Miến kê măng tươi là một lưu ý tuyệt vời cho bữa sớm của gia đình bạn. Món miến gà cung ứng đầy đủ bồi bổ cho cả nhà bắt đầu một ngày bắt đầu năng đụng và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu miến gà măng tươi

Vậy các bạn hãy cấp tốc tay thuộc vào bếp và tiến hành cách có tác dụng món miến con kê măng tươi này nhé!

*
Món miến gà măng tươi cho bữa sớm ngon miệng
Nguyên liệu làm món miến gà măng tươi ngon:– kê ta: 1,5kg.

– Miến dong: 200g.

– Mộc nhĩ, nấm mèo hương: 4-5 cái.

– Măng tươi: 200g.

– Hành khô: 2 củ.

– Hành hoa, rau xanh dăm: 1 ít.

– rau thơm ăn uống kèm: 1 ít.

– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cách làm món miến gà măng tươi ngon:

Bước 1:

– mộc nhĩ hương, nấm mèo ngâm với nước lạnh kế tiếp đem rửa sạch, thái mỏng. Để nước sử dụng thơm hơn bạn cũng có thể để lại vài mẫu nấm mùi hương còn nguyên nhé.

*
Mộc nhĩ thái nhỏ

Bước 2:

– làm cho sạch thịt gà rồi cho vô nồi luộc, thêm 1 thìa bột súp vào cùng luộc khoảng tầm 20 phút, đun lửa bé dại thấy nước luộc gà không hề màu đỏ có nghĩa là gà vẫn chín.

– Vớt con gà ra nhằm ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Phần nước cần sử dụng cho ít nấm hương nguyên cái còn sót lại vào.

*
Luộc gà

Bước 3:

– Măng tươi cọ sạch, thái nhỏ cho vào nồi luộc sơ qua, vớt măng ra rồi cho vào phi thơm cùng với dầu ăn, thường xuyên cho mộc nhĩ, nấm hương thơm thái nhỏ dại vào xào chung. Nêm thêm ít hạt nêm cho đủ miệng.

– Đổ nước luộc con gà vào đun nhỏ dại lửa trên bếp, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

*
Luộc măng tươi

Bước 4:

– Miến dong rửa sạch, ngâm nước khoảng chừng 10 phút cho mềm đi rồi cắt thành từng khúc cho vừa khéo ăn

*
Miến dong

– Xếp miến ra bát tô, bỏ thịt theo lớp gà chặt miếng, măng, hành răm thái nhỏ tuổi trên phương diện rồi lỏng lẻo chan nước cần sử dụng nóng vào chén miến và thưởng thức.

*
Thưởng thức miến kê măng tươi

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Món miến con gà măng tươi là trong những gợi ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho anh chị em bạn với phương pháp làm hối hả cùng nguyên liệu đơn giản. Vào nhà bếp cùng interiorhcmc.edu.vn nhằm học cách nấu miến kê măng tươi tức thì nhé.

*

Món miến con kê măng tươi

Các nguyên liệu chuẩn bị

– con gà ta/ công nghiệp: 1,5kg

– Miến dong: 200g

– Mộc nhĩ, mộc nhĩ hương: 4-5 cái

– Măng tươi: 200g

– Hành khô: 2 củ

– Hành hoa, rau xanh dăm: 1 ít

– rau xanh thơm nạp năng lượng kèm: 1 ít

– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.

Cách nấu ăn miến con kê măng tươi

– mộc nhĩ hương, nấm mèo ngâm với nước lạnh tiếp nối đem cọ sạch, thái mỏng. Để nước sử dụng thơm hơn chúng ta có thể để lại vài mẫu nấm hương thơm còn nguyên nhé.

*

– làm sạch thịt kê rồi bỏ vô nồi luộc, thêm 1 thìa bột canh vào thuộc luộc khoảng chừng 20 phút, đun lửa nhỏ thấy nước luộc gà không còn màu đỏ có nghĩa là gà vẫn chín.

*

– Vớt con gà ra để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho ít nấm mùi hương nguyên cái sót lại vào.

– Măng tươi rửa sạch, thái nhỏ tuổi cho vào nồi nấu sơ qua, vớt măng ra rồi bỏ vào phi thơm với dầu ăn, thường xuyên cho mộc nhĩ, nấm hương thơm thái bé dại vào xào chung. Nêm thêm ít hạt nêm cho vừa khéo miệng.

*

– Đổ nước luộc con gà vào đun bé dại lửa trên bếp, nêm và nếm gia vị làm sao cho vừa miệng.

*

– Miến dong cọ sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm rồi bổ thành từng khúc cho vừa ăn, xếp miến ra bát tô, xếp thịt gà chặt miếng, măng, hành răm thái nhỏ dại trên phương diện rồi thanh nhàn chan nước dùng nóng vào chén miến với thưởng thức.

Xem thêm: Cách chiên trứng ngon nhất, mẹo rán trứng ngon mà nhiều người chưa biết

*

Như vậy chúng ta đã hoàn thànhcách nấu ăn miến con kê măng tươicho anh chị rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng.