Bào ngư là loại thủy sản bổ cùng quý. Cháo bào ngư lại càng thơm ngon, dễ ăn, phù hợp dùng tẩm té cho gia đình và những em nhỏ. Cùng Vin
ID mày mò ngay 4 bí quyết cách làm bếp cháo bào ngư cực thơm, mềm, ngon chuẩn chỉnh nhà sản phẩm qua bài viết sau phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo bào ngư tươi


1. Phương pháp nấu cháo bào ngư Hàn Quốc

*
Món cháo bào ngư Hàn QuốcNguyên liệu nấu ăn cháo bào ngư Hàn Quốc:

Bào ngư sống: 10 con
Cơm tẻ: 150g
Cơm nếp: 75g
Bột ngọt: ½ thìa cà phê
Dầu mè: 3 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Mè rang giã nhuyễn: 1 thìa canh
Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Sữa tươi: 50g
Cà rốt: 20g
Nấm đông cô: 1 cây
Trứng gà: 1 quả
Hành lá: 4 – 5 nhánh
Nước: 700g

Cách nấu ăn cháo bào ngư Hàn Quốc:

*
Các bước bao gồm nấu cháo bào ngư Hàn Quốc
Chà rửa táo bạo tay mang lại bào ngư sạch, trắng.Băm bé dại nấm, cà rốt. Băm nhỏ dại hành lá, để riêng ra đầu hành.Dùng thìa cậy phần thịt cùng ruột bào ngư ra, giảm miệng vứt đi, để riêng ra phần ruột.Thái mỏng thịt bào ngư. Xay nhuyễn ruột bào ngư với một ít nước bằng máy xay sinh tố.Cho cơm trắng vào xay bình thường cho hạt cơm vỡ ra, không xay nhuyễn.Bắc nồi cùng với 2 muỗng canh dầu ăn uống lên bếp. Khi dầu nóng, mang lại đầu hành vào phi thơm.Cho giết mổ bào ngư vào xào.Cho 1,5 muống nêm canh dầu mè, cà rốt, nấm mèo đông cô vào, hòn đảo đều.Khi vật liệu trong nồi vẫn chín thì dồn phần cơm, ruột bào ngư xay cùng 700g nước vào.Đậy nắp nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ, rất lâu khuấy gần cạnh đáy nồi cho khỏi khê.Cho sữa tươi vào, hòn đảo đều, mở nắp nấu khoảng chừng 5 phút.Tách riêng rẽ lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh tung lòng trắng.Cho muối, bột ngọt, tròng trắng vào cháo nấu thêm 1 phút cho trứng chín.Tắt bếp, múc cháo ra tô, mang đến lòng đỏ trứng vào giữa, rắc mè rang, tiêu, hành lá, 1,5 muống nêm canh dầu mè lên cháo là rất có thể thưởng thức.

Video chỉ dẫn thực hiện:

2. Biện pháp nấu cháo bào ngư với sò điệp

*
Món cháo bào ngư sò điệp

Nguyên liệu làm bếp cháo bào ngư cùng với sò điệp:

Xương heo: 300g
Gạo: ½ chén
Bào ngư tách bóc vỏ: 300g
Cồi sò điệp: 200g
Hành lá, ngò rí
Hành tím: 2 tép
Nước mắm, tiêu, phân tử nêm

Cách nấu bếp cháo bào ngư cùng với sò điệp:

*
Các bước chính nấu cháo bào ngư sò điệp
Chặt xương heo thành từng khúc nhỏ, cọ sạch, luộc sơ, nhằm ráo.Cho 600ml nước để ninh xương heo đến mềm.Vo sạch sẽ gạo, cho vô nồi nước hầm xương, nấu đến khi gạo nở mềm, vừa nấu nướng vừa hớt bọt.Bào ngư xát mạnh sạch, cắt hạt lựu. Cồi sò điệp cắt nhỏ.Hành ngò cọ sạch, băm nhỏ. Hành tím thái theo từng lát mỏng.Bắc chảo dầu lên bếp, hóng dầu nóng, mang đến hành tím vào phi thơm.Cho bào ngư cùng sò điệp vào chảo xào đến khi săn lại thì bỏ vô nồi cháo.Nêm nước mắm cùng hạt nêm cho vừa ăn.Khi cháo chín, tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm hành, ngò, tiêu lên là hoàn toàn có thể thưởng thức.

