu đỏ vừa ngon vừa dễ dưới đây để làm giàu thực đơn cho nhà mình chúng ta nhé.


1. Phương pháp nấu cháo đậu đỏ cho nhỏ bé ăn dặm với thịt lợn và bí xanh2. Cách nấu cháo đậu đỏ giết bò3. Bí quyết nấu cháo đậu đỏ giảm cân4. Phương pháp nấu cháo đậu đỏ phân tử sen5. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc6. Phương pháp nấu cháo đậu đỏ cốt dừa7. Cách nấu cháo đậu đỏ giết bằm8. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ tôm tươi

1. Phương pháp nấu cháo đậu đỏ cho bé bỏng ăn dặm với thịt lợn và túng bấn xanh

Cách nấu cháo đậu đỏ làm thịt heo túng xanh có vị ngọt nhẹ, bự bùi lại sánh mịn là món ăn dặm thích hợp cho nhỏ xíu từ 8 tháng mang đến 1 tuổi. Không chỉ có vậy món cháo này còn tốt cho thận, tim mạch cùng hệ tiêu hóa, giúp nhỏ bé tăng cân. Đồng thời bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất như B1, B6, C, K, kẽm, sắt, canxi, phospho,…

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cháo nấu sẵn: 1 chén bát cơm
Đậu đỏ: 30g
Thịt heo nạc vai: 50g
Bí xanh: 30g
Dầu oliu: 1/3 thìa canh
*
Nguyên liệu nấu ăn cháo đậu đỏ thịt lợn và túng bấn xanh. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm vào trong nước 10 phút cho mềm rồi vớt ra rổ nhằm ráo. Mang lại đậu đỏ vào nồi nước đung nóng đến khi đậu chín mềm.Bí xanh gọt vỏ, quăng quật ruột, cắt từng khúc một vừa ăn, cọ sạch cùng để ráo. Cũng rước luộc túng bấn xanh cho chín mềm rồi vớt ra để nguội.Sau đó cho túng xanh cùng đậu đỏ vào lắp thêm xay giết mổ cùng bát nước lọc với xay nhuyễn.Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng manh và mang xay hoặc băm thật nhuyễn.
*
Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng dính và rước xay hoặc băm thật nhuyễn. Ảnh: Internet

1.3. Tiến hành nấu cháo

Bắc nồi nước vẫn luộc đậu đỏ lên bếp, đổ cháo vào và nấu 2 – 3 phút với lửa nhỏ. Tiếp nối thêm thịt con lợn vào nấu cùng trong 15 phút.Tiếp đến đổ tất cả hổn hợp đậu đỏ vào khuấy phần nhiều và thổi nấu thêm 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.Cuối cùng cho dầu oliu vào xoong cháo khuấy đều, múc ra chén bát để nguội sút thì cho nhỏ xíu ăn.
*
Cháo đậu đỏ làm thịt heo bí xanh cực tốt cho nhỏ nhắn trong gia đoạn ăn uống dặm. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu cháo đậu đỏ thịt bò

Cháo đậu đỏ thịt bò vừa thơm ngon lại vừa ngã dưỡng đề xuất rất mê say hợp cho tất cả bữa sáng, bữa trưa hoặc tối. Như vậy, món ăn sẽ đóng góp phần giúp thực deals ngày của gia đình thêm nhiều dạng. Hay dễ dàng và đơn giản là khi cảm thấy ngán cơm ao ước tìm một món dễ ăn uống mà vẫn bảo vệ đủ chất, đó là món nạp năng lượng rất cân xứng để bạn chuẩn bị cho cả nhà.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu đỏ: 100g
Thịt nạc bò: 400g
Gạo dẻo: 240g
Nấm rơm: 200g
Tỏi băm: 1 thìa canh
Gừng băm: 1/3 thìa cà phê
Hành lá: 4 nhánh
Nước mắm: 1 thìa cà phê
Gia vị phổ cập khác
*
Nguyên liệu làm bếp cháo đậu đỏ giết bò. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế những nguyên liệu

Thịt bò rửa cùng với nước muối bột loãng rồi rửa lại nước, để ráo và xắt miếng nhỏ. Ướp với 1/2 thìa canh tỏi băm, gừng băm, nước mắm, 1 thìa coffe đường cùng 1 thìa coffe hạt nêm vào 30 phút.Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ rơm cắt vứt gốc, dìm nước muối hạt 5 – 10 phút, rửa sạch mát và cắt từng miếng vừa ăn.Đậu đỏ ngâm nước khoảng tầm 2 giờ rồi luộc chín khoảng chừng 20 phút. Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng chừng 30 phút.
*
Thịt bò thái miếng nhỏ, ướp hương liệu gia vị 30 phút. Ảnh: Internet

