Dừa là quánh sản thân thuộc của Việt Nam, nước dừa được ứng dụng không hề ít trong độ ẩm thực, trường đoản cú món mặn mang lại món ngọt để tăng cường độ ngon của món ăn. Vậy nước cốt dừa có tác dụng món gì ngon? – Để Vin
ID nhảy mí cho mình nhé. 


1. Dùng nước cốt dừa thổi nấu món mặn

Cá kho tộ nước cốt dừa 

Cá kho tộ kết hợp với nước cốt dừa sẽ giúp món nạp năng lượng thơm ngon hơn, thịt cá mặn mà và tất cả vị bự ngậy siêu hấp dẫn. 

Món nạp năng lượng này không thực sự phức tạp. Quá trình kho cá vẫn như món kho tộ bình thường, chỉ vậy phần nước lọc, nước dừa tươi bằng nước cốt dừa. 

Lưu ý: lúc kho bởi nước cốt dừa nên cho thêm một ít nước lọc nhằm nước kho không xẩy ra quá đặc, sêt, dễ dàng khét. 

*
Cá kho tộ nước cốt dừa cực kì hao cơm

Bánh canh cua nấu ăn nước cốt dừa 

Bánh canh cua làm bếp với nước dừa là món đặc sản nức tiếng ngơi nghỉ miền Tây. Nước súp lớn ngậy kết hợp với sợi bánh canh dẻo dai cùng thịt cua chắt ngọt làm cho hương vị khôn xiết riêng. 

Để nấu bếp nước sử dụng cốt dừa của món này, chúng ta nên dùng nước dão dừa (nước cốt dừa nắm lần 2) đun nấu sôi. Tiếp nối cho bánh canh, cua, thủy sản tùy mê say vào đun nấu sôi lại đợt nữa rồi dồn phần nước cốt dừa (nước cầm cố lần 1) vào.

Bạn đang xem: Nước cốt dừa nấu món gì

*
Bánh canh cua nước cốt dừa

Thịt kho tàu nước cốt dừa 

Thịt kho tàu với nước dừa tươi là công thức truyền thống cuội nguồn bao đời nay. Nhưng kho cùng với nước cốt dừa cho vị ngon cũng ko kém. Màu nâu đục kết phù hợp với những thớ làm thịt mềm, bùi xen kẹt với lớp mỡ, vừa hấp dẫn, vừa mang đến vị béo ngậy cực nhọc cưỡng.

*
Bánh canh cua nước cốt dừa mập ngậy hấp dẫn

2. Những món ăn vặt làm cho từ nước cốt dừa

Khoai mì hấp nước dừa tươi mè rang 

Nhắc đến các món ăn vặt từ nước dừa thì không thể bỏ qua mất món khoai mì hấp – món ăn tuổi thơ của biết bao nuốm hệ. 

Vị bùi bùi của khoai mì quyện cùng nước cốt dừa beo béo, kết phù hợp với mùi thơm của mè rang vàng tạo ra món ăn bình dân mà ngon tuyệt vời. 

Món này giải pháp làm khá 1-1 giản, chỉ cần hấp khoai mì, rưới nước cốt dừa sẽ sơ chế lên, trộn những cho thấm vào khoai là được.

*
Khoai mì hấp nước cốt dừa bình dân mà ngon khó khăn cưỡng

Tàu hũ nóng nước cốt dừa 

Tàu hủ nóng nước cốt dừa cũng chính là món ăn vặt thọ đời, gắn với tuổi thơ của tương đối nhiều người. Miếng tàu hũ mượt mịn, nước con đường gừng nóng nóng, ngọt vừa phải phối kết hợp thêm nước cốt dừa phệ ngậy đố bao gồm ai demo một lần mà không mê.

*
Tàu hũ rét nước cốt dừa

Chè thưng nước cốt dừa 

Chè cũng là món ăn vặt quen thuộc của rất nhiều người Việt, trong số món chè đa số đều phải có nước cốt dừa nấu nướng sệt ăn kèm. Riêng chè Thưng là món trà được đun nấu từ nước cốt dừa ngay từ đầu, mang đến vị bự ngọt với mùi thơm nước dừa quánh trưng.

