Tonkatsu – giết mổ heo cừu xù phong cách Nhật bản

Tonkatsu hay còn được gọi là món làm thịt heo cừu xù theo phong thái Nhật bản với lớp giết heo mượt ngọt mặt trong, bao bên phía ngoài là một tờ bột cừu xù giòn rụm và hấp dẫn. Tonkatsu là một trong những món ăn uống “dễ tính” của người Nhật Bản, không yên cầu quá khó hiểu trong biện pháp chế biến. Hôm nay, các bạn hãy cùng phòng bếp trưởng Asahi khám phá cách bào chế món ngon này nhé.

Bạn đang xem: Thịt heo chiên xù kiểu nhật

*

Đầu tiên, nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:- 2 miếng thịt thăn lợn ( có độ dày khoảng chừng gần 1,5 cm)- hạt tiêu xay- Bột mì- 1 trái trứng- một nửa muỗng canh dầu- Bột chiên xù- Dầu để cừu sâu- Xốt Tonkatsu

Cách chế biến:- cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, tiếp nối khứa vài con đường ở riềm thịt. áp dụng dụng thế để dần dần thịt hoặc có thể dùng sống dao để khứa các đường lên mặt phẳng miếng thịt. Kế tiếp dùng tay dồn thịt lại về mẫu mã ban đầu.- Rắc muối với hạt tiêu lên cả nhị mặt của miếng thịt. Tẩm làm thịt vào bát bột mì cho phần lớn hai mặt.- sẵn sàng một chén lớn, cho một nửa muỗng canh dầu, trứng rồi tấn công đều. Tiếp đến nhúng giết thịt vào bát trứng.- Tiếp theo, lăn giết thịt vào bát bột chiên xù làm thế nào cho bột bám khắp hai mặt.- làm nóng dầu vào chảo tới ánh sáng 180 độ C. Cừu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Nếu như thịt mỏng manh hơn 2 centimet thì nên làm chiên thịt trong vòng 45 giây từng bên.- Gắp các miếng Tonkatsu ra và để ráo dầu khoảng tầm 4 phút.- sau khoản thời gian để giết mổ nguội 4 phút, bỏ dầu nóng quay lại ở ánh sáng 180 độ C và rán lại Tonkatsu một lần trong tầm 1 phút ( chiên mỗi bên 30 giây).- tiếp đến gắp Tonkatsu ra và để ráo dầu. Tiếp theo, cắt Tonkatsu thành ba miếng to bằng cách cắt một đường chấm dứt khoát, rồi cắt thêm một con đường ở giữa.- ở đầu cuối cho Tonkatsu ra đĩa và rưới nước xốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức nhé.

*

* lưu ý: Không cắt thịt ra để đánh giá thịt bao gồm chín hay không vì làm bởi thế thịt đang mất nhiệt. Rất có thể dùng tăm xiên demo vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng tan ra là được.

Vậy là chúng ta đã xong món Tonkatsu cuốn hút tuyệt ngon, Asahi chúc các bạn thành công và ngon mồm nhé!Tại quán ăn Asahi Sushi, món Tonkatsu hết sức được các thực khách thương mến và chọn lựa bởi màu sắc và mùi vị mang đậm nét đặc trưng của siêu thị Nhật Bản. Hãy ghé thăm Asahi để trải nghiệm Tonkatsu thuộc gần 500 món ngon Nhật phiên bản khác nữa các bạn nhé.

Nhà mặt hàng Asahi Sushi
Hang
Nhat
Asahi


Rằm Trung Thu 2021 sắp tới rồi. Hãy đặt oder now 1 hộp bánh trung thu Long Đình cao cấp để có tác dụng quà tặng kèm những người thân trong gia đình yêu nhất của người sử dụng ngay bây giờ tại:
SHOWROOM BÁNH TRUNG THU LONG ĐÌNH

Tonkatsu – hay nói một cách khác là thịt heo cừu xù theo phong thái Nhật phiên bản với lớp giết thịt heo mượt ngọt bên trong, bao bên phía ngoài là lớp bột chiên xù, giòn rụm và hấp dẫn. Tiếp sau đây mình xin trả lời đến chúng ta cách có tác dụng thịt heo chiên xù vẻ bên ngoài Nhật Bản lôi kéo và ngon miệng.

*
Cách làm thịt heo nóng Tonkatsu ngon tuyệt

Nguyên liệu sẵn sàng cách làm cho thịt heo cừu xù:

– 2 miếng thịt thăn lợn (có độ dày khoảng chừng gần 1,5cm)

– tiêu xay

– Bột mì

– 1 trái trứng

– ½ muống nêm canh dầu

– Bột cừu xù

– Dầu để cừu sâu

– Xốt Tonkatsu

*

Cách làm cho thịt heo cừu xù mẫu mã Nhật Bạn dễ dàng và đơn giản tại nhà:

– cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. áp dụng dụng ráng để dần dần thịt hoặc chúng ta cũng có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt để giúp đỡ miếng thịt mềm hơn với dể thắm gia vị

– Rắc lên giết mổ muối và hạt tiêu lên cả nhị mặt thịt. Tẩm làm thịt vào bát bột mì cho phần lớn hai mặt.

– sẵn sàng một cái bát lớn, cho một nửa muỗng canh dầu, trứng rồi tấn công đều. Nhúng thịt vào chén trứng.

– kế tiếp lăn làm thịt vào chén bột chiên xù làm sao cho bột bám cùng hai khía cạnh thịt.

– làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 180o
C. Cừu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Giả dụ thịt mỏng manh hơn 2 centimet thì chỉ nên chiên thịt trong vòng 45 giây mỗi bên.

– Gắp những miếng Tonkatsu ra, cho thịt lên rá hoặc lên giấy thấm dầu nhằm ráo dầu. Sau đó cắt Tonkatsu thành 3 miếng to bằng phương pháp cắt một đường dứt khoát (nhấn từ trên xuống) thay vì đưa theo đưa lại dao liên tục.

– cho Tonkatsu ra đĩa với rưới xốt Tonkatsu lên rồi hưởng thụ nhé.

Xem thêm: Ăn Vặt Cá Viên Chiên Nước Mắm Ăn Vặt Cuối Tuần Cực Dễ, Cá Viên Chiên Xuyên Việt


*
*
*
*
*
*
*
*

=> giữ ý: Không giảm thịt ra để kiểm soát thịt bao gồm chín hay không vì làm như vậy thịt vẫn mất nhiệt. Có thể dùng tăm xiên demo vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng tung ra là được.