Nước con đường là thành phần đặc trưng giúp vỏ bánh trung thu trở đề nghị mềm mịn, đẹp mắt và thơm và ngon hơn. Hãy thuộc vào nhà bếp với Nguyễn Kim để giao lưu và học hỏi ngay biện pháp nấu nước đường có tác dụng bánh trung thu "bất bại" với “cực chuẩn” ngay tại nhà để đón đầu năm Trung Thu nhé.

Bạn đang xem: Nấu nước đường bánh trung thu


Công dụng của nước đường làm cho bánh trung thu nướng

Nước đường có tác dụng bánh trung thu được coi như nguyên liệu quan trọng đặc biệt nhất vào phần vỏ bánh nướng. Bởi vì nước đường không chỉ quyết định chất ngọt của vỏ bánh trung thu mà còn hỗ trợ làm vỏ bánh Trung Thu gồm độ mềm, màu sắc bắt mắt và thời gian bảo vệ lâu dài mang lại bánh.

*

Thông thường, mọi bạn thường làm nước đường mang đến bánh trung thu nướng từ rất sớm. Cũng chính vì nước con đường để sang một thời gian nhiều năm thì đang trở buộc phải sậm color hơn, sánh đặc với đậm đà hơn. Vị đó, nước mặt đường bánh trung thu lâu ngày để giúp vỏ bánh quyến rũ và có màu nâu tiến thưởng óng ánh đã mắt hơn hẳn

Cách sẵn sàng nguyên liệu thổi nấu nước đường “cực chuẩn”

Nguyên liệu cơ bạn dạng dùng để nấu nước đường có tác dụng bánh trung thu chỉ tất cả đường, nước và chanh. Ngoại trừ ra, bạn có thể cho thêm mạch nha và nước tro tàu vào danh sách vật liệu nấu nước đường đấy! cùng dưới đây là một số kinh nghiệm nên biết trong việc sẵn sàng nguyên liệu nhằm nấu ra được nước đường có tác dụng bánh "bất bại" trong mùa Tết Trung Thu này.

1. Chọn đường

Nguyên liệu làm nước đường có tác dụng bánh Trung Thu khôn cùng đa dạng. Bạn thể cần sử dụng đường cát trắng, đường nâu hoặc đường vàng gần như được. Tuy nhiên, không nên dùng con đường thốt nốt vày mùi vị của các loại đường thường hết sức đậm đặc. Đôi khi, đường thốt nốt đang át đi cả hương vị nhân bánh trung thu.

Nếu chúng ta không có không ít thời gian thì con đường vàng hay mặt đường nâu sẽ là sự việc lựa lựa chọn tuyệt vời. Vày chúng sẽ giúp đỡ nước mặt đường nhanh gồm màu sẫm hơn yêu cầu bánh trung thu nướng ra sẽ có màu nâu vàng đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn mua nhiều loại đường được cấp dưỡng tinh luyện, bao gồm độ tinh khiết và sạch sẽ cao nên lúc nấu sẽ tiêu giảm bọt và bụi bặm gây hại sức khỏe. Đồng thời, nước đường làm cho bánh trung thu được đun nấu ra sẽ có được độ trong rộng và đẹp mắt hơn.

*

2. Chanh

Nước cốt chanh hoặc thơm sẽ giúp khắc phục chứng trạng lại đường. Có nghĩa là đường không xẩy ra cô đặc lại thành hạt li ti bên trong nước con đường sau các lần nấu. Ko kể ra, 2 các loại trái cây này cũng góp nước đường có thêm hương vị the mát. Vị vậy, vỏ bánh trung thu cũng thoảng nhẹ mùi thơm mát rất dễ chịu.

Đối cùng với chanh, bạn có thể sử dụng chanh rubi hoặc chanh xanh hồ hết được. Chú ý không cố nước cốt quá ngay cạnh vỏ sẽ làm cho nước đường bị đắng. Mặc dù nhiên, nhằm nước đường ngon và thanh hơn vậy thì bạn phải ưu tiên áp dụng chanh rubi nhé!.

