Canh rong biển là món ăn truyền thống của fan Hàn Quốc, thường xuyên được ăn trong thời gian ngày sinh nhật vì đây là món ăn uống mà người chị em thường ăn trước tiên sau khi sinh bé để khung hình khỏe lại, nhiều bạn đi phượt Hàn được hưởng thụ món ăn này và reviews rất ngon. Từ bây giờ bếp kho quẹt đã cùng chúng ta tìm hiểu 5 phương pháp làm canh rong biển ngon cơ mà không tanh tại nhà để mọi tín đồ trong gia đình đều được thưởng thức món nạp năng lượng hấp dẩn này nhé!

*
*
*
*
*
*

Để khử tanh cho món canh rong biển bạn có thể áp dụng các cách sau

Ở bước sơ chế rong biển, sau khoản thời gian ngâm nước, thái theo từng lát rửa sạch rồi bóp rong cùng với thìa rượi trắng.Trong khi nấu nướng canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay nhằm món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

Bạn đang xem: Cách nấu rong biển không bị tanh

Canh rong biển là món điểm tâm bụng, không quá nhiều chất béo và năng lượng nhưng khá nhiều can-xi, sắt, protein với nhiều nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy thêm rong biển khơi có tác dụng bổ máu, tim, thận… vào rong biển có thành phần đặc biệt quan trọng là chất fertile clement, có tính năng điều tiết lưu lại thông máu, tiêu độc và vứt bỏ các cặn bã thừa trong khung người và còn giúp khung người phát triển. Chính vì vậy mà phụ đàn bà có bầu và trẻ em được khuyến khích ăn những thực phẩm làm cho từ rong biển. Nó là nhiều loại canh ngon và cực tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất kể bữa ăn uống nào vào ngày.

Với 5 cách có tác dụng canh rong biển này hy vọng giúp bạn biết thêm 1 món ăn ngon, đó là món ăn uống có vị thanh đuối nên có tác dụng thải độc tốt và bổ dưỡng cho cơ thể rất tương thích cho thực đối kháng của gia đình trong phần lớn ngày hè. Chúc các bạn thành công!

*

Canh rong biển cả thanh mát, có tính năng thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của bạn Hàn Quốc. Tín đồ Hàn thường nấu bếp món này vào dịp sinh nhật với ý nghĩa cầu ao ước sự lành mạnh và hạnh phúc. Mùi vị thanh mát đặc thù của canh rong biển khiến cho món nạp năng lượng này ngày càng thông dụng ở nhiều quốc gia, trong những số ấy có Việt Nam.

Thường xuyên ăn canh rong hải dương giúp giảm huyết áp, thải độc cơ thể, nâng cấp sức khỏe tim mạch, thay đổi lưu thông máu, bớt lượng cholesterol, cung cấp hệ tiêu hóa… Canh rong biển không chỉ có giúp bổ sung dinh dưỡng, bức tốc sức khỏe, giải nhiệt khung người mà còn đặc trưng tốt cho thiếu nữ mang thai với trẻ em.

Để đun nấu được món nạp năng lượng này không thật khó, nhưng mà không phải người nào cũng biết giải pháp nấu khéo để canh không bị tanh. Còn nếu không biết cách xử trí thì mùi vị tanh của rong biển cũng trở nên làm tác động tới sự ngon miệng của món ăn. Cùng tìm hiểu cách đun nấu canh rong biển không biến thành tanh tiếp sau đây để đầy niềm tin nấu món nạp năng lượng dinh chăm sóc này cho mái ấm gia đình nhé.


Mục Lục


Ẩn
Hiện
2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nguyên liệu

150g rong hải dương khô100g giết bò50ml rượu trắng1 – 2 tép tỏi
Gia vị: nước tương, muối, phân tử nêm, nước mắm, tiêu

*
*

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh rong đại dương rất đơn giản và dễ dàng và dễ kiếm (Ảnh: Internet)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Rong hải dương khô tải về ngâm vào nước ấm khoảng chừng 20 – nửa tiếng cho nở mềm. Thực hiện khử mùi vị tanh của rong biển cả bằng giữa những cách sau đây:

Rửa rong biển lớn với muối: đem một ít muối phân tử hoặc giấm bóp với rong hải dương để khử vị tanh rồi rửa sạch lại với nước.Ngâm rong đại dương với gừng tươi: Rong biển khô rửa sạch mát rồi ngâm với không nhiều nước và gừng tươi băm nhuyễn.Ướp rong biển cả với dầu mè cùng gia vị trước lúc nấu: Ướp rong đại dương với chút muối, bột nêm và dầu mè trước lúc chế biến đổi để gia vị át đi mùi vị tanh của rong biển.

