Thịt gà không chỉ là loại thực phẩm mang đến nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, mà đây còn được xem là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon. Cùng xem cách làm gà xào sả ớt siêu ngon dưới đây và vào bếp trổ tài để thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé!

Xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm gia đình, các món ăn ngon từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này với món gà luộc sả, gà kho gừng, gà chiên, lẩu gà lá giang… Để mâm cơm ngày mưa thêm đậm đà, hấp dẫn, bạn hãy thử ngay công thức làm món gà xào sả ớt với hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà xào sả ớt

*
Thử ngay công thức làm gà xào sả ớt cực ngon tại nhà (Ảnh: Internet)

Chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn từng miếng gà thơm nức, cay cay của ớt, vị thơm nồng của sả sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng, món ăn này cực kỳ thích hợp cho những ngày trời se lạnh hay mỗi khi mưa. Chúng ta cùng thực hiện nhé!


Mục Lục

Cách làm gà xào sả ớt

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt


Gà ta: ½ con
Sả: 2 câyỚt: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Tỏi: ½ củ
Nước mắm: 1 muỗng
Đường: ½ muỗng
Nước màu: 1 muỗng
Bột nêm, muối, dầu ăn

*
Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn (Ảnh: Internet)

Cách làm gà xào sả ớt

Nếu thịt gà là thực phẩm bạn yêu thích thì đừng vội bỏ qua cách làm món gà xào sả ớt được hướng dẫn ngay dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết, dễ hiểu cùng hình ảnh minh họa sinh động. Theo dõi hướng dẫn bạn sẽ làm ngay món ăn này một cách hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thực hiện. Thịt gà khi kết hợp với sả và ớt sẽ mất đi mùi tanh mà chỉ còn lại vị ngọt thơm, dai mềm đầy hấp dẫn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để đổi vị bữa ăn cho mình.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, xát cùng chút muối rồi đem đi rửa sạch, thấm khô rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

*
Ướp gà cùng với gia vị cho thấm đều (Ảnh: Internet)

Sả, ớt đem thái miếng vát thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho thịt gà vào tô ướp cùng chút bột nêm, nước mắm, đảo đều nguyên liệu để gà ngấm gia vị cho đậm đà.

Công đoạn chế biến

Cho nồi hoặc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đợi nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thêm sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi.

*
Phi thơm hành, tỏi, sả cùng với ớt cho dậy mùi (Ảnh: Internet)

Trút thịt gà vào xào cùng cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm đường, nước màu và thêm chút nước. Đảo đều thịt gà cho đến khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Tiếp tục đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt gà chín thơm lừng và cạn bớt nước thì tắt bếp.

*
Múc thịt gà ra dĩa, thưởng thức cùng cơm nóng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt gà ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm gà xào sả ớt đơn giản tại nhà, hi vọng với cách nấu những món ăn ngon chi tiết này bạn sẽ nhanh chóng thực hiện và có món ăn thật hấp dẫn để bữa ăn thêm ngon miệng.

Xem thêm: Cách Chiên Khoai Tây Giòn Và Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Cách Làm Khoai Tây Chiên

Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình học nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt gà với vị cay của ớt, hương thơm nồng của sả khiến cho món gà xào sả ớt có sức hút kỳ lạ. Vào bếp cùng Vin
ID học ngay công thức cách làm gà xào sả ớt chuẩn vị nhé. 


1. Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

Thịt gà: nửa con Sả cây: 2 – 3 cây Ớt trái: 2 – 3 trái Củ hành tím: 1 – 2 củ
Tỏi: 4 – 5 tép Nước màu
Nước mắm
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm 
*
Nguyên liệu món gà xào sả ớtMẹo chọn thịt gà làm sẵn ngon

Nên mua gà toàn thân có màu vàng nhạt, phần cánh, lưng màu vàng sậm hơn một chút, đó là gà ngon. Chọn gà có da mỏng, thịt màu hồng nhạt, sờ vào cảm nhận được thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi. Không nên mua gà trên thân có vết tím bầm, chấm đỏ nhỏ hay đen, đó là gà đã được tiêm thuốc. Rờ phần cổ họng của gà, nếu thấy có cục nhỏ như một cái rút thì không nên mua, đó là gà đã bơm nước để tăng trọng. 

2. Cách làm gà xào sả ớt

Sơ chế thịt gà và nguyên liệu 

Gà rửa sơ qua với nước cho sạch bụi, cát. Dùng một ít muối hột sát lên toàn bộ gà, lưu ý phần thịt bên trong chà muối nhẹ nhàng để thớ thịt không bị nát. Rửa sạch lại nhiều lần với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sả cây bóc bỏ lớp lá bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, hành tím làm sạch cắt nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. 

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp thịt gà 

Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp trong 15 – 20 phút để gà thấm gia vị. 
*
Trộn đều thịt gà và gia vị

Bước 2: Làm thịt gà xào sả ớt 

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, tỏi băm. Tỏi thơm cho sả băm và ớt vào đảo đều. Hỗn hợp dậy mùi thì cho thịt gà vào xào, đảo đều tay cho gà chín và thấm đều sả ớt. Nêm nếm 1 muỗng cà phê nước màu, một ít đường, muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình. Trộn đều đến khi thịt gà chín vàng, nước ướp cạn thì tắt bếp, món ăn hoàn thành. 
*
Có thể thêm một ít lá chanh để món ăn thơm hơn

3. Thành phẩm 

Món gà xào sả ớt hoàn thành có màu vàng hấp dẫn, thơm sả nức mũi, thịt gà mềm ngọt, cay cay kích thích vị giác vô cùng. Món này cực kỳ thích hợp ăn vào những ngày trời hơi se lanh, hoặc nhiều mệt mỏi, vị ngon, cay sẽ giúp bạn bừng tỉnh ngay. 

*
Trang trí thêm rau xanh hay hành lá để món ăn bắt mắt hơn

4. Mẹo chế biến gà xào sả ớt ngon hơn

Để món ăn ngon và đậm vị hơn bạn nên:

Dùng tăm, hay nĩa đâm nhẹ vào thịt gà trước khi chặt nhỏ, như vậy khi ướp gia vị sẽ thấm đều và nhanh hơn. Thịt gà được ướp qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh món ăn sẽ đậm đà hơn. 

Chúc bạn sẽ thành công với công thức cách làm gà xào sả ớt Vin
ID vừa chia sẻ để giải ngấy cho gia đình nhé. Đến ngay cửa hàng Vinmart, hoặc truy cập app Vin
ID để mua nguyên liệu chất lượng, tươi ngon cho món ngon này nhé.