Chính sách giao hàng
Giao hàng Nhanh
Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
Đảm bảo unique sản phẩm và dịch vụ uy tín.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mắm cá tra


Lẩu mắm cá tra là món tiêu hóa mang đậm dư vị của vùng khu đất Nam Bộ. Sự hòa quyện mặn mà của các nguyên vật liệu từ nhiều các loại cá, thịt và rau đã tạo ra một hương vị đậm đà khó quên trong thâm tâm người.

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu của món lẩu mắm cá tra

Xương heo 500gam
Mắm cá linh 200gam
Mắm cá sặc 100gam
Tôm tươi 200gam
Mực ống 200gam
Cá tra 500gam
Thịt heo xoay 200gam
Rau quả nạp năng lượng lẩu: 1 trái cà tím, rau xanh nhút, rau muống, cọng súng, rau đắng
Gia vị: phân tử nêm, đường, dầu ăn, muối1 cây sả và 50gam sả băm sẵn
Bún rối 1kg

Chọn mua 500g cá tra sạch sẽ làm sạch

Cách nấu nướng lẩu mắm cá tra :

Bước 1:

Đầu tiên, xương heo sở hữu về bạn đem cọ sạch, sau đó chặt thành rất nhiều miếng nhỏ. Bạn cho xương heo luộc sơ để vứt bỏ chất dơ và bọt, rồi tiếp nối bạn lại cho nước vào và hầm xương vào 2 tiếng.Để có nước sử dụng trong với ngon, các bạn nhớ vớt bọt liên tiếp khi hầm xương.

Bước 2:

Tiếp theo, cà tím chúng ta đem cọ sạch, bỏ cuống tiếp đến bạn cắt thành từng khoanh tròn, hoàn toàn có thể cắt khoanh tròn hoặc giảm dài vừa mồm ăn.

Cà tím cọ sạch giảm dài

Sau đó các bạn cho dầu ăn sâu vào chảo, rồi phi thơm sả băm, cho đến khi thấy sả đổi màu vàng và bám mùi thơm thì các bạn cho cà tím vào đảo đều vào 5 phút rồi tắt bếp.

(*) Angon mong muốn những bài chia sẻ về độ ẩm thực để giúp gia đình chúng ta có bữa cơm ngon miệng và ngã dưỡng.



Bước 3:

Mắm cá linh cùng cá sặc bạn cho vào nồi thuộc 400ml nước, bỏ lên trên bếp và cho lửa nhỏ.

Bạn đun khoảng tầm 10 phút để cá được mềm, dẻo rồi tắt bếp. Tiếp nối dùng cách thức lọc mắm cá vừa nấu, rước phần nước thanh lọc được sa thải phần cá.

Bước 4:

Nước xương sau khoản thời gian được hầm xong, bạn đập cây sả cho vô nồi. Tiếp nối cho tự từ hỗn hợp nước mắm vừa lọc được, bạn cũng mang đến cà tím, sả băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng canh con đường vào nồi nước sử dụng và hâm nóng trong 10 phút. Đây vẫn là nước cần sử dụng của món lẩu mắm nên bạn phải chú ý nêm nếm gia vị cho chuẩn nhé!

Rửa không bẩn rau nạp năng lượng lẩu bày ra dĩa

Bước 5:

Tiếp tục sơ chế các vật liệu còn lại.

Cá tra chúng ta làm sạch, lọc mang thịt và thái miếng

Tôm được cắt quăng quật râu, cọ sạch, để nguyên vỏ tôm.

Mực ống làm cho sạch, chúng ta cắt mực ống thành số đông khoanh tròn để ăn uống cho vừa miệng. Kế tiếp bạn xếp mực vào đĩa.

Các nhiều loại rau ăn với với lẩu mắm được nhặt lá úa, cọ sạch kế tiếp ngâm cùng với nước muối hạt trong 5 phút để loại trừ hết độc hại ra ngoài. Tiếp nối rửa lại cùng xếp ra đĩa.Vậy là đã hoàn thành rồi. Cuối cùng bạn chỉ việc cho nước dùng vào nồi lẩu, hóng đun sôi, mang lại rau, thịt vào, cho đến lúc chín là rất có thể thưởng thức ngay thôi. Chúng ta có thể chuẩn bị thêm gia vị chấm nữa.

Lẩu mắm cá tra đậm đà cuốn hút đến nao lòng

Chúc chúng ta có bữa cơm mái ấm gia đình ngon miệng thu hút và bổ dưỡng .

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp đều nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm đa dạng mẫu mã thêm những món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân người sử dụng hàng.


Các món ngon từ giết mổ Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu nướng chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...


Lẩu mắm cá tra là món tiêu hóa mang đậm dư vị của vùng đất Nam Bộ. Sự hòa quyện đậm chất của các nguyên liệu từ nhiều nhiều loại cá, thịt cùng rau đã tạo nên một mùi vị đậm đà cạnh tranh quên trong thâm tâm người.

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu cho món lẩu mắm cá tra

Xương heo 500gam
Mắm cá linh 200gam
Mắm cá sặc 100gam
Tôm tươi 200gam
Mực ống 200gam
Cá tra 500gam
Thịt heo quay 200gam
Rau quả nạp năng lượng lẩu: 1 trái cà tím, rau nhút, rau củ muống, cọng súng, rau xanh đắng
Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, muối1 củ sả và 50gam sả băm sẵn
Bún rối 1kg

Chọn cài 500g cá tra tươi ngon làm sạch

Cách nấu bếp lẩu mắm cá tra :

Bước 1:

Đầu tiên, xương heo cài về chúng ta đem cọ sạch, kế tiếp chặt thành hồ hết miếng nhỏ. Bạn cho xương heo luộc sơ để sa thải chất bẩn và bọt, rồi kế tiếp bạn lại chan nước vào và hầm xương vào 2 tiếng.Để tất cả nước cần sử dụng trong và ngon, chúng ta nhớ vớt bọt liên tục khi hầm xương.

Bước 2:

Tiếp theo, cà tím chúng ta đem cọ sạch, quăng quật cuống sau đó bạn cắt khoanh tròn, hoàn toàn có thể cắt khoanh tròn hoặc giảm dài vừa miệng ăn.

Cà tím cọ sạch giảm dài

Sau đó chúng ta cho dầu ăn sâu vào chảo, rồi phi thơm sả băm, đến khi thấy sả thay đổi màu vàng và giữ mùi nặng thơm thì các bạn cho cà tím vào hòn đảo đều vào 5 phút rồi tắt bếp.

(*) Angon mong muốn những bài share về độ ẩm thực sẽ giúp gia đình các bạn có bữa cơm ngon mồm và té dưỡng.


Bước 3:

Mắm cá linh và cá sặc bạn cho vào nồi thuộc 400ml nước, đặt trên bếp và cho lửa nhỏ.

Bạn đun khoảng 10 phút nhằm cá được mềm, dẻo rồi tắt bếp. Kế tiếp dùng phép tắc lọc mắm cá vừa nấu, rước phần nước thanh lọc được đào thải phần cá.

Bước 4:

Nước xương sau khoản thời gian được hầm xong, bạn đập cây sả cho vô nồi. Kế tiếp cho từ từ hỗn hợp nước mắm vừa thanh lọc được, bạn cũng mang đến cà tím, sả băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường vào nồi nước cần sử dụng và đun sôi trong 10 phút. Đây sẽ là nước cần sử dụng của món lẩu mắm nên bạn phải chú ý nêm nếm gia vị cho chuẩn chỉnh nhé!

Rửa không bẩn rau nạp năng lượng lẩu bày ra dĩa

Bước 5:

Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Cá tra chúng ta làm sạch, lọc lấy thịt cùng thái miếng

Tôm được cắt bỏ râu, cọ sạch, nhằm nguyên vỏ tôm.

Mực ống làm cho sạch, các bạn cắt mực ống thành đa số khoanh tròn để ăn cho vừa miệng. Kế tiếp bạn xếp mực vào đĩa.

Các các loại rau ăn với với lẩu mắm được nhặt lá úa, cọ sạch sau đó ngâm cùng với nước muối trong 5 phút để loại trừ hết chất độc ra ngoài. Tiếp đến rửa lại cùng xếp ra đĩa.Vậy là đã chấm dứt rồi. ở đầu cuối bạn chỉ cần cho nước dùng vào nồi lẩu, hóng đun sôi, đến rau, giết vào, cho đến khi chín là rất có thể thưởng thức tức thì thôi. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm gia vị chấm nữa.

