Thịt gà không những là các loại thực phẩm đem đến nhiều dinh dưỡng bổ ích cho sức mạnh con người, mà đây còn được xem là nguyên liệu nhằm chế biến không hề ít món ăn uống thơm ngon. Thuộc xem cách làm cho gà xào sả ớt siêu ngon tiếp sau đây và vào bếp trổ tài để biến hóa thực 1-1 cho anh chị nhé!

Xuất hiện liên tiếp trong mâm cơm trắng gia đình, các món tiêu hóa từ thịt con gà luôn được nhiều người ưa thích bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cũng có thể dễ dàng sản xuất món nạp năng lượng này cùng với món con gà luộc sả, gà kho gừng, gà chiên, lẩu con gà lá giang… Để mâm cơm ngày mưa thêm đậm đà, hấp dẫn, các bạn hãy thử ngay phương pháp làm món gà xào sả ớt với hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà xào sả ớt

*
Thử ngay công thức làm con kê xào sả ớt rất ngon tận nơi (Ảnh: Internet)

Chỉ trong vài cách làm đối kháng giản bạn sẽ có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn rằng từng miếng kê thơm nức, cay cay của ớt, vị thơm nồng của sả sẽ khiến cho bữa cơm trắng thêm ngon miệng, món nạp năng lượng này cực kì thích vừa lòng cho đầy đủ ngày trời se rét mướt hay mỗi lúc mưa. Bọn họ cùng thực hiện nhé!


Mục Lục

Cách làm gà xào sả ớt

Nguyên liệu làm cho gà xào sả ớt


Gà ta: ½ con
Sả: 2 câyỚt: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Tỏi: ½ củ
Nước mắm: 1 muỗng
Đường: ½ muỗng
Nước màu: 1 muỗng
Bột nêm, muối, dầu ăn

*
Chuẩn bị nguyên liệu làm món nạp năng lượng (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng gà xào sả ớt

Nếu thịt kê là thực phẩm bạn ưa thích thì đừng vội bỏ qua bí quyết làm món kê xào sả ớt được hướng dẫn ngay dưới đây. Shop chúng tôi sẽ lý giải một phương pháp chi tiết, dễ nắm bắt cùng hình ảnh minh họa sinh động. Theo dõi hướng dẫn bạn sẽ làm ngay món ăn này một cách hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thực hiện. Thịt con gà khi kết hợp với sả với ớt vẫn mất đi mùi vị tanh mà chỉ còn lại vị ngọt thơm, dẻo mềm đầy hấp dẫn. Chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành ngay nhằm đổi vị bữa tiệc cho mình.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm cho sạch, xát cùng chút muối hạt rồi mang đi rửa sạch, thấm khô rồi chặt con kê thành hồ hết miếng vừa ăn.

*
Ướp kê cùng với gia vị cho thấm đa số (Ảnh: Internet)

Sả, ớt đem thái thành từng miếng vát thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Bỏ thịt gà vào đánh ướp cùng chút bột nêm, nước mắm, hòn đảo đều vật liệu để gà ngấm các gia vị cho đậm đà.

Công đoạn chế biến

Cho nồi hoặc chảo lên bếp, cho thêm một muỗng dầu nạp năng lượng đợi lạnh rồi mang đến hành tỏi vào phi thơm. Nêm thêm sả, ớt vào xào cùng mang lại dậy mùi.

*
Phi thơm hành, tỏi, sả cùng rất ớt mang lại dậy mùi (Ảnh: Internet)

Trút thịt kê vào xào cùng cho đến khi thấy thịt săn thịt lại thì nếm nếm thêm đường, nước màu với thêm chút nước. Đảo phần nhiều thịt gà cho đến khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khéo khẩu vị.

Tiếp tục đun bên trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt gà chín thơm lừng và cạn bớt nước thì tắt bếp.

*
Múc thịt con kê ra dĩa, trải nghiệm cùng cơm trắng nóng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt con gà ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng cơm nóng sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn.

Vậy là bọn họ đã ngừng xong bí quyết làm con gà xào sả ớt dễ dàng tại nhà, mong muốn với biện pháp nấu đông đảo món ăn ngon chi tiết này các bạn sẽ nhanh chóng thực hiện và có món ăn thật hấp dẫn để bữa ăn thêm ngon miệng.

Xem thêm: Cách Chiên Khoai Tây Giòn Và Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Cách Làm Khoai Tây Chiên

Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhằm được tứ vấn cụ thể hơn về những chương trình học tập nấu ăn với đầu bếp chuyên nghiệp hóa tại phía Nghiệp Á Âu nhé!

Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt con gà với vị cay của ớt, hương thơm nồng của sả khiến cho món gà xào sả ớt có sức hút kỳ lạ. Vào phòng bếp cùng Vin
ID học tập ngay công thức cách làm cho gà xào sả ớt chuẩn chỉnh vị nhé. 


1. Nguyên vật liệu làm kê xào sả ớt

Thịt gà: nửa con Sả cây: 2 – 3 cây Ớt trái: 2 – 3 trái Củ hành tím: 1 – 2 củ
Tỏi: 4 – 5 tép Nước màu
Nước mắm
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm 
*
Nguyên liệu món con gà xào sả ớtMẹo chọn mua thịt gà làm sẵn ngon

Nên cài đặt gà toàn thân có màu đá quý nhạt, phần cánh, sống lưng màu đá quý sậm hơn một chút, sẽ là gà ngon. Chọn gà gồm da mỏng, thịt màu hồng nhạt, sờ vào cảm thấy được thớ giết mổ săn chắc, gồm độ bọn hồi. Không nên chọn mua gà bên trên thân tất cả vết tím bầm, chấm đỏ bé dại hay đen, chính là gà đã được tiêm thuốc. Rờ phần cổ họng của gà, ví như thấy bao gồm cục nhỏ tuổi như một chiếc rút thì không nên mua, chính là gà vẫn bơm nước nhằm tăng trọng. 

2. Biện pháp làm kê xào sả ớt

Sơ chế thịt con kê và nguyên liệu 

Gà rửa sơ qua cùng với nước cho sạch bụi, cát. Dùng một không nhiều muối hột sát lên toàn thể gà, xem xét phần thịt bên trong chà muối dịu nhàng nhằm thớ thịt không bị nát. Rửa không bẩn lại các lần với nước, giảm miếng bé dại vừa ăn. Sả cây bóc tách bỏ lớp lá mặt ngoài, cọ sạch, băm nhỏ. Ớt, hành tím làm cho sạch giảm nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. 

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp giết mổ gà 

Ướp làm thịt gà với một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp trong 15 – 20 phút để con kê thấm gia vị. 
*
Trộn phần đông thịt con kê và gia vị

Bước 2: làm cho thịt kê xào sả ớt 

Bắt chảo lên bếp, hóng chảo nóng đến 2 muống nêm canh dầu ăn, phi thơm hành tím, tỏi băm. Tỏi thơm mang lại sả băm với ớt vào đảo đều. Hỗn vừa lòng dậy mùi thì bỏ thịt gà vào xào, đảo đều tay mang đến gà chín và thấm phần nhiều sả ớt. Nêm nếm 1 muỗng cà phê nước màu, một không nhiều đường, muối cùng hạt nêm cho đủ khẩu vị gia đình. Trộn phần đa đến lúc thịt con gà chín vàng, nước ướp cạn thì tắt bếp, món nạp năng lượng hoàn thành. 
*
Có thể thêm một không nhiều lá chanh nhằm món nạp năng lượng thơm hơn

3. Thành phẩm 

Món kê xào sả ớt hoàn thành có màu xoàn hấp dẫn, thơm sả nức mũi, thịt gà mềm ngọt, cay cay kích ưa thích vị giác vô cùng. Món này cực kỳ thích hợp ăn vào những ngày trời khá se lanh, hoặc những mệt mỏi, vị ngon, cay sẽ giúp đỡ bạn bừng tỉnh ngay. 

*
Trang trí thêm rau xanh xuất xắc hành lá để món ăn đã mắt hơn

4. Mẹo sản xuất gà xào sả ớt ngon hơn

Để món ăn ngon và đậm vị hơn chúng ta nên:

Dùng tăm, hay nĩa đâm dịu vào giết gà trước lúc chặt nhỏ, bởi vậy khi ướp hương liệu gia vị sẽ thấm số đông và nhanh hơn. Thịt con gà được ướp qua đêm, nhằm trong ngăn mát tủ lạnh món ăn uống sẽ đậm đà hơn. 

Chúc các bạn sẽ thành công với công thức cách làm cho gà xào sả ớt Vin
ID vừa chia sẻ để giải ngấy cho gia đình nhé. Đến ngay shop Vinmart, hoặc truy cập app Vin
ID để mua nguyên liệu chất lượng, tươi ngon cho món ngon này nhé.