Bún trườn Huế mang mùi vị rất đặc thù của fan miền Trung chính vì vậy nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất cụ giới. Vẫn thật hoàn hảo nhất nếu chúng ta có thể tự tay làm nên những tô bún thơm ngon nhằm cả mái ấm gia đình cùng thưởng thức trong những ngày lễ hội hay phần lớn ngày cuối tuần phải ko nào?


Sẽ thật hoàn hảo nhất nếu bạn có thể tự tay hồ hết tô bún thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức trong những dịp nghỉ lễ hội hay những ngày cuối tuần phải ko nào? Netspace sẽ chia sẻ với các bạn cách có tác dụng bún bò Huế tận nơi cực ngon mà lại vô cùng đơn giản. Hãy thuộc vào phòng bếp nhé!

Nguyên liệu đun nấu bún trườn Huế

Bắp bò: 600 g
Nạm bò: 600 g
Giò heo (nên chọn giò trước): 1 cái, khoảng tầm 800 g
Xương ống bò: 1 kg
Mắm ruốc Huế: 100 g
Sả: 6 cây
Hành tím, tỏi
Bún, rau xanh sống
Chả Huế (tùy theo sở thích)Ớt, sa tế

Cách nấu bún trườn Huế

Bước 1: Sơ chế

Trước tiên sơ chế một vài nguyên liệu: sả rửa thiệt sạch, dùng dao, chày đập dập.Giò heo cắt khoanh, cọ sạch
Nạm trườn cũng quấn tròn cho dĩ nhiên tay rồi buộc chặt lại. Thịt bò ở bắp cũng sử dụng dây bó đến chặt nhằm khi nấu chín không nhiều bị teo lại).

Bạn đang xem: Bí quyết nấu bún bò huế

Bước 2 : Hầm thịt bò, nấu bếp mắm ruốc

Cho nạm trườn và thịt thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp khía cạnh thịt. Đậy bí mật nắp lại hâm nóng lên, lúc nước sẽ sôi thì hạ bé dại lửa, kho thêm 35 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi không còn reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh bỏ thịt theo lớp được chắc.Giò heo hầm tương tự, hầm riêng sau khi sôi thì hạ bé dại lửa, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước vào nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.Mắm ruốc thổi nấu lên sôi khoảng chừng 10 phút.Lưu ý: buộc phải đun thịt trườn và giết thịt heo riêng rẽ ra nhằm tránh tạp mùi

Bước 3: Nêm nước dùng

Đổ nước hầm giết mổ bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho vừa khéo 5 lít nước.Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muống nêm canh đường, 2 thìa café bột ngọt, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, mắm ruốc Huế đang lọc. Nếm demo và kiểm soát và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng nhỏ canh sả băm, 1 muống nêm canh tỏi băm, lúc tỏi cùng sả sẽ săn lại thì mang đến 2-3 muống nêm canh dầu màu đỏ hạt điều và bỏ vô nước dùng làm tạo màu.Nếu thích ăn cay thì chúng ta cũng có thể cho thêm ớt sa tế vào trong nồi nước dùng.

Bước 4: trình diễn bún bò

Cắt nhuyễn một chút rau răm, hành, ngò và cắt hành tây thành lát mỏng
Thịt giảm lát
Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp thịt, gân, chả vào, rắc không nhiều rau mùi lên trên mặt rồi chan nước dùng vào. Dọn kèm rau củ muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… cùng cùng gia đình thưởng thức món bún bò Huế thơm ngon.

Những lưu ý khi nấu bếp bún trườn Huế

Luôn luôn luôn vớt bọt cho nước luôn luôn được vào và giảm đậm hương thơm thịt.Chân giò heo phải bé dại sạch lông để bảo vệ thẩm mỹ và an ninh vệ sinh thực phẩm.Thịt bò nên hầm trước mang đến mềm
Thịt giò heo đề xuất đun cho tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

GỢI Ý clip HAY


Cách hưởng thụ bún trườn Huế

Lấy một nồi nước đun mang lại sôi nhằm trụn bún. Trụn bún bởi vợt, tiếp đến bỏ ra tô.Lấy thịt giò cho vô vợt trụn vào nồi nước bún, tiếp nối đổ ra tô, xếp thịt bắp bò và chả đã giảm lên.Múc nước bún trườn vào tô làm thế nào cho ngập phần bún và thịt.Bỏ hành tây cùng rau thơm thái bé dại lên trên.Có thể trụn bắp chuối và rau muống để thưởng thức.Một chút chua nhuốt nhuốt của chanh, chút cay cay của ớt cùng sa tế sẽ làm món nạp năng lượng thêm lôi cuốn hơn. Thông thường người Huế hay cắm nguyên trái ớt để hưởng thụ món bún bò.Hy vọng với hướng dẫn cách nấu bún bò Huế này sẽ giúp đỡ nhiều tín đồ trên khắp phần đa miền và những người dân con của khu đất Huế hoàn toàn có thể thưởng thức món nạp năng lượng này ngay lập tức tại nhà.