2.3. đun nấu cháo đậu đỏ

Đổ gạo vào nồi với số lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Tiếp đến hạ lửa nhỏ tuổi và nấu khoảng chừng 20 phút.Khi hạt gạo mượt thì mang đến đậu đỏ vào khuấy hầu hết và ninh thêm 20 – 30 phút nữa. Nên liên tục đảo đa số để cháo không trở nên cháy ở đáy nồi.
*
Nấu cháo đậu đỏ. Ảnh: Internet

2.4. Xào nấm với thịt bò

Cho 1 thìa bột canh dầu lấn vào chảo bắc lên nhà bếp đun rét rồi cho tỏi băm sót lại vào phi thơm. Thêm nấm và 1/3 thìa coffe muối vào xào khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra cho vô nồi cháo.Vẫn dùng chảo đó xếp thịt bò vào xào khoảng tầm 3 phút với lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm thì cũng mang đến sang nồi cháo khuấy đều.Nấu cháo thêm 2 phút nữa thì nêm và nếm lại các gia vị cho vừa miệng, bỏ tiêu và hành lá lên rồi tắt bếp.Múc cháo ra tô cùng ăn ngay lúc còn nóng mới ngon. Cháo được thổi nấu sánh mịn hòa quyện với thịt trườn ngọt mềm, mộc nhĩ rơm giòn ngon và đậu đỏ bùi bùi.
*
Cháo sánh mịn lại có vị bùi của đậu đỏ, ngọt mượt của thịt trườn và giòn của nấm mèo rơm. Ảnh: Internet

3. Bí quyết nấu cháo đậu đỏ bớt cân

Cũng như gạo lứt bớt cân, cháo đậu đỏ là món cháo được rất nhiều chị em chọn lựa trong thực 1-1 giảm cân. Đậu đỏ đựng nhiều chất bổ dưỡng nên có thể thay thế các nguồn dưỡng chất khác. Đặc biệt góp no thọ nên rất có thể ăn cháo này cố kỉnh bữa sáng, trưa hay về tối đều vẫn bảo đảm năng lượng. Ngoài ra món ăn còn khiến cho đốt cháy chất lớn và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa thừa dưới da.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo lứt hoặc gạo tẻ: 200g
Đậu đỏ (đậu thường hay đậu tây phần nhiều được): 100g
Hạt sen lứt: 10 hạt
Mơ muối: 1 quả
Muối: một nửa thìa cà phê
Nước lọc: 2,5 – 3 lon
*
Đậu đỏ chọn hồ hết hạt tròn mẩy, không trở nên hư sâu. Ảnh: Internet

3.2. Quá trình thực hiện

Gạo vo sạch, để ráo. Đậu đỏ rửa sạch, dìm với nước khoảng tầm 30 phút mang lại nở mềm rồi vớt ra đổ để ráo.Sau kia cho tổng thể gạo, đậu đỏ, mơ muối cùng hạt sen vào nồi cùng với nước lọc. Đậy nắp, bắc lên nhà bếp và đun sôi với lửa lớn.Nêm thêm muối hạt vào khuấy đều rồi hầm thêm 3 – 4 giờ để cháo chín nhừ, mở nắp khuấy đều khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.Múc cháo đậu đỏ ra bát và có thể thêm hành ngò giảm nhỏ, muối hạt mè ăn lẫn để tăng hương vị. Sau một thời gian ăn cháo đậu đỏ vẫn thấy cân nặng giảm đáng kể.
*
Cháo đậu đỏ giúp tạo cảm hứng no lâu rất phù hợp để sút cân. Ảnh: Internet

4. Cách nấu cháo đậu đỏ hạt sen

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo: 100g
Đậu đỏ: 20g
Thịt muối: 30g
Lạp xưởng: 30g
Tôm khô: 2g
Hạt sen: 20g
Nấm mỡ: 2 cái
Hành lá: 1 nhánh
Các gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu làm bếp cháo đậu đỏ phân tử sen. Ảnh: Internet