3. Biện pháp nấu cháo bào ngư vi cá

*
Món cháo bào ngư vi cá

Nguyên liệu thổi nấu cháo bào ngư vi cá:

Bào ngư: 25 – 30 con
Vi cá khô: 12 – 15 vi
Sườn non: 300g
Hành lá
Cà rốt
Củ cải trắng
Nấm rơm
Gừng tươi
Gạo trắng
Muối, hạt nêm, tiêu

Cách nấu ăn cháo bào ngư vi cá:

*
Nguyên liệu chính nấu cháo bào ngư vi cá
Rửa sạch mát sườn non, cắt thành từng khúc vừa ăn.Ngâm vi cá mang đến mềm, hấp với gừng tươi để làm bay mùi tanh, xé tua vừa ăn.Rửa sạch bào ngư, vứt ruột, cắt lát vừa ăn.Ngâm muối, rửa sạch mát nấm rơm.Rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng manh củ cải trắng, cà rốt.Cắt nhỏ dại hành lá, đầu hành làm cho dập để riêng.Vo gạo nấu nướng cháo, nêm nếm phân tử nêm, muối cho vừa khéo miệng.Bắc nồi lên rót dầu vào. Khi dầu nóng, phi thơm đầu hành.Cho bào ngư, vi cá, sườn non, củ cải trắng, nấm rơm, cà rốt vào xào cho bào ngư và sườn săn lại.Trút các vật liệu vào nồi cháo, hòn đảo đều tay.Đến khi nguyên vật liệu chín, ngấm các gia vị thì tắt bếp, múc ra tô, bỏ thêm ít tiêu cùng hành lên là hoàn toàn có thể thưởng thức.

4. Giải pháp nấu cháo bào ngư mộc nhĩ cà rốt

*
Món cháo bào ngư nấm cà rốt

Nguyên liệu nấu ăn cháo bào ngư nấm cà rốt:

Bào ngư: 7 con
Gạo: 1 chén
Nấm đông cô: 150g
Trứng gà: 2 quả
Cà rốt
Bắp
Xương heo
Hành tím
Hành lá
Dầu hào, nước mắm, tiêu, dầu mè

Cách thổi nấu cháo bào ngư mộc nhĩ cà rốt:

*
Các bước chủ yếu nấu món cháo bào ngư mộc nhĩ cà rốt
Hầm xương heo, chắt mang nước.Dùng bàn chải chà sạch sẽ phần thịt bào ngư. Chà xát bào ngư cùng với muối, cọ lại bởi nước sạch.Tách bào ngư thoát ra khỏi vỏ, cắt cho chỗ ruột cùng miệng, thái miếng nhỏ.Vo không bẩn gạo, bỏ nước.Rửa không bẩn nấm đông cô, vứt chân, xắt miếng vừa ăn.Cà rốt thái hạt lựu. Bắp bóc lấy hạt. Hành tím giảm lát. Hành lá giảm nhỏ.Bắc chảo lên, cho 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tím.Cho gạo vào xào sơ qua rồi cho tiếp tục bào ngư vào xào cho đến khi thịt săn lại.Đun sôi nước hầm xương, mang lại gạo và bào ngư vào, vặn nhỏ dại lửa.Khi hạt gạo đang nứt, nêm dầu hào và nước mắm vừa ăn.Thỉnh thoảng khuấy dịu từ đáy nồi để cháo không khê.Cho nấm, cà rốt, bắp vào, nấu khoảng tầm 10 – 15 phút đến khi củ cà rốt mềm.Đập 2 trái trứng vào nồi, khuấy phần nhiều cho trứng chín.Cho thêm hành lá vào, tắt bếp, múc ra tô, nêm ít tiêu, dầu mè vào là có thể thưởng thức.