*

3. Mạch nha

Mạch nha sử dụng làm nước mặt đường bánh Trung Thu là các loại mạch nha vệ sinh hoặc kim cương nhạt, bao gồm dạng lỏng tương đối sánh và vị ngọt vừa phải. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cần sử dụng mạch nha kẹo loại đặc dính bao gồm màu quà sậm nhằm nấu nước đường vì có thể gây tình trạng lại đường.

Mạch nha giúp nước đường làm cho bánh trung thu mềm và sánh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu không tìm kiếm mua được đúng nhiều loại hoặc không tồn tại sẵn tận nơi nhé!

*

4. Nước tro tàu (Lye water)

Nước tro tàu giúp làm mềm nước đường cần cũng góp vỏ bánh Trung Thu mềm hơn cũng tương tự lên color nâu đá quý đẹp hơn. Trên thị trường hiện đang có 2 một số loại nước tro tàu thông dụng là:

Nước tro tàu tự nhiên: nhân tố tro trong nước được nấu nướng từ rơm rạ thiên nhiên.Nước tro tàu công nghiệp: được thiết kế từ tro và nhiều một số loại thành phần bảo quản khác.

Việc thực hiện nước tro tàu công nghiệp đang rất ăn hại cho sức mạnh người dùng. Với nếu như không tìm kiếm được tro tàu vạn vật thiên nhiên thì bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này mà không còn gây ảnh hưởng đến unique nước đường cũng giống như độ thẩm mỹ và làm đẹp của bánh.

*

Hướng dẫn biện pháp nấu nước đường làm bánh Trung Thu lên màu cực chuẩn

Nguyên liệu: Công thức dành riêng cho nấu từ 1 - 1.2kg nước đường:

1kg mặt đường với tỉ lệ 50% đường bờ cát trắng xóa : 1/2 đường nâu.1 trái chanh tiến thưởng (nặng khoảng 60g-70g).600ml nước lọc.20ml mạch nha (không bắt buộc).5ml nước tro tàu tự nhiên (không bắt buộc).

Các cách nấu nước đường đưa ra tiết

Bước 1. Rửa không bẩn chanh, dùng dao giảm đôi, quăng quật hạt rồi cầm cố lấy nước cốt. để ý không ráng sát vỏ để tránh nước cốt bị đắng và đề nghị giữ lại vỏ chanh sau khoản thời gian vắt.Bước 2. Đổ đường bờ cát trắng xóa và mặt đường nâu vào một chiếc xoong, cần sử dụng muỗng trộn đều. Đun sôi nước, tắt phòng bếp rồi đổ lượng nước sôi này vào xoong cất đường. Sau đó, sử dụng muỗng khuấy vơi tay, hồ hết đặn cho đường rã bớt.

*

Bước 3. Bắc nồi lên bếp, mở lửa để liên tiếp đun sôi nước đường. Lúc nước đường bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu mặt phẳng nước con đường nổi bọt bẩn thì sử dụng vợt lọc dầu để vớt bỏ bọt ra ngoài.

*

Bước 4. Cho thêm nước cốt chanh cùng vỏ chanh đã cố nước vào trong nồi nước đường. Tiếp tục đun sôi các thành phần hỗn hợp nước con đường với lửa nhỏ dại từ 50-65 phút.

*

Bước 5. Khi nước con đường đã nấu nướng được khoảng tầm 35-40 phút, các bạn thử bình chọn nước mặt đường nấu sẽ đạt chuẩn chỉnh hay chưa. Ví như nước đường vẫn còn đấy hơi loãng thì thường xuyên nấu còn trường hợp quá đặc thì thêm nước vào và nấu cho đến lúc đạt.Bước 6. Khi sẽ nấu đạt thì tắt bếp, dùng vợt vớt gọt vỏ chanh xong để nước mặt đường nguội dần. Lúc nước con đường gần nguội, cần sử dụng muôi múc từng thìa đầy và bỏ vô lọ thủy tinh. Bước 7. Để nước đường đựng vào lọ chất thủy tinh nguội trọn vẹn thì bắt đầu đóng nắp lại. Sau hơn 1 tuần là chúng ta cũng có thể sử dụng được lượng nước con đường này.