*
Chè Thưng nước dừa ngọt bự nhưng ko ngấy

3. Nước cốt dừa có tác dụng bánh

Bánh domain authority lợn lá dứa và nước cốt dừa 

Bánh da lợn là món bánh truyền thống nổi giờ đồng hồ của nhà hàng siêu thị Việt Nam. Bánh tất cả vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của lá dứa, xen kẽ lớp đỗ xanh ngọt bùi, mượt mịn. Từng lớp bánh dẻo dai, xếp trơ khấc vậy cơ mà khi nạp năng lượng hòa quyện với nhau mang lại vị ngọt, béo thăng bằng khó cưỡng. 

Món bánh này khá cầu kì, vày cần sẵn sàng riêng phần bột cốt dừa lá dứa với phần nhân đậu xanh. Khi hấp, bắt buộc hấp theo thứ tự từng lớp bánh đan xen với nhau để tạo hình đến bánh. 

*
Bánh domain authority lợn đan xen từng lớp xanh lớp trắng đẹp mắt

Bánh tai yến nước cốt dừa 

Đây là món bánh truyền thống lịch sử của độ ẩm thuật Việt, cũng là đặc sản của miền Tây dân dã. Bánh tai yến nước cốt dừa gồm phần mặt bánh trắng, dẻo mềm, phần đế và rìa bánh quà ươm, giòn ngọt, khi nạp năng lượng cảm nhận được mùi thơm nước cốt dừa siêu rõ.

Với món bánh này bạn phải trộn phần nhiều bột gạo, bột năng, bột mì, tinh chiết vanila cùng trứng con gà với nhau. Kế tiếp cho nhàn rỗi phần nước cốt dừa sẽ nấu sôi với mặt đường vào phần bột, trộn phần nhiều và ủ trong 3 – 4 giờ đồng hồ là có thể đem cừu và thưởng thức. 

*
Bánh tai yến ngọt ngọt thơm thơm mập béo cực nhọc cưỡng

Bánh phục linh nước cốt dừa 

Đây cũng là món bánh tuổi thơ, thường được dùng làm lễ vật dưng trong các dịp lễ Tết, bái cúng. Món bánh thơm vị nước cốt dừa, ko gắt, khi ăn uống sẽ tan ngay lập tức ra vào miệng vướng lại hậu vị lá dứa. Món bánh này còn có nguyên liệu dễ dàng tìm, biện pháp làm cũng dễ dàng vô cùng.

*
Món bánh này còn dễ dàng dàng đổi khác nhiều color sắc đã mắt hơn

4. Pha nước cốt dừa có tác dụng đồ uống

Cà phê nước cốt dừa 

Nhắc mang lại đồ uống bao gồm nước cốt dừa thì ko thể quăng quật qua coffe nước cốt dừa kinh điển nổi giờ của Việt Nam. Sự kết hợp kỳ lạ và lại thơm ngon lạ kỳ. Vị đăng đắng đắng của coffe hòa cùng vị mập ngậy của cốt dừa không các không lấn át nhau ngoại giả cho vị ngon cạnh tranh tả.

Để pha món nước này, bạn chỉ cần khuấy các sữa đặc cùng sữa tươi cùng nhau rồi cho coffe vào, rót nước cốt quả dừa tươi lên trên là trả thành. Cần khuấy đều trước lúc thưởng thức. 

*
Rót nhẹ nhàng từng thành phần sẽ giúp món nước phân tầng đẹp nhất mắt

Sữa chua trân châu dầm nước cốt dừa 

Sữa chua trân châu dầm nước dừa là món nạp năng lượng hot trend được không ít người thương yêu hiện nay, đến từ vùng khu đất Hạ Long xinh đẹp. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, mập béo cùng hồ hết viên trân châu dẻo dai nhai phấn kích thì hỏi sao không thu hút đầy đủ người. 

Món tráng mồm này cực kì đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay ngay tại nhà. Cho đá bào mặt dưới, rưới sữa chua (có con đường hoặc không mặt đường tùy thích) với nước cốt dừa tươi lên trên, thêm trân châu vào là đã hoàn toàn có thể dùng. Khi ăn uống trộn đều toàn bộ với nhau, nhằm sữa chua cùng nước cốt xáo trộn đều vào nhau hưởng thụ sẽ ngon hơn. 