*
*

Làm sạch cùng khử mùi tanh tanh của rong đại dương (Ảnh: Internet)

Sau khi làm sạch cùng khử mùi, bạn vớt rong biển lớn ra để ráo nước và cắt thành những sợi nhiều năm vừa ăn, tránh việc thái thừa nhỏ.

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch và đem thái thành miếng nhỏ.

Tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt bò

Sau đó, bỏ thịt theo lớp bò vào chén và ướp thịt trước bò với 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tiêu, 1 thìa rượu trắng. Trộn xếp thịt bò ngấm đều gia vị và ướp vào 30 phút.

Xào thịt bò và rong biển

Cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi băm đá quý thơm rồi bỏ thịt bò được ướp vào xào. Thấy lúc thịt trườn chín tái thì mang lại rong biển cả vào xào chung. Đảo phần đông cho rong hải dương và thịt trườn ngấm gia vị, xào khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp.

*
*

Xào rong hải dương với thịt trườn đã ướp hương liệu gia vị (Ảnh: Internet)

Nấu canh rong biển

Cho 150ml nước và nồi thịt trườn và rong biển khơi xào nhằm nấu canh. Lượng nước bắt buộc cho vừa phải kê món canh có vị đậm đà với thơm ngon. Nêm lại các gia vị với ½ muỗng muối, ½ muỗng phân tử nêm và 1 thìa nước mắm cho vừa khéo khẩu vị ăn. Đun đến khi nước canh sôi thì tắt bếp.

*
*

Thêm nước vào nấu bếp canh rong biển, nêm lại các gia vị cho vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Múc canh rong biển khơi ra tô và thưởng thức. Chúng ta có thể thêm vài ba lát gừng mỏng tanh và dầu vừng vào nồi canh, đó là các các gia vị đậm mùi có thể làm át đi vị tanh còn còn sót lại của rong biển, bên cạnh đó vị cay và nóng của gừng cũng giúp cân bằng tính hàn của rong biển, giúp tín đồ ăn không bị lạnh bụng.

*
*

Món canh rong biển cả thanh mát, thơm ngon, dễ ăn, phù hợp khẩu vị nhiều người dân (Ảnh: Internet)

Canh rong biển cả nấu với gì?

Ngoài làm thịt bò, bạn có thể nấu canh rong hải dương với những nguyên vật liệu khác như sườn non, tôm khô, đậu hũ non, thịt con heo hoặc cá… cũng gần như mang mùi vị rất hấp dẫn.

Lưu ý khi chế biến

Nguyên tắc bình thường khi bào chế món canh rong biển cả là bạn nên đung nóng nước rồi new cho rong đại dương vào, nấu khoảng 5 phút là được, tránh việc đun quá lâu vì do vậy sẽ khiến cho rong biển cả bị dẻo hoặc nhừ, món canh sẽ không còn ngon.

Đừng bỏ qua mất cách làm bếp canh rong biển không biến thành tanh nếu như khách hàng là người yêu thích ẩm thực ăn uống Hàn Quốc. Đây là món ăn rất dễ thực hiện, đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức mạnh như canxi, sắt, protein, vitamin và các khoáng hóa học khác, rất có thể được nạp năng lượng vào bất kể bữa nạp năng lượng nào vào ngày.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Miền Nam Chuẩn Ngon Đúng Điệu, Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Hấp Dẫn

Nếu bạn muốn biết thêm các phương pháp nấu món ăn ngon bổ dưỡng khác, hãy để lại tin tức vào form đăng ký dưới để interiorhcmc.edu.vn tương tác hỗ trợ và tư vấn nhé.