*

Một số xem xét cần lưu giữ khi nấu nước đường:

Để nấu nướng nước đường làm bánh trung thu đạt chuẩn thì bắt buộc nắm vững những lưu ý nhỏ tuổi sau:

Khi bê chảo nước mặt đường lên phòng bếp nấu, hoàn hảo nhất không khuấy (kể cả lúc mang đến chanh vào) để tránh tình trạng bị lại đường. Nếu áp dụng thêm mạch nha với nước tro tàu để nấu nước đường, thì cần cho 2 nguyên liệu này vào nồi nước con đường sau khoảng tầm 30 phút tính từ lúc thời điểm cho chanh.Khi nấu, bạn cũng có thể dùng hoặc không phải dùng khăn sạch để lau các hạt đường bám trên thành nồi. Nếu như dùng thì nên lau khôn khéo để tránh cho các hạt đường rơi trở lại vào bên phía trong nồi nhé!.Khi cho nước đường vào lọ chất thủy tinh bảo quản, tránh việc đổ ào qua vì các hạt đường bám ở thành nồi đã trôi theo vào lọ và tạo ra hiện tượng lại đường.Nên cần sử dụng lọ thủy tinh để bảo vệ nước mặt đường và phải tiệt trùng lọ qua nước sôi xong để thật ráo nước trước lúc cho nước đường vào. Việc này góp nước đường sẽ không biến thành biến chất khi để lâu ngày cũng tương tự đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.Nước mặt đường nấu đạt chuẩn chỉnh sẽ tất cả màu xoàn sậm hoặc màu nâu cánh gián đẹp mắt. Với cũng đạt được độ sánh mịn vừa phải, không quá loãng cũng không thật đặc.

Cách nhận biết nước đường có tác dụng bánh Trung Thu đạt chuẩn

Dưới đó là 3 cách đơn giản dễ dàng để giúp bạn thuận lợi nhận biết nước đường đạt chuẩn hay chưa:

Cách 1: Dùng một chiếc đĩa phẳng, múc một không nhiều nước mặt đường và bé dại vài giọt lên mặt trên. Nếu nước đường lan rộng ra tức thì là nấu không đủ thời gian, nếu nước đường khô cứng lại ngay là vì nấu quá lâu. Nước con đường nấu đạt chuẩn thì khi nhỏ, giọt con đường sẽ vẫn duy trì được dáng vẻ tròn dù có hơi lan ra một chút trong 1-2 giây đầu tiênCách 2: chuẩn bị 1 chén bát nước nhỏ rồi nhỏ tuổi vài giọt nước đường vào chén. Giả dụ giọt nước đường chớp nhoáng tan cùng hòa vào trong nước là nấu chưa đủ. Còn ví như giọt con đường gom lại member tròn trong nước là do nấu thừa lâu. Nước mặt đường nấu đạt đã chìm xuống và mở rộng ra chế tạo thành hình tròn dưới đáy chén.Cách 3: Dựa vào trọng lượng của nước đường sau khoản thời gian nấu. Đầu tiên cân trọng lượng của nồi trước khi nấu và sau thời điểm nấu. Sau đó, đem trọng lượng nồi nước đường sau khi nấu trừ đi trọng lượng lúc đầu nếu còn khoảng tầm 1kg - 1.2kg là đạt.

Một số vụ việc khi nấu nướng nước đường làm bánh Trung Thu và phương pháp giải quyết

Nấu nước mặt đường nướng bánh Trung Thu bị lại đường

Nước đường bị lại con đường là nước đường mở ra một lớp hạt mặt đường màu trắng dưới mặt đáy lọ bao gồm dạng phân tử li ti. Giải pháp xử lý nước đường bị lại đường: cho nước đường bị lại mặt đường vào nồi. Thêm một không nhiều nước với nước cốt chanh rồi nấu ăn lại.

Nước đường sau khi nấu, nhằm nguội bị đông cứng lại

Tình trạng này thường lộ diện khi nước đường bị làm bếp quá lâu. Chúng ta có thể ngâm lọ nước đường vào nước ấm cho để ánh nắng mặt trời làm chảy chảy và lỏng đường mặt trong. Sau đó, hòa thêm một ít nước nóng vào chai nước đường rồi đổ vào xoong nhằm nấu lại.

Hy vọng với biện pháp nấu nước đường có tác dụng bánh trung thu “bất bại” ở bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn thành công tạo ra được phần đông mẻ bánh trung thu ưa nhìn và vừa thơm vừa ngon ngay tận nơi nhé!.