4.2. Sơ chế những nguyên liệu

Gạo vo sạch, còn phân tử sen và đậu đỏ ngâm nước cho mềm đi rồi cần sử dụng tăm sa thải tâm sen.Thịt muối, lạp xưởng rước thái hạt lựu.Hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm mèo mỡ cắt vứt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
*
Hạt sen ngâm nước cho mềm rồi cần sử dụng tăm đào thải tâm sen. Ảnh: Internet

4.3. Thực hiện nấu cháo

Đổ gạo, đậu đỏ cùng hạt sen vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ. Bắc lên bếp nấu thành cháo đến chín mềm.Trong thời gian đó thì cho thịt muối và lạp xưởng vào trong nồi nước khác đung nóng rồi vớt ra. Trút bỏ vào nồi cháo với nấu trong một giờ cho tới khi cháo sánh mịn.Khi cháo chín thì nếm thêm các gia vị cho đủ miệng, múc cháo ra chén, rắc thêm hành lá và tôm khô lên rồi thưởng thức.
*
Cháo đậu đỏ phân tử sen vừa thơm và ngon lại tốt cho mức độ khỏe. Ảnh: Internet

5. Giải pháp nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc

Cháo đậu đỏ Hàn Quốc còn được gọi là Patjuk với nguyên liệu chính là đậu đỏ cùng bột gạo nếp. Bên trong cháo đậu đỏ sẽ tiến hành thêm vào phần lớn viên bánh gạo hình tròn nhỏ. Với ý nghĩa là số tuổi của người nạp năng lượng sẽ tương tự với số viên bánh thêm vào. Cháo đậu đỏ được người Hàn ăn vào ngày đông chí với mong muốn có một ngày thu hoạch dồi dào. Còn viên gạo nếp giống hình quả trứng sẽ tượng trưng cho sự sinh sôi, cường thịnh và màu đỏ thì giúp xua xua đuổi quỷ dữ, hồ hết điều xui xẻo.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu đỏ: 130g
Bột gạo nếp: 260g + 1 thìa canh
Nước sôi: 1 chén
Muối, đường, nước

5.2. Quá trình nấu cháo đậu đỏ hình trạng Hàn

Đậu đỏ nhặt bỏ hạt hư sâu, cọ sạch, ngâm khoảng 30 phút hoặc qua đêm mang đến mềm. Tiếp đến đem luộc mang đến khi chín mềm thì đổ ra cái rây lọc và dùng thìa xay nhuyễn.
*
Đậu đỏ luộc chín, xay nhuyễn. Ảnh: Internet
Bột nếp trộn phần lớn với chút muối rồi đổ nước nóng từ từ vào và nhào đến khi bột dẻo mịn. Dùng tay nặn bột nếp thành từng viên tròn nhỏ dại vừa ăn.
*
Làm viên bánh bột nếp. Ảnh: Internet
Gạo vo sạch, ngâm nước trong 2 tiếng đồng hồ rồi đổ vào nồi cùng phần nước luộc đậu với ninh đến lúc cháo chín nhừ. Thêm chút muối bột và con đường vào khuấy đa số cho vừa miệng.Khi cháo sôi lại thì tắt bếp, múc cháo ra chén và thưởng thức. Cháo đậu đỏ bùi thơm, sánh mịn cùng với vị mặn ngọt vừa cần kết hợp với viên bánh gạo ăn uống dẻo ngon.
*
Cháo đậu đỏ nhuyễn mịn ăn kèm bánh gạo nếp dẻo ngon. Ảnh: Internet

6. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ cốt dừa

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ: 1/2 chén con
Đậu đỏ: 150g
Lá dứa: 5 lá
Dừa nạo: 150g
*
Nguyên liệu nấu ăn cháo đậu đỏ cốt dừa. Ảnh: Internet

6.2. Sơ chế những nguyên liệu

Gạo vo sạch, ngâm với nước khoảng tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ cho nở mềm.Đậu đỏ cọ sạch, dìm nước 20 – 30 phút. Lá dứa rửa sạch, nhằm ráo.Dừa nạo bỏ vào túi vải cùng 1 bát nước nước nóng và đem cầm để lọc mang nước cốt dừa.
*
Đậu đỏ rửa sạch, dìm nước đôi mươi – 30 phút. Ảnh: Internet

