Đậu hũ chiên là món ăn uống dân giã, ngon miệng cùng hợp khẩu vị của tương đối nhiều gia đình Việt. Ai cũng cho rằng đó là món dễ làm nhất, chỉ việc cắt miếng rồi cho vô chiên là kết thúc nhưng mà không phải vậy đâu nè! Để đã đạt được một dĩa đậu phụ giòn phồng, thơm ngon bao gồm hiệu đều sở hữu mẹo hết nha!

Cùng Món Ngon hằng ngày bỏ túi ngay một số trong những bí kíp làm món đậu phụ chiên bà mẹ ơi!

*
*
*
*
*
*

Có những bí mật này rồi, tự nay bà bầu khỏi lo món đậu hũ cừu không ngon cùng không bắt mắt nữa rồi. Chúc các Mẹ thành công với những bí kíp nhỏ mà Món Ngon mỗi ngày đem lại, mang về cho mái ấm gia đình những bữa ăn tuyệt vời nhất nhất bà bầu nhé!

Đậu hũ chiên luôn luôn là món ăn uống được yêu mếm không chỉ trong những bữa cơm mái ấm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để dành được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo khủng không phải ai ai cũng có thể rán được mà không trở nên dính chảo hoặc được giòn bạn cần phải có một bí quyết chiên. Vậy hãy bảo quản ngay cách cừu đậu hũ giòn ngon này nha.

Bạn đang xem: Cách làm tàu hủ chiên


Chọn đậu hũ ngon nhằm chiên

- lúc mua đậu hũ để chiên, bạn phải chọn đậu phụ nhà làm cho và không hãy chọn các các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì trong các siêu thị. Vì chúng tương đối mềm nên dễ bể nát, khi chiên không giòn được, thậm chí còn bị teo nhỏ lại bởi vì nước bị rút đi.

- hãy lựa chọn đậu hũ không quá non, phải tất cả độ dai vừa, mềm mịn, không được vượt bở bởi thế khi chiên không được ngon và rất đơn giản dính chảo.

*

Dùng chảo sạch nhằm chiên

- Trước khi ban đầu tiến hành chiên đậu hũ, bạn cần làm sạch sẽ chảo. Chăm chú không cần dùng miếng chà nồi bằng sắt vì chúng sẽ khiến chảo bị trầy xước, điều này còn khiến cho bạn rán đậu hũ dễ dính chảo hơn.

- Bạn chỉ việc chế nước rét vào chảo, tiếp đến dùng miếng bọt biển rửa chén là đã có thể làm sạch sẽ chảo rồi đó.

- tốt nhất có thể bạn nên chọn lựa riêng một cái chảo chỉ sử dụng khi cừu đậu hũ, bởi thế sẽ đỡ bị dán chảo hơn cùng đậu hũ cũng ngon hơn.

*

Làm không bẩn đậu hũ

- Đậu hũ sau thời điểm mua về, rửa sạch mát với nước, tiếp đến để ráo nước. Bạn nhớ là để đậu hũ thật khô nhé, vì chưng nếu còn đang ướt khi chiên sẽ bị bắn dầu đấy và còn khiến chúng dễ dính chảo hơn nữa.

Mẹo giúp chảo không dính trước khi chiên đậu hũ

- khi đã làm sạch chảo và để chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy sử dụng một lát gừng sống rồi gần kề vào khắp đáy chảo, thành chảo để sinh sản một lớp màng trơn. Lúc ấy gừng với dầu kết hợp với nhau để giúp chảo không bị dính.

*

Cách cừu đậu hũ giòn ngon

- Khi triển khai chiên đậu hũ, cần làm nóng chảo trước rồi bắt đầu cho dầu ăn uống vào. Đợi khi dầu nóng new bắt dầu cho đậu hũ vào chiên. Nếu dầu không đủ nóng, khi mang đến đậu vào sẽ khiến cho chúng dính kèm chảo và khó khăn chiên hơn. Đồng thời, khi dầu sôi sẽ khiến cho lớp vỏ phía bên ngoài của đậu hũ được đá quý giòn, ưa nhìn hơn.

- Một lưu ý nhỏ, dầu mang đến vào yêu cầu ngập khoảng 1/3 hoặc một nửa miếng đậu hũ. Chúng ta nên cho đậu hũ vào khoảng dầu vừa lạnh sôi bằng cách cho một song đũa vào thấy dầu phân vân thì lập tức để đậu hũ vào. Không nên đợi dầu bốc khói new cho vào, vì vậy càng khiến đậu hũ nhanh cháy.

- thêm vào đó, khi chiên tránh việc để các miếng đậu kết dính nhau vì sẽ tương đối khó lấy ra và buộc phải chiên làm việc lửa vừa.

*

- chúng ta cũng cần ráng số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu phụ không giòn ngon được.

- lúc chiên, chúng ta nên để một khía cạnh đậu tiến thưởng hẳn rồi mới lật sang phương diện còn lại. Vì khi đậu chưa vàng đều mặt, chúng ta lật lên miếng đậu hũ đang bể nát đấy.

- Nếu dịp chiên không may đậu hũ dính lại chảo, bạn tránh việc vội lấy đậu hũ ra ngay mau lẹ mà hãy tắt bếp, tiếp nối nghiêng dầu về một phía, đợi chảo nguội là đậu hũ tự bong ra, vẫn dễ lấy hơn nhiều. Sau đó, bạn chỉ bài toán gắp đậu hũ chiên ra dĩa cùng thưởng thức.

*

Khi đã tất cả được tuyệt kỹ chiên đậu phụ giòn, ngon, không trở nên dính chảo, chúng ta có thể tự tin chiên đa số miếng đậu đẹp nhất mắt, giòn rụm với rất nhiều cách làm khác nhau như Chả đậu hũ chiên giòn, Đậu hũ cừu vàng,...

Xem thêm: Cách Làm Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Rụm Độc Đáo Nhất Sài Gòn, Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn

Bạn có thể thử làm cho món Chả đậu hũ rán giòn này với đậu phụ được tán nhuyễn cùng ép thành từng miếng dẹp, khi chiên sẽ ngon hơn những đấy.

Nguyên liệu có tác dụng Đậu hũ cừu sốt chua ngọt

1 miếng Đậu hũ trắng1 muỗng Mật ong2 thìa Nước tương1 thìa Giấm1 thìa Đường trắng3 muỗng Nước1 muỗng hạt nêm1/3 thìa Muối1/4 muỗng Tiêu1 muỗng Tương ớt3 tép Tỏi2 nhánh Hành lá500ml Dầu ăn

Cách có tác dụng Đậu hũ chiên sốt chua ngọt

- bước 1: Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Đun nóng dầu ăn, mang lại đậu hũ đã cắt vào rán tới khi kim cương giòn thì vớt ra để ráo dầu.- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi xay nhuyễn nhỏ. Trộn số đông nước tương, mật ong, tương ớt, giấm, nước, tiêu, bột nêm, muối, con đường trong một chén nhỏ tuổi và khuấy phần đa cho các thành phần hỗn hợp tan đường.- Bước 3: Đun rét dầu ăn, phi thơm tỏi, tiếp nối bạn chan nước sốt vừa trộn vào đun cho sôi lên thì mang đến đậu phụ vào hòn đảo đều, rim thêm khoảng 1 phút nhằm nước nóng rút không còn vào đậu phụ rồi rắc hành lá lên trên, tắt bếp.- Bước 4: Bày trí đậu hũ chiên sốt ra đĩa, dùng với cơm trắng nóng rất tuyệt.