Trước lúc viết bài, bạn thích gửi lời cảm ơn các chị Khai Tâm, chị Kiwi, chị Nguyệt
VA Baking fun
, Chị Phương (Fox Kitchen), Chị Hoàng Thụy (bếp Thienna), Chị nai lưng Việt Hà, Chị Ngọc Võ (Phan Vo’s Kitchen)… và không ít chị em khác vẫn nhiệt tình share công thức, khiếp nghiệm, tương tự như giải đáp các thắc mắc về bánh trung thu. Dựa vào những share của các chị mà những người dân đi sau như mình có không ít tài liệu tham khảo và cũng rút ra được nhiều bài học nhằm tránh thất bại khi làm cho :)

Tuy năm nay mình new làm bánh trung thu thứ 1 tiên, nhưng mốc giới hạn thử nghiệm của bản thân mình thì cũng kha khá rồi, chắc hẳn rằng đủ để tóm lại rằng: “Làm bánh trung thu ko khó!”, nhưng có không ít công đoạn sẵn sàng nguyên liệu khác nhau, cần công thức hay khá dài. Phương pháp của mình rất có thể sẽ còn dài ra hơn nữa các phương pháp bánh trung thu khác. Vì mình hy vọng cả những bạn chưa lúc nào làm bánh, khi đọc cách làm tại Savoury Days, cũng rất có thể làm theo được dễ dàng. Yêu cầu mình sẽ cố gắng viết vừa đủ tất cả đông đảo gì bản thân biết, tập trung vào lý giải các kĩ thuật cùng cả các lưu ý để tránh không đúng sót mà lại mình tự đúc kết từ ghê nghiệm phiên bản thân cùng tài liệu mình đã đọc nữa. Ví như trong quá trình làm có vấn đề phát sinh, bọn chúng mình đã cùng bàn luận tiếp, tuy nhiên rất mong mỏi mọi tín đồ sẽ đọc bài xích thật kĩ trước khi đặt thắc mắc nhé.

——————–

PHẦN 1 – CHUẨN BỊ NƯỚC ĐƯỜNG đến BÁNH NƯỚNG

Nước đường là giữa những nguyên liệu đặc trưng nhất trong phần vỏ bánh nướng, quyết định độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo quản bánh. Nước đường thường được làm bếp từ cực kỳ sớm. Để sang một thời gian, nước ngấu trở phải sậm color hơn, quánh sánh hơn, đậm chất hơn, để giúp bánh quyến rũ và mềm mại và có màu nâu tiến thưởng đẹp hơn.


Tuy gồm một vài ý kiến cho rằng nước đường cần phải nấu trước tự vài tháng mang lại một năm. Nhưng nếu không tồn tại thời gian chuẩn bị trước, thì vẫn có thể dùng nước đường bắt đầu nấu sau 10 – 14 ngày được. Mình có biết không ít chị em cần sử dụng nước đường mới nấu mà bánh hoàn toàn ổn. Bản thân mình cũng đã làm bánh với nước đường new chỉ làm bếp trong 2 tuần, dẫu vậy bánh vẫn rất mềm mại, màu lên cũng đẹp. Nên bạn nào vẫn chưa kịp nấu nước con đường thì cứ yên trọng điểm nhé, nấu bếp từ hiện nay hoàn toàn kịp mang lại Trung thu trong năm này :)

Nấu nước con đường cũng không mất thời gian, nên chắc rằng tự đun nấu được là xuất sắc nhất. Mặc dù nước đường buôn bán sẵn cũng đều có rất nhiều. Tuy thế mình có vô tình đọc được vướng mắc của một người bạn, rằng “không biết ko kể hàng fan ta cho vật gì mà dùng nước đường thiết lập sẵn thấy bánh mềm rộng hẳn”. Hoàn toàn có thể chỉ là cảm giác, cơ mà cũng hoàn toàn có thể phỏng đoán “cho loại gì” là thật. “Cái gì” này rõ ràng là gì với có xuất sắc cho sức khỏe hay là không thì không người nào biết chắc, bởi vậy bắt buộc mình nghĩ về nếu rất có thể tự có tác dụng được, tự mình kiểm soát và điều hành các vật liệu đầu vào, có lẽ rằng vẫn là giải pháp yên trung khu và bình yên hơn cả.