Video khuyên bảo thực hiện:

5. Chú ý khi nấu nướng cháo bào ngư

Nên lựa chọn bào ngư còn sống bởi ngon và té hơn, không bị tanh, có thể lấy luôn luôn phần ruột nhằm nấu. Còn bào ngư sẽ chết tất cả phần ruột tương đối tanh và đắng, lúc sơ chế yêu cầu bỏ.Nếu bạn dùng bào ngư khô thì cần ngâm khoảng chừng 2 ngày cho mềm đi ra trước lúc chế biến. Còn bào ngư đóng góp hộp thì hoàn toàn có thể sử dụng được ngay.Bào ngư ngon sẽ khá tròn đều, có những cơ mịn, nhỏ tuổi liên tiếp nhau ở phần rìa, không xẩy ra rách, nứt, có mùi thơm đặc trưng.Phần miệng bào ngư nhơ và bao gồm răng nên lúc sơ chế yêu cầu cắt bỏ đi.Khi đun nấu cháo, thỉnh thoảng nên khuấy dịu từ đáy nồi nhằm cháo không biến thành khê.
*
Bào ngư ngon sẽ tương đối tròn đều, bao gồm cơ mịn, nhỏ dại liên tiếp nhau tại phần rìa

Hy vọng qua cách thổi nấu cháo bào ngư trên bạn đã có thể làm bếp được nồi cháo cực bửa dưỡng chuẩn vị quán ăn để bồi dưỡng cho gia đình. Đừng quên vào ngay phầm mềm Vin
ID để đặt mua các vật liệu tươi ngon từ siêu thị nhà hàng Vin
Mart cho bữa ăn nhà thêm quality nhé.

Cháo bào ngư vốn là 1 món ănđầy dinh dưỡng xuất sắc cho mức độ khỏe. ĐẢO sẽ bật mí cho chính mình 5 bí quyết nấu cháo với giết bào ngư tươingon rất tương thích để bồi dưỡng sức khỏe cho tất cả những người thân và chúng ta bè.

Chuẩn bịChế biếnMức độKhẩu phần
15 phút30 phútDễ1-2 người

*

Những món cháo làm cho từ bào ngư cực ngon

Công thức nấu cháo bào ngư trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bào ngư 200 gram
Trứng con gà 2 quả
Rong biển lớn 1 miếng
Cà rốt 1 củ
Gạo 100 gram
Tỏi
Hành lá
Dầu ăn
Các gia vị thông dụng: đường, muối, phân tử nêm, dầu mè

Các bước tiến hành cháo bào ngư trứng

Bước 1: làm cho sạch bào ngư

Bào ngư tươimua về, cọ sạch những chất bẩn dính trên bào ngư. Sử dụng bàn chải chà sạch mát rồi sử dụng dao nhọn bóc tách phần thịt bào ngư thoát ra khỏi vỏ, bóc tách phần ruột bào ngư nhằm riêng.

Rửa không bẩn lại với muối và tráng lại một lần tiếp nữa với nước sạch. Cuối cùng, giảm phần giết mổ bào ngư sao cho vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Cà rốt, hành lá với tỏi rửa không bẩn với nước. Với cà rốt và tỏi, bóc tách vỏ cùng băm nhỏ. Còn hành lá thì bạn băm nhuyễn.

*

Cách chế biến cà rốt dễ làm

Bước 3: thực hiện nấu cháo

Ngâm gạo trước vào 6 tiếng, tiếp nối vo không bẩn gạo cùng để ráo. Đun nồi bên trên chảo với cùng một muỗng dầu ăn, cho tỏi giã nát vào phi thơm. Tỏi giữ mùi nặng thơm, cho tiếp tục phần ruột bào ngư vào xào chung.

Tiếp theo, bỏ phần gạo sẽ vo vào chảo, xào một ít thì thêm phần thịt bào ngư vào xào. Khi thấy thịt bào ngư săn lại thì các bạn cho khoảng 1 sơn nước lọc với đun sôi.

Đun nồi chảo trong vòng 15 phút, cho phần rau củ củ cà rốt và hành lá vào nối. Thổi nấu thêm 7 phút phút nữa, nêm nếm một ít gia vị cho vừa khéo ăn.

Đập thêm 1 - 2 quả trứng rồi đun thêm 3 phút nữa là món cháo dứt rồi.

