Sự kết hợp hoàn hảo của lá dứa và sữa tươi khiến cho món rau xanh câu vừa đẹp mắt vừa thơm ngọt, thanh mát. Biện pháp làm cũng rất đơn giản, bạn hãy cùng thực hành với Bách hóa XANH nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu rau câu lá dứa

Chế biến 30 phút chuẩn bị 1/2 tiếng Dành cho 2 - 5 người

1Nguyên liệu có tác dụng món rau củ câu lá dứa sữa tươi


2Cách làm món rau củ câu lá dứa sữa tươi

Bước 1Lọc nước lá dứa

Lá dứa rửa sạch, giảm khúc, bỏ vô máy xay cùng lọc đem 200ml nước cốt. Tổng hợp 1 muỗng đường vào nước cốt lá dứa.

Mẹo hay: - Để màu lá dứa được đẹp hơn nữa giảm được vị đăng đắng thì sử dụng nước ấm ngâm khoảng tầm 5 - 10 phút rồi mới xay.- Nếu không tồn tại máy xay chúng ta có thể giã nhuyễn lá dứa đến nát rồi trộn cùng với nước sau đó đem lược lại là được.

bước 2 Trộn tất cả hổn hợp rau câu

Trộn những bột rau xanh câu với đường, bỏ vô nồi khuấy hồ hết với 1.6 lít nước. Dìm 10 phút.

Bước 3 nấu ăn rau câu

Bắc lên phòng bếp nấu cùng với lửa vừa, khuấy đều liên tiếp trong lúc nấu. Khi rau câu sôi thì hớt bọt bong bóng cho trong.

Mẹo hay:Để tiêu giảm rau câu bị đông lại gấp rút trong nồi trong những khi đang đổ ra khuôn thì nên bỏ lên bếp dùng lửa nhỏ để duy trì nhiệt mang lại rau câu là được.

Bước 4 Hòa rau câu cùng với lá dứa và sữa

phân chia rau câu vừa làm bếp ra làm cho 2 phần. Hòa một phần với nước lá dứa, khuấy đa số rồi bắc ngay ra khỏi bếp.

Phần rau củ câu còn lại hòa với sữa, đun vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 5Cho ra khuôn

Đổ một tờ rau câu trước ra khuôn, hóng tới khi se phương diện thì nhẹ nhàng đổ lớp tiếp theo. Cần sử dụng tăm châm không còn bóng khí.

3Thành phẩm

Món rau câu lá dứa sữa tươi thơm khủng mát lành

bỏ vô tủ rét mướt 2 - 3 giờ đồng hồ trước khi dùng là món rau củ câu lá dứa sữa tươi thơm đuối đã xong rồi đó!

Mẹo chọn cài đặt lá dứa tươi ngon:- chúng ta nên lựa download lá dứa có màu xanh da trời thẫm, nhẵn bóng, ở phương diện dưới có thể có màu xanh nhạt hơn một ít.- Lá dứa ngon đang dài với to, lá non đang ngon hơn các lá già. Hình như chọn lá không biến thành dập nát giỏi trầy xước nhiều, khi ngửi nghe được hương thơm thơm vơi nhẹ rất dễ chịu.

tiêu giảm chọn các cây đã trở nên héo, chuyển sang rubi hoặc bị gãy với dập nát nhé.

chúng ta cũng có thể học cách làm thêm một trong những món rau câu khác ví như rau câu dừa, rau câu lá cẩm,... để đổi vị từng ngày nhé.

Món thạch rau xanh câu lá dứa sữa tươi này siêu thích hợp để triển khai món tráng miệng đó nhé. Vị ngọt to nhẹ của sữa tươi kết phù hợp với mùi thơm thoải mái của lá dứa tạo nên một món nạp năng lượng vừa dễ có tác dụng lại ngon tuyệt. Trổ tài đãi anh chị đi nào bạn ơi.

Thạch là 1 topping được nhiều người yêu thích. Cách đun nấu thạch rau củ câu rất 1-1 giản, gấp rút nhưng không kém phần cuốn hút với vô vàn mùi hương vị. Thuộc theo dõi giải pháp làm thạch rau xanh câu tại nhà ngay dưới đây bạn nhé!