*
Sữa chua trân châu nước cốt dừa bự ngon phệ ngọt khó khăn cưỡng

Dừa dầm Hải Phòng 

Dừa dầm tp. Hải phòng đang là hit trong làng ăn uống vặt không hề thua kém cạnh hộp sữa chua trân châu nước cốt dừa. Nguyên tố cũng đơn giản dễ dàng mà đi với nhau hợp không tưởng. Dừa non sần sật, trân châu dẻo dai ăn kèm nước cốt dừa tươi với rau câu dừa cho một tổng thể cực kì hấp dẫn, thanh mát. 

Cho phần rau câu dừa bên dưới, tiếp nối là dừa non giảm sợi, trân châu và nước cốt quả dừa tươi nấu với mặt đường để nguội. Nêm thêm nhiều đá lạnh là gồm ngay món tráng miệng, món nước đái khát ngày nắng cháy cực đã.

*
Chè dừa dầm nước dừa tươi thanh mát

Hy vọng với những share của Vin
ID về nước cốt dừa làm cho món gì ngon để giúp bạn gồm thêm nhiều sự bào chế với nguyên liệu béo thơm cuốn hút này. Lựa chọn mua nguyên vật liệu tại Winmart hay đặt đơn hàng trên vận dụng Vin
ID để có món nạp năng lượng chất lượng, xẻ dưỡng với rất nhiều ưu đãi lôi kéo nhé!

Nước cốt dừa được sử dụng làm vật liệu cho không ít món ăn để làm gia tăng lên hương vị cũng như độ thơm ngon. Dừa có nhiều ở miền Tây và là đặc sản được fan dân chỗ đây ưa chuộng. Chúng ta đã biết từng nào món dùng với nước cốt dừa? Hãy coi hết bài viết này để hiểu Top 12 món ăn với nước cốt dừa đúng chuẩn, ngon không còn biết kia nhé.


Top 12 món dùng với nước cốt dừa đúng chuẩn

Bánh chuối hấp

Món bánh chuối hấp không thể không có nước cốt dừa sánh quyện chang lên phía trên. Món ăn sẽ trở đề xuất nhạt vị nếu không tồn tại nước cốt dừa. Bánh chuối hấp cho nước cốt dừa thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận độ dẻo dai, beo to của vị cốt dừa, cùng rất bùi bùi của lạc (đậu phộng) rang. Đây là món nạp năng lượng vặt ven đường thân quen của học tập sinh. Nó còn được sử dụng làm món tráng mồm dân dã. Chúng ta cũng có thể tự làm tận nhà vừa đủ đáp ứng tiêu chí ngon – té – thấp cho anh chị cùng thưởng thức.

*

Chè bắp

Thêm nước dừa để ngày càng tăng hương vị tương tự như độ khủng cho món chè tráng miệng. Và trong những số đó không thể bỏ qua đó là món chè bắp. Trà bắp đun nấu rấ dễ cùng nó là món ăn dân gian nhưng ngon miệng với đa số người. Hương vị thơm ngọt cùng dẻo mềm của bắp non kiên cố hạt, thêm vào đó chút mập béo của nước cốt dừa khiến cho ai ăn cũng mê ly. Với vài cách nấu đơn giản là bạn đã có thể từ bỏ tay gồm ngay nồi chè bắp tráng mồm ngon lành nhằm thưởng thức.

*

Bánh đúc lá dứa

Khác với những loại bánh đúc mặn họ thường ăn có white color từ bột gạo. Bánh đúc lá dứa là món ăn danh tiếng của bạn miền Tây. Với màu xanh da trời đặc trưng của lá dứa, bánh đúc miền Tây là món ngọt. Món này đi kèm với phần đông lát bánh dẻo, trên bánh sẽ được chan nước cốt dừa. Hương thơm thơm của nước cốt dừa khủng ngậy cùng với nước đường và vừng làm tăng lên hương vị của món ăn.