đánh bún trườn nấu đúng kiểu nơi bắt đầu Huế

Món bún bò Huế là trong số những món ăn đặc trưng của fan miền Trung, đã thật tuyệt đối nếu chúng ta có thể tự tay làm số đông tô bún thơm và ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào thời gian cuối tuần.

Nếu như nhiều người đang tìm một công thức chuẩn để học nấu bún trườn Huế ngon thì đây sẽ là lựa chọn cực tốt cho bạn. Để món bún bò Huế được tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì không thể thiếu những vật liệu đặc trưng như mắm ruốc, chả lá, ớt xanh…không đề xuất quá lo lắng, bạn cũng có thể tìm được tất cả những vật liệu tại chợ Phường 11 (còn mang tên gọi là chợ bà Hoa, chợ miền Trung) trê tuyến phố Trần Mai Ninh, ở trong quận Tân Bình tại đây sẽ có bán toàn bộ các vật liệu bạn cần để làm bếp món bún trườn Huế và những đặc sản miền trung bộ khác. Giờ thì bắt tay vào học nấu nướng ăn mái ấm gia đình thôi nào.

*
Món bún bò Huế chuẩn chỉnh vị

Mục Lục

Cách nấu nướng bún trườn huếChế biến đổi món bún bò huế

Nguyên liệu làm bếp bún trườn huế


Xương Ống heo 2 kí
Bò bắp 700g
Bắp giò heo ( hãy chọn giò trước) 700g
Sả cây khoảng tầm 10 cây
Sả băm, tỏi, ớt xay mỗi các loại 100g
Hành tím/ đầu hành lá + rau mùi xay 200g
Mắm ruốc Huế ( Bà Duệ ) 1 hủ nhỏ
Bún bò cọng to 3 kí
Rau muống cọngỚt hiểm xanh 100g
Hành tây 200g
Gừng 100g
Thơm chín 1 trái
Chả lá Huế trăng tròn cái

Cách làm bếp bún trườn huế


Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống heo cọ sạch, nhằm ráo nước cho vào bếp nướng với 2 cây sả cây đập dập, gừng tươi dập, hành tây, thơm, ớt đỏ trong khoảng 30 phút.

*
Nướng xương ống heo

– dùng chỉ hoặc lạt mỏng mảnh bó chặt thịt bò bắp và bắp giò heo lại. Các bạn nhớ bó thiệt chặt tay. Tiếp đến cho không nhiều sả cây, hành tây vào trong nồi nước sôi, thả bắp bò, bắp giò heo chần sơ qua qua trong nồi nước sôi, tiếp đến cho vào âu nước đá lạnh. Vớt ra để ráo.

Chế trở thành món bún trườn huế

Nấu nước dùng

Cho các nguyên vật liệu gồm hành tây, gừng đập dập, thơm giảm khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước. Khi nước sôi thì cho thịt bò ở bắp bò, bắp giò heo, xương ống vào nấu chung.

*
Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng
Làm ớt sa tế

Cho 1 muống nêm canh dầu lấn vào chảo nóng, thêm hành lá, ngò rí, hành tím tỏi, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay, dầu đa số vào trộn đều. Cho một nữa ra chén. Một nữa còn lại xào sơ với bắp bò cho thơm.

Chế Biến

Cắt gai bắp chuối, rau củ muống bỏ vào âu nước đá lạnh có nặn sẵn chanh nhằm bắp chuối, rau xanh muống không biến thành đen.

Pha loãng 3 muỗng mắm ruốc cùng với nước dùng rồi cho vào nồi nước sử dụng . Nêm thêm một muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh muối hạt lại cho vừa ăn.

Trình bày

Cắt lát mỏng dính bắp bò, bắp giò heo. Cắt miếng chả lá huế hoặc để nguyên cây nếu như thích.

Trụng sơ bún qua nước sôi, cho lượng bún vừa đủ sử dụng vào tô, xếp bắp bò, bắp giò heo, chả lá vào tô. Chan nước dùng vào, tô điểm thêm bắp chuối, rau củ muống, rau củ thơm.

Xem thêm: Cách chiên ngô giòn ngon - cách làm bánh ngô chiên thơm ngon khó cưỡng

Giờ thì bạn đã sở hữu tô bún bò Huế thơm ngon nóng hổi để chiêu đãi cả nhà rồi. Phương pháp nấu bún trườn Huế cũng không khó khăn lắm đúng không nhỉ các bạn, chúc bạn thành công xuất sắc khi triển khai món ăn này qua đoạn clip học nấu nạp năng lượng ở trên.