Món gà chiên giòn đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi vì có hương vị thơm ngon, giòn giòn. Quý khách muốn trổ tài làm món ăn này thơm ngon như nhà hàng. Dựa vào các bước hướng dẫn cách làm gà chiên giòn vừa đơn giản dưới đây. Vào bếp bắt tay làm ngay nhé.
Bạn đang xem: Chiên gà bao lâu thì chín
Món gà rán KFC
Nguyên liệu chuẩn bị: 1kg đùi gà hoặc cánh gà, bột chiên giòn, bột bắp, bột ớt, muối, bột nêm, tiêu trắng, tương cà hoặc tương ớt và dầu ăn.Sơ chế và ướp gà: Tương tự như cách làm gà chiên mật ong. Sau đó, thịt gà vào cái thau hoặc tô lớn rồi cho muối, tiêu, ớt, bột năng vào trộn đều, để khoảng 1 tiếng.Cách thực hiện:Cho bột chiên giòn và bột bắp vào cái tô trộn đều để làm lớp vỏ bên ngoài. Chia làm 2 phần. 1 phần để lăn thịt gà, 1 phần quý khách cho chút nước vào để tạo độ sánh.Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu sôi. Lấy cánh gà nhúng vào bột ướt, rồi lăn qua với bột khô → thả vào chảo chiên cho đến khi gà chín vàng đều, vớt ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu.Gà rán Hàn Quốc
Gà rán kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu chuẩn bị: 1kg đùi gà hoặc cánh gà, bột ngô, rượu trắng, hành tây, gừng, tỏi, xì dầu, mật ong, dầu mè, muối, tiêu, tương ớt Gochujang, tương cà.Sơ chế và ướp gà: Thực hiện tương tự như món gà rán KFC.Cách chế biến:Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, cho tỏi, hành tây, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho xì dầu, rượu trắng, tương ớt Gochujang, tương cà, mật ong, dầu mè để làm hỗn hợp nước sốt. Đun khoảng 4 – 5 phút ( chú ý để lửa nhỏ).Gà sau khi ướp xong, quý khách lăn đều qua bột ngô, cho vào chảo dầu nóng rồi chiên cho đến khi chín vàng đều màu là được.Quý khách cho thịt gà đã chiên vào hỗn hợp nước sốt, để cho nước sốt bám vào thịt gà ngấm gia vị.Cách pha nước sốt chấm gà rán siêu ngon
Những món gà chiên trên, quý khách có thể ăn cùng với tương ớt hoặc quý khách có thể làm nước sốt chấm gà rán siêu ngon bằng cách cho mayonnaise với tương ớt, tạo thành hỗn hợp có màu cam tươi là được.
Cách bảo quản gà chiên giòn
Nếu quý khách ăn món gà chiên giòn mà không hết, quý khách có thể bọc kỹ hoặc cho vào cái hộp đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 -3 ngày. Khi nào ăn, quý khách mang ra chiên lại vẫn còn giòn ngon như mới chiên.
Nếu bảo quản ở ngăn đá thì khoảng 1 tuần. Trước khi ăn thì rã đông rồi chiên lại ăn bình thường.
Hy vọng với cách làm gà chiên giòn đơn giản, thơm ngon qua các bước hướng dẫn trên giúp quý khách làm món gà chiên giòn thơm ngon. Chúc các quý khách thực hiện thành công!
Món cánh gà chiên từ lâu đã trở thành một món ăn “thần thánh” đối với những “tín đồ” đam mê ăn uống. Cũng không khó để lý giải vì sao món ăn này được lòng người người, nhà nhà như vậy. Cánh gà chiên giòn giòn thêm vào đó là phần nước sốt hay nước chấm đậm đà, làm không ít con tim thổn thức. Nếu bạn ngại đến các cửa hàng bán cánh gà chiên sẵn, vậy thì bài viết này Vin
ID sẽ gợi ý cho bạn 9 cách làm cánh gà chiên đơn giản mà ngon cực kỳ. Đừng bỏ qua nhé!