Những miếng bánh đúc lá dứa có màu xanh như ngọc, khi ăn thơm ngào ngạt lên mùi lá dứa, với nó là mẫu vị bùi bự của đậu phộng, mè rang, cốt dừa sánh quyện. Miếng bánh khi nạp năng lượng vừa dẻo, vừa giòn. Nó khiến cho người ta nhớ mãi hương vị ngọt ngào và lắng đọng của món bánh đúc lá dứa.

*

Xôi xoài cốt dừa

Xôi xoài cốt dừa chế biến theo kiểu thái hấp dẫn nhiều người mong muốn thưởng thức. Hạt xôi dẻo mềm, thơm, thấm đẫm nước cốt dừa, vị ngọt vừa phải không thật gắt. Color đẹp mắt, ăn với với xoài tiến thưởng mềm sẽ đem về cho bạn xúc cảm ngon xuất xắc khi thưởng thức. Món này solo giãn với dễ làm, nếu thích chỉ cần bạn vứt chút thời hạn vào phòng bếp là đã gồm món ăn uống ngon, còn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

*

Khoai mì hấp nước dừa

Món khoai mì hấp nước cốt dừa được coi là món ăn khoái khẩu cho tất cả mọi người không riêng rẽ gì chị em thiếu phụ đâu nhé. Cái vị bùi nhưng dẻo dẻo của khoai mì, thêm vào đó vị phệ của nước cốt dừa đặc trưng. Bọn chúng hòa quấn vào nhau chế tạo thành món tiêu hóa tuyệt, thiết yếu nào cưỡng lại.Món nạp năng lượng ngon tuy vậy cách làm cho thì cũng cực kỳ đơn giản cho bất kể ai. Cần chú ý nhất là phần nấu nước cốt dừa, phải được nấu bếp sôi bên trên nồi. Bỏ thêm chút hành lá, bột gạo sao cho không thật lỏng cũng không thực sự đặc. Nước cốt dừa được tưới lên mặt của rất nhiều củ khoai mì thơm ngon đã được hấp chín.

Bạn sẽ cảm xúc thích thực sự khi nếm nước cốt dừa gồm vị mằn mặn, ngọt ngọt bên ngoài. Lúc cắm vào bên trong là miếng khoai mì ngọt thơm dẻo dai, càng ăn uống lại càng ghiền.

*

Lẩu kê lá trúc nước cốt dừa

Lá trúc thổi nấu lẩu kê này chưa hẳn là nhiều loại lá trúc thuộc chúng ta tre, nứa mà là một loại cây mọc được người dân gọi là lá trúc sống vùng rừng núi, trên khu đất An Giang. Lá trúc là lá của một loài cây thuộc bỏ ra cam chanh, mọc hoang. Một số trong những nơi bạn dân call cây này là cây chanh Thái hay còn là một cây chấp. Về sau thì tín đồ dân biết tận dụng các chiếc lá trúc quý hiếm để chế biến món ăn. Trong các số đó món lẩu con gà hấp lá trúc là 1 món trí tuệ sáng tạo và vô cùng ngon.

Lẩu kê hấp lá trúc nổi tiếng của An Giang, là đặc sản có hương vị riêng. Mùi thơm nồng, the the cực kì độc đáo. Kê được nấu nướng với nước dừa với lá trúc tăng thêm vị đậm đà. Mùi hương thơm của thịt con gà cùng với mùi hương nước dừa cùng phảng phất mùi lá trúc làm ra hương vị nặng nề lẫn với các món ăn khác. Lẩu kê nước cốt dừa và lá trúc giúp người ăn uống cảm cảm nhận vị ngọt của con kê vườn, vị ngọt béo, thơm thơm của nước cốt dừa thuộc vị chua the của lá trúc.

*

Tất cả các hương vị này tạo cho một hương vị lạ miệng, độc đáo, thơm nức. Để ăn uống món này, chúng ta có thể ăn cùng với bún, bông bí, bông súng hoặc so đũa. Món lẩu gà đặc biệt quan trọng này vừa ngon lại kỳ lạ vị, nhờ một phần có thêm vị nước cốt dừa phệ thơm.

