Mực 1 nắng nóng là nhiều loại mực ngon, được chế biến không ít món ăn và nổi bật nhất là mực 1 nắng cừu nước mắm. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách bào chế nhé!

Mực 1 nắng nóng là món đặc sản lừng danh tại Nha Trang, mực 1 nắng có thể chế thay đổi nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, nhưng trong các đó món để lại nhiều tuyệt hảo và đoạt được “khẩu vị” của mọi bạn nhất là món mực 1 nắng rán nước mắm. Bạn đã biết phương pháp chế thay đổi món nạp năng lượng này chưa? thuộc Bách hoá XANH vào phòng bếp trổ tài chiêu đãi người thân trong gia đình bạn món ăn ngon, cuốn hút này nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 45 phút dành cho 3 - 4 người

1 vật liệu làm món mực 1 nắng rán nước mắm

Nguyên liệu làm cho món mực 1 nắng rán nước mắm

Mẹo hay:-Nên chọn một số loại mực một nắng nóng ráo nước, mực tất cả màu hồng trường đoản cú nhiên, không có mùi tanh hay hôi lạ và cần sử dụng tay sờ vào mực mềm, ráo nước trả toàn.

Bạn đang xem: Mực một nắng chiên nước mắm

Thân mực nối sát với phần đầu, phần thân thẳng, thịt dày dặn nhé! không tính ra, giá mực 1 nắng nóng nên dao động khoảng 700.000 đồng/ kg new là mực ngon.-Để kị đi vấn đề cắt hành tây cay mắt, khi cắt hành bạn chăm chú cắt thật kết thúc khoát, hình như trước khi cắt hành bạn phải bỏ hành tây vào tủ rét mướt 15 phút để giảm xuống lượng enzym của hành và tránh giảm trường thích hợp văng lên mắt nhé bạn!

2 biện pháp làm món mực 1 nắng cừu nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, cọ sạch với băm nhỏ.

Hành tây lột sạch sẽ vỏ, rửa bằng nước sạch và vấp ngã đôi, thái múi cau.

Dưa leo, cà chua rửa sạch và thái từng lát mỏng manh để trang trí.

Lá hành sau thời điểm rửa sạch, giảm phần đầu hành ra và bửa làm đôi, phần lá giảm từng khúc vừa ăn.

Ớt sừng các bạn rửa sạch, vứt cuống và thái chéo.

Mực 1 nắng chúng ta cắt phần đầu ra, khứa nhẹ trên thân mực các đường chéo cánh thành hình caro. sau đó cắt song mực ra với thái thành từng đoạn vừa ăn.

Mẹo sơ chế nguyên liệu:Để ko cay mắt khi cắt hành tây bạn có thể ngâm hành tây vào nước trước lúc cắt tuyệt ướp rét mướt hành tây trước khoảng tầm khoảng10 phútthì sẽ không cay mắt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp mực

Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe tiêu và trộn đều, nhằm im trong khoảng 15 phút mang lại mực ngấm gia vị.

Ướp mực

Bước 3 rán mực

Cho chảo lên bếp, mang đến 1 lượng dầu ăn vừa đầy đủ vào và để lửa lớn. Dầu sôi bạn cho mực vào chiên, chiên trong vòng 20 phút nhằm mực vàng phần đa và vừa đủ 3 phút trở mặt một lần, tránh sự cố bị cháy.

Chiên mực

Bước 4 Mực cừu mắm

Cho khoảng tầm tầm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa. Khi dầu nóng, mang lại tỏi đã băm nát vào phi thơm. Tiếp đến lần lượt mang đến đầu hành, hành tây đảo đều bên trên lửa vừa trong vòng 10 phút. Tiếp nối cho hành lá, ớt sừng cùng mực vào đảo chung cho hỗn hợp quyện lại với nhau.

Tiếp theo mang lại vào 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng mặt đường và trộn đầy đủ cho hương liệu gia vị thấm lại với nhau trong khoảng 5 phút.

Mực cừu mắm

3 Thành phẩm

Bạn trang trí dưa leo và cà chua lên xung quanh bề mặt đĩa, kế tiếp cho kết quả mực rán mắm lên và thưởng thức thôi. Mực rán lên giòn bên ngoài, mềm bên phía trong quyện với nước mắm, hành tây, hành lá thơm lừng tạo nên một mùi vị đậm đà “chuẩn quán ăn 5 sao” đấy nhé!

Món mực 1 nắng cừu nước mắm

Bài viết này là tất tần tật cách sản xuất món mực một nắng cừu nước mắm ngon tận nơi được Bách hoá XANH tổng vừa lòng lại. Hi vọng với cách làm này bạn cũng có thể “trổ tài” chiêu đãi gia đình một bữa ăn ngon rồi đấy!

Mực một nắng cừu nước mắm là một món ăn uống vừa ngon vừa rẻ, cách thực hiện lại vô cùng đối kháng giản. Mực giòn hòa quyện cùng rất nước mắm và những gia vị không giống thơm lừng tất cả một sức thu hút kì lạ cho tất cả gia đình.

