bạn đang tìm một món vừa ngon lại vừa giúp cho da dẻ mịn màng, đẹp nhất hơn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé! Tụi mình sẽ mách bạn cách nấu trà hạt sen nhãn nhục thanh mát trong ngày nóng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen

Nhãn nhụchay nói một cách khác là long nhãn là phần cùi của quả nhãn. Nó là một trong những món ăn cung ứng dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, trị táo apple bón, thiếu thốn máu, mất ngủ,... Kết hợp với hạt sen làm cho một món dưỡng nhan xuất sắc cho cơ thể, đẹp nhất da, vấp ngã dưỡng. Cùng
Bách hóa XANHvào nhà bếp để với mọi người trong nhà nấuchè nhãn nhụchạt sen mang lại ngày nắng cháy nhé!

Chế biến 40 phút chuẩn chỉnh bị 10 phút dành cho 3 - 5 phút

1Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn nhục


150g long nhãn (có thể tìm sở hữu ở các shop bán mứt sấy khô)

2Cách tiến hành món trà hạt sen nhãn nhục

cách 1 Luộc hạt sen

Luộc phân tử sen

hạt sen cài về bạn rửa cùng với nước cho sạch sẽ lớp bụi bặm bụi bờ bên ngoài. Để trà được ngon, các bạn nhớ chọn thiết lập hạt sen già, và được loại quăng quật tim sen đi để chè không xẩy ra đắng. Hạt sen già sau khoản thời gian nấu sẽ bùi, ngon hơn nhiều so với hạt sen non.

các bạn bắt nồi với 500ml nước lên bếp, đun trộn nước sôi thì mang lại hạt sen vào luộc. Luộc cùng với lửa nhỏ tuổi để sen chín mềm, không bị nát. Các bạn luộc khoảng 15 phút là hạt sen chín. Bạn nhớ cất giữ nước luộc hạt sen nhằm nấu chè, đừng loại bỏ nhé!

Bước 2 nấu nước đường

nấu ăn nước đường

các bạn cho vào nồi khoảng tầm 1.8l nước đun sôi rồi mang đến đường phèn vào. Đường phèn thường sẽ có những sợi chỉ bên trong, nên sau thời điểm đường tan, bạn nhớ dùng rây để loại trừ những gai chỉ bên phía trong đường, đảm bảo nếu trẻ nhỏ tuổi ăn sẽ không còn nuốt phải.

Bước 3 tách bóc cơm nhãn

tách bóc cơm nhãn

trong những lúc đợi nước con đường sôi cùng hạt sen mềm, chúng ta cũng có thể tách cơm nhãn. Chúng ta dùng dao bóc phần vỏ, tiếp đến lấy mũi dao xoay 1 vòng sống đầu nhãn để tách phần hột ra.

xem xét khi tách bóc vỏ, chúng ta chỉ bỏ đi ½ vỏ thì tiến hành bóc hạt, làm do vậy cơm nhãn sẽ không xẩy ra nát, hột cũng dễ tách hơn. Sau khi tách bóc hạt xong, bạn mới bỏ ½ vỏ nhãn còn lại.

Bước 4Lồng hạt sen vào nhãn

Sên hạt sen

Sau khi chúng ta đã luộc hạt sen chín, cho toàn bộ phần hạt chen vào chảo, mang lại 65g đường mèo vào, phân tử sen còn nóng sẽ giúp đỡ đường tan. Khi đường tan hết, chúng ta mở nhà bếp đun cùng với lửa nhỏ dại để mặt đường rút hết vào hạt sen. Tiếp đến bạn cho ra chén bát để phân tử sen nguội.

đem hạt sen mang đến vào phía bên trong quả nhãn

sau khi hạt sen nguội, bạnlấy phân tử sen đến vào bên trong quả nhãn. Nhớ cẩn thận đừng nhằm nát trái nhãn nhé! Phần phân tử sen dư sẽ mang đến thẳng vào trong nồi chè luôn nhé!

Bước 5 nấu bếp chè

Khi chuẩn bị ngừng các nguyên vật liệu thì nồi nước đường cũng đã sôi. Bạncho toàn thể phần nước hạt sen vẫn luộc vào nồi nước đường. Cho toàn bộ phần phân tử sen còn dư vào, đun cho sôi thì cho chỗ nhãn vào. Chè sôi lại là vừa chín.