1. Phương pháp làm thạch rau câu lá dứa

Nguyên liệu nấu nướng thạch rau củ câu lá dứa

- 50% gói bột rau củ câu dẻo

- 150g đường

- 4 lá dứa

*

- 100ml nước dừa

- 1 lít nước lọc

- Khuôn sản xuất hình

Cách thổi nấu thạch rau xanh câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa cọ sạch giảm nhỏ, bỏ vào máy xay cùng với 200ml nước. Lọc qua rây đem nước cốt và bỏ phần bã.

*

Bước 2: thổi nấu nước rau củ câu

- Trộn 1/2 gói bột rau củ câu dẻo thuộc 150g mặt đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho tới khi tan hết.

- Cho hỗn hợp vào nồi gửi lên nhà bếp đun sôi, lấy muỗng vợt bỏ bọt nổi khiến cho nước được trong, lúc sôi thì vặn bé dại lửa, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn thạch

- Để liên tiếp cách nấu nướng thạch rau câu lá dứa, chúng ta chia hỗn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 trộn nước cốt dừa vào, phần 2 trộn nước cốt lá dứa vào khuấy hầu hết cả 2.

*

- sử dụng khuôn múc một trong những phần hòa nước cốt dừa cho ra khuôn, chờ cho lớp rau xanh câu vừa múc ra khá đông lại một chút ít thì múc tiếp 1 phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm cho như vậy cho đến hết.

- cho các khuôn thạch rau xanh câu vào tủ lạnh đợi đông khoảng chừng 1 giờ lấy ra. Như vậy chúng ta đã hoàn thạch cách làm thạch rau xanh câu lá dứa rồi. Để trải nghiệm bạn chỉ việc cắt ra và cho vào thức uống thôi.

*

2. Bí quyết nấuthạch rau củ câu trái cây

Nguyên liệu có tác dụng thạch rau củ câu trái cây

- 1 Trái dưa hấu

- Hoa quả bạn cũng có thể chuẩn bị theo mùa.

- Bột rau câu dẻo buộc phải 10g

- 10g bột rau xanh câu giòn

- 2 lạng ta đường

- Nước không bẩn 1l

*

Cách làmthạch rau củ câu trái cây

Bước 1: ngã đôi quả dưa đỏ rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái phân tử lựu. Các loại trái cây sót lại cũng gọt vỏ rồi thái phân tử lựu.

Bước 2: Trái cây nhằm thực hiệncách nấu bếp thạch rau xanh câu hoa quả chúng ta tháihột lựu sau đócho vào vỏ dưa đỏ rồi đem nhằm tủ lạnh cho mát.

*

Bước 3: nấu ăn nước thạch

- mang đến rau câu giòn vào 1l nước rồi cho lên đun trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau câu dẻo thì trộn với đường đến mịn rồi bắt đầu đổ vào nồi rau xanh câu đã đun.

- sử dụng thìa hớt lấy bong bóng để rau củ câu không trở nên rỗ với trong hơn. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi các thành phần hỗn hợp nguội sút thì đưa đổ vào vỏ dưa hấu đã tất cả hoa quả. Khuấy nhẹ cho những hoa quả hồ hết lên. Cho vô ngăn mát 1 giờ là chúng ta đã dứt cách làm bếp thạch rau củ câu củ quả và rất có thể mang thạch ra hưởng thụ rồi.

*

3. Chỉ dẫn nấu thạch rau câu cafe cốt dừa

Nguyên liệu nấu thạch rau xanh câu coffe cốt dừa

- 1 gói cà phê

- 1 gói bột rau câu dẻo: 25g

- Đường trắng: 300g

- Nước lọc: 2 lít

- Nước cốt dừa: 150ml

*

Cách làm bếp thạch rau củ câu cafe cốt dừa

Bước 1: Pha coffe cùng với 35ml nước nóng.

Bước 2: Trộn đường với bột rau câu vào thuộc khuấy mọi để không trở nên vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước rồi cho tất cả hổn hợp đường và rau câu trên vào nồi khuấy tan. Lấy muỗng vợt bọt làm cho nước rau củ câu được trong, đến khi sôi thì đun nhỏ tuổi lửa lại.