Bước 4: trả thành

Cho cháo bào ngư trứng vào tô, tô điểm bằng một ít tiêu xay, hành lá với rong biển được cắt nhỏ tuổi lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

*

Bào ngư kết hợp với cà rốt rất là ngon

Công thức nấu ăn cháo bào ngư phân tử sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo tấm thơm 100gram
Bào ngư 150gram
Hạt sen 50gram
Hành tỏi xay nhuyễn 50gram
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường,...

Cách đun nấu cháo bào ngư phân tử sen

Bước 1: Vo sạch mát gạo tấm thơm và nấu với tỉ lệ nước với gạo là 1:7 hoặc 1:10.Bước 2: Với hạt sen, các bạn lấy đi tâm, bỏ vỏ và rửa sạch sẽ với nước. Bỏ vô nồi cháo sẽ nấu.

*

Những hạt sen cực kì ngon với đẹp

Bước 3: sau thời điểm làm sạch sẽ và bóc thịt bào ngư thoát ra khỏi vỏ thì cắt chúng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, xào bọn chúng với một chút ít hành tỏi và dầu nạp năng lượng trên chảo lửa vừa.Bước 4: Quan sát nồi cháohạt sen sẽ nhừ mềm thì mang đến bào ngư đã có được xào chín vào. Nấu cho đến lúc sôi. Nêm nếm hương liệu gia vị và tắt bếp.

*

Món cháotrở nên cuốn hút và bổ dưỡng khi phối kết hợp bào ngư và hạt sen

Công thức thổi nấu cháo bào ngư mộc nhĩ đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bào ngư tươi 200gram
Nước súp kê 200ml
Cháo white 1 tô
Nấm đông cô 20gram
Hành lá, hành baro, hành phi, giá, ngò rí
Các gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Các bước tiến hành cháo bào ngư nấm mèo đông cô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch sẽ chất không sạch trên bào ngư, tách bóc phần giết thịt bào ngư bằng muỗng và cắt thành miếng vừa ăn. Mộc nhĩ đông cô sau khoản thời gian rửa không bẩn thì ngâm trong nước đến nở và cắt vứt cuống, thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch sẽ và giảm nhỏ.

*

Sơ chế bào ngư thật sạch

KHÁCH THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ HÔM ni TẠI ĐẢO


Bước 2: Xào nguyên liệu

Đun chảo dầu nóng, phi tỏi thơm. Cho tiếp tục phần mộc nhĩ đông cô, bào ngư cắt nhỏ dại vào xào cùng. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm và xào thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.

*

Thái hành thiệt nhỏ

Bước 3: nấu nướng cháo bào ngư nấm mèo đông cô

Đun nước dùng gà thuộc 2 nhánh đầu ngò, hành baro nhằm nước sử dụng được thơm. Khi nước cần sử dụng sôi thì gắp hành và ngò ra và thực hiện nấu cháo.

Tiếp theo, mang lại tô cháo trắng đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước dùng và khuấy đều. Sau đó, chúng ta cho không còn phần bào ngư, nấm đông cô vẫn xào vào cháo.

Nêm nếm ½ muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khéo ăn. Đun thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành

Trang trí một ít hành lá và thưởng thức món cháothơm ngon nức mũi thôi nào!

Công thức nấu cháo bào ngư tôm nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bào ngư 150 gram
Gạo nếp 100 gram
Tôm 100 gram
Nấm mùi hương 50 gram
Ngò rí 10 gram
Các gia vị khác: phân tử nêm, đường, muối,...

Các bước triển khai cháo bào ngư tôm nấm

Bước 1: có tác dụng sạch cùng sơ chế bào ngư, tôm

Bào và tôm sau khoản thời gian mua về đề xuất rửa không bẩn với nước. Riêng biệt bào ngư, dùng muỗng tách phần giết thịt bào ngư thoát ra khỏi vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Với tôm, sau khi rửa sạch, bóc tách vỏ và đào thải chỉ trên lưng tôm ra.

Bước 2: Sơ chế rau củ củ

Rửa sạch nấm hương cùng ngâm nấm mèo với nước muối hạt pha loãng khoảng 3 cho 5 phút. Cắt cho chỗ chân nấm, rửa sạch mát lại cùng với nước và cắt nhỏ dại nấm thành miếng vừa ăn.