Nguyên liệu nấu nước đường chỉ tất cả đường, nước cùng ít chanh hoặc dứa (thơm). Hình như có thể nêm thêm mạch nha với nước tro tàu. Sau khoản thời gian nấu thử một số trong những loại nước con đường với những công thức khác biệt và nguyên liệu khác nhau, rồi cần sử dụng làm bánh thì mình đúc rút được một trong những kinh nghiệm về sử dụng nguyên liệu là:

1. Đường: có thể dùng đường cát trắng, đường vàng hoặc mặt đường nâu. Không nên dùng đường thốt nốt bởi vì mùi đường có thể sẽ cực kỳ đậm đặc. Giả dụ không có không ít thời gian thì sử dụng đường đá quý hay đường nâu sẽ tốt hơn vì màu của nước đường sẽ đậm hơn, cho bánh màu nâu đá quý đẹp hơn. Nên chọn mua nhiều loại đường tinh luyện, sạch, khi nấu sẽ hạn chế bọt và bụi bẩn, nước con đường sẽ trong với đẹp hơn.

2. Chanh hoặc dứa (thơm): Nước tự chanh hoặc dứa (thơm) sẽ giúp đỡ khắc phục hiện tượng lại mặt đường (đường không bị cô lại thành hạt nhỏ nhặt trong nước đường sau thời điểm nấu xong). Không tính ra, hai các loại quả này cũng giúp nước đường gồm thêm hương thơm thơm the đuối từ quả, đề nghị bánh cũng có thể có ít hương thơm thơm mát mát, rất dễ dàng chịu. Chanh xoàn hay xanh phần đa không tạo cho nước đường bị đắng, nhưng sử dụng chanh vàng thì xuất sắc hơn. Mình chưa thử cần sử dụng dứa (thơm) nhưng gồm đọc thấy một vài cách làm dùng một số loại quả này và khen là nước con đường thơm ngon đề xuất mình lưu lại đây để các bạn nào thân mật thì test nhé.

3. Mạch nha: mạch nha làm cho vào nước mặt đường là một số loại mạch nha trong sạch hoặc đá quý nhạt, dạng lỏng hơi sánh, vị ngọt vừa, không hẳn mạch nha kẹo một số loại đặc dính màu kim cương sậm (dùng loại sau rất có thể sẽ khiến lại đường). Mạch nha giúp nước đường mềm và sánh hơn mà lại không cần phải có. Bản thân không sử dụng mạch nha vị không download được đúng loại.

4. Nước tro tàu (Lye water): tất cả hai các loại nước tro tàu tự nhiên (làm tự tro đun nấu từ rơm) và nước tro tàu công nghiệp. Nước tro tàu thoải mái và tự nhiên thì chẳng sao nhưng nước tro tàu công nghiệp nếu cần sử dụng lượng bự sẽ rất vô ích cho sức khỏe. Thế nên nên ví như trong nhà bao gồm trẻ nhỏ dại thì chúng ta lưu ý để chai nước suối tro tàu xa khoảng với của các nhỏ nhắn nhé.

Nước tro tàu giúp làm mềm nước đường (từ kia giúp mượt bánh), với giúp bánh tất cả màu nâu đẹp hơn. Tuy nhiên, vì băn khoăn với hiểm họa của nước tro (ở bên đây chỉ tất cả nước tro công nghiệp, và chỉ rất có thể mua ở shop Trung Quốc) bắt buộc mình thổi nấu thử nước đường có và không có nước tro rồi cần sử dụng làm bánh. Tác dụng là bánh tạo nên sự không khác nhau nhiều. Sau 1 ngày thì bánh không dùng nước tro vẫn xuống màu nâu rất đẹp và cũng khá mềm mại. Mình cũng có hỏi kinh nghiệm của một số trong những chị chúng ta thì biết những chị cũng không sử dụng nước tro khi có tác dụng bánh. Phải nếu bạn nào ko yên trung khu thì rất có thể bỏ hẳn nước tro mà không ngại việc bánh đang cứng hơn xuất xắc kém đẹp lên nhé.

