Hôm nay, Bách hóa XANH vẫn hướng dẫn cho mình cách nấu nướng món súp con gà ngô non thơm ngon ngã dưỡng các bạn đều thích. Theo dõi bài viết dưới trên đây nhé các bạn ơi.
Bạn đang xem: Cách nấu súp gà ngô nấm
Súp gà ngô non từ rất lâu đã là món ăn thân thuộc của mái ấm gia đình tại Việt Nam. Với vị ngọt thanh sạch và rất là bổ dưỡng, món súp luôn được lòng mọi lứa tuổi. Hợp tác ngay vào có tác dụng món súp con gà ngô thơm và ngon này thôi nào bạn ơi!
Chuẩn bị 15 phút Chế biến trăng tròn phút dành cho 4 - 5 người1Nguyên liệu nấu súp con gà ngô non
Một số nguyên vật liệu làm súp con gà ngô
Mẹo hayNếu không cài được ngô, bạn có thể mua ngô đóng hộp cực tiện lợi tại các cửa hàng, khối hệ thống siêu thị hiện có trên thị trường
Cách chọn ức con kê ngonBạn nên chọn ức gà bao gồm độ đàn hồi, màu đỏ sẫm không quá trắngBạn cần tránh sở hữu ức gà có màu trắng toát vì đã biết thành ngâm hóa chất không hề chất dinh dưỡng mặt trong.
2Cách làm cho súp con kê ngô non
Bước 1 Luộc gàKhi tải lườn gà về, bạn rửa không bẩn rồi ướp con gà với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu rồi mang đến nồi lên phòng bếp luộc. Sau khi thấy kê đã chín, các bạn để cho nguội khoảng chừng 15 phút rồi xé ra thành từng miếng nhỏ.
Luộc ức gà
Bước 2 Sơ chế rau xanh củBạn đập 1 trái trứng ra 1 loại bát nhỏ rồi đánh mang lại tan lòng đỏ.
Tiếp theo các bạn thái cà rốt, bắp ngô, đậu cove cùng nấm hương thơm thành miếng nhỏ tuổi rồi cho vô 1 cái đĩa khác.
Sơ chế rau củ
Bước 3 làm bếp súp gàBạn tận dụng nước luộc thịt kê ở cách trên, nêm nếm thêm bột nêm vào rồi đổ giết gà, nấm, ngô, củ cà rốt vào nấu mang đến sôi.Vừa nấu vừa vớt bọt ra để nồi súp được ngon và đẹp mắt hơn.
Trong lúc đợi sôi, bạn cho 3 thìa bột năng vào bát, thêm chút nước rồi khuấy mang đến tan. Sau đó bạn bật nhỏ tuổi lửa, vừa cho từ từ bột năng để tạo độ sánh vào nồi súp vừa khuấy phần đông tránh vón cục.
Lưu ý: ví như thấy súp thừa lỏng chúng ta cũng có thể hòa thêm chút bột năng để tạo độ sánh với nước rồi đổ vào mang lại khi hỗn hợp súp quánh sệt như mong muốn thì giới hạn lại.
Nấu súp con gà ngô rất ngon
Cuối cùng, bạn thực hiện đổ trứng sẽ đánh vào nồi súp. Liên tục khuấy súp mang lại đều cho đến khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã dứt món súp kê ngô vừa thơm vừa ngon rồi.
Bước 4 Thành phẩmVào đều ngày trời lạnh, được nếm bát súp bao gồm vị thanh thanh của thịt con kê hòa quyện thuộc bắp ngô ngọt, nếm nếm thêm chút rau thơm với tiêu nữa thì liệu có còn gì khác bằng.
Súp con kê ngô non
3Thưởng thức
Món súp gà ngô non gồm cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô thuộc bắt miệng. Khi nạp năng lượng sẽ cảm giác dược nước súp ngọt thanh, thịt con kê dai dai. Còn chờ gì nữa nhưng mà không vào nhà bếp trổ tài ngay nào!
Thưởng thức
Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn cho bạn cách làm cho súp kê ngô ngon bồi bổ mà rất dễ làm. Hy vọng các bạn sẽ dành chút thời gian làm món này cho mái ấm gia đình nhé, đảm bảo ai ai cũng thích mê mang lại xem.
