Món trà bắp nước dừa vừa thơm ngon, phệ ngậy, hấp dẫn. Bài viết sau đây hướng dẫn phương pháp nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản và dễ dàng thơm ngon tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngô nếp ngon

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 45 phút dành cho 3 - 4 người

những mónchèngọt ngào luôn luôn làm vừa lòng bất kỳ người nào, ở độ tuổi nào. Bách hóa XANH chia sẻ cách làm món trà bắp nếp nước cốt dừa đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà.

1Nguyên liệu làm chè bắp nếp nước cốt dừa

nguyên liệu gồm bắp nếp, bột năng, nước cốt dừa, mặt đường và muối


2Cách làm trà bắp nếp nước cốt dừa

bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp nếp mang lại rửa sạch, bóc hết râu bắp cùng đem đi bóc rước hạt hoặc đem dao bào để bào hết phân tử bắp ra khỏi lõi, bảo quản phần lõi nhằm ninh mang nước.

Bắp nếp đưa về rửa sạch, tháo hết râu bắp với đem đi bóc lấy hạt

Bước 2 nấu ăn chè

Đầu tiên chúng ta bắc 1 nồi nước cùng với 2 chén ăn cơm nước lên bếp và bỏ vào đó bó lá dứa với lõi bắp lúc nảy ninh. trong khi chờ nước sôi thì các bạn pha bột năng với nước với tỉ lệ là 1:3, khuấy điều với đặt qua 1 bên.

Tiếp đó, lúc nước sôi thì vớt lá dứa và lõi bắp ra, bạn cho vào chính là hạt bắp đã tách bóc sẵn, điều chỉnh lửa vừa ninh đến khi bắp chín, mềm mỏng thì cho nêm nếm đường và muối sao để cho vừa khẩu vị.

Ninh lõi bắp xong, đổ bắp vào đun, tiếp đến cho vào bột năng, đun tới khi sánh là được

Sau đó, chúng ta cho vào tiếp 2 ống vani và khuấy số đông tay cho phần gia vị rã hết, lúc này bạn cho phần bột năng để tạo độ sánh đã chuẩn bị vào nồi, vừa đổ vừa khuấy nhằm tránh bột bị vón cục.

Cuối cùng, chúng ta nấu tới lúc thấy chè sánh vừa cần thì tắt bếp, nếu như quá sệt thì bạn cho thêm nước, loãng quá thì cho thêm bột năng với nêm nếm lại

Bước 3 nấu nướng nước cốt dừa với hoàn thành

làm cho nước cốt dừa để ăn cùng với chè

nước dừa tươi thì chúng ta cho vào một cái nồi, rồi bắt lên phòng bếp để lửa vừa, bạn hòa rã một bát một bột năng với nước theo tỉ trọng 1:3, sau đó bỏ vào nồi với khuấy đều cho đến khi tương đối sánh, lưu giữ nêm nếp vào nửa thìa cafe muối, rồi tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

chưa đến vài bước 1-1 giản, bạn chỉ cần múc trà ra chén, nêm ít cốt dừa vào và hưởng thụ ngay thôi.

Thành phẩm

3Thưởng thức

cách nấu chè bắp nếp đơn giản quá nên không nào.Món chè vừa ngọt vừa béo, cảm xúc hơi dai dai cùng thơm mùi hương bắp, độ béo cốt dừa thì vừa đề xuất hòa quấn vào nhau, nạp năng lượng hết một chén là muốn nạp năng lượng thêm chén bát nữa.

Món trà vừa ngọt vừa béo, nạp năng lượng rồi muốn ăn thêm chén bát nữa.