Trên đấy là các lưu ý chung, tiếng là cách làm và quá trình cụ thể nhằm nấu nước con đường nha

Nguyên liệu


1kg mặt đường (trắng, đá quý hoặc nâu, coi ghi chú (1) làm việc trên) (mình dùng 1/2 đường trắng + 50% đường nâu đen)600ml nước1 trái chanh đá quý nặng khoảng 60 – 70 g 30ml mạch nha (không bắt buộc)5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

(*) Ghi chú: Một phương pháp này nấu ăn được khoảng 1,1 – 1,2kg nước đường. Mức độ vừa phải mỗi bí quyết vỏ bánh của chính mình sử dụng 150 gram nước mặt đường và nhào được khoảng chừng 450 gram vỏ bánh. Thông thường, vỏ bánh trung thu đang bằng khoảng tầm 1/3 trọng lượng bánh (vỏ = 1/2 nhân là hơi mỏng, nếu mình thích ăn các vỏ thì rất có thể tăng vỏ bớt nhân). Từ tỉ trọng này, các chúng ta cũng có thể tự tính lượng bánh trung thu có tác dụng được tùy theo loại khuôn các bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu như khách hàng dùng khuôn để làm bánh cỡ 75 gram thì vỏ bánh đang nặng: 75/3 =25 gram (nhân 50gram). Như vậy, một cách làm vỏ bánh với 150 gram nước đường sẽ làm được khoảng: 450/25 = 18 loại bánh => 1kg nước đường làm được: 18 x (1000/150) = 120 cái bánh kích thước 75gram.

Cách làm

1. Chanh cọ sạch, thay lấy nước, quăng quật hạt (để nước không biến thành đắng), lưu giữ vỏ.

2. Đun sôi nước. Cho đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy những cho con đường tan bớt.

* Nếu tất cả nồi hay chảo dạng đáy cong thì dùng nhiều loại nồi này đun nước đường sẽ giỏi hơn bởi nước con đường tỏa phần lớn hơn.

Đổ nước sôi vào nồi đựng đường

*

Quấy đến đường tung bớt 

*

3. Bê chảo lên bếp. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch bọt.

Nước sôi sẽ có khá nhiều bọt, cần dùng thìa nhẹ nhàng hớt bớt

*

4. Chan nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ dại trong khoảng 50 – 65 phút (tùy độ to nhỏ của bếp).

Cho nước cốt chanh 

*

Cho vỏ chanh (nên úp phần múi chanh xuống dưới, để mặt vỏ quay lên ở trên – ngược với vào hình)

*

* Trong toàn cục quá trình đun, tính trường đoản cú khi bắc nồi lên bếp, không quấy hòn đảo nước đường, nhằm tránh bị lại đường. Khi trộn nước chanh vào cũng không phải quấy vị nồi nước đã sôi yêu cầu nước chanh đã tự hòa tan.

* Nếu cần sử dụng mạch nha với nước tro tàu có thể cho những thứ này vào sau khoảng tầm 30 – 40 phút tính từ thời điểm cho chanh (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắt bếp). Nước tro tàu cần được hòa loãng trong nước trước lúc cho vào nồi.

* Trong quá trình nấu, có thể dùng khăn không bẩn và ướt lau các hạt đường bám dính trên thành nồi. để ý lau khéo, kị để những hạt đường này rơi quay trở về nồi (hoặc rất có thể bỏ qua không lau)

* ví như nồi nước có nhiều bọt, rất có thể dùng thìa sạch dìu dịu hớt các bọt này

5. Điều đặc trưng nhất của nước đường chắc rằng là nấu làm sao để cho vừa đủ. Nước mặt đường quá loãng sẽ khiến cho bột nhão, bánh lúc nướng dễ bị chảy xệ, cũng không sẽ được lâu. Nước mặt đường quá đặc dễ tạo nên bột thô bở, bánh dễ dẫn đến nứt hoặc cứng.

