Mực 1 nắng và nóng là các loại mực ngon, được chế biến không hề ít món ăn và khá nổi bật nhất là mực 1 nắng cừu nước mắm. Bách hóa XANH đang hướng dẫn bạn cách bào chế nhé!

Mực 1 nắng là món quánh sản khét tiếng tại Nha Trang, mực 1 nắng rất có thể chế phát triển thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, nhưng trong số đó món vướng lại nhiều ấn tượng và đoạt được “khẩu vị” của mọi bạn nhất là món mực 1 nắng chiên nước mắm. Bạn đã biết cách chế phát triển thành món ăn này chưa? thuộc Bách hoá XANH vào bếp trổ tài chiêu đãi người thân trong gia đình bạn món ăn uống ngon, cuốn hút này nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 45 phút dành cho 3 - 4 người

1 nguyên liệu làm món mực 1 nắng chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món mực 1 nắng rán nước mắm

Mẹo hay:-Nên chọn các loại mực một nắng ráo nước, mực gồm màu hồng từ bỏ nhiên, không tồn tại mùi tanh tốt hôi kỳ lạ và sử dụng tay sờ vào mực mềm, ráo nước hoàn toàn.

Bạn đang xem: Mực 1 nắng chiên nước mắm

Thân mực gắn sát với phần đầu, phần thân thẳng, thịt dày dặn nhé! bên cạnh ra, giá mực 1 nắng và nóng nên dao động khoảng 700.000 đồng/ kg mới là mực ngon.-Để kị đi bài toán cắt hành tây cay mắt, khi cắt hành bạn chăm chú cắt thật dứt khoát, hình như trước khi cắt hành bạn cần bỏ hành tây vào tủ giá buốt 15 phút để sụt giảm lượng enzym của hành và tránh trường hợp văng lên đôi mắt nhé bạn!

2 phương pháp làm món mực 1 nắng cừu nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, cọ sạch với băm nhỏ.

Hành tây lột sạch sẽ vỏ, rửa bằng nước không bẩn và xẻ đôi, thái múi cau.

Dưa leo, quả cà chua rửa không bẩn và thái từng lát mỏng tanh để trang trí.

Lá hành sau khoản thời gian rửa sạch, giảm phần đầu hành ra và té làm đôi, phần lá giảm từng khúc vừa ăn.

Ớt sừng chúng ta rửa sạch, quăng quật cuống với thái chéo.

Mực 1 nắng bạn cắt phần đầu ra, khứa nhẹ trên thân mực các đường chéo thành hình caro. tiếp đến cắt đôi mực ra với thái thành từng đoạn vừa ăn.

Mẹo sơ chế nguyên liệu:Để ko cay mắt khi giảm hành tây bạn có thể ngâm hành tây trong nước trước khi cắt hay ướp giá buốt hành tây trước khoảng chừng khoảng10 phútthì sẽ không còn cay mắt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp mực

Cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng coffe tiêu cùng trộn đều, để im trong vòng 15 phút đến mực ngấm gia vị.

Ướp mực

Bước 3 cừu mực

Cho chảo lên bếp, mang lại 1 lượng dầu nạp năng lượng vừa đầy đủ vào và để lửa lớn. Dầu sôi các bạn cho mực vào chiên, chiên trong vòng 20 phút để mực vàng đông đảo và trung bình 3 phút trở mặt một lần, tránh vấn đề bị cháy.

Chiên mực

Bước 4 Mực rán mắm

Cho khoảng chừng tầm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi đã băm nát vào phi thơm. Tiếp đến lần lượt mang đến đầu hành, hành tây đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Tiếp đến cho hành lá, ớt sừng với mực vào đảo chung cho tất cả hổn hợp quyện lại cùng với nhau.

Tiếp theo cho vào 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng mặt đường và trộn hầu như cho gia vị thấm lại cùng với nhau trong khoảng 5 phút.