Súp là món ăn uống quen thuộc, từ phần đông hàng quán dân dã đến nhà hàng sang trọng đều không thể không có món ăn này trong thực đơn. Sự kết hợp của giết mổ gà, ngô ngọt và nấm hương tạo ra sự món súp không chỉ là thơm ngon mà hơn nữa dinh dưỡng. Đặc biệt, cách nấu ăn súp kê ngô nấm cũng siêu 1-1 giản. Mời độc giả xem nội dung bài viết dưới đây để sở hữu được bí quyết chế biến chuyển đầy đủ, cuốn hút nhất.
Súp kê ngô nấm sánh đặc bổ dưỡng, bắt mắt. Ảnh: Internet
Súp con gà ngô nấm dùng khai vị có tác dụng bổ khí huyết, khiếu nại tỳ vị, tốt nhất có thể cho trẻ em và fan lớn tuổi.
Mục Lục
Cách nấu ăn súp con kê ngô nấm thơm ngon 1-1 giảnCách có tác dụng súp con gà ngô mộc nhĩ tại nhà
Lưu ý để có món súp gà ngô nấm thành công
Cách làm bếp súp gà ngô nấm thơm ngon solo giản
Chuẩn bị nguyên nguyên
Ức gà: 2 cáiNgô hạt: 120 gram
Nấm hương thơm khô: 5 – 6 cái
Bột năng: 30 gram
Rau nêm: hành, ngò
Gia vị thông dụng
Cách làm cho súp kê ngô mộc nhĩ tại nhà
Sơ chế nguyên liệuỨc gà có tác dụng sạch, cọ xát muối với chanh để làm giảm bớt mùi rồi rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Luộc con kê cùng với vài củ hành tím, một thìa coffe muối, một thìa cà phê hạt nêm. Lúc nước sôi, chúng ta hớt bỏ bọt, hạ lửa vừa với luộc vào thêm 10 phút cho gà ngậm nước đang ngọt giết thịt hơn. Sau đó, bạn vớt gà ra, xé sợi rồi lọc lấy nước dùng để làm nấu súp.
Ức con kê luộc xé sợi. Ảnh: Internet
Ngâm mộc nhĩ đông cô trong nước muối hạt loãng vài ba phút rồi rửa sạch, thái lát nhỏ.
Ngô ngọt bóc lấy hạt, rửa sạch, bỏ mày (vảy).
Rau nêm cọ sạch, thái nhuyễn.
Thực hiện đun nấu súpBạn mang lại ngô vào trong nồi nước luộc con gà để làm bếp chín, thêm nấm đông cô cùng nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến, cho thịt gà đang xé vào nồi để nấu cùng.
Hoà tan bột năng với nước lạnh, khuấy đông đảo cho tan không còn rồi mang đến từ từ bột năng để tạo độ sánh vào nồi súp. Hãy đổ theo chiều kim đồng hồ thời trang để tạo nên độ sánh đặc. Chúng ta có thể điều chỉnh độ loãng, quánh của súp bằng cách tăng lượng bột năng.
Khi nồi súp con gà sóng sánh, chuyển màu trắng trong may mắn muốn thì ngưng không khuấy nữa. Chúng ta hạ nhỏ dại lửa tự 10 – 15 phút cho bột năng chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng nếu cần, kế tiếp tắt bếp.
Xem thêm: Cách nấu chè rau câu chân vịt, hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt
Múc súp ra bát, rắc rau xanh nêm lên trên, chúng ta cũng có thể thêm dầu mè và trải nghiệm lúc còn nóng nóng là ngon nhất.
Súp con gà ngô nấm sản phẩm có màu sắc bắt mắt, phần nước lóng lánh hấp dẫn, thịt gà mềm, không biến thành bở, ngô ngọt xen kẽ nấm hương ngọt thanh, đậm đà. Một yếu đuối tố không hề thua kém phần quan trọng đặc biệt quyết định sự thành công xuất sắc của món súp đó là để thọ vẫn ko bị bóc tách nước, để gia công được điều đó, bạn hãy xem thêm một số giữ ý dưới nhé!