Lẩu mắm cá tra đậm đà lôi kéo đến nao lòng

Chúc các bạn có bữa cơm mái ấm gia đình ngon miệng thu hút và tẩm bổ .

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tra cứu tòi giao lưu và học hỏi và tổng hợp hồ hết nét văn hóa ẩm thực từ những vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Mong muốn sẽ làm nhiều mẫu mã thêm những món ăn ngon, bồi bổ cho bữa cơm mái ấm gia đình người thân quý khách hàng hàng.


Các món ngon từ giết mổ Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê thổi nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...

Bạn là tín vật thích rất nhiều món mắm ngon miền Tây. Hôm nay, nhà Hùng Hậu xin trình làng công thức có tác dụng món lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn. Cùng vào phòng bếp để đun nấu ngay món lẩu vừa thơm vừa ngon này các bạn nha!

Nguyên liệu làm cho Lẩu mắm cá tra cho 4 người:

– Cá tra 1 con

– Mắm cá sặc 300 gr

– Cà tím 2 trái

– khổ qua 3 trái

– Đậu bắp 300 gr

– Rau ăn uống lẩu 1 ít (rau muống/ bông súng)

– Sả 10 nhánh Hành tím 2 củ (cắt lát)

– Ớt sừng 2 trái (cắt lát) Ớt hiểm 5 trái

– tỏi xay nhuyễn 3 tép

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

*
Hình ảnh: Cá tra phi lê nhà Hùng Hậu

Cách chế tao Lẩu mắm cá tra: 

Sơ chế nguyên liệu khác

Cà tím rửa sạch mát chẻ đôi rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Khổ qua tách bóc bỏ ruột cắt khúc khoảng 1 lóng tay, đậu bắp rửa sạch mát rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Các một số loại rau nhúng lẩu, chúng ta rửa sạch để ráo. Sả rửa sạch, 50% phần sả mang đập dập, phần còn sót lại băm nhuyễn. Ớt hiểm băm nhỏ dại 3 trái.

đun nấu nước dùng

Cho vào trong nồi 500ml nước rồi mang đến mắm cá sặc và sả đập dập vào, bắc lên bếp nấu ngơi nghỉ lửa vừa khoảng chừng 10 phút mang đến mắm cá sặc nhừ ra.

Sau đó, chúng ta lọc vứt xương cá và lấy phần nước mắm nam ngư cá. Chan nước lọc mắm cá vào trong nồi thêm 2 lít nước vào nấu bếp sôi.

Xào sả và ớt

Bắc chảo lên phòng bếp cho vào 2 muống nêm canh dầu ăn uống và bật lửa vừa, hóng dầu nóng thì cho hành tím cắt mỏng manh và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó đến sả băm với ớt băm vào trong chảo xào gần như tay mang lại sả vàng thơm thì tắt bếp.

nấu nướng lẩu

Cho vào trong nồi nước cần sử dụng ớt hiểm với ớt sừng cắt lát, và 1/2 phần sả ớt xào vào. Tiếp sau cho cá tra cùng nêm thêm 2 muỗng canh con đường và một nửa muỗng canh bột ngọt, đun nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Lúc cá chín các bạn nêm thêm một nửa muỗng canh muối, demo lại cho đủ khẩu vị mái ấm gia đình bạn.

Xem thêm: Học Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Siêu Hút Khách, Cách Nấu Cháo Lòng Đậm Đà Ngon Đúng Điệu

Cuối cùng, các bạn vớt cá ra, cho khổ qua với cà tím vào nấu nướng chín, rồi mang đến đậu bắp vào nấu bếp thêm 2 – 3 phút thì bạn cho phần sả xào ớt còn sót lại vào nồi rồi tắt phòng bếp nhé!

Thành phẩm

Nồi lẩu mắm cá tra thơm phức, lạnh hổi, ăn lẫn với những loại rau tăng lên hương vị thơm và ngon vô cùng. Cá tra bự ngậy ko tanh, nước lẩu cay nhẹ rất kích ưa thích vị giác.

Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm lẩu cùng với bún tươi sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn nha!

*