Cách làm cho món mực một nắng chiên nước mắm rất đơn giản nhé. Chỉ việc một chút cẩn thận trong giải pháp chọn vật liệu và sự sâu sắc trong khâu nêm và nếm là bạn đã có ngay một món tiêu hóa không thể cưỡng lại rồi. Trong nội dung bài viết sau, Mực Côn Đảo còn giới thiệu về mực một nắng, biện pháp chọn mực một nắng ngon tuyệt nhất nữa nhé.

Mực một nắng là gì?

Mực một nắng là một dạng mực khô quan trọng của nước ta. Để bào chế ra mực một nắng nóng ngon, bạn ta đề xuất rửa mực đó bằng nước đại dương rồi đem đi phơi nắng. đề nghị chọn đúng nơi nhiều ánh nắng, nắng và nóng to để mực được ngon hơn. Điều đặc trưng ở đấy là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, tức ko được phơi nắng những lần.

Mực một nắng buộc phải được bảo quản trong tủ lạnh. Cần nướng mực bằng lửa than chứ không nên dùng lò vi sóng hoặc bếp ga. Mực một nắng và nóng cũng có nhiều loại, dẫu vậy ngon tuyệt nhất là mực ống và mực lá. Mực một nắng nếu như là nhiều loại mực lá thì ngon hơn cả, vì chưng thịt dày dặn hơn mực ống cùng cũng ngọt hơn. Hãy lựa chọn mực thân ngoại trừ ráo hẳn, dẫu vậy thịt mực bên phía trong còn tươi, dầy thịt. Mực ngon là mực duy trì được độ tươi, thịt white thơm với dẻo sau thời điểm chế biến.


*

Cách cài mực một nắng ngon, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực khác nhau. Chính vì thế người thiết lập cũng khó lòng mà biết được đâu là loại mực đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Gạo Lứt Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản, Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mực một nắng ngon hơn:

Xuất xứ của mực: tùy theo từng địa điểm khai thác mà mực sẽ có chất lượng khác nhau. Mực tươi được khai thác tại các vùng biển Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Lý Sơn… thường sẽ có chất lượng tốt rộng so với những nơi khác.Màu mực: mực một nắng ngon khi cầm trên tay sẽ có cảm giác thô ráo, không bị ướt. Mực có màu hồng, đồng thời đầu và mình mực phải còn dính với nhau.Lớp phấn trắn bên trên mực: mực một nắng ngon phải được chọn lọc từ những bé mực tươi, vừa được đánh bắt xong xuôi nên trên mình mực sẽ có một lớp phấn trắng. Lúc mua mực, bạn buộc phải lựa chọn những nhỏ có lớp phấn càng dày thì sẽ càng ngon.Mình mực dày: Kích thước mực to tuyệt nhỏ ko quan trọng mà bạn đề nghị lựa chọn con mực thân thẳng và mình dày.

Cách làm mực một nắng cừu nước mắm

Nguyên liệu cần có

1 bé mực một nắng¼ củ hành tây, ¼ trái ớt sừng1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi 1 thìa cafe hạt nêm 2/3 thìa cafe đường ¼ thìa cafe tiêu xay Dầu ăn uống để chiên

Các bước thực hiện

Sơ chế mực một nắng và nguyên liệu

Để làm cho món mực 1 nắng chiên nước mắm, trước tiên cần sơ chế mực một nắng bằng cách rửa không bẩn rồi khía vảy rồng cho đẹp mắt. Sau đó, thái thành từng miếng mực cho vừa nạp năng lượng rồi ướp mực với 1 thìa phân tử nêm.

Mục đích của câu hỏi khứa vảy rống là giúp cho gia vị ngấm vào mực hơn, bởi thế món mực sẽ ngon cùng đậm đà hơn. Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu nă rồi cho mực vào rán giòn mang đến vàng đều các mặt. Sau đó, vớt ra đĩa có thấm dầu.

Cà chua xẻ sạch và ngã múi cau Hành tây tách bóc vỏ và bửa múi cau Hành lá nhặt cùng rửa sạch, thái nhỏ dại Tỏi bóc tách vỏ cùng băm nhỏ tuổi Ớt rửa không bẩn và thái lát

Cho 1 thìa súp nước mắm, 2/3 café đường, ¼ café tiêu xay vào một cái bát nhỏ. Kế tiếp khuấy đều cho tới khi rã hết.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu nạp năng lượng rồi cho tỏi, ớt, hành vào phi thơm. Tiếp nối cho mực với nước mắm mặt đường vào đảo. Chúng ta xào cho đến khi nước còn sền quánh và bám quyện vào mực rồi tắt bếp. Xếp mực rán nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Sử dụng nóng.


*

Mẹo nhỏ để có món mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng và nóng là một số loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất tất cả một lần nắng. Nên lựa chọn con mực cơ mà trông thân quanh đó đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn đấy tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt white thơm cùng dẻo sau khi chế biến. Lúc mua về, trường hợp chưa chế biến ngay, chúng ta cũng có thể cất mực một nắng nóng vào tủ rét mướt để đảm bảo mực vẫn còn tươi ngon nhé!

Còn do dự gì nữa không bắt tay vào bếp thực hiện ngay. Chỉ mất 20 phút là bạn đã có một món mực một nắng chiên nước mắm ngon cho gia đình rồi. Chúc các bạn cùng mái ấm gia đình ngon mồm nhé!