Cá kho nước cốt dừa

Vào đông đảo ngày trời lành lạnh cơ mà được nạp năng lượng món cá kho nước cốt dừa to béo thơm thơm thì trái là giỏi vời. Chén cơm trắng nóng bức thêm miếng cá kho thơm phức. Làm thịt cá chắc, mặn ngọt hòa quấn vị hơi cay và lại có hương thơm dừa thật sự hấp dẫn. Một món kho hao cơm bạn nên thử.

*

Bò hầm cà ri nước cốt dừa

Bạn sẽ ấn tượng ngay từ dòng nhìn trước tiên với món trườn hầm cà ri nước cốt dừa. Đầu tiên bởi vì màu sắc dễ nhìn và mùi thơm đặc trưng của nó. Đây cũng là trong số những món ăn giàu cực hiếm dinh dưỡng, xuất sắc cho cơ thể.Miếng thịt bò hầm khi ăn uống mềm mại, thấm vị. Phần nước dùng bự béo thơm nước dừa, vị đậm đà, kết hợp với sự tươi ngon của những loại rau xanh củ. Toàn bộ hòa quyện vào nhau đã tạo sự một món cà ri hoàn hảo ngon chuẩn chỉnh vị. Đi từ hiệ tượng đến hương thơm vị. Khi ăn với với bánh mỳ hoặc bún sẽ tạo cho món ăn uống trở nên hấp dẫn hơn.

*

Bánh canh cua nước cốt dừa

Nếu là fan miền Nam, bạn đã hết xa lạ gì với món bánh canh cua nước cốt dừa nhiều người biết đến miền Tây.Bánh canh cua nước cốt dừa white color sữa thơm ngon, dễ nhìn khiến người ta không thể chối từ. Phần bánh canh được làm từ bột gạo dai dai mượt mịn, ngấm đẫm cùng với nước dùng khủng thơm, đậm vị của giết thịt cua giòn ngọt. Nước sử dụng mang hương vị riêng khi gồm nước cốt dừa hài hòa. Chỉ quan sát hình thôi là muốn ăn luôn thôi buộc phải không nào.

*

Chè đậu xanh nước cốt dừa

Đậu xanh đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức mạnh chúng ta. Ăn trà đậu xanh giúp thanh nhiệt khung hình vào màu sắc hè nắng và nóng nóng. Nếu như kết hợp với nước cốt dừa khi nấu trà đậu xanh thì để giúp món chè thêm ngon gấp bội. Hạt đỗ xanh bùi bùi, dùng kèm nước cốt dừa thơm mập là món yêu thích của không ít người. độc nhất vô nhị là tín đồ lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ đó nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đà Lạt, Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần

*

Bánh xèo nước cốt dừa

Bánh xèo phổ biến ở Việt Nam, nhưng sẽ tiến hành đúc theo phong cách từng vùng miền không giống nhau tùy mùi vị mỗi nơi. Nếu đã từng có lần ăn bánh xèo miền Tây thì bạn có lẽ rằng nhớ mãi luôn ghi nhớ hương vị có đôi phần khác biệt.Trong phần bột đúc bánh xèo sẽ tiến hành người ta thêm nước dừa để tăng lên vị ngọt với béo. Bí quyết của món bánh này là Gạo thơm (loại gạo mới) đem ngâm rồi xay nhuyễn. Kế tiếp đổ nước cốt dừa và nước quả dừa tươi vào bột gạo vừa xay xong. Hãy nhớ là phải pha đến loãng gần như rồi new bỏ thêm hành lá cắt nhuyễn. Cùng rất bột nghệ, bột ngọt, muối, đường, trứng gà. Khi pha, nêm nếm cho những gia vị lượng vừa đủ, độc nhất vô nhị là nước cốt dừa. Như vậy thì lúc tráng bánh new vừa mồm ăn, lại còn dễ dàng tróc, dễ lôi ra khỏi khuôn.

*

Trên đó là top 12 món dùng với nước cốt dừa thơm ngon mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết. Hãy theo dõi và quan sát kênh Nội trợ tốt để khám phá thêm thật những món tiêu hóa hơn các bạn nhé!