4Bí quyết nhằm nấu chè bắp ngon

tuyệt kỹ để có một món chè bắp ngon nằm ở phần nguyên liệu:


Bạn nên chọn gần như trái bắp chắc hẳn tay, vỏ không tính còn xanh, hạt bắp mẩy, đông đảo nhau.
Khi luộc bắp, bạn chỉ nên luộc chín tới, ko thì bắp có khả năng sẽ bị nát với mất độ ngọt.
Chè sau thời điểm nấu chấm dứt chưa sử dụng hết, chúng ta hãy bảo quản trong phòng mát tủ lạnh với dùng trong 1 - 2 ngày nhé!

bí quyết để nấu chè bắp ngon

trên là bí quyết nấu món trà bắp nếp cốt dừa đối chọi giản, ước ao rằng chia sẻ trên giúp các nàng nội trợ gồm thêm một món bắt đầu để thay đổi khẩu vị gia đình.


Có thể chúng ta quan tâm


Mua nước cốt dừa quality tại Bách hóa XANH để làm chè bắp nếp nước cốt dừa nhé:

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cùng với phần lớn trái ngô nếp là các bạn có thể sáng tạo thành những món chè thơm ngon, mát giá buốt cho mùa hè sắm tới. Cùng bây giờ, hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn tò mò các công thức trà ngô nếp mớ lạ và độc đáo nha!!!

Chè ngô là món nạp năng lượng thanh mát, bồi dưỡng vào mùa hè được không hề ít người yêu thích. Ko kể ra, trà ngô còn có tương đối nhiều công dụng, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp đẹp mắt da, thanh thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, bí quyết nấu trà ngô thì rất là đơn giản mà lại tốn không nhiều thời gian. Cho dù bạn là người bận bịu thì cũng sẽ không buộc phải ngại lúc vào bếp nấu món trà ngô cho cả nhà. Ở từng một vùng miền sẽ sở hữu được một biện pháp riêng để bào chế món chè ngô cân xứng với khẩu vị địa phương, kế bên vị trà ngô truyền thông media thì nay chè còn được mix thêm nhiều một số loại nguyên liệu đi kèm khác giúp món chè ngô nếp trở nên hấp dẫn hơn đó ạ.

*

Công thức chè ngô nếp truyền thống

Nguyên liệu:

Ngô
Bột sắn dây
Đường
Muối

Cách làm:

Ngô nếp bóc vỏ còn lại 1 lớp vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi khoảng 20p là chín (nước ngập ngô nhé).Vớt ngô ra, mang dao thái dọc theo lõi để bóc hạt, kế tiếp lõi ngô lại bỏ vô nồi luộc thêm 20p lửa bé dại để ngọt nước.Vớt bỏ lõi ngô, cho 1 chút muối với 1 thìa canh con đường vào nồi, đổ phân tử ngô đã bóc tách vào và ninh thêm 20p mang đến nhừ (thỉnh thoảng đảo qua để ngô không bị sát nhé)Nêm thêm mặt đường tuỳ khẩu vị ngọt nhạt vừa ăn.Hoà bột sắn cùng với nước lọc, quấy mọi đến lúc tan không còn bột, đổ nhàn rỗi vào nồi vừa đổ vừa khuấy hầu hết tay cho đến khi sánh lại là được.

*

Công thức chè ngô nếp đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu:

2 tráibắp nếp1 tráibắp mỹ100 gđậu xanh1 cọnglá dứa300 gđường cát

Cách làm:

Bắp bào mỏng. Đậu xanh, bột báng dìm mềm.Nước sôi luộc đậu xanh chín mang lại bắp và bột báng vào nấu ăn với lá dứa, nêm đường cho đủ miệng thì chan nước cốt vào đun nấu sôi quay trở về là tắt bếp.

*

Chè ngô nếp lá dứa trân châu

Nguyên liệu:

1 trái bắp Mỹ3 trái ngô nếp4 nhánh lá dứa200 g dừa nạo300 g con đường phèn1/2 chén nếp hoa vàng

Cách làm:

Ngâm nếp 2 tiếng. Trong thời hạn đó sơ chế những loại. Bắp Mỹ: bóc 1/3 trái để dành riêng là trân châu bắp. Còn sót lại bào mỏng. Gìn giữ cùi
Bắt 1,5 L nước vứt cùi bắp lá dứa vào nấu khoảng chừng 15p. Tranh thủ nhào bột năng quấn bắp thành gần như viên trân châu. Vo kĩ để bắp không biến thành rơi ra trg lúc nấu. Sau khi xong luộc trân châu. Bắt nồi Nước sôi vứt trân châu vào nấu khoảng tầm 10p thấy vỏ bột bên ngoài trong là được vớt ra.