“Hô biến” món cánh gà chiên với 9 công thức siêu đơn giản
Cánh gà chiên nước mắm
“Hô biến” món cánh gà chiên với 9 công thức siêu đơn giảnNguyên liệu: 5 cánh gà Hành khô, tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường
Chuẩn bị:
Cánh gà rửa sạch, dùng một ít muối để chà xát nhẹ lên phần da để khử mùi tanh. Xả lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt theo khớp hoặc chặt nhỏ tùy ý.Lấy 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm hoặc ép nát.Lấy tiếp 10-12 tép tỏi, đập dập và cắt hạt lựu nhỏ, để riêng.Cho cánh gà vào tô, ướp vào 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước mắm. Sau đó vắt nước hành tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp từ 15p.Pha nước mắm theo công thức 3 thìa cơm nước mắm + 2 thìa đường + 1/3 muỗng tiêu xay, khuấy cho hỗn hợp tan.Cách chế biến:
Nguyên liệu:
5 cánh gàMuối, hạt tiêu, dầu ăn
Bột chiên giòn, bột ngô, bột mì, bột chiên xù2 quả trứng gà
Chuẩn bị:
Cánh gà sơ chế sạch sẽ bằng muối để khử mùi tanh. Cắt nhẹ vài đường trên cánh gà và ướp với 1 chút muối, tiêu.Trộn đều bột chiên giòn, bột ngô, bột mì.Trứng đánh tan.Đổ bột chiên xù ra bát lớn.Lăn đều lần lượt gà qua hỗn hợp bột, trứng, bột chiên xù. Có thể cho hỗn hợp bột và gà vào hộp đậy nắp, xóc đều cho gà bám đều bột.Cách chế biến:
Bước 1: Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ để chiên gà cho chín đều và tiết kiệm dầu ăn.Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun với lửa trung bình cho đến khi dầu sôi, thả gà vào chiên.Bước 3: Chiên gà ở nhiệt độ vừa cho thịt chín đều và lớp vỏ vàng, giònBước 4: Gà chín đều, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Gà sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm kèm tương ớt.“Hô biến” món cánh gà chiên với 9 công thức siêu đơn giản
Cánh gà chiên bơ
Nguyên liệu:
5 cánh gà1 củ hành tây vừaNước mắm, tương ớt, đường, dầu hào
Bơ thực vật, dầu ăn
Rau xà lách, cà chua
Chuẩn bị:
Cánh gà rửa sạch sẽ, xát qua một ít muối để khử mùi tanh.Rau xà lách, hành tây và cà chua sau khi sơ chế, thái nhỏCách chế biến:
Bước 1: Bắc chảo đun sôi một thìa dầu ăn, cho hành tây và cà chua đã chuẩn bị vào để làm nước sốt. Cho thêm nước mắm, đường, tương ớt vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp cho dầu hào vào nồi, khuấy đều cho đến khi có màu cam.Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo (mức dầu trong chảo cao hơn cánh gà khi cho vào, như vậy sẽ làm gà giòn hơn) chiên đến khi chín có màu vàng, giòn.Bước 3: Vớt cánh gà đặt lên giấy thấm dầu để chuẩn bị chiên cánh gà qua bơ.Bước 4: Tiếp theo, cho bơ vào chảo khác, cho cánh gà vào, đảo cho cánh gà phủ đều bơ, sau đó đổ phần sốt đã chuẩn bị lên cánh gà. Đảo đều trong 3 – 5 phút sau đó tắt bếp.Bước 5: Trang trí xà lách và cà chua vào đĩa, mỗi cánh gà cắt thành 3 phần cho đẹp mắt.Cánh gà chiên giòn sốt shoyu
Nguyên liệu:
5 cánh gàRượu gia vị ryorishu, shoyu ướp gà
Muối, tương ớt, đường, dầu hào
Hành khô, tỏi, nấm đông cô, hành lá, xà lách, dưa leo
Chuẩn bị:
Cánh gà sơ chế sạch sẽ, lấy 1/2 tô nước cho rượu ryorishu và muối vào khuấy tan. Cho gà vào ngâm 15 phút.Nấm đông cô ngâm nở. Hành lá lấy phần đầu trắng. Xà lách, dưa leo rửa sạch.Cách chế biến:
Bước 1: Lấy nồi cho nước lượng vừa đủ, bỏ nấm vào đun sôi. Cho gà và hành lá vào, đậy nắp luộc chín gà.Bước 2: Gà chín vớt ra đĩa, dùng cọ phết đều trong ngoài đùi gà shoyu (nước tương) đã chuẩn bị, ướp 5 phút.Bước 3: Để tiết kiệm dầu nên dùng nồi nhỏ để chiên, cho dầu lượng vừa đủ ngập gà. Dầu nóng cho gà vào chiên vàng 2 mặt.Bước 4: Tiếp theo, cho một muỗng dầu nhỏ vào chảo để phi hành tỏi băm. Cho tiếp shoyu, dầu hào, tương ớt, đường đun cho đến khi hỗn hợp tan đều. Tiếp tục cho 1/3 chén nước luộc gà vào đun lửa vừa đến khi hỗn hợp hơi sánh là được. Hoàn tất phần sốt.Bước 5: Trình bày gà ra đĩa cùng với xà lách, cà chua, dưa leo và rưới nước sốt lên. Bạn có thể ăn kèm món cánh gà chiên giòn với cơm.Cánh gà chiên sốt me
Nguyên liệu:
5 cánh gà1/2 củ hành tây to hoặc 1 củ nhỏ, củ hành khô, củ tỏi, ớt sừng nếu thích ăn cayNước cốt me
Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, bột canh, muối, giấm
Bột mì
Dầu ăn
Chuẩn bị:
Cánh gà mua về đem bóp kĩ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô. Tiếp theo bạn chặt cánh gà làm 3 đoạn.Cho cánh gà vào tô, ướp hạt tiêu, bột canh, hạt nêm đảo đều trong vòng 20 phút. Sau đó cho thêm 1 thìa bột mì vào trộn lên cho bột tan hết.Hành tây, hành củ, tỏi sơ chế cắt nhỏ.Cho nước cốt me vào bát con, thêm đường để làm hỗn hợp nước sốt me.Cách chế biến:
“Hô biến” món cánh gà chiên với 9 công thức siêu đơn giảnNguyên liệu:
5 cánh gàMật ong, tỏi
Ngũ vị hương, dầu hào, muối, mì chính, dầu ăn, tiêu, nước tương
Chuẩn bị:
Cánh gà sơ chế sạch sẽ, để ráo, khía vài đường nhỏ cho dễ thấm gia vị.Tỏi băm nhuyễnƯớp gà với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 mật ong, tiêu + tỏi băm + 1 muỗng cafe ngũ vị hương, trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.Cách chế biến:
Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi hẳn, sau đó cho cánh gà đã ướp vào chảo. Chiên với lửa trung bình, đợi đến khi vàng đều thì gắp ra.Bước 2: Có thể trang trí đĩa cánh gà chiên mật ong với một ít dưa leo thái lát, chấm kèm với tương ớt để món ăn ngon hơn.Cánh gà chiên sốt cay
Nguyên liệu:
5 cánh gàMe chín đóng góiỚt bột
Chanh hoặc quất
Nước mắm, đường, muối tinh, mì chính, dầu hào, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Chuẩn bị:
Cánh gà sơ chế sạch sẽ, có thể khử mùi tanh bằng rượu trắng. Sau đó chặt làm 3 phần.Me chín cho vào nước để gạn lấy nước cốt.Cánh gà ướp với: 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa dầu hào, chút tiêu, muối tinh, trộn đều lên rồi thêm chút dầu ăn.Cách chế biến:
Nguyên liệu:
5 cánh gàHành lá, 1 quả chanh, tỏi
Đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn3 quả cà chua và 1 bó xà lách
Chuẩn bị:
Cánh gà rửa sạch sẽ rồi để ráo. Có thể chặt nhỏ hoặc để nguyên.Tỏi băm nhỏ. Cà chua, xà lách và hành lá rửa sạch.Cách chế biến:
Bước 1: Cho chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi hẳn, cho cánh gà vào chảo dầu chiên cho chính giòn vớt ra để ráo dầu. Lưu ý nên chiên với lửa vừa phải để cánh gà chín đều và không bị cháy. Bước 2: Cho tỏi vào chảo dầu phi cho thơm vàng, đổ nửa chén nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó cho đường, bột ngọt và khoảng 2 muỗng nước chanh vào khuấy đều, nêm vừa khẩu vị. Bước 3: Để chảo khoảng 5 phút cho nước sền sệt lại là được sau đó để hành lá băm vào rồi tắt bếp.Bước 4: Trộn hỗn hợp vào phần cánh gà đã chiên, cho thêm hành lá để đẹp mắt hơn.Cánh gà chiên coca
“Hô biến” món cánh gà chiên với 9 công thức siêu đơn giản5 cánh gà250ml cocaDầu thực vật, hành lá thái nhỏ, xì dầu, rượu vang trắng, muối
Vài lát gừng thái nhỏ
Chuẩn bị:
Cánh gà sơ chế sạch sẽ, để ráoCho cánh gà vào 1 tô lớn, bỏ muối, rượu vang, gừng vào tô rồi ướp với cánh gà trong 10 phút.
Cách chế biến:
Mua cánh gà tươi ngon và an toàn với Scan & Go
Tại hệ thống bán lẻ Vin
Mart trên toàn quốc không khó để tìm thấy cánh gà tươi ngon và đảm bảo an toàn. Nếu bạn không có nhiều thời gian mua sắm, thì cũng đừng quá lo lắng khi đã có tính năng Scan & Go giúp mua hàng từ xa. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Vin
ID chọn Scan & Go với đa dạng danh mục hàng hoặc quét mã QR tại Vin
Mart 4.0 là có thể dễ dàng mua được cánh gà tươi ngon để chế biến cho gia đình.
Vin
Mart 4.0 mô phỏng sản phẩm qua hình ảnh một cách chân thực nhất tại:
Xem thêm: Cách Nấu Nước Đường Bánh Nướng, Bánh Dẻo, Cách Nấu Nước Đường Bánh Nướng, Bánh Dẻo
Sở hữu những nguyên liệu tươi ngon nhất để chế biến món cánh gà chiên hấp dẫn, bạn chỉ cần tải ứng dụng Vin
ID với vài bước đơn giản:
ID.
Nếu như bạn không yên tâm với những món cánh gà chiên sẵn ở bên ngoài, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với 9 cách làm cánh gà chiên cực kỳ đơn giản trên. Đặc biệt, chỉ cần ngồi nhà bạn cũng có thể mua được sản phẩm cánh gà đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với tính năng Scan & Go của app Vin
ID. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải app Vin
ID ngay hôm nay và xắn tay lên làm món cánh gà chiên chiêu đãi cả nhà nào!