6.3. đun nấu cháo đậu đỏ với nước cốt dừa

Cho gạo với đậu đỏ vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên phòng bếp đun đến lúc nấu thành cháo sánh mịn. Sau đó thêm lá dứa vào thổi nấu cùng mang lại thơm.Khi gạo chín nhừ thì vớt lá dứa ra, đổ nước dừa tươi vào và khuấy đều. Nêm thêm các gia vị cho vừa miệng rồi cho lên nấu sến lúc cháo sôi trở lại thì tắt bếp.Múc cháo đậu đỏ cốt dừa ra chén và ăn ngay trong lúc còn nóng vẫn thơm ngon hơn. Cháo vừa bao gồm vị dẻo bùi lại mập thơm ăn cực lạ miệng.
*
Cháo đậu đỏ cốt dừa ăn vừa bùi vừa béo. Ảnh: Internet

7. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ giết mổ bằm

Nói đến những món cháo không thể không có cháo giết bằm. Với cháo đậu đỏ chúng ta cũng có thể thêm làm thịt bằm khá dễ ăn. Làm thịt bằm chúng ta cũng có thể dùng giết thịt heo, thỉnh thoảng đổi vị bởi thịt bò hay giết mổ gà sẽ sở hữu món cháo bắt đầu để anh chị em dùng không chán vị.

7.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo tẻ: 250g
Đậu đỏ: 150g
Thịt heo bằm: 150g
Các hương liệu gia vị thông dụng

7.2. Sơ chế các nguyên liệu

Đậu đỏ vứt bỏ các hạt hư sâu, rửa sạch và đem dìm nước khoảng 10 phút mang lại nở mềm.Gạo vo sạch, nhằm ra rổ.Thịt heo băm nhuyễn ướp với một ít hạt nêm cùng nước mắm đến đậm đà.
*
Thịt heo băm nhuyễn. Ảnh: Internet

7.3. đun nấu cháo đậu đỏ giết mổ bằm

Đổ gạo vào nồi cùng rất 1,5 lít nước rồi bắc lên phòng bếp đun với lửa lớn. Trong khi đó tiến hành hấp chín đậu đỏ và tán nhuyễn.Thịt heo cho vào chảo dầu xào sơ. Lúc gạo nở mềm thì mang đến đậu đỏ và thịt bằm vào trong nồi khuấy đều.Đun đến khi cháo sánh mịn thì nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng cùng tắt bếp. Cuối cùng, múc cháo đậu đỏ giết mổ bằm ra tô, hoàn toàn có thể rắc thêm chút tiêu cùng hành ngò vào mang lại thơm rồi thưởng thức.
*
Cháo đậu đỏ thịt bằm trải nghiệm ngay khi còn nóng new ngon. Ảnh: Internet

8. Bí quyết nấu cháo đậu đỏ tôm tươi

8.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo tẻ: 250g
Tôm tươi: 200g
Đậu đỏ: 150g
Gia vị thông dụng

8.2. Sơ chế những nguyên liệu

Gạo vo thật sạch, nhằm ráo nước. Đậu đỏ cọ sạch cùng ngâm cùng với nước trung bình 10 phút cho mềm.Tôm tách vỏ vứt đầu, rút chỉ đen và rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Nấu Dê Hầm Thuốc Bắc - Cách Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Mà Đậm Đà

*
Tôm bóc vỏ quăng quật đầu, rút chỉ black và rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Ảnh: Internet

8.3. Nấu nướng cháo tôm đậu đỏ

Đổ gạo vào nồi thuộc 1,5 lít nước với bắc lên nhà bếp đun cho đến khi gạo chín mềm.Bắc chảo lên phòng bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng lên thì mang đến tôm và chút phân tử nêm, nước mắm nam ngư vào xào sơ.Đậu đỏ hấp chín, cho vô tô và tán nhuyễn.Khi cháo chín nhừ thì đến đậu đỏ cùng tôm vào khuấy đều. Đun sôi lại lần nước rồi nêm nếm cho vừa khéo miệng, tắt bếp, múc cháo ra tô và ăn khi còn ấm nóng đang ngon hơn.
*
Cháo đậu đỏ tôm tươi thơm ngon, bửa dưỡng. Ảnh: Internet

Chỉ với vài ba nguyên liệu rất gần gũi cùng thao tác dễ dàng đã bao gồm ngay rất nhiều cách thức nấu cháo đậu đỏ thơm ngon rồi. Vào phần đông hôm chán cơm thì các chị em có thể nấu bếp cháo đậu đỏ cho gia đình nhé. Món cháo vừa dễ ăn uống vừa dễ làm cho lại giàu dinh dưỡng thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Vậy thì giữ gìn ngay những công thức trên nhằm thường xuyên đổi khác khẩu vị cho tất cả nhà. Chúc bạn triển khai thành công!