*

Sau lúc nước luộc cùi bắp vẫn sôi,cho nếp vào nấu thêm 15-20p nữa cho nếp nở bung, tiếp nối cho bắp bào nhỏ dại vào nấu bếp 15 phút đến chín. Rồi quăng quật trân châu bắp vào khuấy đều.Tuỳ ở trong vào sở trường ăn ngọt những hay không nhiều mà các bạn nêm nếm cho đủ ăn.Đối với nước cốt dừa: 200g dừa nạo + 2 chén nước sôi => cầm lấy nước cốt. Bắt nồi đung nóng lượng nước cốt vừa rứa nêm 1 tí muối hạt + 50g đường. Trường hợp nước cốt dừa chưa sánh như mong mỏi muốn bạn có thể pha không nhiều bột năng bỏ vô nhé.

*

Công thức trà ngô nếp khoai môn bột báng:

Nguyên liệu:

150 g bắp hạt4 củ khoai môn nhỏ
Bột báng, bột khoai
Nước cốt dừa
Đường

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ rửa các lần cho sạch sẽ nhớt, giảm khối nhỏ tuổi khoảng 1cm. Bột khoai ngâm nước mang đến nở.Cho nước và mặt đường vào nồi, đun cùng với khoai môn, sôi khoảng 5p cho tiếp tục bắp vào. Luộc bột báng + bột khoai rồi bỏ vô chung.

*

Công thức trà ngô nếp củ năng

Nguyên liệu:

1 trái ngô nếp1/2 củ năng to1 vậy tay Gạo nếp2 rứa tay Bắp nếp nát khô
Đường phèn, nước cốt dừa
Xíu Muối
Nước lọc, bột năng

Cách làm:

Gạo nếp và ngô khô đem ngâm mượt trước.Củ năng giảm hạt lựu to.Ngô ngọt rước bào mỏng.Cho nước vào nồi,cho phần nếp với ngô thô vào nấu cho tới khi nếp nở thành cháo cùng ngô khô chín mềm.Thêm nước nếu như thấy phần nước bị đặc.sau đó dồn phần cùi bắp cùng củ năng vào nấu ăn tầm 15 phút nhằm bắp huyết ra chất ngọt và bám mùi thơm.Tiếp đến vớt quăng quật cùi bắt ra.đổ phần ngô đang bào vào nấu bếp thêm 5 phút.Sau cùng đến đường phèn khuấy đa số đến khi mặt đường tan(tuỳ mê say ngọt nhiều hay ít).cho vào xíu muối nhằm vị dịu ngon hơn.Cho ít bột năng để tạo độ sánh pha nước tiếp nối đổ rảnh rỗi vào để chế tạo ra độ sánh ưng ý..nấu nước cốt dừa,thêm tí đường,xíu muối hạt thêm tí bột năng pha nước cho vô để nước cốt dừa được sánh hơn.Múc ra từng chén bát và rưới ít nước cốt dừa vẫn nấu vào.Gạo nếp cùng ngô khô tạo cho chè dẻo khi ăn và chè ít bị ra nước..mùi thơm vơi của ngô ngọt cùng giòn sần sậc của củ năng lúc ăn.

Xem thêm: Mua Nồi Chiên Philips Hd9220/20, Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9220/20 (Hd

*

Như vậy, với công thức chè ngô nếp cơ bạn dạng các bạn cũng có thể sáng tạo các nguyên liệu để có những món trà thơm ngon, tẩm bổ cho mùa hè lạnh giá sắp tới.