Nấu trà hạt sen nhãn nhục

Bước 6Thành phẩm

Nước cốt thơm phức hương thơm nhãn, vị ngọt vừa phải,nước cốt thơm phức hương thơm nhãn, chất ngọt vừa phải.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Giải nhiệt ngày hè nắng nóng với bát chè hạt sen long nhãn tươi mát, giòn thơm mặt ngoài, bùi ngọt mặt trong.

trà hạt sen long nhãn

4Lưu ý lúc nấu chè hạt sen nhãn nhục

lưu ý khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

Để trà khi ăn không trở nên đắng, cần quăng quật tim sen ra trước lúc nấu.

Có thể sử dụng hạt sen khô sửa chữa thay thế hạtsen tươi. trước lúc nấu bắt buộc ngâm trong nước từ1 – 2 giờ để phân tử sen được mềm. Phân tử sen thô khi nấu cần đun sôi nước còn nếu không sẽdễ bị sượng với không chín.

Nhãn nhục không tốt cho phụ nữ mang thai vì có thể làm hễ thai hoặc nhức bụng, nên suy xét trước khi thực hiện các sản phẩm liên quan mang đến nhãn nhục. Ngược lại, đối với phụ nữ giới sau sinh, nhãn nhục có chức năng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Chè tất cả độ ngọt vừa phải, màu rất đẹp mắt, hạt sen bùi, phần nhãn vẫn còn đó giữ độ giòn. Chè sẽ ngon hơn khi sử dụng lạnh, trưa rét mà tất cả một bát chè phân tử sen long nhãn thì ngon đề nghị biết đúng không ạ nào! bài viết vừa ra mắt bạn món chè vừa ngon, vừa tốt cho sắc đẹp - chè hạt sen nhãn nhục. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!

Chè phân tử sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt nhẹ mát, giải nhiệt mùa hè là món ăn được nhiều người yêu thương thích. Nếu mình thích món trà hạt sen hấp dẫn này, đừng bỏ lỡ hướng dẫn biện pháp nấu ngay sau đây nhé!

1. Vật liệu nếu trà sen nhãn nhục

- 500g phân tử sen tươi

- 120g nhãn nhục

- 150g rau củ câu giòn

- 1 cành hoa lài

- Đường phèn

*

2. Biện pháp nấu trà hạt sen nhãn nhục

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- phân tử sen tươi thực hiện lột vứt lớp vỏ xanh, sau đó bóc tách bỏ tim sen với đem rửa sạch.

- Nhãn nhục đem rửa thật sạch sẽ và nhằm ráo nước.

- Rửa sạch mát hoa lài.

- rau câu giòn cắt chỉ vừa ăn.

*

Bước 2: đun nấu hạt sen

- đến hạt sen đang sơ chế vào nồi với lượng nước toàn diện ngập hết hạt sen. Sau đó, bê chảo lên bếp và nấu đến khi hạt sen được thật chín thì cho ít đường phèn vào.

- Khuấy thật phần đa để mặt đường tan không còn rồi tắt bếp, vớt phân tử sen ra. Nấu theo phong cách này, hạt sen sẽ bùi và ngọt thơm hơn.

*

Bước 3: làm bếp nhãn nhục

- sẵn sàng 1 loại nồi khác, cho nhãn nhục đang sơ chế vào thuộc lượng nước toàn vẹn để nấu nướng chè, sau đó đun sôi.

- xem xét đừng làm bếp quá lâu do sẽ làm mất đi đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm một chút đường phèn nhằm nhãn được thấm gần như vị ngọt.

*

Bước 4: Ướp rau câu giòn với hoa lài

- mang lại hoa lài vào 1 cái tô to lớn ướp thuộc rau câu giòn đã cắt chỉ vừa nạp năng lượng ở bước 1 khoảng chừng 15 – 30 phút cho thơm.

Bước 5: Nấu tất cả hổn hợp chè

- sau khi nhãn nhục vừa chín tới, trút hết phần phân tử sen đã luộc chín vào nồi với đun thêm khoảng tầm 10 – 15 phút. Sau đó cho 500g đường phèn vào. Khuấy thật hầu hết tay để đường được tan hết và tắt bếp.