Tùy theo độ nóng của nhà bếp mà thời gian nấu nước đường hoàn toàn có thể thay chuyển đổi nhau. Sau khoảng 40 – 45 phút từ thời khắc nước sôi, các bạn có thể bắt đầu chất vấn xem nước đường đã chiếm lĩnh chưa bằng những cách sau đây:

Cách 1: Múc một số lượng nước đường. Dùng một loại đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần tiếp giáp mặt đĩa nhằm một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Nếu mặt đường lập tức mở rộng ra là nước đường không đủ, trường hợp nước mặt đường cô đặc lại với cứng là sẽ nấu vượt nhiều. Nước đường đạt là lúc giọt đường hơi sải ra một chút trong tầm 1, 2 giây đầu tiên, mà lại vẫn giữ lại dạng tròn.

Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ dại vài giọt nước con đường vào chén bát nước. Giả dụ nước đường mau chóng tan ra cùng hòa vào nội địa là không đạt. Trường hợp nước con đường gom lại đóng thành viên tròn là đang nấu quá nhiều. Nước đường đạt đã rơi xuống với lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn.

Cách 3: trước khi nấu nước thì cân trọng lượng của nồi. Sau khoản thời gian nấu xong xuôi thì cân cả nồi nước con đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu từ 1kg con đường và 600ml nước ban sơ nấu ra được khoảng 1,2kg nước con đường là đạt.

Nếu nước đường không đạt, còn loãng thì cần nấu tiếp. Giả dụ nước đường quá quánh (có thể do bếp lửa to, nước bốc khá nhanh) thì cho thêm nước vào trong nồi rồi nấu cho đến lúc đạt.

Thử nước đường theo cách (1) với (2)

*

6. Lúc nước đường đã dành thì bắc thoát ra khỏi bếp. Vớt quăng quật chanh, nhằm gần nguội. Chuẩn bị lọ sạch nhằm đựng nước đường (nên luộc lọ qua nước sôi xong để khô nhằm tiệt trùng). Cần sử dụng thìa hoặc muôi khủng múc đường từ nồi bỏ vào lọ. Không nên đổ vì những hạt đường dính ở thành nồi đã trôi theo nước và tạo ra hiện tượng lại đường.

Để nước mặt đường nguội hẳn new đóng nắp lọ. Sau khoảng chừng 7 – 10 ngày có thể dùng được. Để càng lâu nước mặt đường càng ngấu, bánh vẫn càng ngon hơn.

Trong hình dưới là hai lọ nước đường mình làm bếp từ con đường trắng (lọ mặt trái) và 50% đường white + 50% đường nâu black (lọ mặt phải). Dùng cả nhị lọ có tác dụng bánh số đông ổn (nước đường new nấu khoảng tầm 2 tuần), nhưng mà lọ color nâu đến bánh có vẻ như vàng nâu rộng một chút.

*

Tuy chú ý trong hình màu siêu sậm nhưng thực ra thì color nước mặt đường trong lọ bên bắt buộc cũng chỉ sậm rộng màu hổ phách một chút thôi :)

*

(*) Một số lose thường gặp mặt & phương pháp khắc phục:

– ví như nước con đường bị cô đặc cứng lại khi sau khoản thời gian nguội: Đây là hiện tượng kỳ lạ nước đường bị đun nấu quá nhiều. Các chúng ta có thể ngâm lọ vào nước ấm cho con đường lỏng ra, tiếp đến hòa thêm ít nước nóng rồi bỏ vô nồi nấu nướng lại cho đường loãng hơn.

– trường hợp trong lọ có một vài tinh thể con đường dạng hạt li ti: rất có thể cho nước con đường vào nồi, thêm chút nước cùng chút nước cốt chanh, nấu ăn lại.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Ngòi Xanh, Hướng Dẫn Cách Nấu Bí Ngòi Cực Đơn Giản Tại Nhà

– trường hợp sau một thời gian, mở ra một lớp phân tử đường màu trắng ở lòng lọ: đây là hiện tượng bị lại đường. Một số trong những ý kiến nhận định rằng không sử dụng được nước con đường này nữa. Tuy thế mình suy nghĩ vẫn có thể khắc phục bằng cách ngâm lọ vào nước nóng đến đường tan bớt rồi bỏ vô nấu lại, thêm ít nước với nước cốt chanh. Bản thân chưa gặp gỡ hiện tượng lại đường lúc nào nhưng nếu như bạn nào phạm phải và gồm thử hạn chế và khắc phục thì nhớ làm phản hồi hiệu quả nha.

————————————————————————————