( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - cùng học cách chế tao những món canh móng giò khôn cùng ngon cho gia đình thưởng thức ngày nóng bạn nhé.

Bạn đang xem: Chân giò nấu canh gì ngon


1. Canh măng khô móng giò

Nguyên liệu sản xuất món ăn.

Nguyên liệu:

- Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)

- Móng giò: 1 cái

- Xương: 300gr

- Gia vị, muối, nước mắm

- Hành củ

Cách làm:

Bước 1: Măng cọ sạch, dìm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, cụ nước sản phẩm ngày) mang lại măng nở hết.

Bước 2: Măng sau khoản thời gian đã dìm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

Bước 3:Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho tới khi nước luộc măng white thì dừng, vớt ra xả cùng với nước lạnh đến sạch.

Bước 4:Xào sơ măng với một chút ít muối và nước mắm mang lại sợi măng ngấm gia vị.

Bước 5:Móng giò rửa sạch mát sẽ, xát muối đến hết mùi, tiếp đến đem trằn sơ với nước lạnh để nước sử dụng được trong.

Cho móng vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu tất cả bọt thì hớt hết bong bóng để nước dùng được trong.

Bước 6: Cho móng vào nước, ninh trong tầm 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bong bóng để nước sử dụng được trong.

Bước 7: liên tục cho măng vẫn xào sơ vào nồimóng nhằm ninh cho đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.


Nêm nếm lại hương liệu gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn uống và tắt bếp.

Nêm nếm lại hương liệu gia vị để canh măng thô móng giò vừa miệng ăn uống và tắt bếp.

Múc canh ra chén bát và thưởng thức.

2. Chân giò hầm lạc

Chân giò hầm lạc là một món ăn uống lạ lạ tuy vậy rất ngon.

Nguyên liệu:

- Chân giò: 1kg.

- Lạc: 200 g.

- Gừng.

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

- Chân giò: Chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, đun qua trong nước sôi tầm 2 phút thì bỏ ra, để ráo.

- Lạc: ngâm nước tầm 30 phút rồi chi ra rửa sạch lại lần nữa.

- Gừng: Cạo vỏ, cọ sạch, thái lát.

- Đặt nồi lên nhà bếp cùng một ít dầu ăn, tiếp nối cho móng giò, lạc, gừng cùng một chút ít nước mắm, bột ngọt vào hòn đảo đều lên.

- Tiếp theo, chúng ta thêm một ít nước mắm, bột ngọt, hòn đảo lại lần tiếp nữa rồi thêm nước vào.

- Đun tới lúc nước sôi thì để lửa nhỏ dại (chế độ hầm), thường xuyên đun mang lại lúc giết mổ nhừ ra (khoảng trung bình 35 phút).

- lúc thịt nhừ, lạc bở ra thì nêm và nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chân giò hầm lạc là một trong những món nạp năng lượng lạ lạ tuy nhiên rất ngon. Tuy là sự phối hợp giữa chân giò và lạc tuy nhiên món ăn không hề gây xúc cảm ngấy cho những người thưởng thức nên hãy làm nó vào mùa ướp lạnh giá này cho những người thân thưởng thức nhé!

3. Móng giò ninh khoai tây

Món canh này khôn cùng ngon và té dưỡng.

Nguyên liệu:

- 400g giò heo

- 500g khoai tây, 200g cà rốt

- 2 thìa cafe hạt nêm, 50% thìa coffe tiêu, 2 thìa súp nước mắm, hành lá , ngò rí.

Cách làm:

- Móng giò cài về, rửa sạch, bóp qua với không nhiều muối hạt. Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khối vuông.

- Ướp giò heo cùng với cọng hành trắng, tiêu, phân tử nêm. Đặt khoảng chừng 3 lít nước lên bếp. Khi nước ngay sát sôi, mang lại giò heo vào nồi, hầm lửa nhỏ tuổi riu riu trong tầm 45 phút.

- mang đến khoai tây, củ cà rốt vào thường xuyên nấu thêm khoảng tầm 15 phút nữa, nêm nước mắm nam ngư vừa ăn. Nhắc xuống, mang lại hành lá, rau mùi vào.

Chúc các bạn thành công!

*

5 món canh ngon tự sườn non cho mình lựa định ngày cuối tuần (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Phần sườn non mềm, lúc ninh thì ngọt nước, nấu chung khế, ngô, khoai lang... Lạ miệng cơ mà ngon. Dưới đây là những món canh sườn non cho bạn chọn.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Gấc Bằng Hạt Gấc Nấu Chín Vẫn Nảy Mầm Và 100% Nảy Mầm


*

Ngon, mát, té với 3 món canh đu đủ cho 1 ngày hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đu đủ là 1 trong thực phẩm chứa được nhiều vitamin A có tác dụng bổ mắt. Thuộc học giải pháp chế biến những món canh đu đầy đủ thơm ngon cho ngày hè chúng ta nhé.
•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
*
Thảo Tiên
*

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
khoai sọ gọt vỏ sẵn • thịt ở khúc giò chặt miếng nhỏ sẵn • cải thảo • đậu bắp • nấm kim đâm • nước lọc • hành lá • đầy muối bột •
*
minh!
*

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
*
Le Hoa
•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"canhs","châns","giòs","canh","chân","giò">">
Về interiorhcmc.edu.vn

sứ mệnh của interiorhcmc.edu.vn là làm cho việc vào bếp vui hơn mỗi ngày, vì công ty chúng tôi tin rằng nấu nướng là chìa khoá đến một cuộc sống đời thường hạnh phúc hơn với khoẻ to gan hơn cho con người, cùng đồng, và hành tinh này. Công ty chúng tôi muốn cung ứng các đầu bếp gia đình trên toàn trái đất để họ hoàn toàn có thể giúp đỡ nhau qua việc share các món ăn ngon và bí quyết nấu nạp năng lượng của mình.

Đăng ký gói Premium để truy cập các tính năng và quyền lợi và nghĩa vụ dành riêng rẽ khác!


cộng Đồng interiorhcmc.edu.vn