Bước 4: Chia các thành phần hỗn hợp ra có tác dụng 2 phần. Một phần cho nước cafe đã pha, một trong những phần cho 150ml nước cốt dừa và khuấy phần lớn 2 nhân tố lên.

Bước 5: Để thường xuyên cách làm bếp thạch rau xanh câu cà phê cốt dừa, các bạn đổ 1 lớp được pha với cà phê ra khuôn, đợi hơi đông lại thì cho thêm tiếp 1 lớp tất cả hổn hợp được trộn với nước dừa lên trên.

Bước 6: Để rau củ câu đông lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng là chúng ta có thể cắt thạch và trải nghiệm rồi.

*

4. Cách làm thạch rau câu dừa thanh long

Nguyên liệu làm cho thạch rau xanh câu dừa thanh long

- Nước cốt dừa: 20ml (có thể sử dụng bột cốt dừa cố kỉnh thế)

- Thanh long đỏ: 1 quả

- Nước thạch rau câu đang nấu; 2 bát con

- Khuôn làm cho thạch rau câu

*

Cách thổi nấu thạch rau câu dừa thanh long

Bước 1: Để lấy nước cốt thanh long đỏ, bạn lột vỏ, cắt nhỏ thanh long rồi bỏ vô máy xay sinh tố cùng một chút ít nước. Lúc thanh long nhuyễn mịn bạn lọc sang 1 chiếc rây và áp dụng phần nước cốt thu được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn triển khai pha thứu tự nước thanh long đỏ với nước cốt dừa vào 2 chiếc chén bát đựng nước nấu ăn thạch còn ấm, khuấy hầu như để thạch gồm màu đẹp. Để né thạch bị đông trước lúc tạo hình, chúng ta đặt chiếc bát chứa thạch vào một chiếc chén bát tô to nhiều hơn đựng nước nóng nhé!

Bước 3: Để thường xuyên cách nấu nướng thạch rau củ câu dừa thanh long, bạn thực hiện tạo hình thạch vào khuôn. Cho 1 lớp thạch thanh long trước, đợi lớp thạch này khá cứng lại thì các bạn cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Tái diễn như trên đến lúc khuôn thạch đầy.

Bước 4: Thạch sau thời điểm đổ khuôn chúng ta chờ mang lại nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn non tủ lạnh. Món thạch rau củ câu dừa thanh long đỏ có hình dáng xếp lớp xen kẽ và màu sắc rất đẹp. Hãy thưởng thức thành phẩm này cũng mái ấm gia đình nhé.

*

5. Phương pháp làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau xanh câu dừa

- 4 trái dừa

- 1 gói bột rau xanh câu

- 120g con đường trắng

- 250ml nước cốt dừa.

*

Cách nấuthạch rau xanh câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu trái dừa lấy nước dừa tươi sao đủ khoảng 1,5 lít. Phần cùi dừa thái nhỏ, mỏng mảnh cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn một nửa gói bột rau củ câu cùng với 60g con đường để bột không trở nên vón cục.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng 1 lít nước cốt dừa khuấy đầy đủ và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Mang thìa vớt vứt bọt nổi lên để thạch trong.

Bước 4: Đợi lếu láo hợp ấm thì đổ vào khuôn với cùi dừa non và trộn đều. Mang đến phần còn lại gồm: 500ml nước cốt dừa tươi, 60g con đường trắng, 250ml nước dừa vào nồi khuấy phần lớn rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội giảm rồi múc từng muỗng bỏ vào khuôn rau câu có cùi dừa vẫn đổ sinh sống trên.

Bước 6: Để rau xanh câu nguội khoảng chừng 30 phút và đông lại rồi cho vào ngăn non tủ lạnh tầm 1-2 tiếng là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cụ ông già ấn độ nấu ăn - ông già ấn độ nấu cả con bò 100kg nè

*

Với cách nấu nướng thạch tận nơi đơn giản, đuối lạnh, thơm và ngon trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và tất cả những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình, chúng ta bè.