Ngò rí thì bạn phải rửa sạch mát và cắt nhuyễn.

*

Sơ chế rau quả thật sạch

Bước 3: triển khai nấu cháo

Gạo nếp vo không bẩn với nước với nấu với khoảng 1,5 lít nước trong vòng 20 phút mang lại cháo nhừ. Sau đó, thêm các nguyên liệu đã được sơ chế như tôm, bào ngư cùng nấm đến hết vào nối. Đảo hầu hết cháo cùng nấu thêm 10 phút cho các nguyên vật liệu chín tới.

Nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng và bày ra tô trải nghiệm cháo bào ngư tôm nấm ngay trong khi còn nóng.

Bước 4: hoàn thành và trang trí

Món cháonóng hổi, thơm lừng và vô cùng bồi dưỡng đang chờ bạn đấy!

*

Món bào ngư tôm nấm cực kỳ dễ làm

Công thức nấu nướng cháo bào ngư đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Bào ngư 150 gram

Gạo tẻ 30 gram

Đậu xanh còn nguyên vỏ 50 gram

Nấm bạch tuyết 50 gram

Rong biển 1 lá

Hành lá 10 gram

Cà rốt 1 củ

Gia vị thường dùng khác: đường, muối, dầu ăn, nước mắm nam ngư chay, hạt nêm chay,..

Các bước tiến hành cháo bào ngư đậu xanh

Bước 1: làm cho sạch và sơ chế bào ngư

Dùng muỗng tách phần giết bào ngư thoát ra khỏi vỏ bào ngư, rửa phần giết thịt bào ngư lại cùng với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Chỉ rước phần giết mổ bào ngư, thải trừ vỏ và nội tạng của bào ngư.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Gạo vo sạch với ngâm nước tầm 30 phút để gạo nở mềm đều.Với mộc nhĩ bạch tuyết, bạn phải bỏ phần gốc, ngâm trong nước vo gạo 15 phút. Sau đó, vớt mộc nhĩ ra, rửa sạch sẽ với nước cùng để ráo.

Đậu xanh cũng cần phải ngâm nước trong tầm 46 đến 60 phút. Sau đó, vớt đậu xanh ra, cọ sạch cùng để ráo.

Các thành phần sót lại như rong biển, hành lá và cà rốt rửa sạch mát và giảm nhỏ.

*

Làm đỗ xanh thật sạch

Bước 3: triển khai nấu cháo

Bật bếp, cho gạo cùng đậu xanh vào nồi khoảng 1 cho 2 lít nước thuộc ⅓ muỗng cà phê muối. Cho đến khi nồi sôi thì cho cà rốt vào. Nấu khoảng tầm 15 phút cho tới khi tất cả chín mềm.

Bước 4: Xào bào ngư và rán rong biển

Đun chảo với một chút ít dầu ăn uống trên lửa vừa, đến bào ngư cùng nấm bạch tuyết vào xào khoảng tầm 2 phút. Nêm và nếm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thêm 2 phút nhằm thấm các gia vị và tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Sau lúc xào mộc nhĩ thì chắt phần nước xào bỏ vào nồi cháo, nêm nếm thêm 1 muỗng coffe hạt nêm,1 muỗng coffe nước mắm và 2 muỗng cà phê đường. Khuấy toàn bộ đều với đun thêm 2 phút với tắt bếp.

*

Món cháo thơm ngoncực hấp dẫn

Cuối cùng, mang đến thành phẩmra tô, rắc một chút ít rong biển lớn lên và thưởng thức thôi.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Miền Nam Chuẩn Ngon Đúng Điệu, Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Hấp Dẫn

Phía bên trên là 5 phương pháp cháo bào ngư thơm ngon cơ mà ĐẢO nhảy mí cho chính mình đấy! Hy vọng bạn sẽ thành công trong lượt đầu vào phòng bếp nấu cháo cùng với bào ngưđể tẩm té cho gia đình nhé.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

Giao hàng nhanh chóng
Đổi trả miễn phí cấp tốc chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản nhiều mẫu mã với rộng 300 loại.