Mực rán mắm

3 Thành phẩm

Bạn tô điểm dưa leo và quả cà chua lên xung quanh bề mặt đĩa, sau đó cho kết quả mực cừu mắm lên và trải nghiệm thôi. Mực rán lên giòn bên ngoài, mềm bên phía trong quyện cùng với nước mắm, hành tây, hành lá thơm lừng làm cho một mùi vị đậm đà “chuẩn nhà hàng 5 sao” đấy nhé!

Món mực 1 nắng chiên nước mắm

Bài viết này là vớ tần tật cách chế biến món mực một nắng chiên nước mắm ngon tại nhà được Bách hoá XANH tổng hòa hợp lại. Hy vọng với cách làm này chúng ta có thể “trổ tài” chiêu đãi gia đình một bữa ăn ngon rồi đấy!

Có rất món ngon được chế biến từ mực một nắng nóng như mực một nắng và nóng nướng muối hạt ướt, mực một nắng và nóng nướng cay, mực một nắng nóng sốt me xuất xắc mực một nắng và nóng xào cay… Toàn là đông đảo món ăn hấp dẫn, quánh sản được nhiều người yêu thương thích. Trong bài viết này, thủy hải sản Xanh cũng sẽ mách các bạn cách làmmực một nắng chiên nước mắmđúng hương vị, cực nhọc ai chống lại được. Quan sát và theo dõi nhé!


*
Cách có tác dụng mực một nắng cừu nước mắm ngon

Nguyên liệu làm mực một nắng chiên nước mắm

Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu sau để có được món mực một nắng rán nước mắm thơm ngon, cuốn hút. Thế thể:

- Mực một nắng: 1 con

- Hành tây: ¼ củ

- Ớt sừng: ¼ quả

- 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi.

- Gia vị: ½ thìa coffe hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm, 1/4 thìa tiêu say, ⅔ thìa đường, dầu ăn.

- chuẩn bị một ít đồ ăn trí để món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn như: xà lách, quả cà chua hay hoa cà rốt.

*
Mực một nắng

Cách làm mực một nắng cừu nước mắm

Bắt đầu sản xuất món ngon để trải nghiệm cùng gia đình, đồng đội và những người mình yêu thương thương. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

- Mực tải về làm sạch, mang vảy rồng và thái theo từng lát vừa ăn. Sau đó, ướt với một thìa phân tử nêm trong tầm 5 - 10 phút.

- Mực một nắng đem chiên giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Băm nát tỏi, hành lá cắt khúc, xắt tua ớt sừng cùng cắt nhỏ tuổi hành tây thành các múi như cau.

- Cho một chút ít dầu lấn vào chảo, phi thơm tỏi, hành tây, hành lá cùng ớt. Sau cuối cho mực cùng nước mắm vào với xào đều cho tới khi nước sốt đặc sệt là xong.

- Gắp mực cừu ra đĩa để trang trí và thưởng thức.

*
Cách làm mực 1 nắng cừu nước mắm

Bí quyết làm cho mực một nắng cừu nước mắm ngon hơn

- Mực một một nắng và nóng là các loại mực vừa đánh bắt lên vẫn tồn tại tươi cùng được phơi dưới nắng chỉ 1 lần.

- Để món ăn trở đề nghị ngon hơn, nên lựa chọn những bé mực thân bên cạnh đã ráo hẳn nhưng phía bên trong thịt nhìn vẫn còn đó tươi, khứa giết thịt dày. Mực ngon là cho dù đã chế tao vẫn giữ được độ dẻo, thơm, cùng thịt có màu trắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh

- lúc mua mực một nắng và nóng về mà chưa tồn tại thời gian bào chế ngay thì nên cất vào ngăn mát tủ giá để đảm bảo độ tươi ngon.

*
Cách làm mực một nắng rán nước mắm

Trên đây chính là tuyệt kỹ chế biến hóa mực một nắng chiên nước mắm thơm ngon, chuẩn chỉnh vị cơ mà đầu nhà bếp chia sẻ. Chúc các bạn đọc triển khai thành công!