Như vậy mang đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu trà hạt sen nhãn nhục rồi. Để thưởng thức, sau thời điểm tắt phòng bếp bạn chờ trà nguội, múc ra chén hoặc ly, lần lượt đến đá với rau câu giòn vào là tất cả thể bắt đầu thưởng thức hương vị ngọt thanh, thu hút của món nạp năng lượng rồi.

*

3. Một số chú ý khi nấu chè hạt sen cùng với nhãn nhục

- chúng ta cần sa thải tim sen ra trước khi nấu trà để chè ăn không xẩy ra đắng.

- rất có thể dùng hạt hen khô cố kỉnh cho phân tử sen tươi. Với phân tử sen khô, chúng ta nên ngâm trong nước từ là một – 2 tiếng đồng hồ để phân tử sen được mềm. Thông thường sen khô đang được sa thải tâm sen. Trường hợp chưa bạn hãy đào thải tâm sen nhé. Khi đun nấu hạt sen khô, bạn cần đung nóng nước trước. Vày nếu cho hạt sen vào cùng rất nước lạnh, sau khoản thời gian nấu phân tử sen sẽ tương đối dễ bị sượng với không chín.

- Khi đun nấu chè hạt sen nhãn nhục, con đường phèn rất có thể thay bằng đường bờ cát trắng xóa nhưng đề nghị dùng đường phèn nhằm chè bao gồm độ ngọt dịu và thơm hơn.

- Long nhãn khô còn nếu không có bạn có thể thay thế bởi nhãn lồng, tuy nhiên hãy nhớ lựa chọn loại bao gồm cùi dày để khi tiêu hóa miệng.

- Đối với phụ nữ đang sở hữu thai, nên hạn chế sử dụng các sản phẩm liên quan cho nhãn nhục. Bởi vì nhãn nhục hoàn toàn có thể làm rượu cồn thai hoặc nhức bụng. Còn đối với phụ nữ sau sinh, ăn nhãn nhục sẽ cực tốt cho mức độ khỏe.

*

- không tính chè hạt sen nhãn nhục truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu với những món chè lạ miệng không giống như:

+ trà hạt sen củ năng, bột sắn dây: góp thanh nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, rất cân xứng với người lớn tuổi.

+ chè hạt sen nước cốt dừa: trà với độ bự của nước cốt dừa, đỗ xanh hạt sen bùi bùi, có độ sánh quánh vừa nên rất hấp dẫn.

+ trà hạt sen với nha đam: hầu như nha đam sừn sựt kết hợp với hạt sen đôi mắt lạnh chắc chắn rất thu hút trong mùa hè oi bức.

+ trà hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ: Chè được làm với đậu xanh cùng đậu đỏ giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng.

- nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản lí trong tủ lạnh, mặc dù nhiên cực tốt để trà sen nhãn nhục ngon, hãy ăn luôn luôn trong ngày nhé!

4. Những công dụng tuyệt vời của phân tử sen nhãn nhục với sức khởe

*

Theo Đông y, nhãn nhục bao gồm tính ôn, vị ngọt thơm, góp an thần, sút stress. Long nhãn khô sệt biệt phù hợp với fan mắc các chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, xôn xao nhịp tim, hay lo âu, thiếu máu, suy nhược cơ thể cơ thể,... Trong khi đó phân tử sen trong trà hạt sen nhãn nhụclà một loại thực phẩm có mức giá trị bồi bổ cao với các công dụng như:

- chè hạt sen giúp chữa triệu chứng mất ngủ, góp an thần, giấc mộng ngon và sâu hơn.

- giỏi cho sức khỏe bà thai khi chăm sóc thai, cung ứng dưỡng chất cho thai nhi và đảm bảo da mẹ bầu khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị rạn.

- trà hạt sen còn có tính năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Góp trẻ tiêu hóa hơn cùng ngủ giỏi hơn.

- cung cấp chữa trị bệnh tiểu đường, đảm bảo an toàn thành dạ dày, chăm lo sức khỏe răng mồm và quan trọng chống lão hóa rất tốt.

Xem thêm: Cách Chiên Trứng Hình Trái Tim Vừa Ngon Lại Siêu Đẹp, Cách Làm Món Trứng Chiên Hình Trái Tim

Với bí quyết nấu chè hạt sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt dịu mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn triển khai thành công và có những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình.